BAO SỨC KHOẺ MÀU NÂU xem chi tiết

 .
Hồ sơ IR1 - KhanhThu
1, 2, 3 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?



1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Kính gởi: Ban quản trị diễn đàn Vietditru

Tôi là thành viên mới của diễn đàn, hiện nay chồng tôi chuẩn bị mở hồ sơ cho tôi theo diện IR1 tại Mỹ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tôi có một số thắc mắc mong các anh chị hỗ trợ hướng dẫn:

Hiện tại tôi chỉ có 1 bản gốc giấy khai sinh. Để xin trích lục hoặc bản sao thì tôi phải trở lại thành phố nơi tôi đăng ký khai sinh trước đây, thành phố tôi cư trú hiện tại không giải quyết, Để kịp chuyển hồ sơ qua Mỹ cho chồng tôi, tôi dự kiến nộp luôn bản khai sinh gốc, không biết như vậy có được không?

Khi nộp kèm I-130, tôi thấy hồ sơ yêu cầu nộp giấy khai sinh, sau khi hồ sơ được NVC xem xét cấp case number và nộp civil documents, tôi lại thấy yêu cầu nộp thêm giấy khai sinh 1 lần nữa nhưng không chấp nhận bản sao có công chứng

Tôi rất mong các anh chị trong Vietditru tư vấn giúp tôi vấn đề giấy khai sinh này

Tôi xin cảm ơn

526604 top -

Hiện tại tôi chỉ có 1 bản gốc giấy khai sinh. Để xin trích lục hoặc bản sao thì tôi phải trở lại thành phố nơi tôi đăng ký khai sinh trước đây, thành phố tôi cư trú hiện tại không giải quyết
Đúng.

Để kịp chuyển hồ sơ qua Mỹ cho chồng tôi, tôi dự kiến nộp luôn bản khai sinh gốc, không biết như vậy có được không?
Nộp giấy tờ tại USCIS bạn có thể nộp bản copy có công chứng.

Sau đó đi làm thêm vài bản trích lục khai sanh.

526629 top -
Cảm ơn cochin rất nhiều vì đã giải thích cho tôi.

Vợ chồng tôi tự làm hồ sơ nên có thêm một số thắc mắc mong cochin và các anh chị tư vấn giúp:

Trong form G-325A, mục "applicant's ressidence last five years", trong 5 năm này tôi có 2 năm du học tại Singapore, vậy tôi có phải làm thủ tục xác nhận của cảnh sát Singapore về thời gian này không hay tôi cung cấp các Hợp đồng đã ký với trường nơi tôi học, hợp đồng thuê nhà và Certificate sau khóa học để chứng minh thay cho việc phải làm thủ tục xác nhận với cảnh sát?

Khi nộp I-130, tôi có cần nộp thêm Birth Abroad Certificate và US passport của con trai chúng tôi không?

Cảm ơn các anh chị.

526683 top -

Trong form G-325A, mục "applicant's ressidence last five years", trong 5 năm này tôi có 2 năm du học tại Singapore, vậy tôi có phải làm thủ tục xác nhận của cảnh sát Singapore về thời gian này không hay tôi cung cấp các Hợp đồng đã ký với trường nơi tôi học, hợp đồng thuê nhà và Certificate sau khóa học để chứng minh thay cho việc phải làm thủ tục xác nhận với cảnh sát?
Trong G-325A chỉ điền thông tin.

Khi hồ sơ được mở tại NVC lúc đó mới cần giấy xác nhận của cảnh sát Singapore.

Khi nộp I-130, tôi có cần nộp thêm Birth Abroad Certificate và US passport của con trai chúng tôi không?
Khai và nộp theo phần bằng chứng.

526722 top -

Kính gởi các anh chị tại Vietditru,

Cho tôi hỏi về việc chứng thực chữ ký trong timeline khi nộp hồ sơ. Chồng tôi viết timeline xong thì chứng thực tại đâu, tại Mỹ hay tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại TP. HCM? Thủ tục như thế nào rất mong được các anh chị hướng dẫn

Xin cảm ơn!

548819 top -

Cho tôi hỏi về việc chứng thực chữ ký trong timeline khi nộp hồ sơ. Chồng tôi viết timeline xong thì chứng thực tại đâu, tại Mỹ hay tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại TP. HCM?
Đang ở Mỹ thì chứng thực ở Mỹ; Đang ở VN thì chứng thực tại LSQ.

Thủ tục như thế nào rất mong được các anh chị hướng dẫn
Mang theo ID.

548854 top -
Tôi xin cảm ơn cochin rất nhiều

548948 top -

Kính gởi: Ban quản trị diễn đàn

Các anh chị cho tôi hỏi thêm như sau:

1. Trong form G-325a, có mục Applicant's residence last five years, list present address first. Tôi muốn hỏi để khai nơi cư trú trong 5 năm thì rất nhiều mà các dòng trong mục này thì lại quá ít, vậy tôi phải làm sao? Có phải tôi in thêm tờ khác và chỉ điền nội dung vào mục này của tờ form in thêm cho đến khi đủ 5 năm không ạ, và kẹp chung với tờ đơn kê khai chính

2. Hồ sơ tôi mới mở gồm I-130 và G-325a, cùng các giấy tờ đi kèm, khi nộp cho USCIS thì cần làm thành bao nhiêu bộ khi nộp

3. Tên tôi là NGUYỄN THỊ KHÁNH THƯ , Vậy trong mục điền thông tin như yêu cầu gồm NAME (Family name in CAPS), First, Middle thì tôi phải ghi tên như thế nào cho chính xác

Rất mong được các anh chị tư vấn, giải đáp

Tôi xin cảm ơn

548989 top -

Viết thêm trên 1 tờ giấy khác
G-325A
Applicant’s residence last five years
xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

Kẹp chung với tờ chính.

2. Hồ sơ tôi mới mở gồm I-130 và G-325a, cùng các giấy tờ đi kèm, khi nộp cho USCIS thì cần làm thành bao nhiêu bộ khi nộp
Bạn vào thư viện đọc:
2.1.6. Bảo lãnh vợ chồng (CR-1; IR-1)

3. Tên tôi là NGUYỄN THỊ KHÁNH THƯ , Vậy trong mục điền thông tin như yêu cầu gồm NAME (Family name in CAPS), First, Middle thì tôi phải ghi tên như thế nào cho chính xác
Bạn vào thư viện đọc:
2.2.12. Tên có nhiều hơn 3 chữ
2.2.12a. Tên 4 chữ theo suytu & admin

549011 top -
Cảm ơn cochin rất nhiều

549785 top -

Kính gởi: Diễn đàn Vietditru,

Hiện nay chồng tôi đã nộp hồ sơ I-130 đến USCIS và họ đã gởi thông báo Form I-797C về việc đã nhận hồ sơ. Nhưng tôi không thấy họ đề cập đến case number. Các anh chị trên diễn đàn có thể cho tôi hỏi trong trường hợp đã nộp hồ sơ thì trong thời gian bao lâu mới có case number. Xin cảm ơn!

569289 top -

Bạn vào đây đọc: Quá Trình Bảo Lãnh Diện Vợ Chồng (CR1; IR1; F2A)
viewtopic.php?f=6&t=6585

569290 top -
chúng ta phải chờ sau khi USCIS chấp thuận rồi sau đó NVC mới cho case number bạn ơi/ hân hạnh làm quen, tôi cũng đang trong quá trình HS.

569344 top -

Cảm ơn cochin đã trả lời

570024 top -
Cảm ơn anh/chị vominhdung0470. Hiện nay đã hết 1 tháng theo giấy thông báo từ USCIS, tôi cũng đang nhắc chồng gọi điện thoại để kiểm tra tình trạng hồ sơ như thế nạo Hi vọng sẽ sớm có case number.

570025 top -
Hồ sơ IR1 - KhanhThu
1, 2, 3

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Hoanh Ton
6879 Amherst St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image