BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ IR5 - Mai Lương - Bảo lãnh Cha Mẹ
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Em xin kính chào Anh Chi. Cho em hỏi về trường hợp của ẹm
Chị của em đã có quốc tịch Mỹ đã lâu, nay muốn bảo lãnh ba mẹ và cả chị em em.
Hiện tại tình trạng chị em như sau:
1.Chị em sn 1974 nhưng giấy khai sinh đăng ký lại vào năm 1979, trong khai sinh chỉ có năm sinh của mẹ không có ngày thạng
=> cho em hỏi trường hợp này phải chứng minh thêm bằng nhiều hình thức khác phải không? Do Chị em qua Mỹ từ năm 2000 nên hộ khẩu cũ dưới quê đã cắt tên chị lâu rồi, em không biết có thể xin trích lục hộ khẩu cũ có tên chị em không? Có cần nhờ 2 người thân như cậu dì em để xác nhận mối quan hệ mẹ con không? form này mình viết tay và chứng thực chữ ký rồi dịch phải không?
Trường hợp giấy khai sinh chị em thiếu ngày tháng của mẹ có phải bổ sung không?
2. Chị em đã đổi họ khi kết hôn, vậy có cần bản chính hay trích lục khi nộp hồ sơ không? Do chị em hiện chỉ còn bản photo. Và em có được ủy quyền để xin lại giấy tờ này không? Chị em đổi ở Sở tư pháp vn.
3.Em xem giấy kết hôn ba mẹ em cũng thiếu ngày tháng của me( do hồi xưa mẹ không có ngày tháng sinh, chỉ có năm sinh, mới bổ túc từ 2005), và các giấy khai sinh của em và một số thành viên khác cũng không có ngày tháng sinh của ba mẹ, có cần phải bổ sung không ạ?
4. Giai đoạn nộp về những giấy tờ bổ sung này là giai đoạn đầu tiên nộp vào USCIS hay phỏng vấn?
Thật sự trường hợp nhà em hơi rối, làm phiền các Anh, Chị xem và trả lời dùm em.
Em xin chân thành cảm ợn

606745 top -

Chị của em đã có quốc tịch Mỹ đã lâu, nay muốn bảo lãnh ba mẹ và cả chị em em.
Hiện tại tình trạng chị em như sau:
1.Chị em sn 1974 nhưng giấy khai sinh đăng ký lại vào năm 1979, trong khai sinh chỉ có năm sinh của mẹ không có ngày thạng
=> cho em hỏi trường hợp này phải chứng minh thêm bằng nhiều hình thức khác phải không? Do Chị em qua Mỹ từ năm 2000 nên hộ khẩu cũ dưới quê đã cắt tên chị lâu rồi, em không biết có thể xin trích lục hộ khẩu cũ có tên chị em không? Có cần nhờ 2 người thân như cậu dì em để xác nhận mối quan hệ mẹ con không? form này mình viết tay và chứng thực chữ ký rồi dịch phải không?
Chị của bạn có thể làm Statutory Declaration in-lieu of Birth Certificate (Giấy Cam Đoan Thay Cho Giấy Khai Sinh). Công chứng tại bất kỳ Phòng Công Chứng nào gần nhất.

2. Chị em đã đổi họ khi kết hôn, vậy có cần bản chính hay trích lục khi nộp hồ sơ không? Do chị em hiện chỉ còn bản photo. Và em có được ủy quyền để xin lại giấy tờ này không? Chị em đổi ở Sở tư pháp vn.
Khi nộp HS bảo lãnh phải nộp kèm bản sao (công chứng) Giấy Đổi Tên. Bạn liên hệ Sở Tư Pháp về thủ tục ủy quyền.

3.Em xem giấy kết hôn ba mẹ em cũng thiếu ngày tháng của me( do hồi xưa mẹ không có ngày tháng sinh, chỉ có năm sinh, mới bổ túc từ 2005), và các giấy khai sinh của em và một số thành viên khác cũng không có ngày tháng sinh của ba mẹ, có cần phải bổ sung không ạ?
Giấy Khai Sinh ngày xưa không có ngày tháng là bình thường (và thấy rất nhiều), Sở Di Trú không yêu cầu phải có thông tin ngày & tháng cụ thể trên GKS. Bạn yên tâm dùng & không cần bổ sung.

4. Giai đoạn nộp về những giấy tờ bổ sung này là giai đoạn đầu tiên nộp vào USCIS hay phỏng vấn?
Cả hai.

. Sở Di Trú: nộp bản sao + bản dịch English.
. Phỏng vấn: mang theo bản sao, bản chính, bản dịch English.

606754 top -

1.Chị em sn 1974 nhưng giấy khai sinh đăng ký lại vào năm 1979, trong khai sinh chỉ có năm sinh của mẹ không có ngày thạng
=> cho em hỏi trường hợp này phải chứng minh thêm bằng nhiều hình thức khác phải không? Do Chị em qua Mỹ từ năm 2000 nên hộ khẩu cũ dưới quê đã cắt tên chị lâu rồi, em không biết có thể xin trích lục hộ khẩu cũ có tên chị em không? Có cần nhờ 2 người thân như cậu dì em để xác nhận mối quan hệ mẹ con không? form này mình viết tay và chứng thực chữ ký rồi dịch phải không?
Trường hợp giấy khai sinh chị em thiếu ngày tháng của mẹ có phải bổ sung không?
Trong trường hợp này có thể thời gian xem xét lâu hơn và cũng có thể họ yêu cầu làm DNA test. Nghĩa là tùy vào quyết định của người xem xét đơn.

2. Chị em đã đổi họ khi kết hôn, vậy có cần bản chính hay trích lục khi nộp hồ sơ không? Do chị em hiện chỉ còn bản photo.
Phải nộp giấy đổi tên + bản dịch tiếng Anh. Không cần nộp bản chính tại USCIS nhưng khi phỏng vấn thì cần do đó phải xin bản trích lục.

Và em có được ủy quyền để xin lại giấy tờ này không? Chị em đổi ở Sở tư pháp vn.
Được.

606755 top -
Dạ,em xin cám ơn.
Cho em hỏi giấy đổi tên có phải là giấy Tuyên thệ xác nhận 2 tên làm 1 người không ạ?( Affidavit).Do chị em lâu quá cũng không nhớ và cũng chỉ lưu mỗi photo bản tuyên thệ này. Trên giấy kết hôn thì vẫn là tên ở ViệtNam, trên hộ chiếu thì đã đổi họ sang chồng.

Và trường hợp giấy khai sinh của Mẹ em chỉ có năm sinh thôi vẫn được phải không ạ?

Em xin cám ơn nhiều.

606756 top -

Cho em hỏi giấy đổi tên có phải là giấy Tuyên thệ xác nhận 2 tên làm 1 người không ạ?( Affidavit)
Không. Chị của bạn đổi tên ở toà thì có giấy của toà. Đổi tên lúc vô QT Mỹ thì có giấy của sở di trú HK.

Và trường hợp giấy khai sinh của Mẹ em chỉ có năm sinh thôi vẫn được phải không ạ?
Trong trường hợp này có thể thời gian xem xét lâu hơn và cũng có thể họ yêu cầu làm DNA test. Nghĩa là tùy vào quyết định của người xem xét đơn.

606760 top -
Em cám ơn chị nhiều.

606762 top -
Em xem lại tất cả giấy tờ của chị và mẹ, thì phát hiện việc đăng ký trễ là do năm xưa mẹ em từng đổi họ, nên chị em còn giấy trích lục bộ khai sanh đúng năm 74 nhưng họ mẹ họ khác.
Và mẹ em đăng ký khai sinh lại với họ mới là năm 78 ( chị em đăng ký lại năm 79)
Em biết là phương án cuối là test DNA.
Nhưng do lúc đầu vẫn phải nộp các loại giấy tờ trước, Vậy trong trường hợp này, nếu không thể tìm được giấy đổi tên năm xưa ( do gia đình em từng xuống dưới xã làm 1l về giấy tờ và họ sợ dính mấy vụ này). Thì :
1 Chị em dùng Giấy cam đoan thay cho giấy khai sinh
2. Mẹ nên đăng ký lại hoàn toàn khai sinh mới được không ạ?

Em xin cảm ợn

606764 top -

Nhưng do lúc đầu vẫn phải nộp các loại giấy tờ trước, Vậy trong trường hợp này, nếu không thể tìm được giấy đổi tên năm xưa ( do gia đình em từng xuống dưới xã làm 1l về giấy tờ và họ sợ dính mấy vụ này). Thì :
1 Chị em dùng Giấy cam đoan thay cho giấy khai sinh
2. Mẹ nên đăng ký lại hoàn toàn khai sinh mới được không ạ?
Trong trường hợp này có thể thời gian xem xét lâu hơn và cũng có thể họ yêu cầu làm DNA test. Nghĩa là tùy vào quyết định của người xem xét đơn.

DNA test không có nghĩa là khi phỏng vấn mới bị yêu cầu làm DNA test. DNA test có thể bị yêu cầu khi HS tại sở di trú HK (USCIS)

606766 top -
Em cám ơn chị.

606767 top -
Cho em hỏi về hồ sơ quân đôi. Ba em sinh năm 1940, trước năm 1975 có đi lính phục vụ tại trung đoàn của mỹ tại Việt Nam, chức vụ thấp. Như vậy có phải cần hồ sơ quân đội không ạ? Thật sự trường hợp này không ai cấp hồ sơ cho cả, nếu phải thì em phải làm sao hả Chi?
Em xin cảm ợn

606780 top -

Nếu bạn không còn giữ giấy tờ đi lính và hiện tại không ai chứng thì viết thư giải thích.

Còn chuyện nên khai hay không thì cochin không có ý kiến.

606782 top -
Dạ, em cũng nghĩ tới trường hợp đó. Vậy trong lúc làm Phiếu tư pháp số 2, việc khai quy trình từ 16t trở đi này không có liên quan với bên hồ sơ phải không chị? Em nghe nói hiện không cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho cá nhân, việc này có đúng không chị?
Em cám ơn Chị nhiều.

606784 top -


trong lúc làm Phiếu tư pháp số 2, việc khai quy trình từ 16t trở đi này không có liên quan với bên hồ sơ phải không
Lý Lịch Tư Pháp số 2 khai từ năm 14 tuổi (chứ không phải 16t). Chỉ nộp cho NVC khi HS được mở. Việc khai Lý Lịch Tư Pháp cũng như các loại đơn khác, yếu tố "trung thực" là quan trọng nhất.

Em nghe nói hiện không cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho cá nhân, việc này có đúng không
SAI. Hiện tại Sở Tư Pháp vẫn cấp Lý Lịch Tư Pháp#2 cho công dân VN bình thường, không có bất cứ sự thay đổi nào.

*Xem: TRUNG TÂM LÝ LỊCH TƯ PHÁP QUỐC GIA

606796 top -

Dạ, e cám ơn.

606805 top -
Em chào các Anh, Chị:
Cho em xin hỏi, ba em sinh năm 1940, do không có giấy khai sinh bản chính chỉ có giấy thế vị khai sinh, năm 2013 có làm lại bản chính. Cho em hỏi em nên dùng giấy Thế vị khai sinh hay bản mới này để nộp hồ sơ ạ?
Và giấy kết hôn của chị em là đăng ký ở Mỹ, vậy chị em xin trích lục hay là công chứng sao y ở Mỹ ạ? (do chị em cũng không biết nên em hỏi thêm )
Em xin cám ơn

606879 top -
Hồ sơ IR5 - Mai Lương - Bảo lãnh Cha Mẹ
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image