.
Hồ sơ F2B - tdad
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xin chào anh cochin!

Em mới tham gia vao diễn đàn lần đầu, nên không tránh khỏi sai sót Em co câu hỏi này nhờ anh giải đáp giúp em
Mẹ em qua Mỹ tháng 12/2009, sau đó khoảng 03 tuần, mẹ em nhận được thẻ xanh (giấy xác nhận là thườnng trú nhân tạm thời,kế đến mẹ em mở hồ sơ bảo lãnh cho em, (đã đóng 400USD gì đó), và khoảng 01 tháng sau nữa, mẹ em nhận được giấy báo là họ đã đồng ý, vậy anh cho em hỏi còn bao lâu hồ sơ em mới được lật lên (em vẫn còn độc thân).Cám ơn anh!Mong thư anh!

171302 top -

Theo lời bạn nói cochin đoán là mẹ của bạn nộp đơn bảo lãnh bạn (I-130) lệ phí là $355.00USD. Có thể tờ giấy đầu tiên mẹ của bạn nhận được chỉ là tờ receipt nói rằng USCIS đã nhận được I-130 và đang xem xét chứ chưa chấp thuận. Nếu bạn có receipt number: LIN, WAC, SRC, EAC và 10 con số tiếp theo thì DĐ có thể giúp bạn xem tình trạng HS.

171619 top -
Sorry các anh chị. Lâu rồi không vào diễn đàn nên quên mất nội quy,mong admin thông cảm. Hôm nay vào có câu hỏi nhờ anh chị giúp dùm

Mình diện F2B chưa đến ngày hồ sơ được mở, trong thời gian này minh muốn làm thủ tục đi du lịch kết hợp với việc thăm gia đình luộn cho mình hỏi la có được khổng có ảnh hưởng giw đến tiến trình bảo lãnh của gia đình không?

Câu hỏi nữa trong thời gian chờ đợi hồ sơ đến lượt, mình có nên lập gia đình trong thời gian chờ đợi này không? hay là phải chờ khi qua bên đó rồi mới quay về cưới Nếu mình làm theo cách đi rồi mới quay về cưới thì bà xã tương lai mình và cả chính mình nữa phải đợi bao nhiêu lâu, có bắt buộc mình qua bên đó phải có quốc tịch rồi mới lãnh bà xa tương lai mình không? Cám ơn các anh chị! Mong hồi âm

335039 top -

Chào bạn,

Làm đơn xin du lịch không ảnh hưởng đến hồ sơ diện F2B. Tuy nhiên, bạn rất khó xin visa du lịch trừ phi thuyết phục được nhân viên lãnh sự rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

Nếu bạn đăng ký kết hôn trong thời gian người bảo lãnh còn là thường trú nhân thì hồ sơ của bạn sẽ bị huỷ. Bạn chỉ có thể quay lại Việt Nam để đăng ký kết hôn sau khi có qui chế thường trú nhân ở Mỹ.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

335225 top -

Xin chào anh HungViet!

Anh ơi! cho em hỏi câu này nhé. Theo em biết thì diện F2B có thời gian là từ 06- 08 năm , và phải giữ nguyên tình trạng hôn nhân là độc thân đến khi hồ sơ hoàn tất. Anh cho em hỏi sau khi em hoàn tất hồ sơ rồi, em lập gia đình ở VN, rồi em qua bên đó trước thì em có mở được hồ sơ bảo lãnh bà xã tương lai của e không? thời gian là bao lâu vậy anh? khi đó hồ sơ em bảo lãnh bà xa em thuộc vào diện nào?có cần thiết em phải nhập quốc tịch rồi mới mở hồ sơ không? Em cám ơn anh!

342616 top -
Xin phép trả lời thay anh Hungviet
Theo em biết thì diện F2B có thời gian là từ 06- 08 năm , và phải giữ nguyên tình trạng hôn nhân là độc thân đến khi hồ sơ hoàn tất.

Diện F2B: Cha/Mẹ là Thường Trú Nhân bảo lãnh cho con độc thân trên 21 tuổi. Bạn phải giữ nguyên tình trạng độc thân cho đến trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

khi đó hồ sơ em bảo lãnh bà xa em thuộc vào diện nào?có cần thiết em phải nhập quốc tịch rồi mới mở hồ sơ không?

Bạn sang Mỹ sau khi có thẻ xanh, bạn quay về kết hôn và nộp HS bảo lãnh cho vợ bạn được theo diện F2A, diện này hiện nay chờ đợi từ 03 - 05 năm.

Chúc bạn vui


342791 top -
Cám ơn bạn longelvis!

Cho mình hỏi thêm. Theo như bạn trả lời "Bạn sang Mỹ sau khi có thẻ xanh, bạn quay về kết hôn và nộp HS bảo lãnh cho vợ bạn được theo diện F2A, diện này hiện nay chờ đợi từ 03 - 05 năm". Như vậy thì không nhất thiết là mình phải có quốc tịch, đúng không bạn? Cám ơn bạn. Chào bạn

343067 top -

Bạn không cần có Quốc Tịch mà có thẻ xanh vẫn bảo lãnh cho vợ bạn được. Trong thời gian chờ đợi diện F2A nếu bạn có bằng Quốc Tịch bổ túc vào HS đó và sẽ được chuyển diện, rút ngắn thời gian chờ đợi cho vợ chồng bạn.

Chúc bạn vui


343199 top -
Xin chào các Anh Chị!

Các Anh Chị cho em hỏi! Em thuộc diện F2B, đã chờ đợi được gần 06 năm, nay mẹ em đã thi đậu Quốc Tịch rồi, anh chị cho em hỏi em có nên thay đổi từ diện F2B lên F1 không? Nhờ các anh Chị tư vấn giúp em!

Em cảm ơn Anh Chị!

343232 top -
Xin chào anh chị em trong diễn đàn, cho mình hỏi diện F2B khi đi phỏng vấn có cần phải làm giấy chứng nhận Độc Thân không?

Cám ơn anh chị em!

596866 top -

Xin chào anh chị em trong diễn đàn, cho mình hỏi diện F2B khi đi phỏng vấn có cần phải làm giấy chứng nhận Độc Thân không?cc

không cần giấy chung nhận độc thân.khi vao pv nhân viên lảnh sự đưa cho ban giấychu18ng nhận độc thân đễ bạn ký vào

596867 top -
Xin chào anh chị em! Cho mình hỏi có cần phải mang theo lý lịch tư pháp ( bản số 2) và bản dịch sang tiếng Anh lý lịch tư pháp, khi đi phỏng vấn không ạ?

Cám ơn các anh chị

598650 top -


có cần phải mang theo lý lịch tư pháp ( bản số 2) và bản dịch sang tiếng Anh lý lịch tư pháp, khi đi phỏng vấn không
Đương nhiên là bạn phải mang theo bản chính Lý Lịch Tư Pháp số 2 khi đi PV.

Lý Lịch Tư Pháp số 2 không cần dịch sang tiếng Anh.

598656 top -

Chào chitam. Cho mình hỏi, khi mình đi khám sức khoẻ ở Chợ Rẫy xong, họ trả về cho mình bộ hồ sơ gồm 2 túi niêm phong, túi hồ sơ phim phổi với lởi dặn là không được mở ra, một tờ giấy chích ngừa màu vàng, và một tờ giấy màu trắng ( theo mình hiểu thì tờ giấy màu trắng đó là bản copy tóm tắt những gì đã chích ngừa ), và là bản copy của phiếu chích ngừa màu vàng

Vậy cho mình hỏi, Tờ giấy màu trắng đó có tác dụng và ý nghĩa gỉ!? Và có cần phải nộp cho phía Mỹ khi mình nhập cảnh khổng? và khi mình đi chích ngừa những lần còn lại mình có phải đem theo luôn khổng!

Cám ơn chitam.

600029 top -


Cho mình hỏi, khi mình đi khám sức khoẻ ở Chợ Rẫy xong, họ trả về cho mình bộ hồ sơ gồm 2 túi niêm phong, túi hồ sơ phim phổi với lởi dặn là không được mở ra, một tờ giấy chích ngừa màu vàng, và một tờ giấy màu trắng ( theo mình hiểu thì tờ giấy màu trắng đó là bản copy tóm tắt những gì đã chích ngừa ), và là bản copy của phiếu chích ngừa màu vàng

Vậy cho mình hỏi, Tờ giấy màu trắng đó có tác dụng và ý nghĩa gỉ!? Và có cần phải nộp cho phía Mỹ khi mình nhập cảnh khổng? và khi mình đi chích ngừa những lần còn lại mình có phải đem theo luôn khổng!
Giấy trắng đó là VACCINATION DOCUMENTATION WORKSHEET, có hình scanned ở góc trái, dạng tóm tắt phần chích ngừa, bạn KHÔNG đưa giấy này cũng như phiếu vàng IMMUNIZATION RECORD khi nhập cảnh Mỹ.

Khi đi chích ngừa mũi 2 bạn cứ mang hết các giấy tờ chích ngừa liên quan.

600042 top -
Hồ sơ F2B - tdad
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image