.
Một số phần mềm làm ảnh động
1, 2, 3, 4, 5 - bottom
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có được một tấm hình đẹp mà mình cũng...không thể ngờ.

1. Tạo ảnh theo phong cách của photofunia !

Đây là một trong những website tại ảnh "trực tuyến" sẽ khiến bạn thực sự nghĩ rằng bạn không cần phải dùng đến Photoshop để tạo nên những hiệu ứng trên hình ảnh. Photofunia với hơn 100 hiệu ứng khác nhau để lựa chọn và còn rất nhiều hiệu ứng mới được bổ sung theo thời gian. Phần lớn các hiệu ứng này tự động nhận diện gương mặt trong hình ảnh và cắt ghép sao cho phù hợp vào khung cảnh mà bạn đã chọn. Một vài hiệu ứng khách có thể sử dụng với toàn bộ hình ảnh.

Dưới đây là một ví dụ về khả năng tạo hiệu ứng của Photofunia.
Image

Click tại link: http://www.photofunia.com hoặc
http://www.funnywow.com

*** Trong funnywow khi tạo tấm ảnh sẽ có phần quảng cáo của trang web họ, không sao cả, mình kích chuột phải mở tấm ảnh bằng phần mềm "paint" có sẵn trong máy xoá nó và ghi tên trang web mình vào là OK.

ps: Các bài viết được sưu tầm trên mạng.

187164 top -
2. http://www.flamingtext.com

Trang web "trực tuyến" này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều logo chữ rất sinh động.

Image


Tại trang web bạn chọn một "logo design" bất kỳ và kích vào nó, ghi chữ trong mục "logo text" sau đó chờ vài giây để xem kết quả. Kích chuột phải để lưu lại kết quả nếu bạn thấy hài lòng.

Muốn thay đổi màu chữ và nền chỉ cần chọn các mục color ở phía dưới.

187168 top -
3. Trong flamingtext mình chọn "Aurora Borealis Logo" và đã làm ra được 2 cái logo "khô khan" này:

Image

Image

Bây giờ mình sẽ làm cho nó sinh động hơn với Ulead gif Animation 5 một cách đơn giản

Image

Tải chương trình tại link: http://www.download.com.vn/graphics/686 ... p=download và cài nó vào máỵ

Bạn mở chương trình ra, vào mục new chọn kích thước ảnh ( ở trên kích thước là 300 x 100 ).

Trong Menu File chọn : Animation Wizard => next => add image ( muốn add bao nhiu ảnh tùy ý) = > next ( delay time = thời gian ngắt giữa những tấm ảnh )= finish để xem kết quả.

Save as gif file.... là xong.

Important: Cách bạn nên nhớ 1 điều, khi ghép các tấm ảnh với nhau mình phải chỉnh sửa lại sao cho "các tấm ảnh cùng kích thước". Mình sẽ giới thiệu phần mềm này phía sau. Tên gọi : VSO image resizer.

Một tấm ảnh được làm từ Ulead Gif Animation
Image


187170 top -
Thanks giabaoNT.

187171 top -


Hình như bài chưa hết, phải không giabaoNT?

187175 top -
Mời mọi người giải trí trước khi tiếp tục ( đây là một "tấm hình gif"được làm từ phần mềm Ulead gif Animation ở trên).
Image
4. Tạo hiệu ứng mưa hoặc tuyết rơi.

Cảnh núi đứng nghiêng bên mặt hồ sẽ hấp dẫn hơn khi bạn chèn thêm hiệu ứng sóng gợn. Hình một người cuốc bộ trong mưa tuyết sẽ sống động hơn khi có những bông tuyết lất phất bay... Điều này có thể làm được chỉ bằng vài click chuột đơn giản.

Chương trình này có nhiều tác dụng như tạo hiệu ứng gợn sóng và các vòng tròn trên mặt nước, tạo mưa và tuyết.

Bước đầu tiên là bạn sẽ chọn một bức ảnh gọn gàng, không có quá nhiều chi tiết để sản phẩm trông tự nhiên nhất, thường là các hồ nước, sông suối, núi tuyết.... có đường chân trời khá rõ ràng.

Sau đó, mở chương trình Sqirlz Water Reflections, chọn Open trên thanh menu để đưa ảnh vào cửa sổ xử lý.

Nhấp chuột vào biểu tượng hình ê-líp màu đỏ ở menu dọc rồi dùng chuột này chọn vùng khép kín để tạo hiệu ứng trên ảnh, bằng cách bấm chuột trái vào điểm bắt đầu và các điểm tiếp theo, kết thúc là chuột phải.

3 tùy chọn đầu tiên trong menu như hình dưới đây tương ứng với cách tạo sóng (Basic Ripples), tạo vòng tròn (Ring Ripples) và mưa/tuyết (Rain/Snow).
Image

Tại đây, người dùng có thể thay đổi nhiều đặc điểm của sóng như độ lớn, độ tương phản giữa các con sóng...; của vòng tròn (phải kết hợp với mưa) như số vòng tròn, độ rộng, tốc độ lan tỏa...; của mưa/tuyết như số bông tuyết, tốc độ di chuyển, hướng di chuyển, độ trong suốt...

Ví dụ về việc tạo gợn sóng: Nhấn chuột vào biểu tượng Basic Ripples: một là nhấn OK chấp nhận các cài đặt mặc định, hai là thử nghiệm từng mục. Nhấn vào biểu tượng thứ 4 là Rain/Snow and Ripples Combination > Basic Ripples Only > OK. Bấm mũi tên màu vàng để xem kết quả.


Ảnh gốc
Image

Hiệu ứng mặt nước lung linh
ImageVí dụ về việc tạo tuyết: Bức ảnh được chọn có một mái nhà, do đó, khi chọn vùng tuyết rơi ta tránh phần này. Sau đó, nhấn mục Rain/Snow > đánh dấu ô Snow rồi chọn độ dày của tuyết, độ lớn của bông tuyết, hướng tuyết rơi chính (xoay mũi tên đỏ song song với hướng người đi) và khả năng bay nhiều hướng của một số bông tuyết (tạo sự đa dạng để giống thật hơn). Ví dụ này chọn bông tuyết nhỏ, tốc độ vừa phải... Ở các mục này người dùng có thể căn chỉnh thoải mái để kết quả đạt được hợp lý nhất. Nhấn vào biểu tượng thứ 4 là Rain/Snow and Ripples Combination > Basic Ripples Only > OK. Bấm mũi tên màu vàng để xem kết quả.

Image

Chọn vùng hợp lý cho bức ảnh và hướng tuyết rơi. Chú ý đánh dấu mục Within Outline Only để tuyết chỉ rơi trong vùng đã chọn.

Image

Ảnh này để số khung hình là 20, nếu tăng lên 50 - 80, các bông tuyết sẽ rơi mềm hơn.
Người dùng có thể lưu lại sản phẩm dưới dạng flash, phim avi hoặc ảnh gif bằng cách chọn mục tương ứng trên menu ngang. Nếu để số khung hình lớn trong mục Period of animation thì hình ảnh cuối cùng sẽ mềm hơn.

Download tại link: http://www.mediafire.com/download.php?jrzlvjwnkit

Important: Các link có thể chứa virus tuy nhiên mình vẫn có thể search google để tìm chương trình mình cần.

5. Một số chương trình tham khảo thêm :

*** Tạo album ảnh 3D**** : http://www.picturetrail.com/sfx/flicks/create/photos.

187182 top -

Giỏi quá giabaoNT! (vỗ tay khen)

Đang học từ từ đây, thanks giabao nhiều.

187208 top -

Cảm ơn GiaBaoNT nhé... có đóng tiền hông... hehehe

187224 top -
5. Phần mềm thay đổi kích thước ảnh hàng loạt : VSO image resizer.

Bạn muốn quy đồng kích thước bộ sưu tập ảnh số của mình để tiện quản lý hoặc cho phù hợp với những môi trường ngoài máy tính như iPod Photo, iPod video, Sony PlayStation, HDTV….? Bạn muốn giảm đồng loạt kích thước nhiều ảnh để tiện gửi đi bằng e-mail? Có lẽ “VSO Image Resize” là công cụ hàng đầu hiện nay cho nhu cầu của bạn.

Image

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này, bạn có thể tạo gửi email cho bạn bè chứa những hình ảnh của mình, tải nó nhanh hơn, di chuyển nó dễ dàng hơn một khi dung lượng đã được giảm xuống đáng kể, thay đổi định dạng, chỉnh sửa một lúc nhiều bức ảnh được chọn theo một hệ thống nhất định nhằm tiết kiệm tối đa dung lượng của đĩa cứng nhằm lưu trữ chúng. Sử dụng độ phân giải cao 1600×1200 để tạo nên những wallpaper đẹp. Ngoài ra VSO còn cho phép ta tạo khuôn mẫu để đặt tên cho các file lựa chọn hoặc đóng dấu ấn riêng của bạn trên các bức ảnh.

Thêm vào đó, VSO Image Resizer còn tích hợp vào trong menu của Windows Explorer, nhấn phím phải trên những bức ảnh của bạn và bắt đầu làm việc với chúng.


*** Những đặc điểm của phần mềm:

- Chuyển đổi giữa các định dạng ảnh khác nhau.

- Được thiết lập hệ số phân giải/ hệ số nén.

- Hỗ trợ tất cả các định dạng file thông dụng như: jpeg, gif, bmp, tiff… Ngoài ra còn hỗ trợ các định dạng file RAW của các loại máy ảnh kỹ thuật số như Canon, Nikon …

- Xử l‎ý cả bức hình hay xử lý theo từng điểm ảnh.

- Tạo khuôn mẫu để đặt tên nhiều file đã lựa chọn.

- Bạn có thể đóng dấu ấn riêng của bạn trên bức ảnh.

- Giảm bớt kích cỡ những bức ảnh để đưa lên trang web hoặc chia sẻ qua email.

- Những tùy chọn nâng cao cho những người sử dụng với tính chất chuyên nghiệp.

- Tích hợp nhiều ngôn ngữ (trong đó có cả tiếng Việt)

Giải thích ngắn gọn: Chọn thư mục ảnh cần resize kích chuột phải tìm VSO. Sau đó thay đổi kích thước ảnh trong thư mục như bạn muốn.

Download: http://www.vso-software.fr/download.php

189927 top -
@giabaoNT,
Anh lãng hổm rày không thấy trang này, hay lắm để hôm nào bắt chước nhe, Hehe
Ah, mà cái gì xóa búa xua dzậy?

189940 top -
Xara3D là một chương trình (CT) đồ họa 3 chiều gọn nhỏ. Nhỏ nhưng không có nghĩa là nó có chất lượng thấp hay làm ra những sản phẩm thua kém các (CT) 3D phức tạp và đồ sộ đang có trên thị trường. Trái lại, chẳng những làm ra các file 3D có chất lượng nào chịu kém chị, thua em, Xara3D còn có tốc độ nhanh hơn nhiều.

Image

Xara 3D là (CT) chuyên tạo chữ nổi 3D có chuyển động (animation) rất hay và dễ sử dụng của hãng Xara (http://www.xara.com). Các chức năng của nó rất chuyên nghiệp và được thể hiện cụ thể, rõ ràng. Giao diện của chương trình (version 5.02)

Xara3D được thiết kế để chỉ làm một việc chính yếu là tạo các hình ảnh 3D. Nó rất dễ xài. Các hình ảnh 3D do nó tạo ra thích hợp cho việc thiết kế các trang Web. Xara3D có thể tạo các hình ảnh 3D chuyển động và xoay tròn với các format AVI hay GIF. Bạn có thể xử lý text, font, mức độ nổi 3D, loại cạnh nổi và ánh sáng theo ý thích của mình, cũng như chọn chiều quay cho các hình ảnh 3D. Có sẵn nhiều mẫu 3D và kiểu xoay cho bạn chọn và ứng dụng chúng một cách rất đơn giản ngay vào text hay hình ảnh mình đang hình thành

Xara3D hỗ trợ các font chữ Việt, cũng như bất cứ font TrueType nào (kể cả tiếng Hoa, Nhật, Nga,...) Đơn giản là chọn font từ menu thả xuống và kiểu dáng của nó.
Có thể chọn bất cứ màu nền và hình nền texture nào mà mình thích

Có chức năng chống nhấp nháy để giúp hình ảnh hiển thị trên màn hình tốt nhất có thể được.

Kiểm soát tương tác đối với độ nổi chữ 3D

Có công cụ tạo nút để giúp biến bất cứ một tiêu đề nào thành một nút.

Chỉnh góc độ chiếu sáng cho chữ một cách rất đơn giản với 3 mũi tên.

Các hình ảnh chuyển động AniGIF có thể chuyển động theo nhiều cách khác nhau (xoay, mờ dần, phình ra/co vào, đung đưa,...)
Bạn có thể xuất và save lại các kết quả của mình với các format PEG, GIF, BMP, PNG (bao gồm full PNG alpha channel), aniGIF và AVI.
Để save kết quả thành file AniGIF, bạn nhấp chuột lên menu File và chọn "Export animation..." (xuất thành ảnh động) hay nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+X.

Tạo chữ nổi với Xara 3D

Image


Chú ý : hai thanh cuộn ngang và cuộn dọc chỉ có tác dụng làm xoay chữ. Có thể thay đổi tỉ lệ chiều cao/rộng của text bằng cách đổi giá trị ở ô tỉ lệ. Bimap size có thể thay đổi bằng cách thay đổi kích thước cửa sổ chương trình.
Tác dụng của một số nút :
- Export Bitmap: xuất phần hiển thị trên màn hình thành file ảnh.
- Animation Picker: lấy phần chuyển động từ các file có sẵn.
- Style Picker: lấy các phần định dạng của văn bản từ các file sẵn có.
- Start/Stop Animation: bắt đầu / ngừng chuyển động.
- Show/Hide cursor: hiện / ẩn con trỏ.
- Show/Hide Lighting: hiện / ẩn ba đèn chiếu.
- Display as Flash: hiển thị văn bản theo dạng Flash (.swf)
- Show/Hide Frame: hiện / ẩn khung.
Bạn có thể tự tạo các chữ 3D rất ấn tượng và đẹp mắt để làm một tấm thiệp chúc Tết cho bạn bè... hay bất cứ mục đích nào khác với bốn bước sau:

Bước 1: Tạo phần văn bản

Trước hết cần tạo phần chữ mà bạn muốn, bấm vào biểu tượng T để xuất hiện hộp thoại Text Option:


Image

Bạn có thể nhập thẳng giá trị vào các ô khoảng cách hoặc bấm nút tăng giảm từ từ cho đến khi vừa ý, hoặc có thể chọn một nhóm chữ để áp dụng từng hiệu ứng riêng. Sau khi chỉnh sửa xong phần văn bản, nhấp OK để xem kết quả và sang bước 2.

Bước 2: Trang trí

Trong bài viết này, ta chọn màu vàng nhạt riêng cho chữ “Chúc” để tạo hiệu ứng ánh kim. Bấm vào nút để hiện ra con trỏ trên màn hình (một hình khối chữ nhật đứng) -> chọn chữ “Chúc” -> nhấp vào nút để mở hộp thoại Color options, các thay đổi được áp dụng trực tiếp lên Text, bạn có thể Undo (Ctrl+Z) để hủy thao tác vừa thực hiện bất cứ lúc nào cần. Nếu đánh dấu “Texture” sẽ xuất hiện thêm hộp thoại cho chép chọn hình làm vân cho chữ, khi đó màu chữ sẽ mất ảnh hưởng. Nếu muốn vừa dùng vân vừa dùng màu thì ta chọn thêm ô “Tint”.

Image

Dời các ô chọn đến màu cần dùng hoặc nhập giá trị vào các ô R, G, B. Bấm vào nút sẽ hiện ra các lựa chọn: Front, back and side - áp dụng cho toàn bộ mặt trước, sau và các cạnh bên, Front and back only - chỉ áp dụng cho hai mặt trước và sau của chữ, Sides only - chỉ áp dụng cho các cạnh bên của chữ, Background - áp dụng cho nền, Light 1 - màu cho đèn 1(đèn chính), Light 2 - màu cho đèn 2 ( đèn phụ 1 cho cạnh), Light 3 - màu cho đèn 3 (đèn phụ 2 cho cạnh), Shadow - màu cho bóng mờ (không xuất hiện khi ta chọn văn bản không có bóng mờ).

Tiếp theo ta sẽ đổi dạng nét viền của chữ “Chúc”: chọn chữ này, sau đó nhấp vào nút để hiện ra hộp thoại Bevel options -> chọn hiệu ứng cần dùng trong danh sách, hiệu ứng sẽ được thể hiện trực tiếp trên văn bản. Ngoài ra, có thể chọn thêm Miter: rìa chữ sắc nét, Round: làm tròn các nét và Depth: độ dày của nét viền chữ.

Để thay đổi các cạnh bên (side) của chữ, bấm nút để mở hộp thoại Extrusion options, gồm có các hiệu ứng: Matt: cạnh và mặt chữ tối mờ đi. Gloss: cạnh và mặt chữ sáng bóng. Color: màu cho chữ và cạnh. Bạn có thể chọn hai màu khác nhau cho mặt chữ và cạnh. Front/Back face: mặt trước và sau của chữ, nếu bỏ cả hai lựa chọn này thì chữ chỉ còn viền và cạnh. Outline: chỉ lấy nét viền và cạnh chữ với giá trị trong ô kế cận. Depth: độ sâu 3D của cạnh chữ.


Image

Các đèn màu hiện và ẩn khi ta bấm nút . Các đèn sẽ hiện ra ở dạng các mũi tên có màu đã chọn ở bảng Color Option. Nếu chọn chữ có bóng mờ sẽ thêm đèn thứ 4 riêng cho phần bóng. Ta có thể xoay các chữ dễ dàng bằng chuột, nhấp lên văn bản giữ và rê chuột ngang, dọc, chéo tùy ý. Nếu chỉ xoay ngang thì giữ phím Shift, chỉ xoay dọc thì giữ phím Ctrl. Khi chữ xoay thì màu sắc và độ sáng tối sẽ bị thay đổi do tác dụng của các đèn, tọa độ của chữ sẽ hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình. Xoay các đèn tương tự như xoay chữ, đèn có thể xoay ra phía sau lưng chữ với tâm xoay là tâm của chữ. Điều chỉnh màu, độ nghiêng của text đến khi bạn vừa ý rồi thực hiện các thao tác tiếp theo.

Image

Bấm vào nút để mở hộp thoại Shadow gồm có: Shadow: bật/tắt bóng mờ. Style 1-2: kiểu bóng. Color: màu của bóng. Transparency: độ trong suốt của bóng và Blur: độ mờ.
Nếu bạn muốn làm cho chữ có hoa văn hay lồng ảnh vào trong chữ, hãy bấm nút để mở hộp thoại Texture Options rồi chọn: Size: kích cỡ ảnh (nếu ảnh nhỏ thì texture sẽ là nhiều ảnh liên tiếp). X: dời ảnh theo trục ngang. Y: dời theo trục dọc, Angle: xoay ảnh (góc xoay tính bằng độ) và Load texture: chọn ảnh.

Image

Bước 3: Animation

Image

Chắc là bạn rất muốn gởi cho bạn bè một lời chúc Tết không ngừng “nhảy múa” vui mắt phải không ?
Hãy tạo các animation cho text bằng cách lấy các preset có sẵn như sau:
Nhấp sẽ hiện hộp thoại Animation picker cho ta chọn một trong 18 kiểu animation sẵn có với phần xem trước (preview). Nếu bạn không thích các kiểu có sẵn thì có thể tự mình tạo animation bằng cách click vào để hiện ra hộp thoại với các tuỳ chọn:
- Frames per cycle: tổng số khung hình của chuyển động.
- Frames per second: số khung hình/giây.
- Pause: thời gian dừng giữa hai lần chuyển động.
- Loop: số lần thực hiện (chỉ dành cho tập tin GIF).
- Style: kiểu chuyển động. Tùy vào kiểu chuyển động sẽ có thêm những phần lựa chọn riêng.
Bạn phải bật chế độ animation để thấy chuyển động.

Bước 4: Save – Xuất file

Sau khi đã tạo được một “tác phẩm” vừa ý thì tất nhiên là bạn cần lưu nó lại để có thể đem “khoe” với bạn bè hoặc làm minh họa, tựa đề cho bài thuyết trình... Chương trình Xara 3D hỗ trợ việc xuất từ dạng tập tin chuẩn (X3D) ra thành rất nhiều dạng tập tin khác như: JPG, GIF, SWF, BMP, CUR, PNG, ICO và AVI, ANI, SWF, GIF động...
Muốn xuất thành tập tin ảnh bình thường, bạn vào menu File/ Export hay nhấn , để xuất các animation thành các tập tin ảnh động, bạn vào menu File/ Export Animation, còn nếu muốn xuất thành Screensaver thì vào menu File/ Export Screensaver (tùy dạng xuất ra sẽ có các phần tuy chọn tương ứng của nó) -> bạn chọn nơi lưu tập tin, đặt tên cho tập tin, chọn dạng tập tin cần xuất -> chọn kích thước (crop: cắt bớt file, lấy sát phần chữ) -> chọn số màu... Bạn nên xuất animation ra tập tin GIF động để dễ chèn vào các chương trình làm thiệp hay gửi qua email với dung lượng tập tin rất nhỏ, nhưng sẽ bị hạn chế ở mức 256 màu.
Với bốn bước trên bạn đã có thể tạo ra một tấm thiệp chúc Xuân đầy ý nghĩa hay các tựa đề ấn tượng cho bài thuyết trình của mình. Do khuôn khổ bài báo có giới hạn nên tôi không thể đề cập đầy đủ chi tiết mà chỉ giới thiệu sơ lược và làm ví dụ nho nhỏ, nếu thích các bạn hãy tự tìm hiểu thêm

Các bạn có thể vào trang web (Free) http://www.1001fonts.com/ để download các font chữ hoặc search trên google để download các font chữ thư pháp về để kết hợp sử dụng Xara 3D5 cho phong phú hơn.

211374 top -


@giabaoNT,
Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn đã đem đến rất nhiều bài phong phú từ trước tới nay.

Thanks.

211435 top -
Hi chitam,

Em chỉ tìm và post cho mọi người nghiên cứu cho vui.

To a Lãng: ehhhehehehhe.

211446 top -
To a Lãng: ehhhehehehhe.


What the hell?

giabaoNT?

211449 top -
Dạ không có gì, a chưa ngủ ah. Đang nhớ em nào hả.

211450 top -
Một số phần mềm làm ảnh động
1, 2, 3, 4, 5


KỸ THUẬT VI TÍNH
. IT - Thư viện
. IT - Hỏi đáp
. Ổ cứng online
. Diệt virus
. Bảo trì máy vi tính 1
. Bảo trì máy vi tính 2
. Bảo trì máy vi tính 3
. Bảo trì máy vi tính 4
. Bảo trì máy vi tính 5
. Bảo trì máy vi tính 6
. Tin học cơ bản
. Tin học ứng dụng
. Rkill
. Yên tâm khi cài driver
. Khắc phục sự cố máy tính
. Thu âm trên máy tính


PHẦN MỀM
. AutoRun Vaccine
. Chuyển mã Fonts chữ
. FireFox
. Foxit Reader
. ImageConverter
. PDF-Xchange Wiewer
. PDFZilla
. Skype
. TeamViewer
. WordBanker
. Xilisoft Converter
. Your Uninstaller


KINH NGHIỆM - THỦ THUẬT
. 5 tiện ích từ Google
. Cách sửa lỗi máy tính “chết” vì McAfee
. Chọn ổ cứng gắn ngoài
. Convert PowerPoint - Chuyển đổi Powerpoint
. Đổi file wma to mp3
. Đổi từ dạng Pdf qua Word
. Giao dịch trực tuyến an toàn
. Gmail
. Gmail - Nhiều tài khoản
. Gmail - Ổ cứng Online
. Google - Các mẹo tìm kiếm
. Google Translate
. Kết hợp MS Office và Google Docs
. Kiểm tra mức độ chai của pin laptop
. Lừa đảo lấy mật khẩu
. Microsoft Fix it Center
. Nén file gởi qua Internet
. Sống chung với tin tặc
. Tăng tốc mọi thứ
. Thiết lập mạng không dây
. Tìm vị trí người gửi email
. Căn nhà IT
. Ghost Windows bằng Onekey Ghost
. Cách tải mp3 về iPhone/iPad
. Thử nghiệm HTML5 Player
. Lỗi font tiếng Việt trong PhotoScape
. Cách in cuộc gọi trên MagicJack
. Cách in cuộc gọi trên Tango và Viber


----------
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image