BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ Minh Julien - diện vợ chồng - Canada
Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha: viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.

Kính chào anh Hùng Việt và các anh chị trên diễn đàn!
Em là Minh, 31 tuổi, hiện đang làm trưởng đại diện cho một văn phòng tư vấn kiến trúc của Pháp tại HCMC. Chồng em 32 tuổi, cũng là kiến trúc sư, sống ở VN cùng em từ khi cưới là năm 2006. Hiện nay em đã có 2 cháu nhỏ, đều có quốc tịch Canada rồi. Em đã du lịch sang Canada nhiều lần cùng gia đình để thăm gia đình nhà chồng. Hiện nay, vợ chồng em đã gửi hồ sơ xin định cư Canada từ tháng 1/2012. 07/5/2012 thì nhận được chấp nhận của Canada và 23/5/2012 thì nhận được chấp nhận của Quebec. Hôm nay em viết thông tin này, kính nhờ anh Hùng Việt và các anh chị trên diễn đàn, theo kinh nghiệm của mình, có thể cho em biết với hồ sơ của em thì thường là bao nhiêu tháng kể từ khi hồ sơ đến Sing là em có tin tức không ạ?
Trân thành cảm ơn và chúc anh chị nhiều sức khoẻ!

457441 top -

Chào bạn,

Bạn có thể phải chờ thêm khoảng 1 năm nữa.

Có người hồ sơ nhận được bên Singapore vào tháng 6 năm 2011 mà đến bây giờ mới nhận được giấy báo khám sức khoẻ lại và yêu cầu nộp hộ chiếu.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

457532 top -
Cảm ơn anh Hùng Việt đã cho em thêm thông tin.
Vậy là em phải chờ thêm khoảng 1 năm kể từ thời điểm này thì sẽ biết thông tin có thể phỏng vấn hay không hoặc nộp khám sức khoẻ lại đúng không anh? Bên Sing họ xét hồ sơ theo thứ tự nhận được, anh có thể cho em biết lý do vì sao mà có những hồ sơ đến Sing sau mà lại có kết quả trước hồ sơ đến Sing trước không ạ?
Chúc anh một ngày tốt lành!

457576 top -
Kính gửi anh Hùng Việt!

Hôm nay em có một thắc mắc, rất mong anh Hùng Việt giúp em giải đáp. Em xin cảm ơn anh nhiều!

Như ở trên em đã trình bày việc xin định cư của em bắt đầu từ t1/2012, t2/2012 gia đình chuyển vào SG sống và chồng em đã viết thư cho Sing để thông báo thay đổi địa chỉ mà đến giờ trên web cic vẫn chưa thấy cập nhật gì cả. Mấy ngày nữa em bay đi Canada theo visa du lịch, và em muốn ở lại Can đến hết hạn vísa, là 6 tháng đúng không anh? Sang bên Canada em sẽ phải thông báo thay đổi địa chỉ một lần nữa, vậy em phải viết địa chỉ thực tế em đang ở ở Canada hay em có thể viết địa chỉ nhà bố mẹ đẻ ở VN để nhận thư từ chuyển về ạ?
Mong anh bớt chút thời gian giải đáp giúp em nhé!

Trân trọng,

465364 top -

Thân chào anh Hùng Việt và các anh chị trong diễn đàn!
Đầu tiên cho em gửi lời chúc sức khoẻ đến anh Hùng Việt và nhân đây, em cũng mong anh giúp em trả lời thắc mắc của em với ạ!
Tháng 11/2012 em đã theo chồng con sang Canada theo visa du lich. Lần này sang chồng em định ổn định công việc và cuộc sống ở Canada mà không về VN nữa (trước chồng em sống và làm việc ở VN gần 6 năm, nên mỗi năm vẫn đi/về Canada để thăm thân). Em ở lại Canada đến 30/5/2013 là hết hạn vísa du lịch, em đã làm đơn xin gia hạn vísa từ 12/4/2013 nhưng đến hôm nay vẫn chưa nhận được tin tức gì. Em biết là em có quyền ở lại cho đến khi nhận được câu trả lời của CIC về visa du lịch mới. Em có thắc mắc sau, xin anh Hùng Việt bớt chút thời gian giải đáp giúp ạ:
- Vì giờ chồng và hai con em sẽ ở lại Canada, nên em cũng không muốn phải đi/về Việt Nam chỉ để xin visa vì sẽ tốn kém rất nhiều. Em được phép gia hạn bao nhiêu lần visa du lịch để ở lại Canada? Việc gia hạn để ở lại thêm thế này có ảnh hưởng gì đến tiến trình xin visa định cư của em không ạ?
- Nếu trong thời gian em ở Canada mà hồ sơ định cư của em được in process, họ sẽ gửi liên lạc đến địa chỉ của em ở Canada, vậy em có phải quay về Việt Nam để làm các thủ tục (làm lại lý lịch tư pháp, khám lại sức khoẻ) để gửi cho Sing hay em có thể làm tất cả việc đó tại Canada?

Cảm ơn anh nhiều!

499942 top -
Rất mong anh Hùng Việt bớt chút thời gian để giải đáp giúp em thắc mắc ở trên với ạ!

Em cảm ơn và chúc anh một ngày tốt lành!

501892 top -

Chào bạn,

Không biết bạn đã nhận được gia hạn visa du lịch chưa? Nếu bạn chưa nhận trả lời về đơn gia hạn visa của bạn thì bạn có thể ở Canada cho đến khi nhận được trả lời của họ.

Trong luật, không có điều khoản nào qui định số lần mà bạn được phép xin gia hạn visa. Việc xin gia hạn visa không ảnh hưởng gì đến tiến trình xin visa định cư của bạn cả.

Trong thời gian bạn du lịch ở Canada, nếu hồ sơ của bạn đến lượt được giải quyết, bạn có thể uỷ quyền cho người bên Việt Nam xin lý lịch tư pháp số 2 hộ bạn. Riêng về vấn đề khám sức khoẻ, bạn có thể khám sức khoẻ bên này.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

509635 top -

Cảm ơn anh Hùng Việt đã trả lời câu hỏi của em! Em chờ thư trả lời của anh lâu quá nên cứ nghĩ là anh không còn làm việc ở Vietditru nữa :-)
Em đã nhận được gia hạn visa ngày 4/7, CIC gia hạn thêm cho em 1 năm nữa.
Về lý lịch tư pháp số 2, em đã nhờ người nhà lên sở tư pháp Hà Nội để hỏi thì được biết riêng lý lịch tư pháp số 2 không ủy quyền nộp hồ sơ xin được, trong trường hợp em ở nước ngoài thì có thể đến ĐSQ Việt Nam điền đơn và ký trước mặt họ để chứng thực chữ ký rồi gửi đơn về VN thì người được ủy quyền có thể đem đi nộp hô.
Anh Hùng Việt có thể giúp em giải đáp thắc mắc sau được không ạ:
Hồ sơ của em kể từ ngày nộp đến giờ cũng được hơn 18 tháng rồi mà đến nay không có một tin tức gì là phỏng không hay không phỏng vấn. Thật sự em rất sốt ruột vì ở bên này bằng visa du lịch nên em không được phép đi làm/đi học gì cả. Anh có biết trường hợp nào như em không ạ? em có nên nhờ ông xã viết thư gửi Singapore để hỏi không ạ? nếu viết thì gửi theo địa chị nào anh cho em biết luôn nhé!

Cảm ơn anh và chúc anh một ngày tốt lành!

511750 top -

Chào bạn,

Bạn nên nhờ chồng bạn viết email cho High Commission of Canada tại Singapore. Địa chỉ email của họ là [email protected].

Không biết bạn đã báo cho họ rằng bạn đang du lịch Canada và yêu cầu họ liên lạc với bạn qua địa chỉ của chồng bạn chưa?

Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

511910 top -
Em chào anh Hùng Việt!

Em đã thông báo thay đổi địa chỉ nhận thư theo địa chỉ của chồng em ở Can và trên web CIC đã thấy cập nhật địa chỉ mới từ lâu rồi. Anh có thể gợi ý giúp em nội dung thư viết gửi Singapore được không ạ? vì em sợ nếu em viết hỏi họ trực tiếp về tình hình hồ sơ thì họ sẽ không trả lời.

Em cảm ơn anh nhiều và chúc anh một ngày tốt lành!

511943 top -

Minh oi! hs chị đã inprocess vào ngay 25/10/13 rồi,, em đã có tin gì chưa????

526024 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image