.
Hồ sơ F2B - Mr T - HCM2013851052
1, 2, 3, 4 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


chào anh chị trên diển đàn, cho em hỏi hiện tại hồ sơ của em đã được chấp thuận chưa, theo như lịch visa thì khoảng bao lâu nữa mới được giải quyết, em nghe người thân nói là sở di trú sẽ giải quyết tất cả hồ sơ tồn đọng đến hết năm 2016, đến đầu năm 2016 thì sẽ áp dung lực di trú mới , và người thân em nói chậm nhất là năm 2016 em sẽ được qua mỹ, theo anh chị những thông tin đó có chính xác không hả, em là thành viên mới rất mong được sự quan tâm của các anh chị, mong nhận được sự hồi âm sớm nhất từ mọi người, chúc một ngày tốt lành ,đến tất cả mọi người.

507415 top -

cho em hỏi hiện tại hồ sơ của em đã được chấp thuận chưa,
Post Decision Activity

On October 20, 2011, your notice I130, IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE, Fiancé(E), OR ORPHAN was processed and mailed to the address on record. If you have not received it within 30 days of October 20, 2011, contact customer service at 1-800-375-5283. If you move while your case is pending, please call our customer service center at 1-800-375-5283.

Bạn hỏi NBL. Ngày 20/10/2011 USCIS có gởi thư cho NBL đó.

theo như lịch visa thì khoảng bao lâu nữa mới được giải quyết,
Đọc Thư viện Di trú:
2.7.2. Lịch visa Bulletin, Đáo hạn (đọc trước)

2.7.1. Visa Bulletin
2.7.1a. Visa các diện F


em nghe người thân nói là sở di trú sẽ giải quyết tất cả hồ sơ tồn đọng đến hết năm 2016, đến đầu năm 2016 thì sẽ áp dung lực di trú mới , và người thân em nói chậm nhất là năm 2016 em sẽ được qua mỹ, theo anh chị những thông tin đó có chính xác không hả,
Chỉ là đoán. Chưa có gì chính thức.

507420 top -
em cám ơn admin nhiều lắm, em còn một vấn đề này muốn hỏi nữa là mẹ em qua mỹ đã gần 3 năm, và hiện tại có thẽ xanh 10 năm, em được biết là khi một người thường trú nhân định cư ở mỹ trên 30 tháng sẽ được đăng kí vào quốc tịch ( với điều kiện người ấy phải có hôn thú với công dân mỹ) nếu đúng như vậy thì mẹ em có được đăng kí vào quốc tịch không, vì ba dượng em có quốc tịch mỹ ( còn ba em thì mất lâu rồi) giờ mẹ và đứa em trai đã qua mỹ , em buồn và nhớ gia đình rất nhiều mong muốn được đoàn tụ với mẹ, xin anh chị trên diển đàn hiểu biết luật giúp em có cơ hội đi sớm hơn, nếu được mẹ em sẽ đăng kí thi quốc tịch để rút gắn thời gian chờ đợi cho em , mong được sự quan tâm của anh chị

507851 top -

em còn một vấn đề này muốn hỏi nữa là mẹ em qua mỹ đã gần 3 năm, và hiện tại có thẽ xanh 10 năm, em được biết là khi một người thường trú nhân định cư ở mỹ trên 30 tháng sẽ được đăng kí vào quốc tịch ( với điều kiện người ấy phải có hôn thú với công dân mỹ) nếu đúng như vậy thì mẹ em có được đăng kí vào quốc tịch không, vì ba dượng em có quốc tịch mỹ ( còn ba em thì mất lâu rồi)
Đúng. Bạn vào Thư viện di trú đọc:
4.1.9. Nhập Quốc Tịch Hoa Kỳ

507886 top -

em vừa đọc tin di trú trên diển đàn mình trong đó có nội dung " Những đề nghị gần đây ở Hạ Viện còn tai hại hơn nữa, vì chúng không những hủy bỏ việc bảo lãnh anh chị em ruột hoặc con cái tuổi trưởng thành cũng như đã có gia đình, mà còn luôn cả đối với những đơn đã được chấp thuận và đang trong tình trạng chờ đợi. Nói về quốc gia có số người đang chờ được nhập cư vào Hoa Kỳ theo diện bảo lãnh gia đình mà đơn đã được chấp thuận, thì Việt Nam đứng hàng thứ tư trên thế giới, với con số 200,000 người. Những gia đình này và còn hằng ngàn nữa trong tương lai sẽ mất cơ hội đoàn tụ với người thân " em đọc xong rất sợ, không biết sau này mình còn có được đi mỹ , được đoàn tụ với gia đình không nữa, anh chị cho em hỏi hiện tai hồ sơ em còn đang chờ chấp thuận , không biết như vậy có ảnh hưởng gì đến hồ sơ mình không ( vì hiện tại em đã 25t ), mong anh chị giải đáp thất mất giúp em , nếu không được chắc em sẽ thất vọng và buồn lắm (TT).

508751 top -
Cho dù có hay không thì cũng cần phải có Văn bản luật được thông qua và đưa ra để bàn dân thiên hạ nắm rõ. Mỹ mà bạn. Làm gì cũng có nguyên tắc rõ ràng.

Còn LS họ nói vậy để đánh động đến tâm lý của người dân Việt Nam. Ví dụ như năm ngoái đó. Họ tự đưa ra về vấn đề giữ lại ngày ưu tiên của F2B. Vậy bây giờ sao? Có luật đó ra chưa? Vậy mà nhiều người tin tưởng nhờ họ làm và mất 1 số tiền lớn.

508761 top -
cám ơn anh, cũng mong gần luật di trú mới sẽ không phải bãi bỏ diện đoàn tụ nào , để ai cũng có hi vọng được đoàn tụ với gia đình, sẵng đây anh chị cho em hỏi vấn đề này em thường lên trang wed USCIS để Check Status về hồ sơ mình,em nhìn trên đó thấy " Acceptance,Initial Review,Decision,Post Decision Activity" những mục đó có ý nghĩa gì sau đôi khi em Check Status dùm bạn em, em và bạn em đều khác nhau dù cùng chung thuộc diện F2B, của bạn em thì thuộc mục "Initial Review" còn của em thì "Post Decision Activity" em nghe nói những mục đó thể hiện tiến trình hồ sơ giải quyết của mình , không biết như vậy có đúng không mong anh chị trả lời thắc mắc giúp em, cám ơn anh chị nhiều lắm

508856 top -

Post Decision Activity : I-130 đã được chấp thuận.

Initial Review :I-130 đang được xem xét.

Điều này cũng bình thường thôi vì diện F thời gian chấp thuận không có xác định. Có hồ sơ được approve sớm và cũng có hồ sơ được approve trễ. Sau khi được sở di trú approve thì hồ sơ sẽ chuyển về NVC. Khi lịch visa gần đến ngày ưu tiên của hồ sơ đó thì NVC mới mở hồ sơ đó. Nên việc được approve sớm hay trễ của diện F2B đâu có gì quan trọng. Quan trọng vẫn là bạn theo dõi lịch visa F2B hàng tháng để xem gần đến ngày ưu tiên của bạn chưa và đoán xem là khoảng thời gian nào sẽ đến lượt hồ sơ của mình thôi.

Bạn nhìn cột trái trang này xem Cẩm Nang Diện F để biết rõ thêm nhé.

508860 top -
anh chị trên diển đàn làm ơn cho em hỏi, Post Decision Activity : I-130 đã được chấp thuận là đúng như vậy không, tại do em check hồ sơ thi thấy trên mục mình khác những người khác nó hiện Post Decision Activity ở mục của em , sau đó em có hỏi người thân mình thì được biết là chỉ nhận được giấy báo I797C thông báo case WAC... chứ chưa nhận được giấy báo chấp thuận nên em hoang mang lắm về tình trạng của mình , vì hồ sơ em chờ đợi cũng gần 2 năm mà chưa được chấp thuận để có mã HCM... và sau đó em có viết thư gửi cho USCIS để hỏi về tình trạng hồ sơ của mình thông qua mẩu thư trên diển đàn , và nay em nhận được thông báo email thế này : Dear Sir/Madam:

Thank you for your inquiry. The National Visa Center has not received your petition from U.S. Citizenship and Immigration Services (USCIS). Please scan and email your I-797 or I-171 Notice of Action to [email protected]. Type the receipt number in the subject line of your email. We will contact USCIS on your behalf to find your petition.

If your I-797 or I-171 Notice of Action does not indicate USCIS approved your petition and sent it to the Department of State, please contact USCIS for a status update.

USCIS Contact Information
Telephone: 1-800-375-5283
Website: www.uscis.gov

MJ

National Visa Center
Written Inquiry Unit
Serco Inc, Support Contractor

[email protected]

This email is Sensitive but Unclassified based on the definitions provided in 12 FAM 540.
Any information in this transmission pertaining to the issuance or refusal of visas or permits to enter the United States shall be considered confidential under Section 222(f) of the Immigration and Nationality Act (INA) [8 US C. Section 1202]. Access to and use of such information must be solely for the formulation, amendment, administration, or enforcement of the immigration, nationality, and other laws of the United States under INA 222(f) and as specified in FAM guidance. If you have received such information in error, do not review, retransmit, disclose, disseminate, use, or take any action in reliance upon this information, and contact the sender as soon as possible.
Em không hiểu nổi dung trên nói gì nên mong muốn anh chị trên diển đàn hiểu biết giúp dùm em thành thật cám ơn anh chị nhiều lắm mong nhận đươc sự trả lời sớm nhất từ anh chị

513233 top -

WAC1290006573
Post Decision Activity

On October 20, 2011, your notice I130, IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE, Fiancé(E), OR ORPHAN was processed and mailed to the address on record. If you have not received it within 30 days of October 20, 2011, contact customer service at 1-800-375-5283. If you move while your case is pending, please call our customer service center at 1-800-375-5283.
Ngày 20/10/2011 USCIS giải quyết xong và gởi thư báo cho NBL.

Muốn biết nội dung thư đó thì bạn hỏi NBL. Bạn đã hỏi NBL chưa?

Post Decision Activity
For approved applications/petitions, post-decision activity may include USCIS sending notification of the approved application/petition to the National Visa Center or the Department of State.

For denied applications/petitions, post-decision activity may include the processing of an appeal and/or motions to reopen or reconsider and revocations.


Post Decision Activity trong trường hợp I-130 được approved (chấp thuận) thì NBL sẽ nhận được giấy chấp thuận và thư báo HS được chuyển qua NVC.

Post Decision Activity trong trường hợp I-130 bị denied (từ chối) thì NBL sẽ nhận được giấy từ chối và giấy hướng dẫn khiếu nại để mở lại hoặc xem xét lại.

513277 top -

em hỏi gia đình em rồi, gia đình em nói khi đó chỉ nhận được I797C mà thôi trong đó chỉ thông báo là biên nhẫn với cho biết mã hồ sơ của em WAC... ngoài ra gia đình em chưa nhận được thông báo chấp thuận , em lo quá không biết hồ sơ em có gặp trục trặc gì không, nếu hồ sơ em chưa được chầp thuận sau em check nó hiện mục (Post Decision Activity ), anh chị nào có kinh nghiệm trả lời thắc mắc giúp em , để em yên tâm , em cảm phiền anh chị nhiều lắm

514043 top -

Vậy NBL phải gọi USCIS để hỏi trực tiếp.

514069 top -
Mẹ em không rành tiếng anh với lại mẹ em không biết làm sau điện thoại cho USCIS có ai biết hướng dẫn giúp dùm em, cảm phiền anh chị nhiều lắm

514121 top -

chào anh chị, xin giúp dùm em , hôm bữa em có nhờ gia đình điện thoại cho USCIS , thì được biết là hồ sơ đang chờ giải quyết "Initial Review ", và sau đó người nhà em có thay đổi địa chỉ chổ ở của người bảo lãnh, sau 2 tuần em có check status hồ sơ thì được báo là hồ sơ đã được cập nhật địa chĩ mới và đã gửi thư báo cho người bão lảnh, sau đó gia đình em có nhận được thư báo đó. Hôm nay em check status trên mạng thì lại nhận được thông báo thế này : Request for Evidence

On September 18, 2013, we mailed a notice requesting additional evidence or information in this case I130 IMMIGRANT PETITION FOR RELATIVE, Fiancé(E), OR ORPHAN. Please follow the instructions on the notice to submit the requested information. This case will be in suspense until we receive the evidence or the opportunity to submit it expires. Once we receive the requested evidence or information and make a decision on the case, you will be notified by mail. If you move while this case is pending, please use our Change of Address online tool to update your case with your new address or call our customer service center at 1-800-375-5283
Em thông biết hồ sơ em bị thiếu gì nữa mà USCIS đòi bang chứng , anh chị có bị trường hợp như em, xin tư vấn giúp dùm em , hiện tại em rất lo lắng về tình trạng hồ sơ của mình, mong anh chị giúp đỡ

519771 top -

Bạn phải đợi thư và đọc trong đó thì mới biết được USCIS yêu cần bổ túc cái gì.

519805 top -
Hồ sơ F2B - Mr T - HCM2013851052
1, 2, 3, 4

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image