.
Hồ sơ F1 - bluegreen du học + B1 du lịch
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào mọi người. Tháng 8 này mình sẽ qua Mỹ để học thạc sĩ. Mình có 1 số câu hỏi liên quan tới visa rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn có kinh nghiệm đi trước:

1. Tháng 8 mình bắt đầu nhập học thì mình nên nộp hồ sơ xin visa vào khoảng tháng mấy là hợp lý? Hiện tại mình vẫn đang chờ nhận I-20 của trường.
2. Liên quan tới hồ sơ để xin visa: ở phần chứng minh tài chính thì mình có sổ tiết kiệm gửi từ tháng 2/2014 bằng tên của mình. vậy gửi số tiền trong khoảng thời gian như vậy có đủ để chứng minh tài chính với ĐSQ không? Ngoài ra, hiện mình có bố đang công tác trong quân đội. Việc này có ảnh hưởng gì trong quá trình xin visa hay không (vì mình thấy cũng có ý kiến là nếu người nhà làm trong cơ quan nhà nước thì khả năng được xét visa cũng cao hơn). ngoài ra năm ngoái mình có xin visa schengen đi du lịch nhưng bị từ chối, việc này có ảnh hưởng tới việc xin visa k?
3. Mẹ mình cũng muốn tháng 8 tới qua để vừa du lịch vừa xem chỗ học và ăn ở của mình. Mình đã xin invitation letter theo form của trường. Vậy khi đăng ký thủ tục đi phỏng vấn thì mẹ có được phỏng vấn cùng mình không? trong hồ sơ xin visa thì lịch trình chuyến đi có phải kể cụ thể rõ ràng không (vì mẹ đi sang cùng mình và mình cũng định sẽ thuê ở chung nhà với 1 bạn và cũng chưa rõ là sẽ ở nhà nào vì gần khi sang mới chuẩn bị thuê). chứng minh tài chính thì mẹ mình chỉ có sổ đỏ của nhà đang ở, ngoài ra thì có kinh doanh nhưng do người khác đứng tên thì mình nên chứng minh tài chính thế nào để đủ mạnh về tài chính?

Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

550888 top -

1. Tháng 8 mình bắt đầu nhập học thì mình nên nộp hồ sơ xin visa vào khoảng tháng mấy là hợp lý? Hiện tại mình vẫn đang chờ nhận I-20 của trường.
Cuối tháng 6.

Giấy tờ Hỗ trợ
Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn:

Giấy tờ thể hiện sự ràng buộc chặt chẽ về tài chính, xã hội và gia đình đối với đất nước của bạn mà sẽ khiến bạn phải trở về quốc gia của mình sau khi chương trình học tập tại Hoa Kỳ kết thúc.
Giấy tờ về tài chính và mọi giấy tờ khác mà bạn cho rằng sẽ hỗ trợ việc xin visa và cung cấp bằng chứng tin cậy rằng bạn có đủ ngân sách sẵn có để thanh toán mọi chi phí cho năm học đầu tiên và rằng bạn có quyền sử dụng ngân sách đủ để chi trả mọi chi phí trong khi bạn lưu trú tại Hoa Kỳ. Đương đơn M-1 phải chứng minh khả năng thanh toán học phí và chi phí ăn ở trong toàn bộ khoảng thời gian dự định lưu trú của họ.
Bản sao các bản sao kê ngân hàng sẽ không được chấp nhận trừ khi bạn cũng có thể xuất trình bản sao kê ngân hàng gốc hoặc sổ sách ngân hàng gốc.
Nếu bạn được người khác tài trợ về tài chính, hãy mang theo bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người tài trợ (chẳng hạn như giấy khai sinh của bạn), mẫu đơn thuế gốc gần đây nhất của người tài trợ và sổ sách ngân hàng của người tài trợ và/hoặc chứng nhận tiền gửi cố định.
Các giấy tờ học thuật thể hiện sự chuẩn bị học tập. Các giấy tờ hữu ích bao gồm bản sao học bạ (ưu tiên bản gốc) có điểm số, chứng nhận kiểm tra công khai (trình độ A, v.v.), điểm kiểm tra được chuẩn hóa (SAT, TOEFL, v.v.) và các bằng cấp.


Mẹ của bạn chỉ được xin visa du lịch B2.

550917 top -
@cochin: chào bạn. mình rất cám ơn vì bạn đã trả lời những thắc mắc của mình. còn 1 số câu hỏi ở phần 2 và 3 bạn có thể trả lời giúp mình được không? Mình cảm ơn nhiều!

552008 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image