.
fileManager - Upload
fileManager (hay sexyFileManager) là nơi trữ hình ảnh, nhạc hay các loại tập tin của thành viên. Hình ảnh hay nhạc được upload lên fileManager trước khi hiển thị trong posts ở diễn đàn.

Khi hình ảnh bị xoá khỏi fileManager, hình sẽ không hiển thị ở post.

118505 top -
Đặt tên file

Đặt tên cho file khi upload nếu không khéo có thể gây vấn đề, nếu không ngay bây giờ thì cũng có thể về sau này khi chuyển đổi hostings. Tốt hơn hết là sửa soạn từ bây giờ. Tên file chỉ nên dùng alphanumerical only. Khi upload file tránh dùng các dấu, khoảng trống; chỉ dùng mẫu tự abc không dấu và số 123.

1. Tên file nên ngắn gọn và chuyển tải ý nghĩa của file.
2. Đứng đầu phải là số hay mẫu tự.
3. Phải là mẫu tự không dấu, số và dấu gạch ngang "-" (không bất cứ mẫu tự nào khác kể cả space) Nhớ không có cả space nhé.
Thí dụ những tên đúng:
TongThongObama.jpg
TongThongObama1.jpg
DemKhongNgu03.mp3
1LanGiangDo-KhanhHa.mp3


Tên sai - Không chấp nhận
Chuyện Chúng Mình.mp3 (không được space, chữ có dấu)
Tinh_cuoi.mp3 (Có mẫu tự cấm)

507124 top -
Directory or Folder

fileManager tương tự như căn nhà lớn. Directories or Folders như những phòng trong căn nhà lớn. Những phòng còn có thể có phòng nhỏ hơn nằm trong đó.

Nếu có quá nhiều files trong fileManager sẽ làm việc đặt tên, kiếm file khó khăn đố cần phải có directories để tiện việc điều hành files.

507129 top -


Minh hoạ cách sử dụng FileManager

(Dành cho các bạn mới bắt đầu sử dụng, sau khi đọc kỹ các hướng dẫn ở các posts trên, các bạn xem qua các minh hoạ dưới đây để sử dụng FileManager 1 cách gọn gàng)1.Trước khi sử dụng FileManager, các bạn nên tạo trước các Directories (Folders) theo từng chủ đề khác nhau để dễ quản lý files, dễ tìm kiếm và nhìn gọn gàng. Bấm chọn Create a new directory, đặt tên các Folders này (ví dụ nhạc và hình ảnh để riêng ra).

Image
Image


2.Sau khi tạo xong các Folders, upload theo từng chủ đề.

Image


3.Khi upload xong 1 file, nhớ xem lại tên file. Nếu file đó có dấu và có khoảng cách thì sửa lại tên file cho hợp lệ là không có dấu, không có khoảng cách.

Image
Image


4.Sau khi tên file đã hợp lệ, copy link của file để post. Bấm chuột phải vào file, chọn Copy Link Location.

Image
Image


5.Đối với file hình ảnh thì ngoài cách trên, mình có thể dùng cách click chuột vào file, hình sẽ hiển thị ở 1 Tab khác, copy link hình ảnh ở thanh address để lấy link. (Cách này giúp mình kiểm tra hình ảnh trước khi post)

Image*Xem thêm:

Cách post hình

Cách post nhạc

528968 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image