.
Hồ sơ IR5 - galuoi81
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Hi ace trong diễn đàn.Mình theo dõi diễn đàn VDT thường xuyên nên cũng có rút ra được chút kinh nghiệm để tự làm hồ sơ để bảo lãnh ba mẹ mình qua Mị Ba mẹ mình đã phỏng vấn ngày 16/08/2013 vừa qua và phải nhận giấy xanh bổ xung người đồng tài trơ. Cho mình hỏi là năm vừa rồi 2012 mình khai thuế là 26.800usd để đủ bảo lãnh 2 ba mẹ mình theo mức thuế của sở di trú đưa ra tại sao khi di phỏng vấn nhân viên lãnh sự lại nói mình k đủ thuế là sao?(năm 2010 và 2011 mình khai thuế mỗi năm 11.000). Xin mọi người giải thích giúp mình đc k? và nếu cần người đồng bảo trợ thì thuế của người đó phải là bao nhiêu để đủ bảo lãnh 2 người?

516135 top -

Có thể vì income 3 năm không đồng đều nên họ bắt phải có người đồng bảo trợ.

posting.php?mode=edit&f=7&p=343724
46. Tôi được nhân viên lãnh sự cho biết tôi không đủ điều kiện để được cấp visa do lý do tôi có thể là gánh nặng xã hội, nhưng lợi tức của người bảo lãnh / người đồng bảo trợ của tôi trên bảng qui định mức độ nghèo khó. Tại sao tôi không đủ tiêu chuẩn?
Luật ủy thác cho nhân viên lãnh sự xem xét toàn bộ hoàn cảnh khi quyết định một đương đơn không hội đủ điều kiện để được cấp visa vì lý do có thể là gánh nặng xã hội. Lợi tức chỉ là một trong những tiêu chuẩn mà nhân viên lãnh sự phải xem xét. Những tiêu chuẩn khác bao gồm sức khỏe, tuổi tác, trình độ giáo dục, kinh nghiệm việc làm, khả năng ngoại ngữ và hoàn cảnh gia đình của đương đơn. Do đó, không có điều gì lạ lùng khi có những đương đơn bị từ chối visa mặc dù lợi tức của người bảo lãnh trên bảng qui định mức độ nghèo khó. Để có thể khắc phục được vấn đề này, đương đơn có thể hoặc là tìm một người đồng bảo trợ đáng tin cậy với đủ lợi tức và tài sản hoặc là chứng minh rằng tình trạng tài chánh đã thay đổi kể từ ngày phỏng vấn.


516185 top -
Thanks Cochin cho mình hỏi là nếu bổ sung người đồng tài trợ cho lãnh sự quán thì khoảng bao lâu mình biết kết quả vậy?

516411 top -

Họ sẽ bảo NDBL chờ sau khi xem xét họ sẽ trả lời ngay hôm đó.

516466 top -

Hi Cochin cho mình hỏi là hôm qua mẹ mình mới đi bổ xung người đồng bảo trợ cho LSQ thì họ nói về tài chính là đủ rồi nhưng giờ họ lại nói là họ cần mình phải dịch những bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa mình với ba mẹ sang tiếng Anh cho ho.Cochin cho mình biết là mình cần phải dịch những giấy tờ gì được k? Và mình cũng muốn đi thử DNA luôn dù LSQ không yêu cầu nhưng mình k biết là mình phải thử DNA tại trung tâm do LSQ yêu cầu hay là mình có thể thử ở trung tâm nào cũng được?Nếu Cochin biết trung tâm nào có thể cho mình địa chỉ ở VietNam cho ba me mình và o Mĩ cho mình được k? Thanhks Cochin nhiều nha.

517560 top -

họ cần mình phải dịch những bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa mình với ba mẹ sang tiếng Anh cho ho.Cochin cho mình biết là mình cần phải dịch những giấy tờ gì được k?
Giâý khai sịnh học bạ, hộ khẩu, sổ gđ công giáo (nếu có)...

Và mình cũng muốn đi thử DNA luôn dù LSQ không yêu cầu nhưng mình k biết là mình phải thử DNA tại trung tâm do LSQ yêu cầu hay là mình có thể thử ở trung tâm nào cũng được?
Muốn thử DNA bạn phải chờ LSQ yêu cầu và gởi giâý hướng dẫn đến đúng nơi để thử chứ LSQ không chấp nhận kết quả DNA của bất kỳ trung tâm xét nghiệm/bệnh viện nào ngoài danh sách của họ.

517584 top -
Hi cochin nhờ sự chỉ dẫn của Cochin mà ba mẹ mình vào bổ sung giấy tờ đã được LSQ chấp thuận cấp visa.Cochin cho mình hỏi là thời gian chờ để nhận được visa từ LSQ là bao lâu?vì ba mẹ mình được chấp thuận cấp visa từ thứ 4 tuần trước.Thanks Cochin nhiều nha.

519400 top -

Híc híc có ai biết là phải đợi bao lâu để nhận được visa do LSQ gửi ra k? Ba mẹ mình đợi cả 10 ngày nay rồi vẫn chưa thấy gì lo quá mất thôi... K biết mình có nên gửi Email cho LSQ k? bạn nào từng ở trường hợp giống mình cho mình lời khuyên được k? Thanks nhiều nhạ

519929 top -

Bình thường.

519959 top -
Hi cochin.Đã hơn 2 tuần trôi qua mà Ba mẹ mình đến hôm nay vẫn chưa nhận được visa từ LSQ Cochin cho mình hỏi là mình có nên gửi Email cho LSQ để hỏi k? Có bao giờ lại yêu cầu mình phải bổ sung thêm giấy tờ khi mà họ đã chấp thuận cho visa rồi hay k Cochin?

521044 top -

Trường hợp nào cũng có thể xảy ra.
Bạn vào đây kiểm tra:
https://ceac.state.gov/CEACStatTracker/ ... CuebHqOw==

521067 top -
Hi Cochin cho mình hỏi là khi ba mẹ mình nhập cảnh vào mĩ thi tại sân bay CHICAGO họ có làm social security cho ba mẹ mình luôn k? hay là phải đến social office để làm? và làm sao để biết họ có làm social cho ba mẹ mình lúc nhập cảnh hay k? Thanks Cochin nhiều.

523977 top -

Bạn vào thư viện đọc:
4.1.4. Sang Mỹ bao lâu sẽ nhận được thẻ xanh

4.1.7. Thẻ an sinh xã hội

523996 top -

Hi cochin. Có thể cho mình link để vào đọc những bài của các anh chị đã từng gửi tiền từ việt nam qua mĩ khi đi định cư được không? mình kiếm hoài mà k thấy các bài đó để đọc. Thanks cochin nhiều nha.

602664 top -

Bạn vào thư viện đọc:
3.2. Tiền vàng mang theo khi xuất cảnh
3.2.1. Chuyển tiền qua ngân hàng
3.2.2. Tiền mang theo người
3.2.3. Vàng mang theo người
3.2.4. Chuyển tiền thừa kế bất động sản ra nước ngoài
3.2.5. Các phương thức chuyển ngân khác

602674 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image