.
Hồ sơ K1 - Joelle - Apply Quoc Tich
1, 2, 3, 4, 5 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


KÍnh chào Diễn đàn,

Nay em có một việc cần hỏi ý kiến của Việt Di Trú,

Bạn em đang chuẩn bị gửi hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm. Hiện tại bạn đang có thẻ xanh 2 năm nhưng 2 vợ chồng đã ly thân và ông chồng đã gửi đơn ly hôn. Bây giờ ông chồng muốn chờ chị ấy có thẻ xanh 10 năm xong mới ra toà ly hôn.Bạn em đã hoàn tất giấy tờ và chỉ chờ có giấy ly hôn nữa là đủ và nộp hồ sơ đi. Giờ chồng chị muốn hoãn ly hôn để chị ấy làm xong thẻ xanh 10 năm, chi ấy muốn biết bây giờ phải làm gì?

Rất mong nhận được hồi âm sớm của diễn đàn.

Cảm ơn Việt Di Trú rất nhiều,

Ha Chu

385333 top -

Chào bạn,
Vấn đề của bạn không có gì rắc rối , nhưng để chứng minh được việc bạn và chồng cũ không còn quan hệ với nhau , bạn cần phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ, bằng chứng cụ thể. Tôi không biết khi hôn phu của bạn mở hồ sơ , các bạn có làm bản tường trình mối quan hệ của 2 người không?(Trong diễn đàn này gọi là timeline). Trong bản tường trình đó, là nơi để bạn trình bày cụ thể việc bạn và chồng cũ đã ly thân, ly hôn như thế nào. Nếu bạn không viết timeline khi mở HS thì thật tiếc, bạn đã bỏ qua cơ hội tốt nhất để trình bày hoàn cảnh của mình.
Còn giấy chấp thuận của cha ruột cho bé đi cùng mẹ thì phải được công chứng (xác nhận chữ ký của anh ta) tại xã nơi anh ta thường trú. Ai đưa đi ký cũng được (anh ta hoặc mẹ anh ta), nhưng phải có dấu mộc của xã mới đủ giá trị. Giấy này bạn không cần dịch cũng được.
Chúc bạn nhiều may mắn

385369 top -
Xin cảm ơn Ladybug đã trả lời cho mình nhé, nhưng bạn ơi mình nên làm bằng chứng như thế nào đễ chứng minh là mình và chồng cũ ly thân từ năm 2009 tới tháng 7/2011 mới ly hôn? Mình làm giấy xác nhận và nhờ nơi mình trú xác nhận hả bạn,

Khi nộp hs, minh va hôn phu có làm timeline, nhưng không hề nói gì tới ly thân hay ly hôn, tụi mình chỉ nói về ngày tháng quen biết,tiến triển ra sao, đã làm gì, đi đâu và những lần anh ấy về VN thôi, như thế mình có thiếu nhiều lắm không ban nhỉ,

Bạn và các anh chị có ý kiến gì góp ý với mình nhé, mình cảm ơn,

Thân ai.

385475 top -
Chào bạn,

Điều gì bạn cảm thấy lo lắng cho hồ sơ của mình, thì bạn cố gắng tìm bằng chứng xác minh mà bạn có thể làm được để có thể giải thích vào ngày phỏng vấn.

Mỗi hồ sơ đều có những đặc điểm khác nhau để người phỏng vấn tập trung vào đó mà đặc nghi vấn, và quan trọng là bạn giải tỏa được mọi nghi vấn của họ thôi.

Chúc vui.

385483 top -

Chào Snow, mình cảm ơn bạn, mình đang cố gắng sưu tầm bằng chứng, nhưng chát yahoo và skype từ hồi quen nhau tới giờ thì nhiều lắm, theo bạn, mình nên copy bao nhiêu trang là vừa nhỉ?

Qua diễn đàn cho mình hỏi, có trường hợp nào giống mình không? cho mình add nick Yahoo để trao đổi thêm, (mình và ox đều tái hôn và đều có con riêng), mình cảm ơn nhiều. Mong tin các bạn,

385553 top -
0

387052 top -
0

389066 top -

Kính chào Việt Di Trú,
Ngày 28.12 em được thong báo bổ sung G-325A cho USCIS. Em xin được hỏi các anh chị các vấn đề như sau:
1) Mục kê khai chỗ ở trong 5 năm qua. Em có thể kê lên 10 năm được không ạ? Tại em muốn tránh bổ túc 10 năm khi em đi phỏng vấn. Và em nên kê khai địa chỉ hiện tại nhà em đang ở (em sợ gửi hồ sơ không tới nơi, vì nhà mới) hay em ghi địa chỉ công ty em cho tiện?
2) Mục kê khai công việc trong 5 năm qua, em có thể kê khai 1 công ty mà em làm từ 2009 tới nay hay không? Vì em tốt nghiệp năm 2007, nhưng từ đó tới 2009, em làm 3,4 công ty khác nhau. Em có nên nói hết không ạ?
3) Em có nên gửi them cho USCIS một số bằng chứng (hình đính hôn, email, vé máy bay, thư cam kết kết hôn, giấy chấp thuận đồng ý cho con gái em…) và update timeline hay không?
Mong các anh chị tranh thủ trả lời giúp em với, vì em biết cuối năm ai cũng bận.Em xin chân thành cám ơn. Em Ha

398682 top -
Chào bạn,

Lúc làm hồ sơ bạn chưa nộp G-325 hay là đã nộp mà sử dụng không đúng mẫu hiện đang áp dụng?

1) Mục này bạn có thể kê khai nơi ở trong 10 năm cũng không sao, nhưng để tránh không bổ túc nơi ở 10 năm trong ngày đi phỏng vấn thì không chắc đâu bạn, vì tùy vào quyết định của người phỏng vấn lúc đó nữa bạn à.

Quy định địa chỉ nơi cư ngụ thì đâu có ghi địa chỉ nơi làm việc được. Nếu sơ thư gửi bị thất lạc, bạn có thể viết thư hay email cho Lãnh Sự Quán báo địa chỉ liên lạc để nhận P3 sau khi hồ sơ bạn có số HCM.

Bạn cần lưu ‎‎‎y‎ là thong tin bạn kê khai trong G-325 phải khớp với I-129 nữa nhé.

2) Mục này quy định nơi làm việc trong thời hạn 5 năm thì phải làm cho đúng chứ. Nhiều người còn phải đính kèm một tờ giấy rời để kê khai cho đầy đủ.

3) Bạn có thể kèm theo bằng chứng nào mà bạn nghĩ là có lợi cho hồ sơ của mình, nhưng nhớ những giấy tờ nào quan trọng, bạn cần có bảng lưu để phòng hờ mang theo trong ngày phỏng vấn .

Những giấy tờ bạn nêu bổ sung ở đây, có lẽ bạn nên nộp trong hồ sơ bảo lãnh rồi đó.

Việc kê khai hồ sơ phải rỏ ràng, chính xác và trung thực. Bạn làm rỏ ràng cũng là cách giúp người xét hồ sơ có cảm tình với hồ sơ của mình nữa.

Chúc vui.

398699 top -
Chào chị Snow,
Em cảm ơn chị đã tư vấn cho em, hồ sơ em là do Luật Sư gửi, mà không hiểu sao bác luật sư ý lại quên mất form đo.
#1, em sẽ ghi theo địa chỉ nhà mới ạ, vì em mới ở đây từ tháng 2011, nên em cũng không dám chắc là thư từ có tới hay không. Trong form I-129F thì hôn phu ghi địa chỉ cũ (không phải nơi ở hiện tại của em), nên em vẫn ghi địa chỉ mới trong form G-325, nhưng kèm theo thư giải thích phải không chị?
#2, em sẽ ghi chi tiết các công ty em làm, vì ban đầu em nghĩ là làm có chút xíu, khoãng 3,4 tháng là em lại nghỉ, nên em tính thế, nhưng giờ thì em ghi hết luôn.
#3, em gửi tất cả bằng scan chị ạ, nên bản gốc em vẫn giữ lại hêt. Em cảm ơn chị đã nhắc nhợ
P/s: Chị cho em hỏi thêm là sắp tới hôn phu em về VN ăn tết, vậy anh ấy nên mang theo những giấy tờ gì ạ, e đoán em sẽ có khả năng có pv khoãng tháng 4 hoặc tháng 5, vậy anh ấy có mang theo giấy khai thuế gì gì đó của năm 2011 hay không, hay là chỉ mang của năm 2010?
Em hỏi hơi nhiều, chị thông cảm với, năm mới em chúc Chị cùng gia đình, các anh chị trên Diễn đàn dồi dào sức khoẻ và hạnh phuc. Em Hà

398757 top -

Chào bạn,

Bạn hãy làm mọi thứ rỏ ràng và dễ hiểu là được rồi. Tất cả giấy tờ gì bạn gửi để bổ sung đều phải là tiếng Anh theo quy định của USCIS. Nếu là bảng dịch sang tiếng Anh, sao không dịch thêm một bảng nữa để lưu lại, giấy tờ là bảng có đóng dấu sẽ có độ tin cậy cao hơn đó.

Nếu bạn đi phỏng vấn sau tháng 4 năm 2012 thì ngoài form I-134, hôn phu của bạn phải gửi cho bạn giấy khai thuế của năm 2011.

Chúc bạn năm mới vui vẻ và nhiều hạnh phúc.

398825 top -
Chào chị Snow,

Tất cả giấy tờ về phía 2 mẹ con em, em có gửi kèm theo bản dịch tiếng Anh, mà em tự dịch, và cũng không có công chứng gì ca. Vì em thấy mọi người nói khi đi pv, chỉ cần mang theo bản chính tiếng việt là đươc. Vậy thì có sao không nhỉ
Trong trường hợp pv tháng 4 hay tháng 5, em sẽ nói anh ấy cầm theo luôn vê. Cảm ơn chị nhẹ
Có gì mới cần hỏi nữa em sẽ lên Diễn đàn, kính chúc chị và toàn thể Việt Di Trú hạnh phục
Em Hà

398988 top -
Chào bạn,

Giấy tờ gì bạn nộp cho USCIS thì bạn phải dịch sang tiếng Anh. Khi đi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở TPHCM, giấy tờ nào là tiếng Việt không cần dịch sang tiếng Anh, thí dụ như lý lịch tư pháp đó bạn.

399122 top -

Dạ, Em cảm ơn Snow nhé. Em cũng nhân tiện bổ sung, em có đính kèm timeline update và chèn ảnh, rồi in màu, nên em hy vọng sẽ sớm được duyệt. Còn lý lịch tư pháp thì em định nhờ mẹ em làm ở quê vì trong này em chỉ có KT3. Cảm ơn chị lần nữa nhé :). Em Hạ

399417 top -
Hi chi Hachu
hồ sơ chị được duyt chưa?
chúc chị sớm có tin nha
happy new year

402915 top -
Hồ sơ K1 - Joelle - Apply Quoc Tich
1, 2, 3, 4, 5

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image