.
Hồ sơ F4 - lesonthuy (Adjustment of Status)
1, 2, 3 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các bạn
Tôi có 02 con đang du học US, khi hồ sơ mở tính mổi bé sẽ làm hồ sơ theo diện F4 Adjust. Of Status
Tôi có các câu hỏi sau:
1. Đơn bảo trợ tài chánh riêng hay chung ( 2 trẻ em và gia đình ở VN)
2. Lý lịch tư pháp, 01 trẻ đã du học trước 16 tuổi, 01 trẻ du học khi đã đủ 16 tuổi
3. Khám sức khoẻ và chích ngừa . Khi làm hồ sơ du học đã nộp Sổ khám sức khoẻ với trang theo dỏi chích ngừa của trẻ sơ sinh, và trường/tổ chức trao đổi văn hoá chấp nhân. Vậy khi làm hs Ajust. status có khác không?, nếu có yêu cầu chích thêm thì làm sao.
4. Khi nào thì đương sự được cấp thẻ xanh, có bị quá chậm so với về VN không

Rất mong được chỉ dẩn của các ban.
Thành thật cám ơn

610607 top -

Bạn vào thư viện đọc:2.1.24. Bảo lãnh có con đang là Du học sinh tại Mỹ

610610 top -
Cám ơn cochin
1. Vậy chỉ cần làm 01 bộ I-864 cho hồ sơ chính, còn hồ sơ adjust. Status thì nộp bản copy?

2. Lý lịch tư pháp chỉ làm cho trẻ nếu có thời gian ở VN khi trên 16t.

3. Khám sức khoẻ theo hướng dẩn, cầm theo sổ chích ngừa đến bác sĩ chỉ định của chính phủ US

Nhờ cochin làm rõ
Cám ơn

610621 top -

1. Vậy chỉ cần làm 01 bộ I-864 cho hồ sơ chính, còn hồ sơ adjust. Status thì nộp bản copy?
Cả 2 đều là I-864 có chữ ký gốc.

2. Lý lịch tư pháp chỉ làm cho trẻ nếu có thời gian ở VN khi trên 16t.
Điều chỉnh tình trạng di trú ở Mỹ không cần làm Lý Lịch Tư Pháp.

3. Khám sức khoẻ theo hướng dẩn, cầm theo sổ chích ngừa đến bác sĩ chỉ định của chính phủ US
Điều chỉnh tình trạng di trú ở Mỹ không cần sổ chích ngừa gì cả.

610629 top -

Cochin cho tôi hỏi thêm
"You are NOT required to submit Form I-693 at the time you file your adjustment application, but may do so if you wish. Because of the time-limited validity of Form I-693, you may choose to submit your Form I-693 after you file your Form I-485. You may also submit Form I-693 in person at an interview in a USCIS field office, if an interview is required. By waiting to submit Form I-693, you may avoid having to repeat the immigration medical examination.
For more information about Form I-693 requirements, visit www.uscis.gov/i-693.”
Vậy phải nộp I-693, và để có I-693 theo hướng dẩn của uscis thì phải ghé bác sĩ theo danh sách của uscis và mang theo sổ khám sức khoẻ/chích ngừa của trẻ
Cám ơn nhiều

610879 top -

Vậy phải nộp I-693, và để có I-693 theo hướng dẩn của uscis thì phải ghé bác sĩ theo danh sách của uscis và mang theo sổ khám sức khoẻ/chích ngừa của trẻ
Bạn phải đến bác sĩ của USCIS, ở đây họ làm hết.

Sổ khám sức khoẻ/chích ngừa không phải cấp tại IOM hay BV Chợ Rẫy không sử dụng được.

610881 top -
Cám ơn Cochin,
Vâng sổ khám sức khoẻ và chích ngừa khi sanh của trẻ

610888 top -

Cochin có biết trường hợp hồ sơ nào có trẻ du học 03 năm trung học, xin đựo đóng học phí đại học theo diện in-state resident, theo đạo luật AB540
Tôi có 01 thấy có đủ điều kiện theo luật AB540, nên tính cho làm hs adjust status

610889 top -

cochin không rành về vấn đề học phí đại học.

Ở đây bạn chỉ hỏi về di trú, còn vấn đề học phí bạn hỏi ở Phần công dân tốt (cột trái).

Cochin có biết trường hợp hồ sơ nào có trẻ du học 03 năm trung học, xin đựo đóng học phí đại học theo diện in-state resident, theo đạo luật AB540
Tôi có 01 thấy có đủ điều kiện theo luật AB540, nên tính cho làm hs adjust status
cochin chỉ nhận xét chung chung: Nếu là du học sinh (nghĩa là đến Mỹ với visa du học) thì phải đóng tiền học. Khi nào chính thức trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ thì lúc đó mới tính in-state resident hay không.

Adjust Status chưa phải là thường trú nhân.

610891 top -
Cám ơn Cochin,
Tôi đã tìm được thông tin rồi, nói chung là du học sinh phổ thông có 02 cách để hưởng học phí in-state là:
1. Luật AB540, có 03 năm học trung học us, tốt nghiệp trung học us, visa hết hạn (qua diện undocumented student)
2. Luật học phí in-state: hiện diện hơn 366 ngày ở us, visa còn hạn và đã nộp đơn adjustment of status (đơn được chấp thuận)

Học phí in-state cho học sinh học lên đại học

610922 top -

Cho tôi hỏi thêm
Trên vietditru có đề cập bộ civil document cần chuẩn bị hộ khẩu và cmnd.
Nhưng trong phần sắp xếp HS, không đề cập
Vậy có phải nộp HK và CMnD không?

610923 top -

Trên vietditru có đề cập bộ civil document cần chuẩn bị hộ khẩu và cmnd.
Nhưng trong phần sắp xếp HS, không đề cập
Vậy có phải nộp HK và CMnD không?
Hộ khẩu và CMND chỉ cầm theo lúc PV không nộp cho NVC.

610929 top -
Chào Cochin
Trường hợp người bảo lãnh no income, người được bảo lãnh cần có sổ tiết kiệm trị giá bao nhiêu để đủ cho gia đình NĐBL 5 người
Cám ơn

611127 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.3.15. NDBL/NBL dùng tài sản hoặc tiền trong bank để bảo trợ

611133 top -
Cám ơn Cochin,
Mình đã đọc, nhưng muốn double check.
vậy sổ tiết kiệm 200,000USD có đủ cho 5 người không, nhờ Cochin xem dùm
Income 125% cho gia đình 5 người là 36,775USD, gấp 5 lần là 183,875USD ????
Cám ơn

611349 top -
Hồ sơ F4 - lesonthuy (Adjustment of Status)
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image