.
Đến và đi ở sân bay Tân Sơn Nhất
1, 2, 3, 4, 5 ... 43 - bottom
Mình đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất (TSN), mong chia sẻ với các bạn một ít kinh nghiệm khi đến TSN để xuất cảnh hoặc đưa đón người thân.

Khu nhà ga quốc tế TSN được chia ra hai tầng. Tầng trệt (dưới đất) là ga đến (nhập cảnh), tầng lầu là ga đi (xuất cảnh), nếu lỡ lộn tầng cũng không sao cả, phía cùng bên trái (nhìn từ hướng mặt tiền của nhà ga vào) có thang máy cho các bạn chuyển tầng lên hoặc xuống.

Tại TSN có rất nhiều đơn vị nhà nước, nhà quản lý ga, nhà kinh doanh làm việc. Bạn nên phân biệt họ bằng thẻ đeo trên áo để biết họ là ai để tránh lo lắng khi có ai đó hỏi mình những việc không đâu, nên trao đổi với những người đang ở bàn hoặc phòng làm việc, còn lại chỉ trả lời theo phép lịch sự là đủ.

Khi vào trong nhà ga, hãy xem mình đi chuyến bay nào (có ký hiệu trên vé) để đến đúng "đảo", tức băng chuyền làm thủ tục bay của từng hãng hàng không riêng biệt có ký hiệu A,B,C,D,E: thông tin này có trên tivi 42" đặt ngay lối vào.

Diễn tiến sự việc phân ra cụ thể và lần lượt như sau, không ai làm khác được:

- Nhân viên hàng không chỉ xem vé, hộ chiếu,visa, cân hành lý, phát thẻ lên tàu bay.

- Nhân viên hải quan chỉ kiểm tra hành lý ký gửi và xách tay (hai trạm).

- Nhân viên công an chỉ kiểm tra hộ chiếu, visa và bạn có thuộc danh sách cấm xuất cảnh họ đang lưu trên máy tính hay khộng. Cũng có khi xảy ra sự lầm lẫn do trùng họ tên: không sao, không sao, bình tĩnh, bình tĩnh!

- Sau cùng, nhân viên an ninh hàng không sẽ kiểm tra trên người bạn có gì nguy hiểm cho chuyến bay không? Nhiều khi không có gì máy vẫn hú inh ỏi!

Mình cũng có viết rồi nay nhắc lại: Không ai ở sân bay TSN muốn làm bạn trể chuyến bay vì hậu quả cho họ sẽ rất lớn nếu bạn không phải là người trong danh sách cấm xuất cảnh.

Chắc là còn nhiều vấn đề để nói lắm nhưng mình không biết bắt đầu từ đâu nên tạm kết thúc ở đây. Có gì cần, chúng ta cứ tiếp tục thảo luận.

Mình chỉ làm việc trong một bộ phận của sân bay TSN nên hiểu biết cũng không nhiều lắm, bạn nào thắc mắc điều gì mình biết thì sẽ chỉ giúp, mình không biết thì sẽ hỏi giúp, các bạn nhé!

92407 top -
Chào bạn dongqk!
Rất cảm ơn bạn, vậy là diễn đàn lại có thêm một thành viên tích cực vì cộng đồng nữa. Chắc mai mốt mình cũng phải hỏi thăm bạn một vài điều. Mình nghĩ topic này chắc sẽ đắt hàng lắm đó.
Thân

92439 top -
Cảm ơn bài viết của dongqk
Cho mình hỏi thêm tí nha: Khi đi xuất cảnh
1/Hành lý vượt định mức, bị phạt bao nhiêu 1kg ?
2/Hành lý có đĩa DVD phim quay gia đình có bị làm khó khăn gì không?
3/Nữ trang đeo trên người hoặc trong hành lý xách tay có bị giới hạn gì không?
Rất mong bạn hồi âm, thân chào bạn. Chúc bạn nhiều may mắn

92441 top -
Chào michelkhuu4!

1/Hành lý ký gửi cùng chuyến vượt kg đóng trung bình 7-8usd/kg tùy hãng.Bạn nên cân cho chuẩn như quy định,hành lý dư bạn nên đóng vào một kiện dư riêng trả phí luôn ,đỡ phiền hơn.

2/Nếu có đĩa hình DVD,VCD nên cho vào hành lý xách tay (đừng cho vào kiện ký gửi),cũng không khó khăn gì lắm nhưng hải quan có hỏi(rất ít) bạn xin thông cảm thế nào cũng xong.

3/Nữ trang đeo bình thường (tức là không đeo nhiều quá bất thường theo tập quán của người Việt mình)đeo trên người thì không sao nhưng cho vào hành lý xách tay nếu là vàng không vượt quá quy định 300g/người,đá quý thì mình không rõ sẽ tìm hiểu thêm.

Chúc thành công!

92456 top -
Xin chào Dongqk

Bạn cho mình hỏi tấm hình laminage đám cưới có kích thước 60 cm x 50 cm có được mang theo như hành lý xách tay không hay phải ký gởi ( hãng China Airline ) nhờ bạn hỏi dùm. Cám ơn DongQK

92835 top -
Xin trinhnga thông cảm vì sự chậm trễ!

Tấm hình đám cưới mà bạn đem theo không mang theo dạng hành xách tay được,nhưng bạn có thể đem theo dạng hành lý ký gửi cùng chuyến.Mình có tham khảo một số người chuyên đóng gói vận chuyển thì: 2 mặt tấm hình bạn sử dụng 02 tấm xốp mỏng ép hai mặt,dán băng keo là an toàn,không sự hư trầy đâu.

Chúc bạn đem theo kỹ vật của mình thành công!

93388 top -
Chào bạn dongqk,

Bạn lập ra topic này thật hữu ích cho các thành viên VDT, cám ơn bạn thật nhiều.

Mình muốn hỏi bạn vài việc như sau:
1. Ổ cứng có thể mang theo ở hành lý xách tay không?
2. Kéo, vật sắc nhọn nói chung có thể để vào hành lý gửi không?
3. Có vật dụng nào mà mình phải đem duyệt trước không, thí dụ như sách truyện, DVD...

Cám ơn bạn dongqk

93503 top -
dongqk mở topic này hay quá , máy vi tính , đầu dĩa và tivi lcd 37 hay 39 inch ( jolie ko nhớ rõ ) còn rất mới bỏ lại thì thấy tiếc jolie muốn mang theo nhưng ko biết mang theo có bị đóng thuế ko và cho jolie hỏi nếu đóng phí thì khoảng bao nhiêu , Nếu phí mắc quá thì đành phải để lại. Hic...hic... Xin cám ơn sự giúp đỡ của dongqk

93592 top -
Chào các bạn!

@ninh59.

1.Ổ cứng được đem theo hành lý xách tay (Về mặt an ninh hàng không),nhưng về hải quan thì có thể bị yêu cầu kiểm tra về dữ liệu lưu trong ổ cứng (nhưng rất hiếm khi bị)nhưng nếu có thì nhỏ nhẹ trình bày là xong,đừng cho vào hành lý ký gửi cùng chuyến vì khi có yêu cầu KT rất vất vả.

2.Được.

3.Tất cả văn hoá phẩm không phải do NXB có giấy phép xuất bản của nhà nước VN đều phải kiển tra trước như :Sách,báo,tạp chí,tranh,phim ảnh...tượng giả cổ,tôn giáo... rất nhiều.Nhưng đó là quy định còn thực tế thì những sản phẩm trong đời sống hàng ngày thì mang theo hành lý xách tay rất ít bị hỏi,nếu nhiều quá thì nên cho tất cả các thứ trên vào 1 kiện ký gửi có gì trình bày luôn với Hải quan (nếu bị hỏi),thường thì không ai bị giữ lại đâu.

@jolie.

Tất cả những gì bạn đem theo khi xuất cảnh định cư đều không phải nộp bất cứ loại thuế gì trừ tiền cước vận chuyển.Nếu bạn đã hết tiêu chuẩn hành lý ký gửi thì không nên đem theo vì giá trị không lớn,điện nguồn 120V bên Mỹ không giống như VN mình 220V.Đồ đã qua sử dụng các chợ "trời" bên Mỹ cũng rất rẻ.Chỉ nên mang theo đầu hát karaoke hát cho đỡ buồn và cho con học tiếng VN miễn phí cũng hay lắm.

Chúc lên đường bình an!

93661 top -
Chào bạn vukimoanh90!

Mình không rõ bạn muốn hỏi jolie điều gì?Xin bạn viết rõ hơn,nếu biết thì mình có thể giúp bạn.Mong lần hỏi sau bạn nên viết tình cảm hơn vì mình là gia đình VDT mà.

93671 top -
Chào bạn HoanThanh!

Bạn đem theo hành lý ký gửi không có trở ngại gì cả.

Chúc vui!

93876 top -
Chào cngd1bcc!

Thùng máy và loa làm như bạn thì được rồi nhưng không cần mở nắp đâu.2HDD cũng ổn rồi đó nhưng mình không rõ "nhạy cảm" là sao,nhưng đừng phải là se.nha,rất nguy hiểm có thể phải lỡ phải chuyến đi nếu họ tình cờ kiểm tra (rất ít khi).DVD,phim ảnh nên cho vào hành lý xách tay nhưng phải chuẩn bị một "tí" để trình bày khi có yêu cầu kiểm tra.

Khi qua đến Mỹ thì mình không biết như thế nào,mong bạn nào biết chỉ giúp cho cng1bcc!

93970 top -
Hi DongQK

Rất cám ơn trả lời của bạn nhưng theo như bạn nói thì tấm hình sẽ được đóng gói theo hành lý ký gởi nhưng như vậy hải quan sẽ tính theo là 1 kiện riêng và phải trả tiền thêm riêng ngoài hai kiện theo tiêu chuẩn 50 pounds / kiện phải không bạn? có cách nào để tiết kiệm phần trả tiền thêm cho tấm hình và vẫn được mang 2 kiện theo tiêu chuẩn hay phải bớt lại 1 kiện hành lý để tính chung tấm hình và 1 kiện theo tiêu chuẩn ( vì như vậy thì mình sẽ bị mất kg vì tấm hình không nặng đến 50 pounds ) nhờ bạn check dùm và cám ơn bạn rất nhiều.

94048 top -
Chào hai bạn!

@ phucninh51.
Tất cả các loại sách,báo,tạp chí,VCD,DVD bạn mua tại các nhà sách,trường học...tại VN phát hành đều được mang đi không giới hạn về số lượng,chủng loại,không có khó khăn gì cả.Nhưng theo mình đem sách chuyên môn thì sử dụng được chứ đem sách giáo khoa 11,12 (nếu không phải là trường quốc tế hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh)thì không nên mang theo vì không sử dụng được.

@ cngd1bcc.
Dữ liệu cá nhân thì không có vấn đề gì!
Chúc vui vẻ!

94054 top -
Chào trinhnga!

Bạn cho tấm hình vào kiện hành lý ký gửi có 2 chiều đúng như cở 50cmx60cm chiều cao thùng bạn tính khi nhân 3 chiều vẫn đúng như quy định của hàng không.Vật dụng khác bạn cho vào tiếp kiện này khi đủ trọng lượng tiêu chuẩn.Nếu bạn đang ở tại Sài gòn thì bạn ra ngã tư Hai Bà Trưng với Nguyễn Du người ta sẽ làm cho bạn theo yêu cầu,rất rẻ.Cũng xin nhắn thêm là hãng hàng không sẽ giải quyết cho bạn ,không phải Hải quan đâu.

Chúc thành công!

94059 top -
Đến và đi ở sân bay Tân Sơn Nhất
1, 2, 3, 4, 5 ... 43


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image