.
Hồ sơ K1 - Vinhtram
1, 2, 3, 4, 5 ... 9 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các anh chị ở Vietditru,
Đây là lần đầu tiên em tham gia bài ở Vietditru, nếu em có sai sót gì mong các anh chị hướng dẫn giúp em ạ. Em cám ơn các anh chị.

Đầu tiên em xin trình bày vấn đề của em:
Năm 2013 em quen anh ấy. Em và anh ấy nói chuyện càng ngày càng hợp nhau nên có ý định tiến đến xa hơn. Anh ấy dự định tháng 4/2014 sẽ về VN thăm em và sẽ đính hôn. Tuy nhiên anh ấy và em có một vài vấn đề như sau ạ :
- Anh ấy đã ly dị 2 lần (anh có quốc tịch Mỹ, 2 lần kết hôn trước cũng ở Mỹ và với người có quốc tịch Mỹ), có 2 con đã lớn.
- Em đã ly dị 1 lần, có 2 con.

Em và anh ấy có nhờ luật sư tư vấn và kết quả như thế này:
- Luật sư ở VN nói trường hợp của em không thể đính hôn và bảo lãnh diện hôn phu hôn thê vì 100% là rớt, đợi tìm hiểu hơn 1 năm thì kết hôn và bảo lãnh diện vợ chồng.
- Luật sư ở Mỹ nói có thể đính hôn và bảo lãnh diện hôn phu hôn thê.

Vậy các anh chị tư vấn dùm em:
- Có phải em và anh ấy không thể làm bảo lãnh diện hôn phu hôn thê không ạ?
- Nếu có thể làm kiểu nào cũng được thì em nên làm kiểu nào?
Em không đặt nặng việc thẻ xanh sẽ được cấp ngay khi đến Mỹ hay vài tháng vài năm sau đâu ạ vì chỉ cần ở bên người mình thương là đủ rồi.

Cám ơn các anh chị đã dành thời gian đọc bài của em và tư vấn cho em ạ. Chúc các anh chị một tuần mới thật vui và hạnh phúc.

535091 top -

- Có phải em và anh ấy không thể làm bảo lãnh diện hôn phu hôn thê không ạ?
Bạn vẫn bảo lãnh hôn phu thê được, diện này đòi hỏi 2 người phải gặp mặt trong thời gian 2 năm và bạn đã thoả điều kiện này. Có nhiều trường hợp trên VDT đã lớn tuổi, có gđ vẫn được cấp visa. Hoặc kết hôn rồi bảo lãnh theo diện vợ chồng, tuỳ bạn.

- Nếu có thể làm kiểu nào cũng được thì em nên làm kiểu nào?
Hiện nay thời gian diện K và vợ chồng gần bằng nhau. Diện vợ chồng có thẻ xanh liền; Diện K khi qua Mỹ phải kết hôn và nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng di trú. Tuỳ bạn quyết định

Em không đặt nặng việc thẻ xanh sẽ được cấp ngay khi đến Mỹ hay vài tháng vài năm sau đâu ạ vì chỉ cần ở bên người mình thương là đủ rồi.
Vấn đề là nếu HS bị trục trặc thì hôn phu hay chồng của bạn có kiên nhẫn để đi tới cùng hay không. Nếu được vậy thì làm diện nào cũng được, đâu có gì phải suy nghĩ, thậm chí có người còn về VN ở cùng vợ đó.

535116 top -
Dạ, em cám ơn cochin đã trả lời dùm em sớm. Cochin cho em hỏi thêm nếu anh ấy làm hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê mà bị trục trặc không xin được visa thì sau đó tụi em kết hôn và mở hồ sơ mới để bảo lãnh diện vợ chồng được không ạ? Em cũng biết làm vậy là rườm rà nhưng vì anh ấy không thích thủ tục đăng ký kết hôn ở Vn, anh ấy muốn kết hôn ở Mỹ. Có phải hủy hồ sơ cũ rồi mới xin mở hồ sơ mới không và thời gian để một hồ sơ được hủy là bao lâu? Em cám ơn cochin nhiều.

535195 top -

Dạ, em cám ơn cochin đã trả lời dùm em sớm. Cochin cho em hỏi thêm nếu anh ấy làm hồ sơ bảo lãnh hôn phu hôn thê mà bị trục trặc không xin được visa thì sau đó tụi em kết hôn và mở hồ sơ mới để bảo lãnh diện vợ chồng được không ạ?
Được.

Có phải hủy hồ sơ cũ rồi mới xin mở hồ sơ mới không
Đúng.

Có phải hủy hồ sơ cũ rồi mới xin mở hồ sơ mới không
Đôí vơí diện K, nếu HS bị trả về USCIS thì bạn phải chờ HS về USCIS (khoảng vài tháng) rồi mới viết thư xin huỷ (mặc dù thường là diện K lúc đó HS đã hết hạn). Sau đó bạn phải làm thủ tục kết hôn tại VN rồi mới nộp đơn bảo lãnh diện vợ chồng được.

535212 top -

Chào các anh chị trong diễn đàn Vietditru,
Các anh chị cho em hỏi khi anh ấy kết hôn lần thứ hai với người vợ ở Mỹ cũng có quốc tịch Mỹ thì sau đó anh ấy có làm bảo trợ tài chánh cho cô ấy để cô ấy bảo lãnh con riêng. 7 năm sau anh ấy ly hôn và không còn bảo trợ tài chánh cho con cô ấy nữa thì việc bảo lãnh em và con em có bị ảnh hưởng gì không ạ? Em cám ơn các anh chị. Chúc các anh chị một tuần mới vui khoẻ.

535944 top -

Việc bảo trợ tài chánh và việc ly hôn không dính dáng gì đến nhau. Bạn vào thư viện đọc:
2.3.12. Trách nhiệm của người bảo trợ tài chính

535965 top -
Dạ, em cám ơn cochin ạ.

535966 top -

Chào cochin,
Em đã đọc link cochin gửi và link về người đồng bảo trợ tài chánh. Cochin cho em hỏi thêm anh ấy là người đồng bảo trợ với vợ cũ, hồ sơ lúc đó bảo lãnh 4 người. Mặc dù đã ly hôn nhưng trách nhiệm vẫn còn. Vậy là nếu anh ấy bảo lãnh em và 2 con thì income của anh ấy phải đủ cho 8 người phải không ạ? Em cám ơn cochin.

535973 top -

Cochin cho em hỏi thêm anh ấy là người đồng bảo trợ với vợ cũ, hồ sơ lúc đó bảo lãnh 4 người. Mặc dù đã ly hôn nhưng trách nhiệm vẫn còn. Vậy là nếu anh ấy bảo lãnh em và 2 con thì income của anh ấy phải đủ cho 8 người phải không ạ?
Đúng.

536004 top -
Cochin cho em hỏi em sống ở Q3 đến năm 2012. Đến năm 2012 ba mẹ em mua nhà khác ở Quận TĐ nên em cũng về ở TĐ. Nhưng nhà ở Quận TĐ ba mẹ em chỉ làm giấy chứng nhận nhà đất, không làm hộ khẩu, cả gia đình vẫn để hộ khẩu ở Q3, cũng không có đăng ký tạm trú ở Quận TĐ luôn. Vậy khi em điền hồ sơ thì cư ngụ 10 năm của em vẫn để một địa chỉ ở Q3 được không ạ hay phải ghi thêm phần từ năm 2012 ở Quận TĐ? Và địa chỉ liên lạc thì em để ở Quận TĐ vẫn được phải không ạ?
Em cám ơn cochin.

536150 top -

Vậy khi em điền hồ sơ thì cư ngụ 10 năm của em vẫn để một địa chỉ ở Q3 được không ạ
Được.

Và địa chỉ liên lạc thì em để ở Quận TĐ vẫn được phải không ạ?
Được.

536172 top -
Cochin và các anh chị ở trang Vietditru cho em hỏi thêm vấn đề này ạ. Các con của anh ấy nói sẽ làm một tờ giấy tán thành việc anh ấy kết hôn với em. Vậy tờ giấy này mình sẽ nộp khi mở hồ sơ cùng với các bằng chứng hay là khi phỏng vấn em mới đem theo ạ? Em cám ơn cochin và các anh chị rất nhiều.
Kính chúc cochin và các anh chị VDT một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công.

536271 top -

Nên gởi từ lúc mở HS kèm theo timeline. Khi PV viên chức LS sẽ có thời gian đọc trước.

Tuy nhiên bạn phải có tờ cover letter đặt lên trên, có đánh số (làm giống như mục lục) và phía sau đặt thứ tự các giấy đó theo list trong cover letter thì người xem chỉ cần liếc qua tờ này và dễ dàng tìm thấy cái họ muốn đọc. Chứ họ không có nhiều thì giờ ngôì giở từng trang HS của bạn ra đọc đâu.

536298 top -

Dạ, em cám ơn cochin rất rất nhiều ạ :)

536305 top -
Chào cochin,
Cochin cho em hỏi nếu mình xin visa đi du lịch bị bác thì điều đó có ảnh hưởng gì đến việc xin visa định cư sau này không ạ?
Em cám ơn cochin.

536420 top -
Hồ sơ K1 - Vinhtram
1, 2, 3, 4, 5 ... 9

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image