.
Mẹo vặt trong cuộc sống thường ngày
1, 2 - bottom


Chào mọi người,

Nông dân xin phép mở mục này để mọi người ghi lại những mẹo vặt cuộc sống thường ngày, mà chính bản thân mình đã trải qua.

Mẹo vặt, hay những bí quyết của các anh chị được chia sẻ ở đây, nông dân rất cảm kích.

Tài liệu liên quan đến mẹo vặt thì không thiếu trong sách vở hoặc internet. Cái mà nông dân và mọi người cần là những mẹo vặt hoặc bí quyết mà mình đã trải qua và cần chia sẻ cho mọi người.

Những mẹo vặt càng đơn giản, dễ áp dụng càng tốt. Sau một thời gian đủ dài, nông dân sẽ biên tập lại để bà con dễ dàng tham khảo.

Mong sự nhiệt tình tham gia của mọi người.

Thanks

558872 top -

@ticonuong: bạn đừng chạy và post bài lung tung nữa please!

Nông dân viết bài không vì mục đích là được bao nhiêu chữ, bao nhiêu trang, mà quan trong là từng chữ được viết ra đều được suy nghĩ, chăm chút để tôn trong mọi người.

Ticonuuong còn viết lung tung nữa coi như spam đó.

Nông dân xin đóng mục này ở đây.
Cái này gọi là chết từ trong trứng nước.

558893 top -
Đây là một chủ đề hay. Anh nongdan đừng đóng nó lại.

Mẹo vặt không tự nhiên mà có, đó là sự đúc kết kinh nghiệm đã làm ,đã mày mò của người đã trải qua .Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đem lại nhiều hiệu quả. Lucia xin đóng góp vài mẹo vặt mà mình đã ứng dụng qua.

Image
Trải 1 tấm giấy thơm vào đáy vali sẽ giúp quần áo không bị hấp mùi khó chịu

Image

Image

Image

Image

558900 top -
Minh hai đã xóa bài này.

558915 top -
Anh nongdan ơi, Lucia thích chủ đề này và cũng muốn được góp sức. Nếu được anh có thể cho em biết rõ hơn ý định anh mong muốn ở topic này như thế nào? cách trình bày ra sao được không ạ?

558919 top -

@Minh Hải: thanks nha my friend.

@Chị Lucia: viết và trình bày như chị là quá tốt rồi.
Mở một mục trong VDT chỉ tốn có vài giây, nhưng giữ không bị lạc chủ đề là cả một vấn đề, cần sự giúp sức của mọi người.

Ví dụ: đầu đề là mẹo vặt, nhưng ticonuong lại đem cái bỗng một hôm của bạn ấy vào là hỏng việc rồi. Bỗng một hôm đã có chổ cho bỗng một hôm rồi còn gì:)

Để mở cái mục nho nhỏ này, nông dân cũng ấp ủ mấy tuần rồi, nơi đây nông dân và mọi người sẽ viết những gì thiết thực nhất trông cuộc sống mà mọi người sẽ cần dưới dạng bí quyết hoặc mẹo vặt.

Sau một đêm vắt chân lên trán suy nghĩ, nông dân quyết định sẽ tiếp tục...

Nông dân ước gì bạn ticonuong tự xóa cái post của bạn ấy trong đây và nông dân cũng tự dọn dẹp lại để re-start.

Chị Lucia giúp nông dân một tay nha.

Thanks

558979 top -
Hay quá, anh nongdan đã đồng ý giữ lại topic này. Lucia cũng muốn post theo chủ đề để anh đỡ vất vả trong việc sắp xếp bố cục nhưng không dễ chút nào nhất là đối với tư liệu hình ảnh. Anh nongdan chịu khó vậy nha.

Phương pháp trực quan hình ảnh là phương pháp dễ ghi nhớ nên Lucia sẽ đi theo hướng này đến khi nào bí rị thì chạy qua chữ viết. Có những mẹo vặt Lucia đã làm qua những cũng sẽ có những mẹo vặt chưa được ứng dụng nên mong các anh chị và các bạn khi nào thực hiện làm theo cũng vui lòng để lại đôi dòng cảm nhận về các ứng dụng này thì topic này sẽ rất lôi cuốn. Thanks

Image

Image

Image

Image


Image

558986 top -

Hi chị Lucia,

Không cần phải theo chủ đề đâu, mọi người ai có chút mẹo vạ gì thì bỏ vô, sau này nông dân sẽ biên tập và nhờ admin giúp sức.

Thanks chị đã giúp.

558993 top -

Nên để chìa khóa ở một nới cố định trong nhà, để tiết kiệm thời gian tìm kiếm và không phải bực mình vì cái tội thiếu ngăn nắp.

559141 top -

Nên chuyển những giấy tờ quan trọng thành file điện tử để lưu vào máy vi tính hay USB để sử dụng và backup khi cần.

Ví dụ: thẻ xanh; thẻ an sinh xã hội; giấy phép hành nghề; W2, hồ sơ thuế các năm trước,...

559144 top -
Để tẩy sạch những vết ố trên cổ áo do mồ hôi: dùng một chút xà bông gội đầu chà lên cổ áo, để một lúc rồi sau đó giặt sạch.

559258 top -


Hi anh Nongdan & các anh chị!

chitam cũng xin góp 1 chút mẹo vặt:


CHIẾT DẦU XANH TỪ CHAI LỚN QUA CHAI NHỎ

Dầu xanh Eagle hoặc dầu gió các loại có lẽ gia đình nào cũng có. Đối với nhiều chị em phụ nữ, trong túi xách cá nhân cũng thường bỏ thêm chai dầu xanh nhỏ phòng khi hữu sự. Đối với những chai dầu xanh Eagle nhỏ xíu khi xài cạn rồi mà muốn mua chai mới không phải nơi nào cũng bán. Vậy chỉ còn cách chiết dầu từ chai lớn qua nó thôi!

ImageHai chai dầu lớn & nhỏ

Để sang chiết dầu, dùng 1 tăm tre làm cầu nối giữa 2 miệng chai, dốc ngược chai dầu lớn xuống, dầu từ chai lớn sẽ chảy xuống chai nhỏ qua cây tăm này rất nhanh & không hề có 1 giọt dầu nào tràn ra ngoài. Tất nhiên nếu nhà ai có sẵn ống kim tiêm thì cũng nhanh gọn hơn, nhưng thà vứt bỏ 1 cây tăm còn hơn vứt bỏ nguyên 1 ống kim tiêm! :)

ImageSang chiết dầu bằng cây tăm chỉ trong 30 giây!


***

KHOÁ NHANH MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Khi đang làm việc trên máy tính, nếu bạn đang cài 1 phần mềm khủng, hoặc máy đang chạy dở dang 1 chương trình nào đó mà bạn có việc gấp phải rời máy trong thời gian ngắn, khi đó nếu bạn không muốn có ai đó đụng vào máy, thì chỉ có cách đơn giản nhất là khoá tạm thời màn hình máy tính lại! :)

Có nhiều cách khoá máy tạm thời, 1 trong những cách đơn giản là dùng Windows Media Player.


1.Mở nhanh Windows Media Player, bấm chọn chế độ View Full Sreen

Image2.Bấm vào hình ổ khoá, nhập password gồm 4 characters bất kỳ và click checked. (Nhớ đừng quên password nhé!)

Image
Image3.Như vậy màn hình đã được khoá. Lúc này không ai có thể mở máy mình được nếu không có password, họ chỉ có thể ngồi ngắm giao diện multiple đang play thôi! :)

Image4.Khi quay trở lại làm việc, bạn chỉ cần bấm vào hình ổ khoá và nhập password hồi nãy vào, màn hình đã được mở trở lại, và mình lại tiếp tục công việc của mình thôi! Enjoy! :)

Image


Thân chúc anh Nongdan & các anh chị cuối tuần nhiều niềm vui!

559266 top -

Cảm ơn chitam và các anh chị đã cho nông dân xin mẹo vặt.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ,

559306 top -

Công dụng của đồng xu (coins)

* Giữ cho hoa tươi: Muốn giữ các bó hoa hay hoa đã cắt được tươi lâu hơn, bạn hãy bỏ một đồng xu và một ít đường vào nước trong bình hoa.

* Thước đo: Nếu bạn muốn đo chiều dài các vật nhỏ bé nào đó (ví dụ: iPhone, quyển sách) mà lại không có thước đo trong tay, bạn có thể xếp hàng các đồng 25 xu (quarter) cạnh nhau để ước tính chiều dài, vì mỗi đồng 25 xu có đường kính tương đương 1 inch (2.54cm).

* Đồ chận giấy: Nếu bạn là người thường đi du lịch nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ sưu tầm và mang về những đồng tiền cổ. Thay vì cất những đồng tiền này vào một góc nào đó của hộc bàn, bạn có thể bỏ chúng vào 1 bình thủy tinh nhỏ và dùng để làm đồ chận giấy tờ hay thư tín.

Kiểm tra lốp xe

Hãy để Tổng Thống Lincoln cho bạn biết khi nào thì nên thay lốp xe của bạn: Đặt một đồng xu có hình Tổng Thống Lincoln vào bất kỳ rãnh của lốp xe bạn, xoay đồng xu sao cho đầu của ông Lincoln hướng về phía trong rãnh. Nếu bạn nhìn thấy được đỉnh của đầu ông ta, có nghĩa là đã đến lúc bạn cần shopping cho lốp xe mới. Kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm khi lái trên những con đường đông đúc mà chẳng may xe bị bể lốp.

Image

Kem đánh răng

Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa sâu răng, bảo vệ, làm đẹp và sạch hàm răng, kem đánh răng còn có rất nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết.

1. Bôi một ít kem đánh răng lên giày da rồi đánh, giày sẽ sáng bóng không thua gì dùng xi.

2. Các chất bẩn thường bám lên đáy bàn ủi, bôi một chút kem đánh răng lên đáy bàn ủi, sau đó dùng vải khô lau nhẹ, các vết bẩn sẽ bị loại bỏ.

3. Cho một ít kem đánh răng vào bồn rửa mặt, dùng miếng xốp rửa chén chà trong bồn và sau đó rửa lại bằng nước, bồn sẽ sạch hơn.

4. Dùng kem đánh răng và khăn khô chùi dụng cụ bằng đồng hoặc lau gương, kính bị mờ do hơi nước bám lên.

5. Các vết bẩn trên tường do bút chì màu để lại có thể dùng kem đánh răng và bàn chải để tẩy và chùi sạch.

6. Nếu tay bạn có mùi tanh, bạn có thể khử bằng cách bôi một ít kem đánh răng lên tay, dùng nước sạch rửa tay.

7. Nếu bạn bị dính dầu hắc trên da, hãy thoa kem đánh răng lên phần da đó và rửa lại bằng nước, phần dầu hắc sẽ mất đi ngay.

8. Vết mực và son môi bám trên quần áo chỉ cần dùng kem đánh răng bôi lên, chà nhẹ bằng bàn chải, sau đó giặt lại bằng nước, vết bẩn sẽ trôi đi.

9. Kem đánh răng còn đuợc dùng để làm sạch bàn phím piano hoặc tẩy những vết bẩn trên giày thể thao.

559359 top -

@nit97,

lucbinh làm theo Youtube, dùng kem đánh răng clean đèn headlight của chiếc xe đời 2001, thì vẫn y như cũ, hỏng thấy có tác dụng gì cả. Còn xem trên Youtube thì hình như họ clean cho đèn xe đời mới hơn thì phải.

Thôi lấy kem đánh răng clean răng thì hay hơn vậy, hehe...

Nice weekend.

559363 top -
Mẹo vặt trong cuộc sống thường ngày
1, 2


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image