.
Hồ sơ Jim - diện vợ chồng - Canada
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Kính gửi anh Hùng Việt,
Hồ sơ Bà Xã bảo lãnh cho em nộp tại Canada vào tháng 12/2011, sang Sing tháng 3/2012, đến 18/12/2012 thì em nhận được email của Sing thông báo miễn phỏng vấn và yêu cầu Bà Xã em đóng phí nhập cư cho em tại CIC đồng thời yêu cầu gửi bằng chứng đóng phí (CIC receipt) cho em nộp cùng lý lịch tư pháp làm mới lần 2 và yêu cầu em đi khám sức khỏe lần 2 (lần khám sức khỏe đầu của em là tháng 10/2011 nên chắc hết 12 tháng là hết hiệu lực). Em cùng bà xã đã hoàn tất các yêu cầu trên và em đã gửi Sing các giấy tờ: lý lịch tư pháp bản gốc + bản dịch thuật + CIC receipt, đến ngày 10/1/2013 thì công ty chuyển phát nhanh xác nhận là đã chuyển đến High commission of Canada in Sing, cho đến nay em chưa nhận được thông báo nào khác anh ạ, em và bà xã rất bối rối và hồi hộp không biết hỏi ai, may mắn tìm được Vietditru và nghiễm ngẫm bài viết thì biết anh rất am hiểu vấn đề này. Vậy Anh vui lòng cho em hỏi thông thường thì sẽ nhận được thông báo của Sing trong vòng bao lâu từ ngày 10/1/2013? Và các bước tiếp theo thì Sing sẽ thông báo em phải làm gì ạ? Nhanh nhất và chậm nhất là bao lâu thì có thông báo và trong thời gian chờ đợi này em có nên gửi email tới Sing để hỏi không ạ?
Mong anh trả lời giúp em,em cám ơn anh nhiều lắm.
Kính chúc anh, các anh chị đang xây dựng Vietditru cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Em cũng cầu nguyện để Vietditru ngày càng có nhiều tấm lòng cùng đóng góp xây dựng phát triển.

480609 top -

Chào bạn,

Thông thường, trong thư yêu cầu khám sức khoẻ lại, họ nói hai tuần sau khi khám sức khoẻ, đương đơn có thể nộp passport để được cấp visa định cư.

Không hiểu trong thư của bạn, họ có nói điều này không?

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

480655 top -
Kính gửi anh Hùng Việt,

Em cảm ơn Anh rất nhiều vì đã trả lời sớm giúp em và Bà Xã, trong thư yêu cầu khám sức khoẻ và làm lý lịch tư pháp lại Sing không nói tới việc hai tuần sau khi khám sức khoẻ, đương đơn có thể nộp passport để được cấp visa định cư, em đã kiểm tra rất kỹ email và cả bưu phẩm mà Sing gửi trả lại toàn bộ bằng chứng về đám cưới (hình cưới, hình đi chơi..... giấy kết hôn...)nhưng đều không đề cập đến việc nộp passport (em đi khám sức khoẻ tại IOM - Hồ Chí Minh, cả hai lần đều tạm ổn vì không bị bệnh tim, phổi... và không phải thử đờm...... , lý lịch tư pháp em làm năm 2012 và năm nay đều kết luận không phạm tội)

Vậy anh vui lòng cho em hỏi có trường hợp của ai giống trường hợp em không ạ ( em bắt đầu cảm thấy có vẻ trường hợp em khác thông lệ phải không ạ), các bước tiếp theo thì Sing sẽ yêu cầu em làm gì ạ, em có nên email hỏi Sing về việc nộp passport nói trên không ạ?

Kính mong anh trả lời giúp em, Một lần nữa em và Bà Xã cảm ơn anh rất nhiều


P/s: trước khi gửi hồ sơ bổ sung thì em có email tới Sing để xác nhận địa chỉ của High commission tại Sing, địa chỉ email em gửi là: <[email protected]>, sau gửi thì Sing có reply xác nhận địa chỉ đúng, bây giờ nếu cần email hỏi Sing thì em có nên tiếp tục gửi vào địa chỉ email này không ạ?

480700 top -
Chào bạn,
Trường hợp bạn cũng giống case của mình nên mình ghi timeline của mình để bạn tham khảo nhe.
-Tháng 7/2012,KSK va nộp Lý Lịch Tư Pháp + đóng PR fee.
-Sau 4 tháng không thấy tin tức gì,đến tháng 12/2012 mình viet mail qua sing và được reply là : PR fee still not paid.
-Ngày 07.12.2012,nộp lại phí định cư 1 lần nữa.
-Tháng 01/2013, điện thoại qua Misssissauga thì được báo là đã nhận đươc vào ngày 13/01,update qua Sing ngày 18/01.
-Ngày 31/01/2013,Sing gửi thư yêu cầu nộp passport.
Vì chưa đóng tiền PR fee nên mình sẽ không được nộp passport sau 2 tuần như mọi ngươi đâu bạn ah.

480888 top -

Chào bạn,

Cám ơn bạn rất nhiều về thông tin bạn chia sẻ, đến đây thì bớt toát mồ hôi hột vì sợ khác người rùi, bạn vui lòng cho Jim hỏi là case của bạn đã đóng PR fee lần 1 vào tháng 7/2012 phải không? và có thể Mississauga bị trục trặc nên Sing không nhận được confirm nên đến ngày 7.12.2012 phải nộp lại phí định cư một lần nữa phải không bạn? vậy đến tháng 1/2013 thì bạn check với Mississauga như thế nào để biết được việc update qua Sing ngày 18/1?

Bà xã mình đã đóng PR fee rồi nhưng như vậy có thể là bị trục trặc giống case của bạn và nên tự động đi đóng lại phải không bạn ah?

Chúc bạn sớm có visa nhé

480948 top -
Chào bạn,
Case của mình là không biết trục trặc gì mà tiền PR fee bên Misssissauga không nhận được , và sau khi check với bên Singapore,check Misssissauga,check cả bên bank,biết chắc là họ chưa nhận được nên mình mới đóng lại.
Theo case của mình thì từ lúc mình đóng tiền PR lần 2 (07/12/2012) thì đến 08/02/2013 mình mới nhận được thư yc nộp pass của Sing(thư ký ngày 31/01).Vậy là khoảng 2 tháng lận ban.
Bạn mới đóng tiền ngày 10/01 thì chắc giờ bạn chưa nhận được thư rồi.
Mình check được phí PR bằng cách phone qua bên Misssissauga đó bạn.

481201 top -
Chào bạn,

Thật vui mừng không tả xiết khi nhận được sự chia sẻ hết sức quý báu của bạn. Những điều anh Hùng việt và bạn chia sẻ giúp mình hiểu rõ vấn đề, xác định hướng xử lý và ổn định tâm lý rất nhiều. Em cảm ơn anh Hùng Việt, cảm ơn Tranvithao và em cũng xin chân thành cảm ơn các cô chú các anh chị admin, vì đã dành nhiều thời gian sắp xếp, xem xét và chia sẻ, giải đáp từng trường hợp.

Xin kính chúc các cô chú, các anh chị và toàn thể các bạn trong gia đình Vietditru năm mới mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn, em cũng sẽ luôn cầu nguyện để vietditru sẽ đến được với nhiều người hơn đồng thời nhiều nhiều tấm lòng đến chung sức xây dựng phát triển vietditru

481332 top -

Hi Jim
Xin hỏi bà xã của bạn đã được gọi nộp passport chưa? vì hiện tại hồ sơ mình cũng gióng như bạn vậy,mình cũng nộp bổ sung hồ vào cuối tháng 12/2012 nhưng đến giờ mình vẫn chưa nhận được tin kêu gọi nộp passport mình thật sự cũng lo lắng lắm, không biết hồ sơ có bị gì không vì mình cũng có bạn đi đinh cư diện chồng bảo lãnh ,khi họ nhận được thông báo nộp bổ sung hồ sơ thì có kèm theo dòng chữ là sau khi khám sức khoẻ lại 2 tuần tự động lên IOM nộp passport. Còn mình thì khác người nên cũng lo lắm.

Chúc bạn sớm được đoàn tụ với bà xã

492276 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image