.
Hồ sơ K1 – Lana2015 - Xin tư vấn
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Đề nghị đọc NỘI QUY.

Sửa lại đầu đề [bằng cách edit post đầu tiên] như ấn định trong NỘI QUY rồi sẽ được giúp.

576750 top -

Hiện tại bây giờ em muốn nhờ các anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp em trong trường hợp của em thì có thể làm bảo lãnh diện K1 – Hôn thê ko?

1 ) Nếu làm diện K1 thì chúng em đã đủ điều kiện để làm chưa ?
Được.

Em muốn làm visa bảo lãnh cho anh ấy qua VN để làm thủ tục kết hôn luôn ( ko còn diện K1 nữa ) có được không?
về VN kết hôn cần gì bạn phải bảo lãnh. Anh ta về VN 2 lần rồi với loại visa gì thì bây giờ tiếp tục xin loại visa đó để về VN kết hôn (30 ngày ở VN không đủ thời gian kết hôn sao?)
CÁC BƯỚC CẦN THIẾT BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG: viewtopic.php?f=12&t=13072

? cần những điều kiện gì để em có thể xin tạm trú cho anh ấy trong thời gian chờ đám cưới ở VN?
BẠn ra công an phường nơi bạn cư ngụ để đăng ký tạm trú.

576769 top -

Cho em hỏi thêm 1 điều nữa là : Trong trường hợp người chồng tương lai của em muốn sống cùng với em tại Vn khoảng 3 đến 5 năm sau mới qua Mỹ thì xin tạm trú dài hạn như thế nào và visa xin là visa loại gì ạ ? Chồng tương lai em không có công việc hay hợp đồng lao động nào tại VN .
Bạn đọc ở đây: http://xnc.congan.com.vn/thutuc-xnc-vie ... 9014722939
Giải đáp về các thủ tục cấp thị thực, gia hạn chứng nhận, cấp thẻ tạm trú và thẻ thường trú cho người nước ngoài
Hỏi: Tôi là Việt kiều định cư ở Mỹ về Việt Nam thăm thân nhân, nay đã hết hạn thị thực, tạm trú, tôi muốn tiếp tục ở lại Việt Nam thêm thì trình tự, thủ tục như thế nào? Thời gian bao lâu tôi có thể nhận được kết quả?
Trả lời: Ông/bà sử dụng mẫu N5 “Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú” để khai đầy đủ thông tin của bản thân, người bảo lãnh.
- Đến Công an phường/xã nơi ông/bà tạm trú để xin xác nhận vào tờ khai.
- Sau đó, đem theo hộ chiếu, thị thực và tờ khai đã xác nhận đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh/ thành phố nơi tạm trú nộp hồ sơ để được xem xét giải quyết.
Theo qui định, sau 05 ngày làm việc, ông/bà sẽ được trả lời kết quả.


576836 top -
Chào bạn,

Người Mỹ hoặc công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ) được quyền rời khỏi Mỹ bao lâu cũng được.

Chúc bạn may mắn.

576875 top -

Trường hợp của em thì chồng tương lai em là người Mỹ 100% không phải là Việt kiều ạ. Như vậy thì có thể tạm trú dài hạn tại VN sau khi chúng em đăng ký kết hôn có được không Cochin?
1. Tốt nhất là bạn liên lạc với Phòng quản lý Xuất nhập cảnh tỉnh hoặc thành phố nơi bạn sinh sống để hỏi thủ tục cho chính xác.

2. cochin chỉ biết rằng sau khi hết hạn visa thì chồng bạn có thể xin gia hạn renew visa, nhưng không biết là ở VN họ có cho chồng bạn renew visa nhiều lần hay không. Nếu họ không cho thì chồng bạn phải rời khỏi VN, qua Thái lan, Singapore... chƠi vài ngày chẳng hạn, rôì lại xin visa vào lại VN.

Nên làm cách 1 trước.

576879 top -
Bạn Lanna thân mến , bạn hiện tại đang ở thành phố thì trấn nào? nếu ở hn thì liên hệ với tớ sẽ giúp bạn về thủ tục nhập cư tại vn đối với ng nước ngoài. Rất đơn giản bạn nhé. Còn nếu bạn ở tỉnh khác thì cứ liên hệ với công an phường quận để dc đăng ký cho ng nước ngoài.
Nhưng theo mình thì nếu hp của bạn ở lại vn với bạn và cưới bạn ở vn xong sinh con đẻ cái là tốt nhật nhung Với điều kien hp của bạn phải có thu nhập hoặc chứng mình dc tài khoản để đủ bảo lãnh cho bạn và con sau này sang Mỹ. vì vậy bạn nên xem xét hp có nên ở vn hay kg. còn bạn muốn về Mỹ với hp bây giờ thì bạn mở hs hôn phu ngay kg nên đợi đến tận tháng 7 mới về kết hôn nhu thế mat nhiều thời gian lắm. diện Hp hôn thê và diện vợ chồng thời gian bảo lãnh đều nhu nhau khó như nhau. Điieu quan trọng là 2 bạn yêu nhau thạt và hs chủan bị Thật tốt thì kg lo bạn ạ.
Nếu nói về thời gian thì bạn nên so sánh như thế nào nhé :
Hôn thê hp mở hs ngay bây giờ tháng 3 thời gian giải quyết 2-6 tháng vậy bạn đợi lâu nhất là từ tháng 3 /2015 đến tháng 9/2015là hs bạn aproved
Còn diện vợ chồng thì tháng 7/2015 hp của bạn về làm đám cưới thì sẽ phải mat 1 tháng làm đám cưới ở sở tư pháp rồi đến cuối tháng 9/2015 bạn mở hs diện vợ chồng thì từ tháng 9/2015 đến 3/2016 Hs bạn mới dc apapproed vậy bạn xem so sánh giữa 2 thoi gian đó đã chệnh lệch rất nhiều, và lại còn tốn kém , và kg biết hp nghỉ để về vn có bị ảnh hưởng đến công việc và thu nhạp để bảo lãnh bạn sang đó kg nữa? bạn nên cân nhắc kỹ nhé. Còn về mối quan hệ 2 bạn thừa đủ đk để mo Hs k1. nếu là ý kiến của mình , mình khuyên bạn mở k1 ngay bây giờ , trong thời gian đợi chờ mở k1 hp của bạn có thể về vn thăm bạn càng nhieu càng tốt nếu có thời gian và điều kiện. và thậm chí thích làm đám cưới ra mắt họ hàng tại vn mà kg đăng ký tại sở tư pháp thì bạn vẫn dc coi là diện K1. thân chào bạn chúc bạn sáng suốt lựa chọn tốt nhat cho CS của mình

577277 top -

bạn hiện tại đang ở thành phố thì trấn nào? nếu ở hn thì liên hệ với tớ sẽ giúp bạn về thủ tục nhập cư tại vn đối với ng nước ngoài. Rất đơn giản bạn nhé. Còn nếu bạn ở tỉnh khác thì cứ liên hệ với công an phường quận để dc đăng ký cho ng nước ngoài.
Đây chỉ là thủ tục đăng ký tạm trú. Chỉ cần mang sổ tạm trú + passport của người muốn tạm trú mang ra công an phường.

Nếu visa hết hạn đương đơn vẫn có thể ở VN (chui) bao lâu cũng được, vẫn có thể đăng ký tạm trú tại CA phường nhưng khi xuất cảnh sẽ bị phạt tại sân bay lúc làm thủ tục xuất cảnh. Đó là lý do bạn phải làm theo hướng dẫn này:
viewtopic.php?p=576879#p576879

577297 top -

bạn hiện tại đang ở thành phố thì trấn nào? nếu ở hn thì liên hệ với tớ sẽ giúp bạn về thủ tục nhập cư tại vn đối với ng nước ngoài. Rất đơn giản bạn nhé. Còn nếu bạn ở tỉnh khác thì cứ liên hệ với công an phường quận để dc đăng ký cho ng nước ngoài.
Đây chỉ là thủ tục đăng ký tạm trú. Chỉ cần mang sổ tạm trú + passport của người muốn tạm trú mang ra công an phường.

Nếu VN visa hết hạn đương đơn vẫn có thể ở VN (chui) bao lâu cũng được, vẫn có thể đăng ký tạm trú tại CA phường nhưng khi xuất cảnh sẽ bị phạt tại sân bay lúc làm thủ tục xuất cảnh. Đó là lý do bạn phải gia hạn visa, làm theo hướng dẫn này:
viewtopic.php?p=576879#p576879

577298 top -
nếu bạn bị mất giấy khai sinh thì bạn mang chứng minh thư hộ khẩu về nơi bạn sinh xin cấp lại khai sinh là dc mà. Theo mình nghĩ khai sinh thì kg trc thì sau bắt buộc phải có bạn ạ. vài lời chia sẻ với bạn , đúng sai hay sao chị Cochin sẽ trả lời giúp bạn.

577750 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.2.10: Xin trích lục, sao y giấy khai sinh

577776 top -

Chào bạn,
Theo mình nghĩ trong bất cứ việc gì đi nữa thì gian dối đã là điều không tốt. Gian dối chưa nói đến việc có bị phát hiện hay không mà trước mắt là trong lòng lúc nào cũng thấp thỏm không yên rồi. Hôn phu mình ly hôn đến 2 lần mà mình cũng điền hồ sơ vậy thôi. Thân.

578983 top -
Hihi hồ sơ của mình hả? Mới nộp hôm qua thôi. Bạn có thể đọc hồ sơ K1 của mình ấy. Bạn nhờ luật sư làm thì hãy cẩn thận với những lời tư vấn của họ nhé. Hậu quả mình lãnh chứ họ sẽ phủi tay thôi. Tốt nhất là có sao nói vậy đi bạn. Chúc bạn thuận buồm xuôi gió :D

579028 top -
Chào bạn, mình có một góp ý nhỏ là bạn phải khai trung thực vì khai gian dối nếu bị phát hiện hồ sơ của mình sẽ gặp khó khăn hơn. theo như mình nghĩ thì việc hôn phu của bạn li dị và có con riêng k ảnh hưởng gì tới việc bảo lảnh bạn cả vì hôn phu của mình cũng gióng trường hợp của bạn nhưng mình đã phỏng vấn thành công vào ngày 03/04/2015. Hồ sơ của mình tự làm, mình tham khảo trên vietditru va tự làm tất cả k cần thuê luật sư gì hết mà hồ sơ rất suôn sẽ và thành công ( từ ngày hôn phu mình nộp hồ sơ tới lúc mình pv pink chỉ có hơn 4 tháng thôi).
Chúc bạn may mắn

579044 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image