.
Để giết một người Mỹ
Nguồn: internet

ĐỂ GIẾT MỘT NGƯỜI MỸ

Lá thư này được viết bởi một nha sĩ người Úc. Biên dịch theo bản gốc tiếng Anh.


To kill an American!

Bạn có thể lỡ mục tin tức trong giờ cao điểm hồi tuần trước, nhưng thực sự là có một bản tin nói rằng một người nào đó ở Pakistan đã đăng báo treo giải thưởng cho bất cứ ai giết được một người Mỹ, bất kỳ người Mỹ nào.

Vì vậy, nha sĩ nọ ngưới Úc đã viết một bài xã luận ngay ngày hôm sau để cho mọi người biết người Mỹ là như thế nào. Nhờ đó, người ta sẽ biết ngay khi họ tìm thấy một loại người như thế. (Một người Mỹ chính gốc!)


Nhận diện người Mỹ!
- Người Mỹ là người Anh, hoặc Pháp hoặc Ý, Ailen, Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, Nga hoặc Hy Lạp.

- Người Mỹ cũng có thể là người Canada, Mexico, châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt namHàn Quốc, Úc, Iran, châu Á, hoặc Ả Rập, hoặc Pakistan hoặc Afghanistan.

- Người Mỹ cũng có thể là người thuộc bộ tộc Comanche, Cherokee, Osage, Blackfoot, Navaho, Apache, Seminole hoặc một trong nhiều bộ tộc khác được biết đến như là người Mỹ bản địa (thổ dân).

- Người Mỹ có thể là Kitô hữu, Do Thái giáo, là Phật tử, hay Hồi giáo. Trong thực tế, có nhiều người Hồi giáo ở Mỹ hơn ở Afghanistan.

Sự khác biệt duy nhất là tại Mỹ họ được tự do thờ phượng theo tín ngưỡng họ chọn. Người Mỹ cũng được tự do không tin vào tôn giáo nào. Vì thế, họ chỉ phải trả lời với Thượng Đế, chứ không phải với chính phủ hoặc với nhóm côn đồ có vũ trang tự nhận có quyền nói thay cho chính phủ hoặc cho Thiên Chúa.

Người Mỹ sống trong miền đất thịnh vượng nhất trong lịch sử của thế giới. Căn nguyên của sự thịnh vượng đó có thể được tìm thấy trong bản Tuyên ngôn Độc lập, trong đó người ta công nhận Thiên Chúa ban quyền cho mỗi người để họ theo đuổi hạnh phúc của mình.


Người Mỹ thì quảng đại.
Người Mỹ đã giúp hầu như tất cả các quốc gia khác trên thế giới vào lúc họ cần được giúp đỡ, mà không bao giờ đòi hỏi được giúp ngược lại.

Khi người Afghanistan bị thống trị bởi quân đội Liên Xô cách đây 20 năm, người Mỹ đã đến và mang theo vũ khí, vật tư để giúp người dân giành lại đất nước của họ!
Tính đến sáng ngày 11-9, người Mỹ đã tặng nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác cho người nghèo ở Afghanistan.
Nước Mỹ được hoan nghênh với tất cả mọi thứ tốt nhất... những sản phẩm tốt nhất, những cuốn sách giá trị nhất, âm nhạc hay nhất, thức ăn hảo hạng nhất, dịch vụ tốt nhất. Nhưng: người Mỹ lại ít được hoan nghênh nhất.


Biểu tượng quốc gia của Mỹ
Tượng Nữ Thần Tự Do, đón chào những mệt mỏi và sự khó nghèo của bạn, những trôi dạt từ bờ biển đông đúc của bạn, những người vô gia cư, những người bị quê hương họ ruồng bỏ. Những người này thực tế lại là những người xây dựng nước Mỹ.

Một số người trong số đó đang làm việc trong tòa tháp đôi vào buổi sáng ngày 11-9-2001 để kiếm thu nhập cho gia đình của họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Được biết rằng các nạn nhân tại Trung tâm Thương mại Thế giới thuộc ít nhất từ 30 quốc gia, nền văn hóa, và nói tiếng mẹ đẻ khác nhau, bao gồm cả những kẻ trợ giúp và tiếp tay những tên khủng bố.

Vì vậy, bạn có thể giết được người Mỹ nếu bạn phải làm như thế. Hitler đã làm như thế. Tướng Tojo, Stalin, Mao Trạch Đông, và các bạo chúa khát máu khác trên thế giới cũng đã làm như thế. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, bạn chỉ giết chết chính mình. Bởi vì người Mỹ không phải là người đặc biệt nào đang sống tại một nơi cụ thể nào cả.
Họ là hiện thân cho tinh thần con người của tự do. Tất cả những ai nắm giữ tinh thần đó, dù đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới, vẫn là người Mỹ.

Hãy để thông điệp này bay đi!

Xin hãy để nó bay đi khắp thế giới!

Hãy giúp nó luân chuyển giữa tất cả các bạn bè của chúng ta.

Nó sẽ nói lên tất cả, nói tiếng nói tự do chung cho tất cả chúng ta!

Xin đừng xóa mà hãy gửi nó đi!

Xin cảm ơn tất cả các bạn!


556736 top -
Người Mỹ:
Theo mình được học tại community college: người Mỹ không thích dân nhập cư ! dân nhập cư tranh giành jobs của người Mỹ, giàu hơn người Mỹ, nhưng tài liệu học cũng nói: Nước Mỹ sẽ thay đổi một cách năng động hơn với môi trường mới do dân nhập cư tạo ra. Ít nhất người Mỹ cũng công nhận dân nhập cư không phải là những kẻ ăn bám vào đất nước Mỹ.
Người Mỹ chính gốc tại các điểm đào tạo English cho dân nhập cư luôn hết mình với công việc của họ, tạo ra môi trường thích hợp nhất cho dân nhập cư được "phổ cập" tiếng Mỹ, được hòa mình vào xã hội Mỹ 1 cách bình đẳng và tự tin.
Mình đôi lúc cũng mất tự tin trước những gì đang học, nhưng vẫn tự tin và thầm cảm ơn vào môi trường do người Mỹ tạo ra cho dân nhập cư như mình hòa nhập vào xã hội và văn hóa Mỹ.
Còn để giết 1 người Mỹ thì... mình chưa nghĩ tới.

556844 top -
Bởi vì người Mỹ không phải là người đặc biệt nào đang sống tại một nơi cụ thể nào cả.
Họ là hiện thân cho tinh thần con người của tự do. Tất cả những ai nắm giữ tinh thần đó, dù đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới, vẫn là người Mỹ.


Giá trị trên là một trong những giá trị cốt lõi của nước Mỹ, vì giá trị này mà trước đây hay bây giờ những ai trên thế giới tôn trọng giá trị này đều thấy nước Mỹ rất gần gũi.

Mình tin chắc rằng tất cả những ai yêu chuộng tự do và dân chủ khi đến nước Mỹ thì đều có cảm giác như đang về nhà mình.

557638 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image