BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ du học - Elnino
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các anh chị ở VDT !
Em là thành viên mới nên có gì sai sót mong các anh chị tận tình giúp đỡ.
Em đang làm hồ sơ du học Mỹ ở 1 trường cao đẳng ở New York.
Trong phàn làm hồ sơ có phần là chứng minh tài chính, cái này là công ty tư vấn du học sẽ làm cho em bởi vì gia đình em không có giấy tờ bảo đảm tài chính nhưng vẫn có sổ tiết kiệm đủ để em học. Cho em hỏi với cái này thì khi phỏng vấn thì LSQ có thể cấp cho em visa được không.
Em mới tốt nghiệp lớp 12 xong và đang ở năm nhất đại học. Em cũng có người than ở bên Mỹ và đã làm giấy bảo lãnh định cư diện F4 năm 2006, người thân em ở Michigan. Vì theo em tra cứu một số thong tin thì khi mình có người than bên đó mà mình lại học ở một bang khác thì khi phỏng vấn tỉ lệ đậu cao hơn phải không ạ. Em cũng xin hỏi là với người có hồ sơ bảo lãnh định cư như em thì có khả năng đậu cao không vì theo em nghĩ thì nếu em đậu phỏng vấn thì em sẽ học bên đó khoảng 5 năm, trong thời gian đó thì có thể hồ sơ định cư của em đã được mở rồi, vì vậy nên LSQ sẽ có thể không có lý do gì mà không cho em đậu vì nghi ngờ sẽ ở lại trái phép bên đó sau khi học xong. Em mong các anh chị trả lời tận tình những thắc mắc của em và tư vấn cho em một cách tốt nhất để em có thể đạt được ước mơ của mình.
Xin cảm ơn các anh chị ở VDT trước!

450588 top -

Em có một thắc mắc muốn hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm: em nghe nói mình có hồ sơ bảo lãnh định cư thì cơ hội đậu phỏng vấn du học cao hơn phải không. Xin hỏi có bạn nào gặp trường hợp giống mình không. Mong các cô bác và anh chị ai có thông tin thì cho em một số lời khuyên. Em đang rất hồi hôp. Em xin cảm ơn!

450697 top -
Làm gì có bạn, bạn đã làm hố sơ định cư rồi thì đừng nghĩ đến chuyện hồ sơ du học nữa. Vì đã du học thì bạn phải quay về, tức bạn phải có mối ràng buộc tại Việt Nam. Nhìn vào hồ sơ của bạn, LSQ sẽ nghĩ ngay là bạn có ý định định cư sớm hơn nên mới làm du hoc. Vì hồ sơ định cư của bạn LSQ đã biết.

450791 top -
Nghe nói bạn đã có người thân bên Mỹ nhưng người thân của bạn có làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn không. Theo mình biết vẫn có rất nhiều bạn có hồ sơ định cư vẫn đậu Visa du học vì khi phỏng vấn lý do mà LSQ quan tâm nhất là bạn có quay trở về sau khi học không, nếu bạn cố ở lại đó thì sẽ gây khó khăn cho đất nước họ và LSQ cũng chịu trách nhiệm cho quyết định của mình khi tin tưởng cho ban đi du học nước ho. Tuy nhiên nếu mình có hồ sơ định cư mà khoảng thời gian hoàn tất trùng với khoảng thời gian mình du học thì không có nguyên nhân gì mà lãnh sự quán nghi là mình sẽ trốn ở lại trái phép bời vì mình đã có giấy tờ định cư ở nước họ và trong tương lai gần mình cũng chuyển sang sống ở nước họ thôi. Như vậy là không có nghi ngờ gì nữa. Ban xem mình giải thích có đúng không.

450794 top -

Thanks bạn. Theo mình biết những người đã làm giấy định cư, nhưng còn làm giấy Du học thì tỉ lệ đậu rất thấp. Dẫu biết rằng trước sau gì người làm giấy định cư sau này sớm muộn cũng qua, nhưng LSQ cũng đề phòng mục đích bạn muốn qua sớm hơn thời hạn người thân bạn bảo lãnh nên mới làm du học thì sao, như vậy chứng tỏ là mình không phải đi để học mà là mục đích khác. Nên họ muốn " du học là du học, mà định cư là định cư ". Xin chia sẻ với bạn.

450804 top -
Cảm ơn bạn. Mình mong rằng sẽ nhận được sự tư vấn của những người có kinh nghiệm đối với nhưng câu hỏi mình đã nêu ở trên cùng. Mong các anh chị sẽ nhanh chóng giải thích cho em.

450820 top -
Sao không có ai trả lời giúp mình mấy câu hỏi nêu trên vậy, mình chờ lâu quá rùi. Mong mọi người đóng góp ý kiến giúp

451770 top -

Nếu bạn thuyết phục được viên chức lãnh sự là bạn sẽ trở về VN sau khóa học thì bạn sẽ được cấp visa dù bạn đang có hồ sơ bảo lãnh hay không.

Bạn vào đây:
viewtopic.php?p=344795&thuvien=1#p344795

451775 top -
Cho mình hỏi là cái FA nghĩa là gì vậy, sao mình thấy mấy bạn đi du học có FA thì đậu dễ hơn vậy.

451898 top -

FA: cochin nghĩ là Financial Aid.
Có nguồi tài trợ, giúp đỡ về tài chính cho đương sự.

451948 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image