.
Hồ sơ Stevennvc - Hỏi đáp du học Mỹ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào!
Cho mình hỏi vấn đề về du học,mong các bạn tư vấn giùm mịnh
Mình 27t và đã tốt nghiệp Đại Học ngành kỹ thuật,mình muốn mở mang kiến thức là đi du học Đại học ở Mỹ và hiện tại mình có bằng B anh văn thôi không có bằng TOEIC, hay TOEFL hay IELTS gì cả. Mình muốn qua đó học anh văn rồi mới bước vào học Đại Hoc. Vậy cho mình hỏi như vậy có được đi du học không và khi đi phỏng vấn khả năng đậu visa cao không? Ở đây mình chỉ nói về vấn đề anh văn thôi còn về tài chính thì mình đủ khả năng chi cho việc học

Xin cảm ơn

501981 top -

Nêú chỉ nói về khía cạnh bằng cấp thì dù bạn đang học phổ thông hay trung học, đại học... thì bạn vẫn có thể xin du học Mỹ nếu bạn tìm đúng trường hợp với bằng cấp của bạn đang có.

502136 top -
Mình nghe moị người nói đi du học Mỹ cần phải có bằng Toefl hay Ielts ở Việt Nam khi đi phỏng vấn. Vậy nếu mình không có mà muốn sang Mỹ học anh văn thì cơ hội đậu visa của mình cao không?

502314 top -

Bạn xem ở đây:
viewtopic.php?p=501984#p501984

502446 top -

Xin cám ơn cochin!
Nhưng mình cũng nghe 1 số người nói là không cần bằng Toefl hay Ielts ở Việt Nam khi đi phỏng vấn có đúng vậy không? Họ sẽ qua Mỹ học anh văn trước đi bước vào học Đại Học?.

502470 top -

Chào anh Stevennvc,

Theo em được biết điều kiện đối với phỏng vấn du học là anh phải có trường đã nhận anh. Thông thường nó được chứng mình bằng giấy báo trúng tuyển (Admission letter) của trường và chứng minh tài chính rõ ràng.

Nói như vậy có nghĩa là họ không quan tâm đến việc anh có bằng cấp gì, điểm anh văn bao nhiêu... Điều quan trọng là anh kiếm được một trường nhận mình vào học thôi. Nhưng đa số các trường đều đòi có bằng anh văn ở một mức độ nào đó, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ có option để anh học anh văn tăng cường. Do đó em nghĩ trong lúc chờ đợi anh cứ đi học để trau dồi anh văn hoặc thi luôn Toefl đi, không làm trước thì cũng phải làm sau mà anh.

502753 top -
Xin cám ơn bạn bongbong!

503153 top -

Chào các bạn!
Mình đang bối rối khi đi phỏng vấn du học Mỹ mà trong đầu mình vốn tiếng anh không nhiều lắm, mình có thể nói tiếng Việt được không? Các bạn nào đã từng phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Việt cho mình ý kiến nha!? Xin cám ơn các ban.

510690 top -
Hi Stevennc,
Đây là ý kiến của riêng mình, mình không rành về du học lắm.
Nhưng mình khuyên bạn nên học tiếng anh và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
Vì bạn muốn đi du học mà! Sớm hay muộn bạn cũng cần tiếng Anh để giao tiếp và học
Mình nghĩ khó khăn khi trả lời pv bằng tiếng Anh sẽ làm giảm khả năng bạn được cấp visa. Trừ khi tài chính bạn quá dư giả.
(Đây chỉ là ý kiến của mình dựa trên 1 người bạn là du học sinh.Bạn ấy phải pv 3 lần. Lần đầu tiên tiếng Anh ít ỏi, người ta nói k hiểu > rớt - Lý do cần phải trau dồi thêm English. Lần 2 - học bạ điểm thấp. Lần 3- bạn ấy nói thẳng - bây giờ Tiếng Anh tôi tốt hơn rôi, điểm tôi cao hơn rồi> đậu)
THân

510718 top -

Nếu có ý định du học thì phải trao dồi tiếng anh từ trước, không đợi gần đén lúc phỏng vấn du học mới trao dồi tiếng anh. Trong trường hợp của bạn gần đến lúc phỏng vấn vẫn không tự tin thì trả lời bằng tiếng việt cũng được, có người phiên dịch cho bạn. Đừng có trả lời vừa tiếng anh vừa tiếng việt lẫn lộn trong buổi phỏng vấn của mình.Lãnh sự quán căn cứ vào nhiều thứ để quyết định cấp visa cho bạn. Chúc bạn gặp may mắn!

510732 top -

ngày xưa em cũng từng phỏng vấn du học mỹ, lúc đó thì em nghe không có hiểu ông mỹ hỏi gì, nên nhờ người phiên dịch, và em trả lời lại bằng tiếng anh, đại khái chỉ là những câu yes, no vì họ hỏi mình có thân nhân ở mỹ ko, có anh chị em ruột ko....và họ xem học bạ rất kỹ , chủ yếu là họ muốn biết mình du học, trình độ học vấn có tốt ko. khi họ cho em đậu , ông mỹ đó nói là đi du học phải cố gắng học tiếng anh để trau dồi. nên chuyện giỏi hay không giỏi tiếng anh lúc phỏng vấn không quan trọng. chúc anh may mắn.

510737 top -
Xin cám ơn các bạn: emergencycall,vidolaem và letinoki75

Ai có ý kiến nào khác không!?

Mình đã xin được trường bên đó để học anh văn bên đó trước khi vào DH và mình muốn qua đó học anh văn chứ không phải ở Việt Nam. Nhưng mình cứ không yên tâm là khi phỏng vấn mình không nói được tiếng anh người ta sẽ cho rớt

510826 top -
chuyện nói tiếng anh giỏi hay dở không phải là yếu tố để LSQ đánh rớt bạn. mà họ còn căn cứ vào tài chánh , với năng lực học của bạn từ học bạ đại học. nhiều người không giỏi tiếng anh vẫn phỏng vấn đậu du học.nên bạn đừng lo về phần này quá

511312 top -

thanks ý kiến của bạn letinoki75

512110 top -
Xin chào các bạn!
Hiện mình có mấy cái giấy tờ về nhà đất do cô chú mình đi Mỹ ủy quyền lại cho mình nắm giữ trông coi. Không biết sau này mình làm hồ sơ đi du học thì có gặp vấn đề gì không? Mong các bạn giúp mình với!
Xin cảm ơn!

518523 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image