Các hồ sơ mà ngươì được bảo lãnh khi qua Mỹ sẽ sống khác tiểu bang của người bảo trợ/người đồng bảo trợ chú ý: xem chi tiết ở đây.
.Hồ sơ Dom&thao - vợ chồng canada
max29788 19 Oct 2010, 00:30 Lưu ý: Để vấn đề tư vấn di trú có hữu hiệu hồ sơ này chỉ để dùng hỏi và đáp câu hỏi di trú mà thôi. Tâm sự thì vào đây nha:
viewtopic.php?f=19&t=13188. Vậy hén.
chào anh Hùng Việt và cả nhà,em là thành viên mới của diễn đạnem rất thường vào đây để xem bài của các anh chị đi trước để học hỏi thêm cũng như rút nghiệm cho bản thân mình.
Hồ sơ của em là như vầy:
- 26/7/2010 : gửi hồ sơ
-24/8/2010 : hồ sơ được chấp nhận và gửi sang Singapore
(nhưng đến 1/9 mới nhận được thư thông báo)
-8/9/2010 : start processing.
va bây giờ em check online thì thấy cột pamanent president la IN PROCESS, giống y như chị Tomtrinh vây.
bây giờ em đang rất hồi hộp vì ko biết mình có nằm trong diện phỏng vấn ko vì em và ông xã em quen nhau và lấy nhau qua ông cậu lam mai, nhưng tụi em thương nhau thật lòng, chồng em là người canada, sinh ra và lớn lên tại canada,anh thuê apartment của ông cậu em đã gần 10 năm rồi,trước tết tháng 12/ 2009 tụi em có tìm hiểu trước trên mạng do ông em làm mai, sau đó tháng 1/2010 ông em và chồng em về để have Vacation,tụi em thấy hợp, thương nhau và vì anh 30 tuổi rồi nên chúng em quyết định tiến xa hơn đến hôn nhăn tụi em đều kết hôn lần đầu)
ngày 17/5/2010 tụi em đám cưới, như vậy là có nhanh quá ko anh chị, em sợ họ nghi ngờ tụi em nhưng thật lòng là tụi em thương nhau thât.và vì ông xã em ko biết tiếng việt nên tên của bạn hay họ hàng nhà em sợ ảnh ko nói được khi hỏi tợiem rất lo, và em đã gửi toàn bộ bằng chứng
và cho em hỏi, ông xã em mới đổi số điện thoại di động nên em cần bổ xung cho canada high commision, vì sợ họ cần liên lạc nhưng em ko biết làm thế nào, Anh Hùng việt và các anh chị giúp em với, em thành thật cám ơn anh chi.
TOMTRINH 19 Oct 2010, 22:59 - url 
Hi max2978
Wellcome em đến với gia đình VDT, chị nghĩ tất cả mọi thành viên VDT ai ai cũng đều có mong muốn giống như em, chúng ta không sợ khi phỏng vấn họ hỏi gì “ vì chúng ta là vợ chồng thật sự “ mà chúng ta chỉ sợ là phải đợi ít nhất là 1 năm sau mới có lịch phỏng vấn, mình nghĩ các bạn ở đây cũng đồng ý với mình như vậy. Hồi vợ chồng chị mới nộp hồ sơ tụi chị cũng rất sợ và lo lắng đến nỗi bị stress luôn đó, chị nghĩ là ngoài những chứng cứ mình có mình cũng cần có thêm sự may mắn, vì vậy chị xin chúc cho bộ hồ sơ của em thật nhiều may mắn.
Ngày 7/10 vừa rồi chị mới ra IOM nhờ họ chuyển qua singapo rồi giờ chị đang đợi, cũng vẫn chưa có tin gì chị có hỏi cô nhân viên nhận passport của chị thì cô ta nói là khoảng từ 4 đến 6 tuần mới xong
max29788 22 Oct 2010, 12:07 - url da em cam on vi chi da reply cho em, em cung đang doi, em chuc mung chi nhe,co tin gi moi thong bao cho em voi nhe, hihihi. chuc chi va ong xa hanh phục
max29788 31 Oct 2010, 16:53 - url co ban nao biet lam the nao de cung cap so dien thoai cua minh cho cao uy canada ko giup minh voi,,chac anh hung viet ban qua nen ko tra loi dum minh rui, co ban nao biet ko?
samhuyen 13 Nov 2010, 12:08 - url 
chị không rõ trước đây em làm giấy tờ như thế nào? nhưng trường hợp của chị thì tất cả những thay đổi gì nếu có đều báo cho IOM. ví dụ điện thoại, dịa chỉ nhà ơ..vvv
chị đọc trên này thấy em ở GVap, chị cũng ở GV. DT của chị 0983301169. hy vọng được gặp em để trao đôi thêm..chị cũng muốn hỏi em một số việc
max29788 18 Nov 2010, 19:03 - url em chào mọi người, từ ngày em nộp hs đến giờ đã được gần 2 tháng rưỡi rồi nhưng vẫn sống trong hồi hộp và lo âu từng ngày.ko biết khi nào cái cảm giác chờ đợi này mới kết thúc. và em cũng vào diễn đàn hằng ngày rồi đọc đọc những trường hợp của các anh chị , rồi cái nào thấy giống giống mình mà đã có kết quả miễn pv lại vui vui, cái nào bị phỏng vấn thì lại tiếp tục buồn và lo lắng đến mất ăn mất ngủ. em cũng hy vọng là hs của mình cũng giống được như chị tom trinh và hiền&văn. khi nào có gì mới em loa lên cho cả nhà nhẹ chúc mọi người đều gặp may măn.
max29788 25 Nov 2010, 16:31 - url chào mọi người, có thể nói hôm nay là ngày mình buồn nhất vì singapore trả lại toàn bộ bằng chứng và thông báo mình nằm trong list phỏng vấn. nhận được thư mình rất buồn và chỉ muốn khóc thội. và thời gian chờ đợi bây giờ họ ghi là 24 tháng. mình buồn quá. Anh HÙng Việt cho em hỏi là họ nói cần lýli5ch tư pháp và dấu vân tay của chồng em và birth certificate của con gái riêng của chồng em, nhưng em ko hiểu tại vì sao nữa , ngoài ra họ ko cần gì hết. anh Hùng Việt cho em hỏi là nếu bây giờ em đã có tên trong list pv 24 tháng vậy có trường hợp nào nhanh hơn ko anh hay đúng 24 tháng mới được pv?? và bây giờ em có nhờ luật sư co còn kịp ko anh? vì vợ chồng mới cưới xa nhau lậu quá, ko được đoàn tụ tụi em cũng ko có tinh thần làm việc nữa, mong câu trả lời sớm từ ạnh chẦo anh.
admin 25 Nov 2010, 21:49 - url HaVo 25 Nov 2010, 22:55 - url Thành thật chia buồn và mong bạn hãy cố gắng lên.
Thời gian trôi nhanh và bạn sẽ sớm được đoàn tụ với ox thôi. Hãy cứ nghĩ rằng sự chờ đợi 24 tháng cũng chỉ là 1 thử thách nhỏ trong số những thử thách của cuộc đời. Hãy mạnh mẽ và chấp nhận nó. Đừng quá buồn và lo lắng bạn nhé !
Mình thì chưa làm thủ tục bảo lãnh,vẫn chưa bước tới cảm giác chờ đợi kết quả hồ sơ nhưng mình cũng đã cảm nhận được phần nào sự lo lắng, sự vui buồn của những ai được miễn hay phải chờ đợi phỏng vấn qua những bài viết.
Ox mình cũng là ngoại kiều và mình nghĩ mình và bạn cũng bằng tuổi nhau...Có lẽ vì vậy mà mình cảm nhận được những gì bạn đã và đang trải qua...!
Hãy mạnh mẽ và mỉm cười để đi hết con đường bạn đã chọn, bạn nhé !
Thân !
max29788 04 Dec 2010, 21:37 - url Em chào anh HÙng Việt, gia nhập diễn đàn cũng lâu rồi nhưng em chưa vinh dự được anh trả lời,chắc vào cuối năm nên anh bận vì nhiều việc quá. Cho em hỏi như trường hợp của em như vậy thì em có thể xin visa đi du lịch thăm chồng em được ko anh? vì 24 tháng chờ pv thì lâu quá mà tụi em lại mới cưới nữa. khi em hỏi nhân viên iom thì họ nói được và đưa em tờ hướng dẫn về xem.
samhuyen 04 Dec 2010, 21:51 - url 
chào em
chị có thể hieu lý do mà họ đưa em vào diện phỏng vận em đã mở hồ sơ bảo lãnh lại đang vào diện chờ phỏng vấn thì hồ sơ xin đi du lich của em là rat khó...đành phải chờ thôi..
max29788 05 Dec 2010, 22:12 - url Anh HUng viet co the cho em biet dươc li do tai sao em cho pv lau hon nhung trương hop khac ko anh , em cam on , chao anh
Hungviet 07 Dec 2010, 00:58 - url 
Chào bạn,
Hiện tại, thời gian chờ phỏng vấn diện vợ chồng cho tất cả mọi người nộp đơn xin định cư ở Canadian High Commission tại Singapore là khoảng 2 năm. Do đó, không phải riêng bạn mới phải bị chờ lâu.
Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.
max29788 07 Dec 2010, 20:53 - url 
Dạ em thành thật cám ơn anh nhiều, anh cho em hỏi là nếu bây giờ hồ sơ của em nằm trong diện pv 24 tháng vậy trong thời gian đó em có thể xin du lịch qua thăm chồng em được ko anh? vì hôm trước em có hỏi nv iom thì họ nói là được, nhưng em ko biết la bao nhiêu phần trăm thành công nữa.
HaVo 07 Dec 2010, 22:03 - url Hi Max29788,
Bạn cho mình xin sdt hoặc email được không?
Hồ sơ Dom&thao - vợ chồng canada