.
Chúng ta chuẩn bị và làm gì khi đến Mỹ.
1, 2, 3, 4, 5, 6 - bottom
Chào các bạn,
Tôi xin được mở thêm Topic mới : "Chúng ta chuẩn bị và làm gì khi đến Mỹ." để mong cùng với các bạn có thêm đề tài trao đổi & có thêm hiểu biết, kinh nghiệm trước khi bắt đầu một cuộc sống mới trên đất Mỹ, nhằm chuẩn bị & làm tốt các công việc cần thiết, phòng tránh những sai sót do không biết trước các vấn đề khó khăn. Tôi xin mở lời đầu tiên:
Trước khi chuẩn bị xuất cảnh, mỗi người đã cố gắng chuẩn bị và học thêm tiếng Anh, nhưng khả năng thì có giới hạn, nên sang Mỹ chúng ta phải học thêm nữa, theo tôi nghĩ những ngày còn ở VN chúng ta nên cố gắng chuẩn bị thật tốt việc này để đỡ mất thời gian khi sang bên ấy. Các bạn có ý kiến hay kinh nghiệm gì để học tốt tiếng Anh, hay ngay lúc sang Mỹ phải tham gia học các lớp dạy ngoại ngữ ESL cho người di cư...
Khi đặt chân trên đất Mỹ, có vấn đề gì cần làm ngay, các vấn đề gì cần tránh không nên làm, kinh nghiệm tìm việc làm, những công việc nào có thể làm để mưu sinh....
Rất mong các bạn tham gia đóng góp ý kiến.
Thanks and best regards,

37394 top -
Chào các bạn trên diễn đàn VDT.

Cám ơn bạn Qminh mở mục " Chúng ta chuẩn bị và làm gì khi đến Mỹ".
Theo tôi để hoà nhập vào xã hội Mỹ, việc đầu tiên cần phải làm là học tiếng Mỹ. Nhờ các anh , chị đi trước chia sẽ kinh nghiệm lúc mới qua muốn học tiếng Mỹ thì học ở đâu , học phí ra sao ? và học như thế nào để đạt kết quả tốt ( Dành thời gian học suốt 3 tháng , 6 tháng, 1 năm hay vừa làm vừa tranh thủ học....) ?Mặc dù ở VN tôi cũng đã có học tiếng Anh nhưng chắc là phải học lại thôi.

Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và hạnh phúc trong cuộc sống mới.

37417 top -
Chào các bạn ,

Theo tôi khi qua Mỹ. Các bạn dành thời gian học tiếng anh trước, còn việc học ở đâu thì cũng ko khó. Có thể học ở nhà thờ , hay các trường College có chương trình học ESL ( free). Các bạn cứ nhờ người ta chở đến các trường trong city gần nhà để hỏi mà học. Các bạn cứ đăng ký học cho đến khi nào cảm thấy good thì ngưng. Các bạn có thể học ban đêm.
Chuyện thứ 2 là khi qua Mỹ rồi , sau khi có giấy tờ xong thì nên đi học lái xe là điều cần thiết thứ 2. Vì bên đây ko có người rảnh để có thể chở các bạn đi học mỗi ngày đâu. Các bạn cứ đến MVC để lấy sách học lí thuyết và thi lý thuyết trước. Sau khi pass phần lý thuyết thì bạn mới có thể nhờ người nhà hay ai đó có bằng lái rồi dạy cho lái xe.

Chúc các bạn sẽ thích nghi được với cuộc sống mới.

37426 top -
Cám ơn Qminh đã mở topic này!
Cám ơn các bạn: thunguyen86, tuyet phương, nhanpham đã truyền đạt kinh nghiệm của mình cho những người đi sau, việc làm này của các bạn rất hữu ích, mong sẽ có nhiều bài, nhiều người tham gia hơn nữa.
Thân ái.

37731 top -
Chào các bạn,
Cảm ơn các bạn : thunguyen86, Tuyết Phương, nhanpham , minhdung đã đóng góp ý kiến. Rất mong có nhiều bạn khác truyền đạt thêm nhiều kinh nghiệm cho các bạn đi sau. Các bạn có thể đặt thêm nhiều câu hỏi liên quan để mong được trả lời trong Topic này :
_Đối với các cháu học tiểu học ở VN, khi sang bên đó thì làm thủ tục nhập học ngay, hay phải đợi đến đúng ngày tháng khai giảng mới được vào học, phải làm thủ tục/giấy tờ gì để được vào học, các cháu thường gặp khó khăn gì, học có gần đúng trình độ các cháu bên VN hay phải học lại lớp thấp hơn do bất đồng ngôn ngữ ? ,....
Các bạn nào hiểu biết về vấn đề này vui lòng chỉ bảo giúp.

PS : Trong diễn đàn VDT có mục Cẩm nang dành cho người mới nhập cư, Qminh xin Copy thêm đường Link bên dưới để bạn nào chưa xem thì nên đọc kỹ cho biết thêm :
http://www.uscis.gov/files/nativedocuments/M-618_v.pdf

Thân ái.

37755 top -
Chào các bạn.

Ngoài việc học tiếng Mỹ và học lái xe ,tôi nghĩ việc cũng không kém quan trọng là lo nhà ở ( an cư lạc nghiệp ).
khi mới đến Mỹ về lâu dài ta có 2 hình thức lựa chọn : mua nhà hoặc thuê nhà.
Các bạn nào đã an cư lâu năm bên Mỹ có thể tư vấn cho những người qua sau như chúng tôi được không?

1/ Nếu mới qua chưa có việc làm thì phải nhờ người khác ( thường là người thân trong GĐ) đứng ra bảo lãnh mới được thuê hay mua trả góp nhà ở phải không? Nếu người thuê nhà hay mua nhà trả góp vì lý do nào đó không thanh toán được thì người bảo lãnh phải trả thay đúng không?

2/ Nếu mới qua chưa có việc làm nhưng có đủ tiền ( tiền hợp pháp mang đi định cư) mua nhà trả một lần bằng tiền mặt có được không?

3/ Vì sao bên Mỹ người ta hay mua nhà trả góp mà không mua trả một lần, tôi nghĩ là giá nhà trả một lần sẽ rẻ hơn là trả góp? Với người mới qua nên chọn thuê nhà , mua trả góp , nếu có điều kiện trả một lần bằng tiền mặt cách nào có lợi hơn?

Thân chào các bạn.

38750 top -
Theo như mình thấy ai cũng khuyên khi chuẩn bị sang Mỹ cần phải lưu ý :
- Giữ gìn sức khoẻ " sức khoẻ là vàng "...có bệnh gì thì nên điều trị trước tại VN hoặc làm " răng cỏ " cho ổn để sang đó còn cắn răng chịu đựng...hehehe....điều trị bệnh hay làm răng ở Mỹ thì khỏi nói...( ở VN làm " lông "
( nông nghiệp) sang Mỹ làm " leo "..)
- Học anh văn trước ở Việt Nam cũng tốt ,nhưng qua đó thì cũng phải đi học thêm , là do cách phát âm nhiều người học anh văn được xem là khá ở VN sang cũng phải sử dụng thêm tiếng " tay "... tập gọi trái " táo " mà đừng quen miệng gọi nó là " bom "..dễ bị mang họa ở sân bay.hic hic
- Nếu bạn có điều kiện và thời gian thì có thể học trước 1 ngành nghề gì mà mình thích như..nail ,tóc,sửa xe ô tô.....để phòng thân ,dù sang đó nếu muốn đi làm nghề cũng phải học lại,nhưng biết cũng tốt nhiều khi tự sữa xe cho mình và gia đình..kakaka ,nếu bị vợ đuổi cũng có thể sống được nơi xứ ngượi

38847 top -
Mình có cái link học và thi thử bằng lái xe ở texas nè, các vùng khác hình như cũng gần giống vậy, mình post lên cho các bạn nghiên cứu, đọc rồi trả lời, cũng nhanh thuộc thôi, khi thi họ cũng test như vậy đó, không biết có giúp ích gì cho các bạn không !

http://www.drivingrules.net/quiz/qa1.htm

38852 top -
Chào các bạn,
Bạn nào cần tham khảo tài liệu học thi bằng lái xe thì tham khảo đường Link sau :

http://www.lowestpricetrafficschool.com ... /driver/en

Hiện tại các nhà sách lớn ở TP.HCM như nhà sách Phú Thọ, FAHASA, có bán bộ sách 5 tập : "VIẾT VỀ NƯỚC MỸ " do nhà xuất bản Văn Nghệ tập hợp các bài do Việt Báo Daily News tại Mỹ tổ chức cuộc thi viết về nước Mỹ, sách này do nhiều tác giả đang sống tại Mỹ viết , tên các tập sách : Tập 2: Đứa con lai ở TACOMA, T3:Chuyện Xưa, T4: Anh đã vào bờ rồi, T5:Cơm áo nơi xứ người,...(Giá : 36~56K/ 1 cuốn)
Bạn nào còn ở VN nên xem qua cho biết thêm cuộc sống nơi nước Mỹ : Không phải là "Thiên Đường", mà là " Chiến Trường" để không phải kỳ vọng quá rồi thất vọng nhiều, và có thêm hiểu biết về nước Mỹ qua các bài viết rất thực.
Best regards,

38880 top -
Chào bạn Qminh.

- Cám ơn bạn đã có lời khuyên, nước Mỷ không phải là thiên đường câu này tôi nghe quen lắm rồi.
Xin thưa với bạn cuộc sống của tôi ở VN hiện nay về vật chất và công việc làm vẫn tốt hơn nhiều so với nếu tôi qua Mỹ , như vậy tôi đâu có ảo tưởng hay kỳ vọng nước Mỹ là thiên đường. Nhưng tại sao tôi vẫn ra đi?

- Còn những cuốn sách bạn giới thiệu cho thấy xã hội nào cũng có mặt trái của nó chuyện này là bình thường chứ có gì mà phải in thành sách nặng về tuyên truyền , hù doạ người khác. ( Mà không biết ở đâu nhiều hơn )

- Vấn đề không phải xã hội mà ta sống là thiên đưởng hay chiến trường mà là một xã hội tạo ra cơ hội đồng điều cho tất cả mọi người vươn lên theo năng lực của mình một cách công bằng và còn nhiều vấn đề khác nữa , nói ít mong bạn hiểu nhiều.

Chúc bạn nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

38902 top -
Hehehe... Túm lại, tụi tui (chúng ta) muốn con cái mình có điều kiện để giỏi hơn cha mẹ đó mà.

------"Con hơn cha thì nhà có phúc.
Con muốn được phúc thì thúc theo cha."

38904 top -
Hehehe... tiếp theo:

Hy sinh đời bố củng cố đời con.

Còn gì nữa không nè ?

38907 top -
Còn nè.

Trẻ chạy lon ton, cả bầy theo bố!

38910 top -
Chào bạn thunguyen86,
Thực sự tôi chỉ muốn cung cấp thêm thông tin cho các bạn thôi chớ không có ý gì khác. Còn cách sử dụng thông tin như thế nào là do mỗi người tự quyết định.
Khi đã chấp nhận ra đi thì tôi đã dám đánh đổi tất cả rồi : một cuộc sống bình thường, 1 công việc tốt đang có tại VN để làm lại từ đầu ở Mỹ. Tôi hiểu mình đang làm là gì tương lai của các con tôi nên tôi phải chấp nhận và không còn lựa chọn khác.
Xin cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.
Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

38913 top -
Qminh àh!Mĩ ko phải là thiên đg của những người chỉ biết ăn không ngồi rồi...chỉ biết hưởng thụ.Mĩ là nơi của những người chăm chỉ lao động và biết vươn lên trong cuộc sống.Mà ở đâu cũng vậy thôi.....qua rồi khắc bik

38919 top -
Chúng ta chuẩn bị và làm gì khi đến Mỹ.
1, 2, 3, 4, 5, 6

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image