.
Hồ sơ CR1 - MinhTan CamTu
1, 2, 3, 4, 5 ... 13 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Vì đọc bài hướng dẫn này của vdt chậm hơn ngày em nạp giấy DS-230, nên giấy Khi nạp giấy DS-230 em không có kèm theo những civil document như bài hướng dẫn đã chỉ, mà chỉ nạp mỗi DS-230. Vì em làm theo hướng dẫn của NVC, nên khi về việt nam vừa rồi em đã mang hết giấy tờ của ông xã em về để lại ở Việt Nam hết rôi. Vì theo hướng dẫn của NVC thì không yêu cầu phải nạp kèm theo civil document, cho nên em nghĩ là sẽ không cần nó nữa. Mà khi bắt đầu nạp hồ sơ thì em đã có nạp giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn , vậy có cần phải nạp thêm lân nữa không. Và bên việt nam có cần phải gửi lại những giấy tờ đó không. Theo quy trình thì bên NVC có yêu cầu em gửi thêm những giấy tờ như bài hướng dẫn hay không. Mong được vdt giúp đỡ. Xin Cảm ơn!.

370281 top -

Mong Anh chị trên diễn đàn xem dùm hồ sơ em tí ạ. Vì em đang phân vân là nói người nhà gửi lại những giấy tờ còn thiếu khi nạp giấy DS-230, hay để đợi đến lúc phỏng vấn ở Lãnh Sự Quán rồi cầm theo để bổ túc sau có được không a. Mong mọi người tư vấn dùm. Xin cảm ơn. Em mới tham gia diễn đàn nên chưa biết nhiều về quy tắc của diễn đàn nếu có gi không đúng xin bỏ qua.

370544 top -

Nếu bạn không nộp đầy đủ tất cả những giấy tờ dân sự như yêu cầu, bạn sẽ nhận được thông báo từ NVC hồ sơ của bạn cần bổ túc.

Bạn cần in cover sheet từ trang web bạn đóng tiền online, và DS-230 (người được bảo lãnh điền). Kẹp chung trang này cùng với bộ đơn DS-230 đã điền đầy đủ thông tin cho 2 part (chỉ ký part 1) và kèm civil document nộp cho NVC.

Giấy tờ gởi kèm (Civil document) gồm:
- Giấy khai sanh của người được bảo lãnh (bản sao + dịch)
- Bản án + giấy tạm giam (nếu có)
- Giấy trục xuất khỏi Mỹ (nếu có)
- Giấy kết hôn (bản sao + dịch)
- Hồ sơ quân nhân (nếu có)
- Passport (bản sao công chứng)
- Lý lịch tư pháp (bản chính + dịch)
- Giấy ly hôn của cuộc hôn nhân trước (nếu có)
- 2 tấm hình 5x5 nền trắng

370600 top -
Hi, vui quá đã có bạn trả lời cho hồ sơ của mình rồi. Cảm ơn bạn đã trả lời. Mình sẽ nói người nhà bên Việt Nam gửi hồ sơ qua lại. Vậy Khi nhận được hồ sơ bên Việt Nam gửi qua, thì mình gửi tới NVC luôn hay là đợi khi nào bên NVC thông báo cần bổ túc hồ sơ rồi mới nạp. Nhưng mình không hiểu ở chỗ nàỵ, khi mở hồ sơ, mình có nạp Giấy khai sinh của ông xã mình bên Việt Nam, và giấy đăng ký kết hôn rồi, vậy khi nạp giấy DS-230 phải nạp lại thêm một lần nữa? (giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn).

370614 top -

Chào cả nhà! Phiền anh chị kiểm tra hồ sơ của em, đang nằm nằm ở giai đoạn nào rồi. Họ đã nhận được DS230 chưa? (Em nạp I-864 và DS-230 cách nhau 2 ngày, em mới gửi khoảng 5 ngày nay thôi) Vậy họ có yêu cầu em bổ túc thêm gì nữa không? Đây là Case Number: HCM 2011630019. Nếu có thông tin gì mới, vui lòng post cho em biết nhé. Cảm ơn nhiều !.

370819 top -

Vậy Khi nhận được hồ sơ bên Việt Nam gửi qua, thì mình gửi tới NVC luôn hay là đợi khi nào bên NVC thông báo cần bổ túc hồ sơ rồi mới nạp.

Do bạn đã gửi rồi, mà muoichanh cũng không biết bạn đã gửi đầy đủ theo yêu cầu chưa, cho nên cần phải đợi đến sau 15 ngày, tính từ ngày gửi, lúc đó bạn hãy nhờ anh chị kiểm tra xem hồ sơ đã hoàn tất chưa, hay cần phải bổ túc. Mới gửi có 5 ngày thì vẩn còn quá sớm để kiểm tra.Nhưng mình không hiểu ở chỗ nàỵ, khi mở hồ sơ, mình có nạp Giấy khai sinh của ông xã mình bên Việt Nam, và giấy đăng ký kết hôn rồi, vậy khi nạp giấy DS-230 phải nạp lại thêm một lần nữa? (giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn).

Quá trình mở hồ sơ và suốt trong quá trình bảo lãnh, phải nộp đầy đủ tất cả giấy tờ dân sự theo yêu cầu bắt buột từ NVC đúng theo quy định. Khi mở hồ sơ bạn phải nộp những giấy tờ như: "Giấy khai sanh của người vợ/chồng và khai sanh của bạn. Giấy chứng nhận kết hôn và giấy chứng nhận ly hôn", khi hồ sơ đến giai đoạn nộp DS-230, bạn vẩn phải nộp tiếp những giấy tờ dân sự theo đúng như yêu cầu, mặc dù trước đó bạn đã nộp rồi.

Khi đến nhận giấy đăng ký kết hôn tại sở tư pháp, chúng ta phải yêu cẩu Sở Tư Pháp cấp cho chúng ta thêm năm hay mười bản sao của giấy chứng nhận kết hôn. Còn phần giấy khai sanh cũng vậy, khi nộp mình chỉ sử dụng bản sao, không phải là bản chính. Nên cho dù có nộp bao nhiêu bản cũng không ảnh hưởng gì cả.

370866 top -
Cảm ơn muoichanh nhiều nhé!

370908 top -

Chào cả nhà. Cho em hỏi một số vấn đề về dịch thuât. Hôm nay mình có đi lên phòng tư pháp (thuộc huyện) để dịch một số giấy tờ bao gồm: CMND, Giấy Hôn Thú, Sổ Hổ Khẩu, và Passport. Những nội dung thì họ dịch như bình thường, nhưng phần kết của bản dịch người ta ghi họ là ai, thuộc bộ phận nào, chức vụ gì ( thông tin của người dịch) đều là tiếng việt hết. Sau đó mình quay lại yêu cầu dịch cái phần thông tin của người dịch qua tiếng anh dùm. thì người ta nói là do thông tư 79 gì đó mới thay đổi, thì cái phần thông tin của người dịch chỉ cần ghi bằng tiếng việt là đủ rồi không cần phải song ngữ. Vậy cho hỏi người ta nói như thế có đúng ko? Nhờ VDT trả lời giúp em nhé ! cảm ơn nhiều.

371258 top -
Cho em hỏi thêm một câu nữa là trong forum em thấy có một số anh chị nói về bản trích lục nghĩa là gì vậy ạ? nó có phải là bản photocopy đã được công chứng? được sử dụng thay cho bản chính ? Ví Dụ: em cầm giấy đăng ký kết hôn bằng tiếng việt lên phòng tư pháp dịch ra 1 bản, sau đó sao y ra 2 bản và được công chứng tại sở tư pháp, thì cho hỏi cả 3 tờ đó có giá trị như nhau hay ko, 2 bản sao y kia có phải tương đương với bản sao ( còn bản dịch chính được coi là bản chính) em không hiểu vấn đề này lắm. Ngoài ra mình mới làm Lý Lịch Tư Pháp, thì người ta chỉ làm 1 tờ chính bằng tiếng việt, sau đó nhờ người ta dịch ra 1 bản chính, vào sao y 2 bản. Khi nạp DS-230 thì nó yêu cầu mình nạp Lý Lịch Tư Pháp bản chính, vậy sau đó ở lãnh sự quán cũng yêu cầu nạp thêm bản chính nữa thì mình lấy ở đâu ra ạ? có thể dùng 2 bản sao y kia để thay thế được không? mong mọi người hồi âm cho em chút kinh nghiệm về sự rắc rối giấy tờ ở nước ta!!! Cảm ơn!

371325 top -

để dịch một số giấy tờ bao gồm: CMND, Giấy Hôn Thú, Sổ Hổ Khẩu, và Passport...
... thông tin của người dịch chỉ cần ghi bằng tiếng việt là đủ rồi không cần phải song ngữ. Vậy cho hỏi người ta nói như thế có đúng ko

Thực tế hồ sơ nộp cho NVC mà ngôn ngữ gốc là tiếng Việt thì không phải dịch sang tiếng Anh. Cho nên CMND & Hộ Khẩu cũng như Passport đâu cần dịch, chỉ cần bản sao có công chứng thì có giá trị hơn. Còn Giấy hôn thú, Giấy khai sanh và Lý Lịch Tư Pháp thì cần phải dịch.

Nghị định 79/2007 văn bản giấy tờ dịch xong cần công chứng phải đem bản gốc và bản dịch đến phòng Tư Pháp Quận Huyện hoặc Tỉnh để công chứng và lấy dấu công chứng nhà nước. Vì vậy họ đã làm đúng rồi đó bạn ạ.Cho em hỏi thêm một câu nữa là trong forum em thấy có một số anh chị nói về bản trích lục nghĩa là gì vậy ạ? nó có phải là bản photocopy đã được công chứng? được sử dụng thay cho bản chính?

Để trả lời cho câu hỏi nầy, muoichanh mời bạn tham khảo qua bài viết nầy TẠI ĐÂY. Phần nào sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.Khi nạp DS-230 thì NVC yêu cầu mình nạp Lý Lịch Tư Pháp bản chính, vậy sau đó ở lãnh sự quán cũng yêu cầu nạp thêm bản chính nữa thì mình lấy ở đâu ra ạ? có thể dùng 2 bản sao y kia để thay thế được không?

Khi nộp cho NVC bản chính Lý Lịch Tư Pháp có dich thuật và công chứng rồi, lúc bạn phỏng vấn tại LSQ bạn cầm theo sao y bản chính Lý Lịch Tư Pháp để đối chứng vẩn được.

371397 top -

Cảm ơn muoichanh nhiều đã trả lời cho em rất chi tiết!

371412 top -
Cho em hỏi thêm là cái passport mình có cần photo cả trang bìa hay không, hay chỉ cần photo thông tin chính của mình trong passport thôi? Và cái civil document nạp cho NVC phần - Passport (bản sao công chứng) có phải là bản photocopy rồi đưa tới sở tư pháp cho người ta công chứng thôi phải không ạ?

371420 top -

Cho em hỏi thêm là cái passport mình có cần photo cả trang bìa hay không, hay chỉ cần photo thông tin chính của mình trong passport thôi?

Thông tin chính là quan trọng nhất.Và cái civil document nạp cho NVC phần - Passport (bản sao công chứng) có phải là bản photocopy rồi đưa tới sở tư pháp cho người ta công chứng thôi phải ko ạ?

Đúng rồi đó bạn. Nhớ coppy dư 1 bản nha, vì khi công chứng, ở đó sẽ giữ lại 1 bản.

---------
Bạn vui lòng đổi ko = không nha, vì diển đàn không ủng hộ viết tắt hay viết không để dấu.

371437 top -

Cảm ơn muoichanh!!!

371488 top -
Chào cả nhà. Bên NVC người ta mới gửi cho mình một cái checklist cover letter như sau, anh chị coi em cần phải làm gì nhé!

TAN MINH TRAN
INSTRUCTIONS FOR: TRAN, TAN MINH
^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
______CORRESPONDENCE INSTRUCTIONS:_________________________________
When responding to the National Visa Center, please include the bar code sheet that came with this
letter. Failure to include the bar code sheet may cause a delay in the processing of your case. The bar
code sheet should be placed on top of all documents being submitted for this case and mailed to the
address provided.
______1 - IMMIGRANT VISA APPLICATION PART 1:_______________________
The National Visa Center is waiting for an Immigrant Visa Application to be submitted for this case.
The Principal Applicant and any other Applicants who will be accompanying him or her to the United
States must now download and complete an Immigrant Visa Application; please visit the following
website for instructions:
http://immigrantvisas.state.gov (click on the link for "submit Visa application and civil documents")
Please submit the Immigrant Visa Application form(s) and required supporting documents for each
Applicant in one package to the National Visa Center; sending this information separately will delay
your visa.
______F - FINANCIAL EVIDENCE:______________________________________
A review of the I-864, I-864EZ, I-864W or I-864A (if applicable) Affidavit of Support form and
supporting documents that you submitted has revealed that you have provided incomplete information in
your response or you have not responded to some questions.
Please pay specific attention to the questions marked in the attached I-864/A checklist. You will need to
complete and submit a new form with the changes noted on the attached checklist.
You will need to follow the instructions for the Affidavit of Support (I-864) that are posted on the
Department of State website at the following address:
http://www.ImmigrantVisas.state.gov. From there, you can fill out a new form online, print the new
completed form and mail it to NVC. If you are the Petitioner, please read all instructions and complete
the correct form to submit to NVC. An Affidavit of Support form is required to be submitted from the
Petitioner on each case regardless of his/her income level.
NVC will hold this case until you send us these needed items. When you return the documents to NVC,
please make sure that the documents submitted are in the correct order and stapled together, as stated in
the I-864 Important Notice instructions.
When responding to the National Visa Center, please include the bar code sheet that came with this
letter. Failure to include the bar code sheet may cause a delay in the processing of your case. The bar
code sheet should be placed on top of all documents being submitted for this case and mailed to the
address provided.

Checklist for I-864 (filed by NGUYEN, CAMTU THI )
NVC has reviewed the financial evidence submitted. However, additional information is
required to complete the financial evidence review. The checklist below indicates missing or
incomplete documents. In order to make corrections you will need to download a new form at
http://www.ImmigrantVisas.state.gov. You will need to complete and submit a new form with the
changes noted below. Please provide all requested documents and refer to page two for mailing
instructions.
[x] It appears that there is no proof of current employment (a recently dated job letter or pay stub), or
self-employment status (a recently dated letter on business letterhead or a business license).


Checklist for I-864 (filed by NGUYEN, TONY TRI )
NVC has reviewed the financial evidence submitted. However, additional information is
required to complete the financial evidence review. The checklist below indicates missing or
incomplete documents. In order to make corrections you will need to download a new form at
http://www.ImmigrantVisas.state.gov. You will need to complete and submit a new form with the
changes noted below. Please provide all requested documents and refer to page two for mailing
instructions.
[x] Tony Nguyen (joint sponsor) must complete and submit an I-864.
[x] It appears that there is no proof of current employment (a recently dated job letter or pay stub), or
self-employment status (a recently dated letter on business letterhead or a business license)

-------------
Người đồng bảo trở là ba của mình, hiện tại mình đang sống chung với ba mẹ luôn, và mình đã làm I-864A vì cùng địa chỉ, mà không hiểu tại sao NVC lại bắt ba mình phải dùng form I-864, anh chị cho em biết em cần phải làm gì ạ !! em cảm ơn!

371631 top -
Hồ sơ CR1 - MinhTan CamTu
1, 2, 3, 4, 5 ... 13

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image