.
Hồ sơ F3 - quynhdao80 - PD 14/01/2009
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các Anh,
Hiện tại em rất phân vân về tình trạng hồ sơ của mình, mong được các Anh giúp đỡ
Hồ sơ của em và chị em được nộp vào 04/2005 do Mẹ em bảo lãnh lãnh (diện F2A).
Hiện tại 2 chị em chỉ nhận được duy nhất thư gởi thông báo chấp nhận đơn từ năm 2005.
Mẹ em đã làm 2 hồ sơ bảo lãnh này khi vừa nhận được thẻ xanh (nhận thẻ xanh trễ 1 năm, Mẹ em qua Mỹ cuối năm 2002 theo diện hôn thê)

Nguyễn Huyền Trân : (BD : 06-Nov-1978)
Receipt number : WAC-05-140-54186
Priority date : để trống
Received date April 12, 2005_ Notice date : April 20, 2005.

Nguyễn Quỳnh Dao : (BD : 08-Mar-1980)
Receipt number : WAC-05-140-54176
Priority date : để trống
Received date April 12, 2005_ Notice date : April 20, 2005.

Tháng 01/2007 em lập gia đình, khi đó Mẹ em lại được tư vấn (từ người môi giới làm hồ sơ bl) và dặn em rất kỹ rằng không được làm hôn thú, và hôn thú chỉ được làm sau khi Mẹ em thi đậu quốc tich ??
Đầu năm 2008, Mẹ em lại được tư vấn (từ 1 người bạn luật sư ở tiểu bang khác) nói rằng hôn thú của em và chồng không có ảnh hưởng gì đến việc xét ngày ưu tiên và bổ túc hồ sơ sau này (khi Mẹ nhập tịch) và đã yêu cầu em làm hôn thú gấp để gửi qua Mỹ (hôn thú làm vào tháng 03/2008)

Mẹ em vừa mới thi đậu quốc tịch vào tháng 12/2008 vừa qua. Hiện tại đã bổ túc hồ sơ bảo lãnh cho chị em để chuyển từ F2A --> F1. (xem như hồ sơ của chị em đã xong)

Riêng trường hợp của em hiện đang rất phân vân, khi Mẹ em đi bổ túc khai sanh của chồng + hôn thú (vc em chưa có con) thì vị môi giới làm hồ sơ ban đầu đã tỏ ý khó chịu và nói rằng Mẹ em đã không nghe lời dặn, bây giờ phải hủy hồ sơ cũ và làm lại hồ sơ mới hoàn toàn cho em là Quỳnh Dao cùng ông xã, thời gian chờ có thể lên đến 7, 8 năm (tính từ Jan/2009). (thay vì như lời vị này nói, nếu hôn thú đăng ký sau khi Mẹ nhập tịch, thì chỉ chờ có 2-3 năm mà thôi??)
Em đã có xem trường hợp của Bảo Trân trên diễn đàn này (F2A --> F1 --> F3) và thấy các Anh giải thích rất là rõ ràng, nhưng vẫn cảm thấy có gì đó không ổn, mong các Anh giải thích việc "Ngày đăng ký hôn thú của em và ox trước hay sau ngày Mẹ em nhập tịch thì có ảnh hưởng gì đến việc xét tiếp ngày ưu tiên của em". Em xin hỏi cách nào để vợ chồng em được qua đó nhanh nhất, và cũng xin được hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng hồ sơ qua mạng.

Chân thành cám ơn các Anh/Chi.

Quỳnh Dao
[email protected]

26874 top -

Chào bạn,

1- Trường hợp của bạn có hồ sơ F2A. Khi mẹ bạn là người bảo lãnh chưa nhập Quốc tịch, bạn lập gia đình nếu USCIS và NVC biết được thì hồ sơ đó sẽ bị hủy. Việc gian dối để xuất cảnh bạn có thể sẽ bị cấm nhập cư vào Mỹ vĩnh viễn.

2- Bạn làm hôn thú vào tháng 03 năm 2008 trong khi mẹ bạn nhập tịch vào tháng 12 năm 2008. Bạn đã đăng ký kết hôn trước khi mẹ bạn là công dân Hoa Kỳ, do đó theo đúng luật di trú Hoa Kỳ hồ sơ của bạn có thể đã bị hủy. Mẹ bạn phải mở lại hồ sơ đẻ bảo lãnh cho gia đình bạn theo diện F3. Diện này hiện có thời gian chờ đợi trên 08 năm. Như vậy nếu mở mới hồ sơ bạn sẽ phải chờ đến năm 2017 mới đoàn tụ được cùng gia đình.

Đây là các bài viết hướng dẫn theo dõi hồ sơ trên mạng:
Gọi cho NVC để kiểm tra hồ sơ bằng Receipt number.
Gọi cho NVC để kiểm tra hồ sơ bằng Case number (HCM... )

Diễn đàn chỉ giúp thành viên trong phạm vi theo đúng luật di trú Hoa Kỳ và hoàn toàn vô vụ lợi. Đó cũng là tôn chỉ của diễn đàn.

Chúc bạn sẽ gặp may mắn. Thân ái!

26878 top -
Dear a.Jimmy,

Vậy ra vấn đề chính vẫn là nên làm hôn thú sau khi Mẹ em có quốc tich.

Bi giờ thì đành phải chờ đến..8-10 năm, quả là 1 thời gian dài

Cám ơn anh rất nhiều

Quỳnh Dao

26879 top -
Chào các anh,

Thật ra Mẹ em cũng không có ý định gian dối gì, vấn đề là không biết phải làm như thế nào
- Thông báo NGAY với USCIS ngay khi em lập gia đình (tức khi có hôn thú)
- hoặc : thông báo khi có quốc tich và làm lại hồ sơ mới (như anh đã hướng dẫn)

Việc khai báo thay đổi tình trạng hôn nhân của em trễ (trễ so với ??) thì liệu có là gian dối và phạm pháp hay không?

Cám ơn các Anh

26881 top -

Chào bạn quynhdao80,

Minh Hải nói rõ cho bạn hiểu như sau:
- Thông báo ngay với USCIS sau khi bạn lập gia đình (tức khi có hôn thú) => điều này chỉ thực hiện được và hoàn toàn đúng luật khi người bảo lãnh bạn đã có Quốc tịch, như vậy tiến trình hồ sơ của bạn như sau: Khi Mẹ bạn là thường trú nhân hồ sơ bạn là F2A, sau khi Mẹ bạn nhập Quốc tịch và bổ sung chứng nhận nhập tịch (kèm đơn xin nâng cấp) hồ sơ bạn được nâng thành diện F1, khi bạn lập gia đình bổ sung hôn thú cho người phối ngẫu hồ sơ bạn thành F3, ngày ưu tiên không thay đổi.
- Thông thường nếu sai với quy trình trên hồ sơ đã bị hủy, do vậy Mẹ bạn cần nộp hồ sơ bảo lãnh mới cho vợ chồng bạn và thời gian chờ đợi như anh Jimmy đã nói trên.

Chúc bạn may mắn.

26890 top -
Chào bạn quynhdao80.

Hoàng Đạt xin góp ý vói bạn như sau.

Vấn đề ở đây là:
Bạn đã lập gia đình ( có giấy đăng kí kết hôn) vào tháng 3.2008 trước khi mẹ bạn nhập quốc tịch 12.2008. Nên khi USCIS phát hiện hoặc bạn bổ túc hồ sơ cho chồng bạn, thì hồ sơ của bạn sẽ bị hủy. Vì đây là luật, khi mẹ bạn chưa nhập quốc tịch thì không được bảo lãnh cho con cái đã kết hôn.

Nếu bạn và mẹ bạn chưa bổ túc hồ sơ cho chồng bạn với USCIS. theo mình bạn có thể chọn 1 trong 2 phương án sau.

1. Bạn cần làm lại giấy kết hôn có thời gian đăng kí sau 12.2008 là khi mẹ bạn nhập quốc tịch ( việc này tùy vào khả năng của bạn và là vấn đề phạm pháp). Sau đó bạn tiếp tục bổ túc hồ sơ như anh Minh Hải đã trình bày. thì sẽ được phép giữ lại ngày ưu tiên như cũ. Khoảng 2. 3 năm là được phỏng vấn.

2. Bạn giữ nguyên giấy đăng kí kết hôn của mình thì khi USCIS phát hiện hoặc bạn bổ túc hồ sơ cho chồng bạn, thì hồ sơ của bạn sẽ bị hủy. Mẹ bạn phải mở lại hồ sơ để bảo lãnh cho gia đình bạn theo diện F3. Diện này hiện có thời gian chờ đợi trên 08 năm. Như vậy nếu mở mới hồ sơ bạn sẽ phải chờ đến năm 2017 mới đoàn tụ được cùng gia đình.

Chúc bạn may mắn.

26974 top -
Chào các bạn,

Jimmy và mọi người đều rất đồng cảm với bạn quynhgiao80.

Tuy nhiên, xin được nhắc các bạn rằng:

1- Diễn đàn không bao giờ tư vấn giúp thành viên gian dối hoặc luồng lách luật để xuất cảnh. Do đó khi giúp đỡ nhau các bạn cần lưu ý điều này.
2- Theo luật di trú Hoa Kỳ, USCIS và NVC có thể hủy bỏ hồ sơ và cấm bạn vào Mỹ một thời gian dài hoặc vĩnh viễn nếu phát hiện bạn khai gian hồ sơ hoặc gian dối để được xuất cảnh.

Thân ái!

26990 top -

Chào các anh, chị,

Xin cảm ơn các ý kiến giúp đỡ của các anh Jimmy, Hoàng Đạt, Minh Hải
Em đồng ý với ý kiến của anh Jimmy, thà chậm vài năm còn hơn là khép lại vĩnh viễn hồ sơ của mình !
Quỳnh Dao đã hiểu vấn đề, trong tuần qua, Mẹ của Dao cũng đã chủ động nhờ vị đại diện ở vp luật hủy hồ sơ cũ, đồng thời bổ túc hồ sơ của ông xã QD để chuyển qua diện bảo lãnh F3 cho 2 vợ chồng em.
Vị này nói : gần đây Mỹ đã siết chặt luật nhập cư và việc thi quốc tịch Mỹ cũng khó khăn hơn trước, nên hi vọng số người nhập tịch sẽ giảm, kéo theo số hồ sơ F3 sẽ giảm, đồng nghĩa với việc xét hồ sơ diện F3 sẽ nhanh hơn ( dạ không biết là có phải được như vậy hay không?)

Diễn đàn này rất hữu ích, em chỉ tiếc là biết đến diễn đàn này hơi trễ
Một lần nữa, xin cám ơn các anh điều hành diễn đàn, các bạn thành viên
Chúc cho vietditru.com phát triển bền vững (để giúp được nhiều người Việt mình :):))

Quỳnh Dao

27232 top -
Chào các anh, chi,
Dear anh Jimmy,

Xin giải thích giúp QD, tiếp theo tình trạng hồ sơ như bữa trước em có hỏi và đã được anh Jimmy cùng các anh chị giải thích cặn kẽ
Mẹ bảo lãnh QD dạng F2A, QD lập gia đình, ngày làm hôn thú trước ngày Mẹ nhập tịch, sau khi bổ sung tên ông xã, QD có số receipt hồ sơ mới là EAC-09-107-11050, ngày ưu tiên bị dời về năm 2009.
Tuy nhiên hôm qua QD lại nhận được email xác nhận từ USCIS đã approve hồ sơ cũ, với ngày ưu tiên là 2005?

The last processing action taken on your case

Receipt Number: WAC0514054176

Application Type: I130 , IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE, Fiancé(E), OR ORPHAN

Current Status: Approval notice sent.

On June 11, 2009, we mailed you a notice that we have approved this I130 IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE, Fiancé(E), OR ORPHAN. Please follow any instructions on the notice. If you move before you receive the notice, call customer service.

If you have questions or concerns about your application or the case status results listed above, or if you have not received a decision from USCIS within the current processing time listed*, please contact USCIS Customer Service at (800) 375-5283.


Xin các anh, chị giải thích giúp QD, (với hi vọng mong manh), là QD cùng ông xã có được xét giữ ngày ưu tiên là 2005 hay không? USCIS approve hồ sơ trên là hồ sơ gị

Cám ơn các anh chị rất nhiệu

Quỳnh Dao

42809 top -
Chào bạn quynhdao80,

Do hồ sơ cũ của bạn chưa cập nhật thông tin mới kịp thời nên có thể họ vẫn thông báo ngày chấp thuận đúng thứ tự thời gian của hồ sơ trước đây, điều này không có nghĩa hồ sơ này vẫn được tiếp tục, và cho dù hồ sơ này có đến lượt phỏng vấn cũng sẽ bị huỷ do yếu tố bạn nêu trên.
Người nhà bạn nên điện thoại thông báo lại cho họ rõ vấn đề này.

Chúc bạn may mắn.

42819 top -

Theo mình thì khả năng xin lại ngày ưu tiên là rất ít, bạn nên nhanh chóng liên lạc với người nhà ở bên Mỹ để tiến hành huỷ hồ sơ diện F2A.
Chúc quynhgiao may mắn

42822 top -
Cám ơn thông tin của 2 ban.

QDao

42823 top -
Một lần nữa, Quỳnh Dao thực sự phân vân về tình trạng hồ sơ của mình (dù đã bổ túc và báo cáo thay đổi tình trạng đầy đủ theo hướng dẫn của các anh chị lúc trước), rất mong được các anh/chị vietditru giúp đỡ

LÀM ƠN ĐỌC THƯ DÀI, VÌ QD KHÔNG BIẾT DIỄN ĐẠT SAO CHO ĐẦY ĐỦ VÀ NGẮN GỌN

Ngày 25-03-2010 : Mẹ QD nhận được thư của NVC yêu cầu nộp form DS-3032 và đóng phí AOS (70 USD) với số hồ sơ là HCM2009670205. Nhưng vì QD đã lập gia đình và Mẹ cũng đã làm hồ sơ bổ túc cho ông xã QD với số hs là EAC-09-107-11050
Sau đó Mẹ QD (là người bảo lãnh) đã gửi thư cho NVC nhờ họ kiểm tra về tình trạng hồ sơ như dưới đây :

Dear NCV,

On last 25 Mar 2010, I received an email from NVC to inform that my younger daughter's case (DAO NGUYEN QUYNH) is being processed, I am so happy but having a little bit afraid of the case updating, so I wanna ask for your advise about this case.

Applicant name : DAO NGUYEN QUYNH; DOB : 08 Mar 1980
Petitioner name : NGUYEN, HUYEN THI; DOB : 24 Dec 1956
My employer : Resident Inn Sabal Park/Brandon

I know marital status of my children is important factors in the immigration process, so when she get married, I did apply to change the case status on last Jan 2009, with hoping that my daughter and my son in law will be both approved to go to the US and reunited with my husband & myself as soon as possible.

I don't know if is there any ..miracle happen to my little daughter case and her husband ? but I just wanna make sure everything goes right, then I write this email to NCV in order to ask you for these below two things, please kindly revise :

1/ The principal applicant's address is not correct, please change to :

DAO NGUYEN QUYNH
64/7A TRAN DINH XU
PHUONG CO GIANG
QUAN 1, TP.HO CHI MINH
VIETNAM

2/ Please kindly check my daughter case status. I wanna petition to bring my younger daugter & her husband to the US. Case adjustment has been made since Jan 2009.
Please refer to below email from USCIS.

I know the final decision is up to the case status but I do hope there is a miracle...

Thank you so much !

With Best Regards,

Huyen Nguyen

Tampa, FL, 30 Mar 2010.

VÀ ĐƯỢC TRẢ LỜI :

HCM2009670205
...
From:
NVC Inquiry <[email protected]>
...
View Contact
To: Vy_Huyen <[email protected]>
Good Day:

Your inquiry has been received at the National Visa Center (NVC).

The NVC is unable to process a spouse with this case as a derivative
beneficiary without proper documentation. Please send a copy of the
beneficiary's marriage certificate and a copy of the derivative spouse's
birth certificate so that we may properly process the petition. Please
submit the requested documents to the address below.

National Visa Center
ATTN: WC
31 Rochester Avenue, Suite 200
Portsmouth, NH 03801-2915

We are waiting for the form DS-3032 (Choice of Agent) that was
previously sent to the beneficiary. This form tells us how to contact
the beneficiary during the immigrant visa process.

The agent selected by the beneficiary can be the petitioner, another
relative, a friend, an attorney, or a charitable organization, such as a
church or other immigrant assistance organization. Mail delivery is
often unreliable in many parts of the world, so we strongly suggest that
the beneficiary choose someone who has an address in the United States.

It is acceptable that the beneficiary not name an agent and have us
contact him/her directly. If the beneficiary is unable to locate a copy
of this form, he/she may notify the NVC via a letter or an e-mail, which
indicates his/her choice.

Regardless of the beneficiary's choice, the beneficiary must notify us
of his/her choice before we may continue processing this file. In the
event that the beneficiary is under the age of sixteen, it is acceptable
to have the beneficiary's parent or guardian sign the form.


Regards,
Jesus
National Visa Center
Written Inquiry Unit
Serco Inc.
Support Contractor

SAU ĐÓ LÀ POST MAIL TỚI NHÀ CỦA MẸ Ở TAMPA, FLORIDA VỚI NỘI DUNG SAU :

Dear DAO QUYNH NGUYEN:
More than one petition was filed for this beneficiary. The NVC has combined the petitions under the case number listed below.

Case Nuber: HCM2009670205
Petitioner's Name: NGUYEN,HUYEN THI
Beneficiary's Name: NGUYEN,DAO QUYNH
Preference Category: F1- UNMARRIED SONS AND DAUGHTERS OF U.S CITIZENS
Your Priority Date 12 APR 2005
foreign State Chargeability: VIETNAM
U.S.Embassy/Consulate: HO CHI MINH CITY


VẬY CUỐI CÙNG, MẸ QUỲNH DAO CÓ NÊN XÚC TIẾN NỘP FORM DS-3032 VÀ 70USD FEE ĐỂ QD ĐƯỢC XÉT VISA HAY KO, VÀ LIỆU ÔNG XÃ QD ĐÃ ĐƯỢC BỔ TÚC THEO ?

QD THẬT BỐI RỐI, MONG ĐƯỢC CÁC ANH CHỊ GIẢI ĐẠP
DIỄN ĐÀN THẬT HỮU ÍCH, QD VÀ ÔNG XÃ XIN ĐƯỢC ỦNG HỘ DIỄN ĐÀN (CHỊ TRÚC)

XIN CÁM ƠN

92763 top -

WAC0514054176
Post-Decision Activity

On June 11, 2009, we mailed you a notice that we have approved this I130 IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE, Fiancé(E), OR ORPHAN. Please follow any instructions on the notice. If you move before you receive the notice, call customer service at 1-800-375-5283.
I-130 này được chấp thuận ngày 11/6/2009.
HCM2009670205
NVC nhận lệ phí $70 ngày 28/3/2010, sẽ gởi tiếp các hướng dẫn...


EAC0910711050
Post-Decision Activity

On March 17, 2010, we mailed you a notice that we have approved this I130 IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE, Fiancé(E), OR ORPHAN. Please follow any instructions on the notice. If you move before you receive the notice, call customer service at 1-800-375-5283.
I-130 này được chấp thuận ngày 17/3/2010.
Hiện nay NVC chưa có số case number cho HS này.


Dựa vào bài viết của bạn cochin nghĩ như sau:
- NVC chưa update việc bạn đã lập gđ. Hoặc

- Nhân viên xem xét HS này bị thiếu sót, chỉ nhìn tiêu đề Preference Category: F1- UNMARRIED SONS AND DAUGHTERS OF U.S CITIZENS. Không chú ý đã lập gđ và lập gđ khi nào.

Khi bạn gởi các giấy tờ tiếp theo hoặc khi đóng lệ phí visa thì chắc NVC sẽ nhận ra đã nhầm lẫn case này. Hai HS vẫn riêng rẽ không hề có chuyện HS thứ II (EAC0910711050) có ngày ưu tiên của HS thứ I (WAC0514054176).

92880 top -
XIN CẢM ƠN A/C COCHIN.

92927 top -
Hồ sơ F3 - quynhdao80 - PD 14/01/2009
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image