.
Hồ sơ ivydoan - Du học sinh đã có thẻ xanh.
1, 2, 3, 4, 5, 6 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


em là du học sinh , em có kết hôn với 1 người và em đã có thẻ xanh 2 năm , nhưng vì không hợp nhau nên tụi em định làm đơn li dị..như vậy thì nếu thẻ xanh hết hạn e bắt buộc phải về VN? có cách nào sau khi li dị em vẫn tiếp tục được ở lại mỹ không? và nếu như muốn có thẻ xanh 10 năm thì em phải kết hôn với 1 người khác phải không?
cảm ơn

35942 top -

Chào bạn,

Nếu hôn nhân của bạn là thật thì bạn có thể tự mình nộp đơn I-751 xin huỷ bỏ điều kiện thường trú để có thẻ xanh chính thức sau khi có giấy ly hôn. Bạn có thể nộp đơn I-751 trễ do lý hôn chờ có giấy ly hôn. Bạn cần nộp những giấy tờ chứng minh hôn nhân của bạn là thật. Đó là hình ảnh chụp chung trong thời gian sống chung vợ chồng, tài khoản ngân hàng có tên hai người, khai thuế hai người, hoá đơn tiền điện hay/và tiền điện thoại có tên hai người, v.v...

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

36051 top -
e xin hỏi là e qua mỹ du học và kết hôn và đã có thẻ xanh 2 năm , nhưng vì không hợp nhau nữa nên tụi em quyết định ly hôn , thẻ xanh của e đã sắp hết hạn 2 năm , e có thể làm thẻ xanh 10 năm khi đã ly hôn không? và e cần làm như thế nào để tiếp tục ở lại mỹ..em cảm ơn

45655 top -
Chào bạn,

Anh Hùng Việt đã trả lời bạn rồi, bạn đọc không hiểu hả?

Nếu còn thắc mắc gì khác thì bạn hỏi tiếp nhé .

Thân ái.

45660 top -

nếu mình thuyết phục chồng mình sau khi làm thẻ xanh 10 năm rồi mới ly hôn thì khi nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm có cần sự có mặt của 2 người không? và em có cần phải phỏng vấn lại để xin thẻ xanh 10 năm không?
em cảm ơn

45662 top -
Chào bạn,

Khi nộp đơn thẻ 10 năm thì nếu trường hợp của bạn bị phỏng vấn thì 2 vợ chồng phải có mặt để phỏng vấn. Tuy nhiên có trường hợp ko phỏng vấn.
Chủ yếu bạn có nhiều bằng chứng quan hệ của 2 vợ chồng cùng khi sống cùng nhau và nộp cho họ.

Thân ái. Chúc bạn may mắn.

45680 top -
em phải nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm trước mấy tháng? nếu thẻ xanh 2 năm của em hết hạn thì còn có thể đi ra khỏi nước mỹ không? em cảm ơn

45814 top -

Chào bạn,

Bạn phải nộp đơn xin thẻ xanh 10, thời hạn 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

Sau khi bạn nộp đơn đi rồi thì họ sẽ gởi cho bạn cái receipt. Bạn có thể cầm cái receipt này cùng với cái thẻ xanh hết hạn và passport để ra khỏi Mỹ.

Thân ái. Chúc bạn may mắn.

45822 top -
em đang trong thời gian chờ gọi phỏng vấn làm thẻ xanh 10 năm ( em đã đi lăn tay và chụp hình rồi)..trong thời gian này em có thể làm đơn li dị được không? em cảm ơn

94164 top -

Nếu bạn nộp đơn ly dị khi chưa có thẻ xanh 10 năm thì bổn phận của bạn là phải báo cho USCIS biết tình trạng hôn nhân của bạn (tức là đang nộp đơn ly dị), lúc này đơn I-751 của bạn sẽ bị tạm ngưng chờ đến khi thủ tục ly dị hoàn tất và bạn sẽ phải nộp lại I-751 một mình.

94242 top -

em đã đi lăn tay cho thẻ xanh 10 năm nhưng vẫn chưa có giấy báo đi phỏng vấn lại , trong thời gian chờ đợi em có thể về VN được không ? em cảm ơn !

98009 top -

Nếu không phải chuyện cần thì bạn nên ở Mỹ để chờ thẻ xanh, vì nếu lỡ có chuyện gì xảy ra thì bạn còn có cơ hội Appeal.

98066 top -
em đã đi lăn tay và chụp hình để renew thẻ xanh 10 năm nhưng đã 3 tháng rồi em vẫn chưa nhận được giấy báo tiếp theo?
em cảm ơn

131981 top -

Bạn xem trên receipt mà USCIS gởi đề thời gian xét đơn là bao lâu. Nếu qua thời gian trên thì bạn gọi Phone để hỏi trực tiếp USCIS.

Thẻ Xanh 2 năm qua thẻ xanh 10 năm là remove không phải renew.
- Renew: Đương nhiên sẽ được.
- Remove: Phải qua sự xem xét nếu chấp nhận sẽ được thẻ xanh 10 năm.

132142 top -
e dang chờ thư của USCIS để remove thẻ xanh 10 năm nhưng em chờ từ tháng 3 đến bây giờ mới chỉ nhận được tờ giấy tạm sử dụng 1 năm để làm việc..Nếu hết 1 năm giấy tạm đó mà e vần chưa được gọi phỏng vấn thì em phải làm thế nào? em đã vào website để check status nhưng vẫn trong giai đoạn điều tra.. em cảm ơn!

188017 top -
Hồ sơ ivydoan - Du học sinh đã có thẻ xanh.
1, 2, 3, 4, 5, 6

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image