.
1,000,000 USD - Phần 2
1, 2, 3, 4 - bottom
Thí dụ như bạn không có 1,000,000 USD nhưng rất có thể bạn được quyền tiêu 1,000,000 USD mặc dù không cho cá nhân của bạn. Thí dụ như bạn là:

1. Trưởng phòng tài chánh của một cơ quan như bệnh viện, trường học, cơ quan phát triển thành phố, hội thể thao;

2. Trưởng khối ngân sách quốc gia;
3. Giám đốc viện mồ côi, nhà tình thương;
4. Nhiều trường hợp tương tự.

Trong những trường hợp trên bạn sẽ sử dụng 1,000,000 USD như thế nào?

464045 top -

Duyho sẽ lập các dự án khả thi và thuyết phục các cấp có thẩm quyền phê duyệt để được phép giải ngân cho các dự án đó đúng luật pháp. Đương nhiên các dự án đó là để phục vụ cho cộng đồng, công ích xã hội.

464048 top -
Dự án gì phải chi tiết mới được chứ. Vét kinh Nhiêu Lộc?

464049 top -

Kiểu này chắc admin đang có 1 triệu USD đây?! :))

Alright, let me have time to think about it!

464051 top -

Cũng khó quá vì mơ ước thì nhiều mà cũng hổng dám tự tin mình có đủ năng lực để làm được hay không. Thôi để từ từ vắt chân lên trán si nghĩ tiếp đã.

464054 top -
Không cần phải chi tiết nhiều lắm nhưng phải sơ sơ chứ. Thí dụ như:

. Mở quán cơm bình dân cho sinh viên, người lao động;
. Sửa sang, tu bổ quốc lộ 1;
. Phát triển wifi đến các vùng quê.

Đề nghị cái gì trong lãnh vực hiểu biết của mình... Như vậy đó hén.

464059 top -

Nếu chauongco được quyền sử dụng 1.000.000 USD thì có 3 điều chauongco mong được thực hiện, đó là:

- Mở thêm nhiều đường mới & sửa chữa những đường cũ bị xuống cấp ---> Giảm kẹt xe.

- Mở thêm nhiều trường học và trường dạy nghề miễn phí cho người nghèo.

- Xây thêm nhiều bệnh viện để khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

464070 top -

Hihi hôm qua nay admin đặc câu hỏi làm gì với số tiền 1.000.000 USD,chắc admin đang có trong tay vơi số tiền đó rồi.

464074 top -
Nếu em là trưởng khối ngân sách quốc gia, và có quyền sử dụng số tiền 1.000.000 USD. Em sẽ cho xây thêm ngay 1 bệnh viện chuyên trị về Ung Thư tại Sài Gòn. Vì bệnh viện Ung Bứơu quá tải trầm trọng. Đó là điều em muốn làm ngay trước mắt.

464076 top -

khuongtvo tui chỉ có một ước mơ rất bình thường nhưng không biết đến bao giờ thực hiện được :

Mổi tuần khươngtvo dành một buổi đến ngôi Chùa nơi mà khuongtvo Quy y Tam Bảo để chuẩn đoán cấp phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo ,riêng với bệnh nhân không nghèo thì có thể cúng vườn. Vân ước mơ cũng chỉ là mơ ước

464077 top -


1 triệu Đô la ở VN thật ra thì cũng chỉ đủ làm một vài dự án nhỏ nhỏ cho cộng đồng thôi.

Nếu có quyền sử dụng 1 triệu Đô, Vũ sẽ lấy 1/2 số tiền để trang bị thêm nhiều phòng máy vi tính có thể đào tạo kiến thức tin học cho vài chỗ uy tín mà họ mở ra tập trung nuôi dạy các em cơ nhỡ hoặc mồ côi.

1/2 còn lại sẽ mua thêm trang thiết bị dạy nghề cho các em để dạy trong các ngành như: may mặc, sửa xe, nấu ăn, điện, etc. Tạo 1 cái nghề nào đó cho các em mồ côi có cơ hội kiếm cơm tự lập sau khi ra trường.

464082 top -
Chào cả nhà,

Jimmy nghĩ 1 triệu USD thấy lớn (khoảng hơn 20 tỷ đồng Việt Nam) nhưng chưa đủ làm những công trình lớn như đường xá, bệnh viện, trường học.

1 triệu USD đem làm việc từ thiện, công ích thì cũng có lúc sẽ cạn. Nhưng nếu đầu tư một cách chính đáng, hiệu quả vào một công việc hợp pháp nào đó, lấy lãi xuất để làm việc hữu ích cho xã hội. 1 triệu này sẽ luôn còn hoặc sẽ tăng lên. Tuy nhiên, tìm được tổ chức hay cá nhân phụ trách công việc này thì quả thật là không dễ.

464083 top -
Chào cả nhà,

Lâu quá rồi mới có cơ hội được bàn chuyện làm ăn (cho dù chỉ là cyber business) nhưng Diệp Khai thấy cũng có hứng thú quá.

Xin có ý kiến như vầy : 1.000.000 USD thì không thể làm những dự án như đường xá, bệnh viện , trường học được vì ít quá. Nếu chỉ là khoản tiền để chi tiêu cho có ích thì làm từ thiện với bất cứ hình thức nào cũng tốt cả, có điều chỉ một vài lần là hết thôi. Còn nếu nói để có thể sinh lợi và có thể tiếp tục sử dụng 1.000.000 USD như là số vốn ban đầu thì Diệp Khai thấy ý định mở tiệm cơm bình dân của Admin là có thể thực hiện được và nếu làm tốt thì sẽ có thể duy trì được số vốn đó và có thể làm tăng thêm chút đỉnh nữa.

464089 top -
Nếu hoainguyen có 1 triệu USD (hiện nay là gần 21 tỉ tiền Việt Nam), với số tiền này hoainguyen sẽ gởi các hội từ thiện đang làm công tác giúp vốn cho người nghèo.

Cụ thể:

_ Giúp vốn để mua con giống chăn nuôi, giống cây trồng (không tính lãi nhưng tùy theo loại vật nuôi, loại cây trồng để tính thời gian trả vốn).

_ Giúp tiền học phí cho những học sinh thuộc gia đình nghèo (học phổ thông hay học nghề, tùy theo thời gian cần thiết mà tính thời gian hoàn vốn).

Hiện nay những hội này đang hoạt động tốt, nhưng những người làm công tác luôn thấy mình như chưa làm được gì vì người cần giúp quá nhiều mà quỹ thì quá ít ỏi.

464092 top -
1 triệu us nếu mà đem đi dầu tư từ thiện có sinh lãi bạn có thể liên kết với một bệnh viện chuyên khoa ung bướu ở một thành phố lớn nào đó ở VN , ví dụ Cần Thơ một máy xạ trị gia tốc đời mới ( đa số BV ở VN máy xạ trị cũ tác động lan truyền nội tạng rộng , gây phỏng...)
hình thức này BV ung bướu T/P HCM có làm chỉ được một máy bệnh nhân dành nhau xin cho được xạ trị máy đời mới xếp hàng dài trình trạng lót tay nhân viên y tế là không tránh khỏi
BV ung bướu T/P HCM là nơi mà các bệnh nhân ở miền Tây ,dông nam bộ vùng cao nguyên và trung bộ ,từ Q Nhơn... đỗ dồn về.

464131 top -
1,000,000 USD - Phần 2
1, 2, 3, 4

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image