.
Tản mạn
1, 2 - bottom
Tốt xấu khó mà định và tùy vào cái nhìn của người quan sát.

Mỗi người trong chúng ta không ai hoàn toàn. Tương tự, mỗi cá nhân không ai toàn xấu. Tập hợp của những người hay làm việc thiện, giúp đỡ tha nhân dĩ nhiên cũng có tốt có xấu; nhưng có lẽ tốt trội hơn xấu.

538462 top -
Có những điều hiển nhiên nhưng ít ai nhìn nhận. Thí dụ như ít ai thấy sự việc con cái mình hư hỏng, hay nước Việt mình chậm tiến, người Việt mình lạc hậu.

Có ai đưa những điều đó ra cho mình thấy thì hầu như phần đông ai trong chúng ta cũng như mắt mờ và không thấy, hay không công nhận sự hiển nhiên.

538463 top -
Diễn đàn VietDitru cho đến nay có hơn 24 ngàn thành viên, số người giúp xây dựng phát triển diễn đàn từ xưa đến nay không đến 100, và số người này trong "cùng một thời gian" không đến 10 người. Ngay thời điểm của post này, thi thoảng lắm mới thấy Hungviet (một thành viên sáng lập) xuất hiên; cochin (một thành viên sáng lập khác) cố gắng hằng ngày nhưng rồi cũng sẽ như vậy.

538464 top -
VietDitru là một thí dụ nhỏ của một tập hợp lớn hơn là quốc gia Việt. Về mặt tổ chức, mức độ thành công của VietDitru cũng làng nhàng như quốc gia Việt. Thành viên VietDitru là một khía cạnh tiêu biểu của một cá nhân tổng quát hơn là người Việt.

Nhìn chung các nước láng giềng nước Việt mình cũng khá hơn một vài nhưng thua xa phần đông. So sánh chung chung cũng gống như một học sinh mặc dù không đội sổ, nhưng hiển nhiên là dưới trung bình.

538465 top -
Những điều trên là sự hiển nhiên. Hầu như ai trong chúng ta cũng đều thấy như vậy. Có một điều hiển nhiên khác là hầu như ai cũng ngoảnh mặt làm ngơ.

538466 top -
admin không hiểu tại sao chỉ một số ít trong số hơn 20 ngàn thành viên chịu khó học Anh văn với VietDitru? Phần lớn đã có vốn Anh văn ư? Hay chương trình Anh văn ở VietDitru không thực tiễn? Hay lý do nào khác?

538620 top -
admin nói không hiểu tại sao chỉ một số ít trong số hơn 20 ngàn thành viên chịu khó học Anh văn với VietDitru? Phần lớn đã có vốn Anh văn ư? Hay chương trình Anh văn ở VietDitru không thực tiễn? Hay lý do nào khác?
Hello admin
indon thấy admin buồn quá vậy?
tại sao VDT ít thành viên học anh văn ,theo indon thấy anh văn VDT rất thiết thực và bổ ích nhưng mỗi người có cách học riêng dó admin à.cũng có nhiều người nước dến chân mới nhảy hay sao dó,indon cũng vậy biết VDT cũng máy năm rồi nhưng hơi nhác chỉ vào dọc rồi chạy ra gần dây indon mới mạnh dạng dăng kí học nè.
*sẵn dây cho indon góp ý kiến nếu không dúng thì xin admin xoá dùm dừng trách indon nhen
indon học anh văn VDT dược 4 ngày mỗi ngày cố gắng học một bài, nghe và lặp lại ,tập dịch tra từ diển bằng google dịch,nói chung cũng thú vị lắm như thầy admin hướng dẫn.
như indon thấy là học dược từ mới,luyện nghe,nếu thành viên nào siêng năng thì dánh từng chử coi như học viết luôn cũng tốt nhưng còn nói thì thành dọc theo băng nhiều lúc không biết mình phát âm có dúng không nữa dể làm mới thêm phần luyện nói xin admin làm gì dó dể cho các thành viên học thêm phần luyện giọng nữa.
thí vụ :như các thành viên có thể thu âm từng bài học dể gởi lên cho các thầy cô nghe và chỉnh sửa cho dúng khi nói mà anh văn luyện nói thì cũng rất quan trọng lắm và các thành viên cũng tự tin phần nào khi giao tiếp.
indon kính chúc admin và tất cả anh chị trên VDT luôn luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc nhé :))
admin ơi vui lên nhé buồn rầu mau già lắm dó hì hì..

538928 top -

admin không hiểu tại sao chỉ một số ít trong số hơn 20 ngàn thành viên chịu khó học Anh văn với VietDitru? Phần lớn đã có vốn Anh văn ư? Hay chương trình Anh văn ở VietDitru không thực tiễn? Hay lý do nào khác?
Em đi làm chung tổ toàn VN, cả ngày 88 không cần TA nên bữa nay cũng lười học, tóm lại vẫn câu nói ngày nào: "Tiếng Anh không rành và TV lại quên hết".

Đến bây giờ vẫn sử dụng bằng lái xe bò nên sáng đi ké, làm từ lúc trời tối thui, lúc về tối mù, ăn cơm xong tối mịt, chưa thể hát bài "ngày sau trời lại sáng" được.

Tuy nhiên, em cũng đề nghị (hồi xưa đề nghị với xanh lè hoài, nhưng nhỏ ấy kêu bận làm nên không có thời gian nhiều trong việc chấm chữa bài cho học viên).

Em thấy admin lập học trình cho học viên để có thắc mắc gì thì hỏi, nhưng qua theo dõi không có mấy người hỏi, vậy là "PHÍ PHẠM" vì học trình không mấy tác dụng.

Theo em nếu bây giờ chuyển qua sử dụng như "vở bài tập", học viên làm bài ở đó rồi thấy cô chấm bài (khen đúng hoặc nhắc nhở sửa chữa cái sai), có thể việc học được động viên nhiều thì mọi người sẽ nỗ lực hơn.

538950 top -
Một trong những công việc của admin là bảo vệ trang web để không bị spammed, hacked. mất bài. Thỉnh thoảng admin phải ban nicks và đó là điều cần thiết. Chung chung là những robots vào spam diễn đàn. Đôi khi phải ban nick thật thì cũng áy náy và nghĩ VietDitru đâu phải là chỗ duy nhất. Họ không vào đây thì cũng có muôn vàn chỗ khác.

Trong quá trình của VietDitru, đây là lần thứ hai một cộng tác viên của diễn đàn mà admin phải ban. Lòng không yên.

540138 top -

Làm "Ngườikhó" lắm: Đôi khi những việc không muốn làm nhưng (cũng) phải làm và những việc muốn làm nhưng không thể làm.
Admin,... hiểu

540160 top -
Ngày xưa khi còn nhỏ thấy bác sỹ, kỹ sư thì ngưỡng mộ lắm, muốn học hành đỗ đạt như người ta. Ngày nay muốn dạy cho con không biết tìm đâu tấm gương cho con noi theo, gương người xưa được cho là phong kiến bị đánh đổ hết rồi, gương thánh thần tôn giáo thì cho là mê tín dị đoan, gương về con người mới XHCN thì chưa xây dựng được nên đánh giá hiện nay thì xã hội suy đồi, giáo dục xuống cấp (có thể tìm đọc trên các báo trong nước).

Mình có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh kinh nghiệm cho thấy đa phần các anh chị trên 50 còn đáng tin cậy các vị còn trẻ thì chỉ thấy cái lợi trước mắt, đạo đức kinh doanh, đạo đức làm người bị sổ toẹt hết. Mong gì mà hơn được các quốc gia láng giềng.

Nhìn rộng ra là thế, nhìn vào VDT với bối cảnh xã hội, con người Việt Nam là vậy thì thành công của VDT là đáng khích lê. VDT thì như ngôi chùa, Chùa thì chỉ có một sư trụ trì, chú tiểu, sãi thì người đi kẻ đến, khách thập phương thì kẻ đến người đi, âu đó cũng là chuyện thường tình do vậy cần nhìn thấy "mô hình" phát triển của VDT để khỏi buồn lòng.

540196 top -
@admin
Nypham trước đây từng là mod trong vài diễn đàn. Nay cũng muốn góp sức để xây dựng VDT thì phải như thế nào, dạo này cũng tập tành post bài trong các chuyên mục, nhưng cách sử dụng diễn đàn hơi lạ so với cách mà nypham từng biết trước đây, điển hình nypham vẫn chưa biết cách post hình vào diễn đạn
Rất mong được hợp sức cùng mọi người cùng giúp đỡ các ace đi sau mọi thứ đều suông sẻ

540269 top -
@nypham
Hay lắm.
Chờ chút rồi admin giao công việc.
Khả năng nypham có những gì? English, làm web, photoshop, điều hành, kế toán, dạy học, hay gì nữa mà admin không đoán được?

540294 top -
Ngày xưa đi học, mỗi tuần đều có giờ học Công Dân Giáo Dục, những bài học làm người từ bé đã thấm vào lứa tuổi học trò, lớn lên chung quanh mình điều tốt nhiều hơn cái xấu, sẵn sàng giúp đỡ người khác, chia sẻ khó khăn không một chút hồ nghi .

Khi nền giáo dục không bắt đầu bằng sự yêu thương, giáo dục nhân cách công dân bị xem nhẹ, chỉ đặt mục đích học vị, giàu sang, quyền thế làm tôn chỉ muốn đạt tới thì kết cuộc hôm nay ai cũng thấy, làm thui chột đi gần hai thế hệ .

Lan man mãi, viết hoài thành ra viết dở, bây giờ chỉ ráng làm người "tương đối tốt" cho con cháu làm gương .

Admin, xưa tôi học giáo trình English For Today, đọc,viết, học từ vựng là chính, làm gì có phương tiện học hành như bây giờ. Sau này vật vã cơm, áo , gạo tiền nên cũng gởi lại cho Thầy ,cho Cô . Bây giờ thì chỉ học bằng cách learn by heart , được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Mong Admin không phiền lòng.

540313 top -
admin không hiểu @thuytuan nói gì cả.
thuytuan muốn làm gì, đề nghị gì? Hay thuytuan muốn học Anh văn, hay thuytuan muốn admin làm gì? Phiền thuytuan nói rõ ý lại nha. Chẳng hiểu gì cả. :)

540316 top -
Tản mạn
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image