.
Hồ sơ Diplomat - CANADA
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Chào các bạn, tôi là thành viên mới và tình cờ biết được diễn đàn và cũng có đọc một số hồ sơ của các bạn nhưng vì tôi đang nuôi con nhỏ hơn nữa cháu bệnh nhiều nên tôi không có nhiều thời giờ đọc kỹ các hồ sơ. Vì vậy, nếu có gì thiếu sót mong các bạn hướng dẫn cho tôi.

Tôi đã nộp hồ sơ bảo lãnh chồng tôi và CAD nhận ngày 25/01/2013, Sing nhận 25/02/2013. Tình trạng của tôi hiện chỉ có thẻ thường trú nhân và đến CAD theo diện skill worker,sau khi đến CAD tôi trở về VN kết hôn với chồng tôi vào tháng 7/2012, hiện con tôi đã được 5 tháng và cháu có Quốc tịch CAD, khi tôi sanh chồng xin du lịch sang CAD nhưng không được chấp thuận nên khi sanh xong 3 tháng thì tôi về VN, hiện tôi đang ở VN vì cả 2 mẹ con đều cần có người chăm sóc.

Xin các bạn tư vấn giúp tôi, bảo lãnh diện vợ chồng thì tôi có cần phải chứng minh income không? Và chồng tôi có cần phải chứng minh tài chính không?

Tình trạng của tôi là thường trú nhân thì có bất lợi gì với hồ sơ không? và tôi có được phép rời Cad thời gian dài không?

Đọc trong phần tư vấn của các bạn thì thấy mua CAIPS có $5 nhưng khi tôi vào đọc thì thấy có đến 3 loại giá $40, $60 và $120. Vậy tôi nên mua không và mua giá nào thì tốt nhất?

Cám ơn.

513361 top -

Không biết tôi post bài tại đây có đúng chổ chưa? Xin giúp tôi post đúng chổ và tư vấn nội dung trên giúp tôi.

Cám ơn.

515148 top -

Chào bạn,

Diện bảo lãnh vợ chồng không cần chứng minh thu nhập. Ở Canada, thời gian xử lý hồ sơ không phân biệt công dân Canada hay thường trú nhân Canada.

Tôi không biết hiện tại bang đang ở Canada hay ở Việt Nam. Theo luật di trú của Canada, bạn không được ở ngoài Canada quá 730 ngày trong vòng 5 năm. Cách tính 730 ngày trong thời gian 5 năm được tính như sau:

- Trong trường hợp bạn ở Canada chưa quá 5 năm thì ngày mà bạn trở lại Canada, nếu bạn đã ở ngoài Canada quá 730 ngày, bạn sẽ không được cho nhập cảnh vào Canada.

- Trong trường hợp bạn ở Canada đã trên 5 năm thì ngày mà bạn trở lại Canada, họ sẽ lấy ngày mà bạn nhập cảnh vào Canada đếm lùi trở lại 5 năm về trước. Nếu bạn ở ngoài Canada quá 730 ngày, bạn sẽ không được cho nhập cảnh vào Canada.

Nếu bạn muốn nộp đơn xin tham khảo hồ sơ thì bạn có thể vào trang http://www.cic.gc.ca/english/department ... mm5563.asp để tải mẫu đơn xin tham khảo hồ sơ. Do bạn muốn tham khảo hồ sơ của chồng bạn tại High Commission of Canada ở Singapore, chồng bạn phải vào trang http://www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/f ... M5744E.pdf để tải mẫu đơn cho phép bạn tham khảo hồ sơ của chính anh ấy.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

515195 top -
Cám ơn anh Hungviet rất nhiều, em hiện nay đang ở Việt Nam vì con em đau bệnh luôn mà ở Cad em không có người thân nên đành phải về vn có gia đình giúp đỡ, em ở vn 5 tháng rồi dự định con đầy năm thì sẽ trở về Cad.

Em chỉ lo ngại nhất vấn đề bảo trợ tài chính nay anh giải đáp giúp em yên tâm rồi. Một lần nữa cám ơn anh rất nhiều.

518138 top -

Chào anh Hungviet,

Hồ sơ của em đến giờ vẫn chưa có tin tức gì không biết có bình thường không? Xin anh cho em biết với.

Cám ơn anh nhiều

523431 top -

Chào bạn,

Hồ sơ của bạn như vậy là bình thường. Thông thường, High Commission of Canada tại Singapore chỉ gửi thư cho bạn để thông báo bạn nằm trong danh sách phỏng vấn hoặc báo cho bạn biết rằng bạn được miễn phỏng vấn và phải đi khám sức khoẻ lại.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

523976 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image