.
Hồ sơ F2A - Vi Huỳnh
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào các anh chị trên VDT
Hồ sơ của em diện F2A có ngày ưu tiên Sep 16 2016
Hiện tại đã nhận được approve hồi tháng 8/2017, và hồ sơ đang ở NVC. Em muốn hỏi vài vấn đề như sau:

1. Theo lịch visa trên bảng đầu forum thì diện F2A đã chờ 1 năm 11 tháng. Em hiểu thời gian chờ không bao giờ là cố định và không ai có thể đoán được nhưng có phải khoảng đó là khoảng trung bình cho một hồ sơ F2A không? (giống như F4 là phải trên 10 năm)

2. Chồng em qua mỹ tháng 3/2014. Quá trình về Vn như sau. 2015 về 1 tháng, 2016 về 2 tháng, 2017 về 3 tháng và vừa quay lại mỹ 1 tuần thì phải quay lại VN do việc gia đình và ở thêm 2 tuần.
Với số lần về và thời gian ở lại VN như vậy có ảnh hưởng tới thời gian được thi quốc tịch của chống em không a.

3. Nếu khi chồng e có quốc tịch thì hồ sơ của em có được nhanh hơn nhiều không ạ, và khoảng bao lâu sau khi nộp bổ sung bằng quốc tịch thì sẽ được phỏng vẩn

Em xin cảm ơn anh chi.

607493 top -

Hồ sơ của em diện F2A có ngày ưu tiên Sep 16 2016
Hiện tại đã nhận được approve hồi tháng 8/2017, và hồ sơ đang ở NVC.
1. Theo lịch visa trên bảng đầu forum thì diện F2A đã chờ 1 năm 11 tháng. Em hiểu thời gian chờ không bao giờ là cố định và không ai có thể đoán được nhưng có phải khoảng đó là khoảng trung bình cho một hồ sơ F2A không?
Thời gian chờ này được tính theo VB hiện tại, là khoảng thời gian 1 hồ sơ F đáo hạn (được nhận thư PV).

3. Nếu khi chồng e có quốc tịch thì hồ sơ của em có được nhanh hơn nhiều không ạ, và khoảng bao lâu sau khi nộp bổ sung bằng quốc tịch thì sẽ được phỏng vẩn
Nếu chồng bạn có Quốc Tịch Mỹ thì HS sẽ đưọc nâng cấp lên diện CR1/IR1 (tuỳ vào thời điểm hôn nhân) và lúc đó sẽ không còn phụ thuộc lịch Visa Bulletin nữa.

*Tuy nhiên, HS bạn có PD là Sep 16,2016 thì hiện tại case của bạn đã được mở, bạn sẽ nhận thông báo của NVC trong nay mai. Nếu chưa từng liên hệ NVC qua email, bạn làm ngay để NVC gửi thông báo sớm. (Cách liên hệ NVC bạn xem hướng dẫn ngay đầu trang này).

Bạn dùng HCM# & ID# để check CEAC thử xem.

607507 top -
Cảm ơn chitam đã trả lời câu hỏi của em, em đã liên hệ NVC như cách diễn đàn hướng dẫn và đợi trả lời.

Xin cho em hỏi là Chồng em qua Mỹ tháng 3/2014. Quá trình về VN như sau:

. 2015 về 1 tháng
. 2016 về 2 tháng
. 2017 về 3 tháng
. Và vừa quay lại mỹ 1 tuần thì phải quay lại VN do việc gia đình và ở thêm 2 tuần.

Với số lần về và thời gian ở lại VN như vậy có ảnh hưởng tới thời gian được thi quốc tịch của chồng em không ạ.

Em xin cảm ơn.

607531 top -


Xin cho em hỏi là Chồng em qua Mỹ tháng 3/2014. Quá trình về VN như sau:

. 2015 về 1 tháng
. 2016 về 2 tháng
. 2017 về 3 tháng
. Và vừa quay lại mỹ 1 tuần thì phải quay lại VN do việc gia đình và ở thêm 2 tuần.

Với số lần về và thời gian ở lại VN như vậy có ảnh hưởng tới thời gian được thi quốc tịch của chồng em không
Bạn tham khảo ở đây: (Xem phần Cư Trú Liên Tục)

viewtopic.php?p=352232&thuvien=1#p352232

607534 top -

Em xin cảm ơn các anh chị đã trả lời câu hỏi của ẹm

Cho em hỏi thêm 1 vấn đề nữa về khám sức khoẻ.

Em đi cùng con gái nhỏ 1 tuổi. sức khoẻ 2 mẹ con tốt. em ko hút thuốc hay rượu bia gì.

Em muốn hỏi khoảng bao lâu thì có kết quả khám sức khoẻ
Do công việc nên em muốn đợi trước ngày phỏng vấn 1-2 tuần mới khám sức khoẻ thay vì có thư pv đăng ký khám liền. Như vậy có kịp ko.

Em xin cảm ơn

611363 top -

Nếu khám sức khoẻ tốt thì bệnh viện sẽ trả kết quả ngày hôm sau.

611364 top -
Em cảm ơn anh chi.
Cho em hỏi thêm, sau khi phỏng vấn thành công thì bao lâu sẽ nhận được visa.
Và tại buổi phỏng vấn sau khi phỏng vấn xong có được hướng dẫn để nhận visa hay ko
Em xin cảm ơn

611380 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.5.16. Sau phỏng vấn
2.5.17. Hướng dẫn đóng lệ phí nhập cư $220 (Immigrant Fee)

611387 top -
Xin cảm ơn cochin
Cochin cho con hỏi. theo kinh nghiệm thì cochin dự đoán lịch visa tháng 11 diện F2A của con sẽ tăng mấy tuần và cho con hỏi thêm, ví dụ ngày 10.10 NVC post lịch visa thì thường khoản trước đó mấy ngày là con nhận dc email pv vậy cô? con cảm ơn

611422 top -

Cochin cho con hỏi. theo kinh nghiệm thì cochin dự đoán lịch visa tháng 11 diện F2A của con sẽ tăng mấy tuần
rất tiếc cochin không đoán được.

ví dụ ngày 10.10 NVC post lịch visa thì thường khoản trước đó mấy ngày là con nhận dc email pv vậy cô?
Nếu lịch visa tháng tới vượt qua ngày ưu tiên của bạn thì bạn sẽ nhận được thư PV từ ngày 5 đến ngày 20 mỗi tháng.

611423 top -

Con cảm ơn cochin.
Cho con hỏi. Hiện con đã qua tới Mỹ. Tại sân bay nhập cảnh. Hải quan chỉ đóng dấu nhập cảnh ko thấy đóng tiền gì hay nói gì về thẻ xanh. Bây giờ con phải làm những gì để có thể nhận được thẻ xanh. Con xin cảm ơn.

612179 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.5.17. Hướng dẫn đóng lệ phí nhập cư $220 (Immigrant Fee)

612181 top -
Xin cảm ơn cochin
Cochin và các ac cho con hỏi. CHồng con vừa thi quốc tịch đậu. 2 ngày nữa sẽ tuyên thệ. Con gái con sinh bên VN và vừa trong 2 tuổi. Con phải làm những gì để con gái con có thể có quốc tịch theo ba. Có phải nộp bộ hồ sơ quốc tịch mới hay chỉ cần làm hộ chiểu mỹ.
Con xin cảm ơn

613060 top -

Con gái của bạn được sinh ra trước khi cha có QT Mỹ nên không thể có QT theo cha.

Con gái của bạn phải được cha bảo lãnh vào Mỹ sau đó mới có thể xin QT theo cha.

613070 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image