.
Hồ sơ F3 - Quoc Nhut - 16/01/2003
1, 2, 3, 4, 5, 6 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào bạn

. Lý lịch tư pháp của vợ mình vửa làm mới vào ngày 09/02/2014,vậy nó còn hiệu lực khi vợ mình đi bổ túc vào tháng 12/2014 không? Mình có cần làm mới và dịch thuật sang tiếng anh không?
Không cần làm mới, cũng không cần dịch.

Thời hạn hồ sơ sức khoẻ của người điều trị lao thông thường là 3 tháng, tính từ khi BV thông báo kết quả âm tính. Visa sẽ có thời hạn tương đương.

Chúc bạn may mắn.

564691 top -

Cảm ơn thuytuan.

Cho mình hỏi là ở Sài Gòn thì mìnnh phải đóng 120,000 VND tiền EMS hoả tốc nếu muốn nhận visa sớm đúng không? cái này có bắt buộc không và thời gian giao nhận hoả tốc so với thông thường là bao lâu?

565238 top -
Chào bạn

ở Sài Gòn thì mìnnh phải đóng 120,000 VND tiền EMS hoả tốc nếu muốn nhận visa sớm đúng không? cái này có bắt buộc không
Đúng và không bắt buộc, đương nhiên là phải nhanh hơn, có lẽ khoảng vài ngày.

Chúc bạn may mắn.

565239 top -
Cám ơn thuytuan.

Các anh chị cho mình hỏi tháng 12/2014 mình sẽ bổ túc hồ sơ sức khoẻ cho vợ mình vì vợ mình phải điều trị bệnh ở chợ rẫy.Khi kiểm tra form ds260 mình thấy thời gian làm là 13/09/2013, vậy liệu mình có cần phải khai mới lại không?

Khi mình kiểm tra trên website CEAC thì thông báo trường hợp vợ mình là "NOT AVAILABLE" và khi mình vào để thử điền lại thì nó không cho điền và báo"Only applicant who will immigrate at the same time as the principal applicant can complete a DS 260 at the same time".

565551 top -

Các anh chị cho mình hỏi tháng 12/2014 mình sẽ bổ túc hồ sơ sức khoẻ cho vợ mình vì vợ mình phải điều trị bệnh ở chợ rẫy.Khi kiểm tra form ds260 mình thấy thời gian làm là 13/09/2013, vậy liệu mình có cần phải khai mới lại không?
Không cần.

565563 top -
Cám ơn cochin.

Cochin cho mình hỏi là vợ mình đã đièu trị lao hoàn tất ở bệnh viện Chợ rẫy thì khi sang định cư ở El Monte, California có bị bắt đi điều trị tiếp hay làm kiểm tra gì nữa không?

Vợ mình sang khoảng 1-2 tuần phải quay về Việt Nam thu xếp công việc vậy nếu lỡ vắng mặt không thu xếp để đi làm kiểm tra phổi lại ở Mỹ có gặp vấn đề gì không?

Xin cảm ơn

565895 top -

Cochin cho mình hỏi là vợ mình đã đièu trị lao hoàn tất ở bệnh viện Chợ rẫy thì khi sang định cư ở El Monte, California có bị bắt đi điều trị tiếp hay làm kiểm tra gì nữa không?
Trong phong bì niêm phong sẽ ghi điều này, nếu phải tiếp tục kiểm tra thì họ sẽ liên lạc với đương đơn.

Vợ mình sang khoảng 1-2 tuần phải quay về Việt Nam thu xếp công việc vậy nếu lỡ vắng mặt không thu xếp để đi làm kiểm tra phổi lại ở Mỹ có gặp vấn đề gì không?
Dĩ nhiên là có vấn đề chứ. Khi đó bạn phải xin họ dời ngày kiểm tra.

565911 top -

Cochin cho mình hỏi là vợ mình đã đièu trị lao hoàn tất ở bệnh viện Chợ rẫy thì khi sang định cư ở El Monte, California có bị bắt đi điều trị tiếp hay làm kiểm tra gì nữa không?
Trong phong bì niêm phong sẽ ghi điều này, nếu phải tiếp tục kiểm tra thì họ sẽ liên lạc với đương đơn.

Vợ mình sang khoảng 1-2 tuần phải quay về Việt Nam thu xếp công việc vậy nếu lỡ vắng mặt không thu xếp để đi làm kiểm tra phổi lại ở Mỹ có gặp vấn đề gì không?
Dĩ nhiên là có vấn đề chứ. Khi đó bạn phải xin họ dời ngày kiểm tra.

565912 top -
Cám ơn cochin rất nhiệu

Cochin cho mình hỏi là nếu kiểm tra lại bao gồm những việc gì?Vợ mình có bị bắt giữ lại để tiếp tục uống thuốc không?Làm sao vợ mình biết chắc chắn là vợ mình phải kiểm tra hay không?

Thông thường khoảng thời gian bao lâu thì họ sẽ liên lạc mình sau khi đến Mỹ?Mình có thể chủ động liên hệ với họ trước không vì vợ mình phải về Việt Nam gấp để thu xếp công viêc?

565968 top -

Cochin cho mình hỏi là nếu kiểm tra lại bao gồm những việc gì?Vợ mình có bị bắt giữ lại để tiếp tục uống thuốc không?Làm sao vợ mình biết chắc chắn là vợ mình phải kiểm tra hay không?
Bạn không hiểu phần trả lời ở trên à?
Trong phong bì niêm phong sẽ ghi điều này, nếu phải tiếp tục kiểm tra thì họ sẽ liên lạc với đương đơn.
Quyết định khám lại hay không nằm trong phong bì niêm phong đó.

Thông thường khoảng thời gian bao lâu thì họ sẽ liên lạc mình sau khi đến Mỹ?
Trong vòng 3 tháng.

Mình có thể chủ động liên hệ với họ trước không
Không.

566013 top -

Chào cochin,

Cám ơn sự giúp đỡ của cochin vi cuối cùng gia đình mình cũng vừa được đoàn tụ.

Hiện tại mình đang làm giấy I-131 để quay về Việt Nam. Mình có 1 số thắc mắc trong lúc điền đơn mong được cochin giúp đỡ:

+Phần 1 trên đơn I-131: Phần Physicial Adress có bắt buộc phải trùng với địa chỉ trên ID không? Gia đình mình định chuyển đến nơi ở mới vào cuối tháng 9, vậy có nên dùng địa chỉ mới hay không?

+Phần 3 trên đơn I-131: Nếu mình muốn nhận I-131 ở lãnh sự quán Sài Gòn thì nên chọn U.S Embassy hay DHS Office? Đối với phần địa chỉ để gừi thông báo đến nhận giấy I-131( từ mục 10.a - 10.f) mình nên sử dụng địa chỉ nào? Mình có thể sử dụng địa chỉ ở Việt Nam được không?

Địa chỉ ở phần 1 ( mục 2.a tới 2.i) có cần phải giống địa chỉ ở phần 3( mục 10.a đến 10j) không?

Chân thành cảm ơn cochin

607123 top -
Mong cochin, anh Hungviet va mọi người trả lời giúp mình

607132 top -

+ chị chitam cho em hỏi nữa là hồ sơ nhà em có nhờ người đồng bảo trợ vậy thời gian xét complete có lâu hơn 11 tuần không chị.
Bạn ghi địa chỉ hiện tại. "Định chuyển" nghĩa là chưa chuyển, khi nào chuyển rồi mới tính.

+Phần 3 trên đơn I-131: Nếu mình muốn nhận I-131 ở lãnh sự quán Sài Gòn thì nên chọn U.S Embassy hay DHS Office?
Chọn US Embassy

ối với phần địa chỉ để gừi thông báo đến nhận giấy I-131( từ mục 10.a - 10.f) mình nên sử dụng địa chỉ nào? Mình có thể sử dụng địa chỉ ở Việt Nam được không?
Địa chỉ ở VN. Đánh dấu part 3 câu 9.

Địa chỉ ở phần 1 ( mục 2.a tới 2.i) có cần phải giống địa chỉ ở phần 3( mục 10.a đến 10j) không?
Không.

607143 top -

Cảm ơn cochin đã trả lời giúp mình

Mình vừa nhận được giấy I-131 và có thời hạn từ ngày 20/11/2017 đến ngày 19/11/2019.

Mình rời khỏi Mỹ ngày 24/10/2017. Vậy mình phải quay lại Mỹ trước ngày I-131 hết hạn hay mình phải quay lại trước thời hạn 2 năm kể từ ngày mình rời khỏi Mỹ?

Chân thành cảm ơn

608545 top -

Bạn phải phân biệt:
- Thời hạn của đơn: Reentry permit có thời hạn (giá trị) 2 năm, nghĩa là có thể sử dụng nhiều lần trong thời gian 2 năm.

- Mục đích của đơn: Reentry permit cho phép đương đơn được nhập cảnh vào HK nếu đương đơn rời khỏi HK hơn 1 năm và dưới 2 năm.

608546 top -
Hồ sơ F3 - Quoc Nhut - 16/01/2003
1, 2, 3, 4, 5, 6

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

*LƯU Ý: USCIS đã cho thay đổi Form I-864 và I-864A phiên bản mới, expires 03/31/2020. Phiên bản cũ vẫn được chấp nhận trước ngày 16/5/2018, sau ngày này sẽ phải sử dụng các forms bảo trợ tài chính mới. (Form I-864 mới gồm có 10 trang & không có barcode 2D như trước đây. Form I864A mới có 8 trang)

. Xem thêm: I-864 và I-864A phiên bản mới 2018

Image
Image