.
Hoa Ưu Đàm
Image

Image

Hoa ưu đàm nở trên cửa nhà QT các bạn có thấy lạ không.

564846 top -

Hoa Ưu Đàm nở rộ cửa quangtrung
Wikipedia tiếng ViệtImage

Hoa Ưu Đàm còn gọi là ưu đàm bát la, ưu đàm ba la, ưu đàm bạt la, ưu đàm bà la, ô đàm bà la, ô đàm la, ưu đàm bát, ưu đàm, là phiên âm Hán-Việt của từ "udumbara" trong tiếng Phạn hay tiếng Pali, có nghĩa là "loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời", có truyền thuyết nói rằng "3.000 năm mới nở một lần". Theo Kinh Phật, hoa Ưu Đàm nở để báo hiệu một vị Phật giáng sinh. Kinh văn nhà Phật có nói về loài hoa Ưu Đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, hoa chỉ xuất hiện khi có Đức Phật hay vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh Vương (hay Pháp Luân Thánh Vương) xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.

Việc đề cập thời gian nở của hoa Ưu Đàm 3.000 năm một lần mang ý nghĩa biểu tượng hơn là nghĩa thực của nó. Kinh Phật có ghi vào thời khắc Đức Thích Ca Mâu Ni ra đời có hoa Ưu Đàm nở, tức là thể hiện sự hiếm hoi lắm nhân loại mới gặp được một vị Phật tại thế.

564929 top -
Chào Cochin;

Cái này thấy cũng lạ đó nha, biết đâu có điềm lành đến với mọi người.

Sáng nay QT chụp lại hình mà chụp bằng Iphone nên chụp hoài mà cũng không rõ.

QT post thêm 2 hình mới chụp sáng nay để xem có thay đổi không.


Image

Image

564979 top -

Hình như anh quangtrung ở Houston. Vậy anh liên lạc với các chùa ở Houston hoặc hỏi anh tipha, anh ấy hình như rành các chùa ở Houston lắm á.

Các chùa sẽ rất hoan hỉ khi anh báo cho họ biết điều này.

Có khi dài truyền hình VN tại Houston lại đến để đưa lên News.

564981 top -
Nhớ lên bộ veston khi có đài truyền hình nhé.

564982 top -
QT ở Houston

Mà cochin và admin nhìn hình so sánh với hình trên internet thấy có thiệt không chứ mà nói anh tipha nếu không phải thì làm mất thêm thời giờ của anh tipha nữa.

Nhìn kỹ thì cũng thấy giống hình trên mạng lắm mà sao nhiều người nói là nấm đó.

Image

Image

564983 top -

Anh quangtrung,

Anh lấy kính hiển vi để soi hoa. Nếu có cánh và có nhụy, có thân, đó là hoa. Nếu không có những thứ đó, đó là cái gì khác.

Anh đến community college, ở đó có rất nhiều kính hiển vi và họ cho mình sử dụng miễn phí.

564993 top -
Cảm ơn anh Dưa leo đã hướng dẫn,

Cái cọng này nó nhỏ hơn sợi tơ còn cái "bông" màu trắng thì lớn bằng hạt tấm, cao không quá 1 mm nên không biết khi mình gắp có được không. Để QT mượn cái máy hình tốt phóng to ra chụp xem có thấy gì không.

565057 top -

Nhìn kỹ thì cũng thấy giống hình trên mạng lắm mà sao nhiều người nói là nấm đó.

Không phải là nấm mà là trứng của họ côn trùng Green lacewing, nếu nó không phải là Hoa Ưu Đàm.
Nếu sau khoảng 15 ngày mà nó nở ra...côn trùng thì hoa sẽ đổi màu nâu và có mùi hôi. Nếu là Hoa Ưu Đàm thì rất lâu bền, trắng tinh và còn có hương thơm nữa.
Rất mong nó là Hoa Ưu Đàm, bởi vì họ côn trùng Green lacewing chỉ thường đẻ trứng trên lá cây, thân cây. Còn Hoa Ưu Đàm mọc được ở mọi nơi kể cả kim loại, gỗ, xi măng...

565081 top -
Chào anh Duy Hồ;

Khi chiều mới chụp hình lại dường như nó "nở" to hơn một tí hay sao ấy, vẫn trắng tinh vậy. Vài ba ngày QT sẽ chụp hình và cập nhật thông tin để các bạn theo dõi xem nó được bao nhiêu ngày.

Từ hôm trước QT thấy có 2 cái màu nâu nhạt thì giờ vẫn có 2 cái màu nâu nhạt còn 30 cái khác vẫn màu trắng.

Còn mùi thơm hay hôi thì theo QT là khó xác nhận lắm vì nó nhỏ như đầu bút chì thì làm sao mà mình ngửi được mùi thôi thì cứ tạm tin là hoa ưu đàm cho đời thêm vui.

Image
Image
Image

565287 top -

Chào quangtrung
Nhìn hình thứ nhất quangtrung mới post hôm nay thấy nó có hình giống quả chuông lắm, biết đâu nó là Hoa Ưu Đàm thiệt đó, mặc dù nó quá hiếm có.
Image

565293 top -
Hôm nay có chuyện lạ hơi lạ, anh em bình luận xem thế nào thế nào nha.

Hôm nay đi sửa nhà cho chú em, nhà cách xa chổ QT ở chừng 15 miles (nhà mua sửa để cho thuê) QT đang cưa mấy cây dại sau vườn thì thấy cái này post lên cho anh em xem.

Image

Image

565978 top -
Nữa tiếng sau QT lại thấy cái khác trên một thân cây nhỏ hơn cách chổ cũ chừng 20m.


Image
Image

565979 top -
Còn đây là cái mà ở nhà QT mới chụp lại chiều nay, 17 ngày rồi mà vẫn bình thường chưa hư. anh Duy hồ xem thử nha.

Riêng QT thấy là mấy cây lấy ngoài vườn nhìn kỹ trong hình thấy hình quả trứng giữa đó có vết nứt như là có con gì nở ra và bò ra (lacewing) (hình post lên đây không rõ nhưng nhìn kỹ thì cũng thấy). Hai cái này chắc là trứng con gì mà trên mạng hay nói còn cái ở nhà nhìn thấy khác hẳn, hay là cỏi trên cho mình thấy cả hai loại khác nhau để mình biết phân biệt cái nào là trứng côn trùng và cái gì là hoa Ưu Đàm. Khi QT thấy cái ngoài vườn tự nhiên QT nghĩ vậy và thấy rùng mình luôn.

Image
Image

565980 top -
Mình trích 1 đoạn post trên mạng :

Những bông hoa này thường mọc thành dãy với chiều cao tính từ gốc đến đỉnh bông hoa khoảng gần 10cm, thân hoa rất mảnh, như sợi tơ. Bông hoa có màu trắng tinh khiết, hình quả chuông nhỏ li ti.


Nhưng thực tế mình thấy cao chừng 1mm còn cái "bông" thì to chừng bằng hơn hạt cát tí thôi, nói chung là mắt thường chỉ thấy 1 chấm trắng khi chụp hình zoom lên mới thấy chứ không to lắm đâu.

565983 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image