.
Di chuyển Tiểu Bang
Di chuyển Tiểu Bang
hoangthiphuong

ImageMoving out of State

Chào mọi người!

Mình vừa mới nhập cư vào Mỹ được 2 tháng ở Tennessee. Nhưng mình cảm thấy mình không hợp với chỗ này, mình tính chuyển sang Texas. Mọi nguoi có thể cho mình hỏi về những thủ tục được không? (VD: sim điện thoại, thẻ ngân hàng,...).

Về phần trả góp (do mình mua điện thoại trả góp tiền hàng tháng chung với NBL - trả chung 1 bill), có thể tách rời ra không? Và còn về phần xin FA để đi học college nữa?

Anh/chị/em nào biết xin chia sẻ giúp mình.

Mình xin chân thành cảm ơn!

604217 top -
@hoangthiphuong
Nếu bạn có ý định di chuyển chỗ ở sang Texas, bạn có thể tìm đọc các bài viết của anh Nongdan và đặt câu hỏi trực tiếp trong thread-Nông dân tôi ở Mỹ.
Mình ko hiểu rõ ý bạn hỏi gì về sim điện thoại, nhưng về contract trả góp thì bạn tách ra đơn lẻ sẽ trả mắc hơn so với bạn "ké" vào contract người bảo lãnh. Bạn có thể đến tiệm điện thoại để hỏi để có con số chênh lệc chính xác.
Xin trợ cấp học bổng FA thì bạn tìm đọc và đặt câu hỏi trong thread-Mong được hướng dẫn việc học tại Mỹ sẽ có trả lời cụ thể hơn. Chúc bạn may mắn.

604231 top -
xin cám ơn HOANG QUÁCH nhiều ý mình hỏi diên thoại minh mua tiền hàng tháng trả chung bây giờ mình chuyển tiểu bang phải làm sảo?

604491 top -
@hoangthiphuong
Chị có thể pay-off cái điện thoại, cắt line của chị khỏi người bảo lãnh (trong trường hợp chỉ muốn giữ phone), còn ko thì chị chỉ nói người bảo lãnh cắt line chị đang xài chung, qua hãng khác đăng kí line điện thoại mới.

604514 top -
Xin chào các anh chị trên diễn đàn. Mình xin hỏi vấn đề của mình là nếu thu nhập của mình khai 24,500/ 1 năm thì có ảnh hưởng gì tới FA của mình không?

605039 top -
sunflowers3003: tình trạng độc thân hay có gia đình?
Mình không dám đoán mò nhưng có nhiều khả năng không xin được tiền học nếu bạn còn độc thân và income của bạn như trên. Ở OR mình có thấy người độc thân đi làm lãnh $1,300/tháng và xin được 1/2 tiền học (đầu năm 2014).
Bạn có tham khảo mức low income ở tiểu bang bạn đang ở?

605040 top -
Xin cảm ơn bạn Syncreation. Mình có gia đình và 2 bé dưới 6 tuổi. mình mới qua tháng 10-2016. Hiện đang học ESL. Cả gia đình mới thu nhập được bằng đó. mình ở MO. Nếu bạn biết thông tin thì giúp mình nhé.

605050 top -
Mỗi tiểu bang sẽ có thông tin khác nhau. Mình không thể gán thông tin bên OR vào cho bạn được.
Nếu bạn qua tháng 10/16, thì đến tháng 1/18 mới khai thuế lại.
Khi nào bạn mới xin tiền học?
Nếu bạn đã apply FA cho năm 17-18 (bắt đầu từ mùa thu 17) thì FA vẫn sẽ cấp full tiền học, vì chưa thấy income của bạn khai với thuế trong năm 17. Còn bạn đã khai thuế năm 16, thì income của 3 tháng không ăn thua, bạn vẫn có FA.
Đến lần khai FA tới cho mùa 18-19, FA mới link vào bản khai thuế của bạn (nguyên năm 17) vào,
Bạn nên tìm hiểu thêm với các bạn vn ở khu vực của bạn (hoặc tại trường bạn học) để có thêm thông tin chính xác về income và FA nơi bạn ở.

Sorry admin và hoangthiphuong, khi mình trả lời cho bạn sunflowers3003 ở đây (sai chủ để của topic).

605051 top -
Mình cũng xin lỗi vì sai topic. Xin cảm ơn bạn Syncreation.

605057 top -
Xin được tư vấn.
Mình vừa qua Mỹ,ở tiểu bang colorado,mới nhận được SS,đang chờ thẻ xanh,bây giờ mình tính chuyển ngay sang tiểu bang okalohama,để học và thi bằng lái xe,chuẩn bị xin nhập học ở bang này,như vậy có được phép không..

605128 top -

Bạn phải có thẻ xanh thì mới được thi bằng lái xe ở Oklahoma. Không cần thẻ xanh nếu chỉ nhập học phổ thông. Vào đại học công lập không được vì cần nhiều thứ khác. DL ở Oklahoma.

605162 top -
Xin cám ơn Dualeo nhiêu..Xin vui lòng chỉ cho tôi cách chuyển đồ dùng trong nhà và xe từ bang CO sang bang OKlahoma..xin cám ơn.

605323 top -

Bạn ra mướn một chiếc xe U-haul và một cái tow dolly (thiết bị để kéo xe hơi). Bạn chất hết đồ cá nhân lên xe U-haul và load xe bạn lên tow dolly để kéo xe của bạn sang Oklahoma. Bạn cần giúp đỡ gì khi bạn đến OKC không?

605327 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image