.
Hồ sơ F2A - thanhbmt42 - HCM2011693071
1, 2, 3, 4, 5 ... 9 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Mình là thành viên mới của diễn đàn.Rất mong ace trong diễn đàn giúp đỡ.

Hồ sơ mình có số: Wac1017710530 ngày 31/3/2010. Đầu tháng 10/2010 chồng mình nhận được giấy báo yêu cầu lên phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn phía bên Mỹ yêu cầu chồng mình bổ sung một số giấy tờ và hình ảnh (Vì lúc mở hồ sơ ban đầu chồng mình nộp chưa đầy đủ). Cuối tháng 10/2010 chồng mình đã bổ sung đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu đến giờ vẫn chưa nhận được thêm tờ giấy nào nựa.

Cho mình hỏi vợ chồng mình phải chờ khoảng bao lâu nữa thì mới có tin tức. Thời gian chờ từ khi mở hồ sơ cho đến lúc được phỏng vấn đi theo diện vợ chồng mình (chồng mình chưa có quốc tịch) mất khoảng bao lâu. Rất mong nhận được sự hồi am từ các ace trong diễn đàn.
­­­­ ­­­­­­­­­­­­­

273193 top -

Đề nghị đọc nội quy. Viết tiếng việt có dấu.

Sửa lại đầu đề [bằng cách edit post đầu tiên] như ấn định trong NỘI QUY rồi sẽ được giúp.


273195 top -
Hồ sơ mình có số: Wac1017710530 ngày 31/3/2010. Đầu tháng 10/2010 chồng mình nhận ddwowjc giấy gáo yêu cầu lên phỏng vấn. Sau khi phỏng vấn phía bên Mỹ yêu cầu chồng mình bổ sung một số giấy tờ và hình ảnh (Vì lúc mở hồ sơ ban đầu chồng mình nộp chưa đầy đủ). Cuối tháng 10/2010 chồng mình đã bổ sung đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu đến giờ vẫn chưa nhận được thêm tờ giấy nào nựa.

Cho mình hỏi vợ chồng mình phải chờ khoảng bao lâu nữa thì mới có tin tức. Thời gian chờ từ khi mở hồ sơ cho đến lúc được phỏng vấn đi theo diện vợ chồng mình (chồng mình chưa có quốc tịch) mất khoảng bao lâu. Rất mong nhận được sự hồi am từ các ace trong diễn đàn.

273496 top -
Anh Việt Hùng cho em hỏi một tí chồng em muốn khai thuế cho em thì cần phải làm thủ tục gì và cần các giấy gì? Em chỉ có số ­­­­­­Wac1017710530 và đang chờ approve. Em có gởi passport có công chứng qua cho chồng em rồi. Trường hợp của em như vậy có được khai thuế chung với chồng em không. Em rất mong được sự giúp đỡ của các anh chị trong diễn đàn. Vì chồng em đang chuẩn bị khai thuế. Mong ace dành ít thời gian giúp em. Em chúc các anh chị có những ngày cuối tuần vui vẻ.

280716 top -

Để được khai thuế chung với chồng bạn thì bạn phải điền form W-7 gởi cho Sở Thuế xin số ITIN.

Những giấy tờ cần có:

- Giấy DKKH bản chánh (có dịch thuật va công chứng)
- Photocopy VN Passport (có công chứng không cần dịch thuật)

Thường thì khi gởi đi nếu có thiếu xót gì IRS ít khi nào liên lạc lại cho nên có nhiều người phải làm tới vài lần)

Để chắc chắn hơn tôi khuyên bạn nói với OX đến trực tiếp chi nhánh IRS có chi nhánh tại mổi địa phương nơi cư ngụ trực tiếp nộp đơn để nhân viên nhận hồ sơ xét duyệt trước và họ gởi đi cho mình thì yên tâm hơn.

Chúc bạn may mắn.

280817 top -
Anh blackdoggy cho em hỏi em điền form W-7 ký tên sau đó em scan và gởi qua email cho chồng em được không? Hay em phải gởi bản chính qua. Em cảm ơn anh rất nhiều.

280871 top -

Bạn kí tên và SCAN qua cho OX bạn

280875 top -

Cảm ơn anh blackdoggy rất nhiều. Em chúc anh cuối tuần vẻ.

281083 top -
Chào anh blackdoggy. Cho em hỏi nếu em có số ITIN em muốn mở tài khoản ở ngân hàng bên Mỹ có được không. Em muốn hỏi một việc nữa là ông xã em mua nhà và có mượn tiền của nhà bank em và ông xã cùng đứng tên chung cho ngôi nhà đó có được không? Nếu được em cần phải làm các bước như thế nào và cần giấy tờ gì. Em mong nhận được câu trả lời của anh và mọi người trong diễn đàn. Vì ông xã em đang tiến hành mua nhà và đang đợi luật sư viết lịch sử căn nhà đó là chồng em sẽ đi ký giấy tờ.

284862 top -
Chào bạn,
Tôi trã lời thay cho bạn Blackdoggy,Bạn không thể nào đứng tên chung với ox bạn trong việc mua nhà được,ít nhất bạn phải có số an ninh xã hội(SSN)còn về chuyện mở nhà bank bên Mỹ thì còn tùy thuộc vào mỗi nhà bank nữa,có chổ thì cho,nhưng có bank không cho làm như vậy,chúc bạn may mắn

285026 top -

Anh Huỳnh HIệp cho em hỏi một tí. Hồ sơ bảo lãnh của vợ chồng em đang ở USCIS. Nhưng vì chồng em thay đổi chỗ ở. Em muốn thay đổi địa chỉ để giấy tờ về theo địa chỉ mới em phải làm sao? Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các anh chị em trong diễn đàn.

292640 top -

Bạn có thể vào trang web của USCIS để thông báo đổi địa chỉ online. Khi nhận được đề nghị của bạn, USCIS sẽ gửi giấy báo về cho bạn tại địa chỉ mới.

292648 top -
Cho mình hỏi có phải mình điền form AR-11 không? Nhưng trong form này mình không thấy chỗ nào để điền số receipt number.

Mình thấy form này là cho người đã đến Mỹ rồi vì nó có mục Approximate date of entry into the US.

Trường hợp của mình là chồng mình đang làm giấy tờ bảo lãnh nhưng vì thay đổi chỗ ở nên muốn báo địa chỉ mới để nhận giấy tờ tiếp theo. Các anh chị ai đã từng gặp trường hợp này rồi có thể hướng dẫn chi tiết giúp mình nhé.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ

292672 top -

Đây là câu hỏi và Trả lời trong Thư viện di trú để bạn tham khảo:
77. Muốn đổi địa chỉ thì phải làm gì? Có thể điền đơn online được không? Khi đổi địa chỉ ở Mỹ thì cần thông báo cho cơ quan nào thêm không? (ví dụ như bưu điện, SSA...) (paloma)
Nếu bạn là Thường trú nhân, khi bạn di chuyển chỗ ở bạn phải báo với USCIS trong vòng 10 ngày sau khi bạn đến địa chỉ mới.
- Muốn đổi địa chỉ bạn dùng Form AR-11, Change of Address.
- Bạn có thể đổi địa chỉ online. Dưới đây là mẫu đơn và hướng dẫn:
http://www.uscis.gov/portal/site/uscis/ ... f3d6a1RCRD
- Ngoài ra nếu bạn đang nộp đơn bảo lãnh đang được xem xét tại USCIS thì bạn phải gởi thư báo riêng cho việc này.
Khi đổi địa chỉ ở Mỹ thì cần thông báo cho cơ quan nào thêm không? (ví dụ như bưu điện, SSA...): Bạn phải báo cho bưu điện địa chỉ mới (đến bưu điện để lấy Form đổi địa chỉ). Khi đó tất cả thư từ của bạn sẽ được chuyển về địa chỉ mới trong vòng 1 tháng. Do đó bạn phải báo địa chỉ mới cho nhà bank, credit card... tất cả những nơi mà bạn sẽ nhận bill, nhận thư.
Bạn không phải báo cho SSA.


292701 top -
Mình muốn thay đổi địa chỉ để tiện cho việc USCIS gởi giấy tờ tiếp theo cho mình.
Theo như hướng dẫn mình điền form WR-11 online và gởi thư báo riêng. Mình chưa hiểu gởi thư là gởi thư đến đâu và gởi những gì. ACE nào trong diễn đàn đã từng thay đổi địa chỉ có thể hướng dẫn từng bước mình phải làm giúp mình nhé. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các ACE trong diễn đàn.

293543 top -
Hồ sơ F2A - thanhbmt42 - HCM2011693071
1, 2, 3, 4, 5 ... 9

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image