.
Hồ sơ F4 - hoanglien100767
1, 2, 3 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Gia đình tôi được nộp hồ sơ bảo lãnh diện F4 vào tháng 2/2006, và có nhận được đơn I-797 xác nhận, nhưng trong quá trình chuyển nhà và bị trộm đột nhập thì hiện cả NBL và NĐBL đều đã mất giấy tờ nên không thể biết được Receipt number để có thể theo dõi hồ sơ.
Vậy cho tôi hỏi bây giờ tôi cần làm gì để có thể lấy lại được số hồ sơ của gia đình để tiện cho việc theo dõi tiến trình hồ sơ và có thể liên lạc được với NVC khi cần thiết.

609973 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.6.5. Gọi USCIS để tìm Receipt number

609977 top -
Cám ơn cochin đã trả lời mình nha
Mình vẫn chưa tìm được case number vì em gái mình bận và em bảo hồ sơ còn lâu mà nôn nóng làm gì?
Thực ra mình nôn nóng vì mình có hai con đang ở tuổi ăn học : con gái lớn sinh 1996 , mới tốt nghiệp nursing tại Australian Catholic University Melbourne với Bachelor of Nursing ( ở đây học đúng 3 năm ) và đang chờ visa làm việc 2 năm tại AU...thì cho mình hỏi bằng cấp này khi qua US có được chấp nhận k.? Có thể xin việc được ở đâu? và có cần xin xác nhận độc thân ở AU k?............Con trai thứ sinh 2000 , đang học trường LHP tp HCM và chuẩn bị thi ĐH , trước đây mình cũng có ý đinh cho cháu đi AU du học nhưng nghe nhiều ý kiến lung tung nên mình đang phân vân lắm.....giả sử cháu học ĐH quốc tế tại Vn thì khoảng năm thứ hai hay thứ ba mới được đi US thì việc học của cháu sẽ đi theo lộ trình nào và học phí sẽ ra sao cho một bằng ĐH ở US..... các bạn nào có con em trong trường hợp này thì xin tư vấn giúp mình nha.
Cám ơn các bạn và chúc sức khoẻ.

610150 top -
Xin chào Cochin,
Cho mình hỏi là bây giờ mình đã tìm được receipt number, mình muốn biết priority day, approval day, case number... thì mình phải làm gì?
Cám ơn Cochin nhiều, chúc bạn sức khoẻ.
Hoàng Liên.

610523 top -

bây giờ mình đã tìm được receipt number, mình muốn biết priority day, approval day, case number... thì mình phải làm gì?
Bạn liên hệ NVC, gọi phone (603)334-0700, email hoặc dùng form Ask NVC. Khi NVC hồi đáp, họ sẽ cung cấp các thông tin Case Number, Priority Day.

Xem cách dùng form Ask NVC:

http://vietditru.com/bb/viewtopic.php?f ... art=100000

610529 top -
Cám ơn chitam đã trả lời thư mình nha
Cho mình hỏi, mình đã gởi thư cho NVC như chitam hướng dẫn nhưng trong thư ghi NBL là HOANG THI KIM TIEP nhưng thực tế là TIEP THI KIM HOANG thì thư như vậy có được trả lời không và bao lâu thì NVC trả lời, còn nếu thư đó k hợp lệ thì mình phải làm sao để chỉnh sửa?
Chúc bạn vui và thông cảm giúp mình nha.

610564 top -
Chitam cho mình hỏi thêm là hộ chiếu mình đang giữ đến tháng 3/2020 là hết hạn chắc k kịp dùng để đi USA vậy mình phải làm lại hộ chiếu ở thời điểm nào thì hợp lý nhẩt? Và khi làm thì giữ các thông tin y như cũ hay có thể thay tên lại là LIEN THI KIM HOANG cho tây í mà ( xí xọn chút ). Và cho hỏi thêm là mình đang giữ visa Úc ( đến tháng 4/2020 hết hạn ) và đã từng đi Úc khoảng 6 lần ,mỗi lần dưới 3 tháng , chỉ có một lần đầu khoảng 4,5 tháng... thì sau này các thông tin này có cần khai chính xác thời gian ở Úc không và có cần làm poilice check ở Úc không? Cám ơn chitam nhiều nha. Hoanglien

610566 top -

mình đã gởi thư cho NVC như chitam hướng dẫn nhưng trong thư ghi NBL là HOANG THI KIM TIEP nhưng thực tế là TIEP THI KIM HOANG thì thư như vậy có được trả lời không và bao lâu thì NVC trả lời
Không sao đâu, tuy đảo vị trí middle name nhưng bạn không bỏ dấu phẩy vào là được rồi.

NVC không có thời gian nhất định cho việc hồi đáp thư, có khi chỉ trong tuần, có khi 1 tháng.

610567 top -
Cám ơn chitam đã trả lời giúp mình nha
Cho mình hỏi nhỏ là có một vài câu hỏi chitam k trả lời , vậy là mình post bài bị sai chổ hay sai nội dung...xin chitam hướng dẫn giúp mình nha

610584 top -
Hôm nay tình cờ đọc được mục viết tên 4 chữ, thực tình đọc xong cũng k hiểu là mình có bắt buộc phải viết tên theo qui định như vậy k hay là chỉ để cho dễ sử dụng thôi. Chitam cho mình một lời khuyên nha, cám ơn ban.

610585 top -

Chitam cho mình hỏi thêm là hộ chiếu mình đang giữ đến tháng 3/2020 là hết hạn chắc k kịp dùng để đi USA vậy mình phải làm lại hộ chiếu ở thời điểm nào thì hợp lý nhẩt? Và khi làm thì giữ các thông tin y như cũ hay có thể thay tên lại là LIEN THI KIM HOANG cho tây í mà ( xí xọn chút ).
Hộ chiếu VN thì tên phải theo luật VN.

Và cho hỏi thêm là mình đang giữ visa Úc ( đến tháng 4/2020 hết hạn ) và đã từng đi Úc khoảng 6 lần ,mỗi lần dưới 3 tháng , chỉ có một lần đầu khoảng 4,5 tháng... thì sau này các thông tin này có cần khai chính xác thời gian ở Úc không và có cần làm poilice check ở Úc không?
Không cần.

Hôm nay tình cờ đọc được mục viết tên 4 chữ, thực tình đọc xong cũng k hiểu là mình có bắt buộc phải viết tên theo qui định như vậy k hay là chỉ để cho dễ sử dụng thôi.
Hiện tại tên trong visa sẽ y như tên trong hộ chiếu VN. Cho dù bạn ghi như thế nào thì tên cũng sẽ không như ý bạn muốn.

610591 top -
Cám ơn cochin rất nhiều vì đã nhanh chóng trả lời thư giúp mình.
Xin cho phép mình nhắc lại câu hỏi cũ là mình có con gái lớn sinh 28/5/1996, cháu đi du học Úc vào ngày 30/12/2014, và đã tốt nghiệp Bachelor of nursing tại Australian Catholic Unsiversity (campus Melbourne) và nhận bằng tốt nghiệp vào ngày 17/5/2018 ( cháu học đúng 03 năm, đã kết thúc khóa học vào tháng 12/2017). Hiện nay cháu đã xin được working visa làm việc hai năm tại Úc (visa có hạn đến tháng 06/2020). Vậy cho mình hỏi :
- Cháu có còn gọi là du học sinh nữa không?
- Cháu có được đi định cư Mỹ theo diện F4 chung với gia đình không hay là chuyển qua một diện khác?(hồ sơ nhà mình là F4 khoảng tháng 2/2006, mình đang xin lại case number)
- Cháu có phải xin lý lịch tư pháp và chứng nhận độc thân ở cả Úc và Việt Nam không?
- Cháu đã đi làm và đóng thuế cũng như đóng tiền hưu trí cho chính phủ Úc (công ty trích 9,5% lương để đóng) thì những điều này có lợi ích gì cho tương lai khi mình được đi định cư Mỹ không?
Xin Cochin hướng dẫn giúp mình nha ,
Chúc Cochin sức khoẻ và thành thật cám ơn bạn rất nhiều.

610622 top -

Xin cho phép mình nhắc lại câu hỏi cũ là mình có con gái lớn sinh 28/5/1996, cháu đi du học Úc vào ngày 30/12/2014, và đã tốt nghiệp Bachelor of nursing tại Australian Catholic Unsiversity (campus Melbourne) và nhận bằng tốt nghiệp vào ngày 17/5/2018 ( cháu học đúng 03 năm, đã kết thúc khóa học vào tháng 12/2017). Hiện nay cháu đã xin được working visa làm việc hai năm tại Úc (visa có hạn đến tháng 06/2020). Vậy cho mình hỏi :
- Cháu có còn gọi là du học sinh nữa không?
Không.

- Cháu có được đi định cư Mỹ theo diện F4 chung với gia đình không hay là chuyển qua một diện khác?(hồ sơ nhà mình là F4 khoảng tháng 2/2006, mình đang xin lại case number)
Tùy vào tuổi sau khi tính CSPA.

- Cháu có phải xin lý lịch tư pháp và chứng nhận độc thân ở cả Úc và Việt Nam không?
Cần.

- Cháu đã đi làm và đóng thuế cũng như đóng tiền hưu trí cho chính phủ Úc (công ty trích 9,5% lương để đóng) thì những điều này có lợi ích gì cho tương lai khi mình được đi định cư Mỹ không?
Không.

610630 top -

Cám ơn cochin nha
Cho mình hỏi thêm chút
Con gái mình đã ở Úc trên 3 năm , vậy nếu xin police certificate thì xin ở đâu và cần những điều kiện gì? còn xin xác nhận độc thân ở Úc thì xin ở đâu và cần điều kiện gì?
Còn nếu xin lý lịch tư pháp và xác nhận độc thân tại việt nam thì làm ở đâu và có cần có mặt ở vn khi xin các giấy tờ này k?
Thêm một câu hỏi nữa là mình với ông xã có một năm ly dị sau đó kết hôn lại thì bây giờ mình nộp giấy kết hôn mới phải k bạn?
Xin bạn vui lòng hướng dẫn giúp. Mình cám ơn nhiều và chúc bạn bình an. Hoanglien.

610684 top -

Con gái mình đã ở Úc trên 3 năm , vậy nếu xin police certificate thì xin ở đâu và cần những điều kiện gì?
Bạn xem ở đây: https://travel.state.gov/content/travel ... s-csi.html

còn xin xác nhận độc thân ở Úc thì xin ở đâu và cần điều kiện gì?
Còn nếu xin lý lịch tư pháp và xác nhận độc thân tại việt nam thì làm ở đâu và có cần có mặt ở vn khi xin các giấy tờ này k?
Khi phỏng vấn thì làm giấy tuyên thệ độc thân ngay tại LSQ cũng được.

Thêm một câu hỏi nữa là mình với ông xã có một năm ly dị sau đó kết hôn lại thì bây giờ mình nộp giấy kết hôn mới phải k bạn?
Phải gởi giấy ly dị và giấy kết hôn hiện tại.

610685 top -
Hồ sơ F4 - hoanglien100767
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image