.
TIN VUI - Phát triển và Bảo trì
Phát triển và Bảo trì VietDitru.com
admin

ImageResponsive Web Design

admin lúc nào cũng muốn VietDitru.com là một website thân thiện dễ dùng cho tất cả mọi màn hình từ máy vi tính, đến iPad, iNode, iPhone đủ thứ. Kỹ thuật này gọi là Responsive Design. Muốn biết thêm về kỹ thuật này admin nhờ chitam giải thích nha.

admin không có thời giờ (đang viết novel) và không chuyên về kỹ thuật mới này nên có look around và vào Freelancer.com khảo giá. Giá rẻ nhất là $800 USD.

cochin làm việc với dịch vụ SaigonDitru.com có dịp nói chuyện với owner về ước vọng này. SaigonDitru pledges tất cả chi phi cho project RESPONSIVE.

cochin có nói là cá nhân cochin không thể nhận được quà này. Nếu có thể, SaigonDitru có thể vào VietDitru để pledge. SaigonDitru nhờ cochin đánh tiếng hộ. Thì đây admin làm dùm cochin.

Các bạn nghĩ sao?

603001 top -
SaigonDitru wrote:Khong co gi dau a, cochin cu lam viec voi dien dan, H khong quan trong lam dau, mon qua tang cochin de xay dung dien dan cung co y nghia ma. H goi tien de cochin lo viec truoc quan trong hon.


603010 top -
SaigonDitru wrote:Con ve viec nhan tien, cochin cu thay mat dien dan nhan giup H. Boi cong viec la quan trong. Con neu co bat tien, xem nhu H lam qua tang rieng cochin, cochin tuy ma xu ly. H cam on rat nhieu


603011 top -
cochin wrote:Cho cochin hỏi, cochin post thư này của bạn lên diễn được không?


SaigonDitru wrote:Dạ H không biết rằng việc post lên diễn đàn có cần không vì H đã nói số tiền này vì quý cochin mà H có ý muốn thực hiện, chứ không hẳn vì điều gì khác. Còn việc cochin muốn post theo nguyên tắc làm việc riêng của diễn đàn thì do cochin quyết định cơ cần post hay là không, chứ thực ra H muốn làm quà rieng cho cochin nhiều hơn, vì thấy cochin quá dày công xây dựng diễn đàn, cochin hiểu ý H phải không?
H gắng gởi tiền cochin sớm nhất, chậm là thứ hai thôi.


603012 top -
SaigonDitru wrote:Cho H hỏi là giữa chi phiếu và tk bên Việt Nam cochin nhận cái nào thuận tiện hơn ạ?


cochin wrote:.
Cá nhân cochin không dám nhận.
Đại diện VietDitru, cochin chưa có phép được nhận.
(cochin đang trình bày vấn đề ở VietDitru.)

cochin cảm ơn và ngưỡng mộ hảo ý của bạn.
cochin thông hiểu bạn muốn cho xong việc để còn làm việc khác.
Nhưng cochin nghĩ đã có tâm thiện thì tránh làm điều người khác không muốn hay không thể.


603013 top -
SaigonDitru wrote:Dear cochin,
Như vậy là H sẽ chờ cochin trình bày với Vietditru cho đúng nguyên tắc vậy. Thực sự thì để quyết định một việc đối với H chưa bao giờ là dể nhưng khi đã quyết định rồi thì H muốn cho xong thôi. Chắc do H làm ăn mua bán lâu năm, nên H có cách làm việc hơi lẹ làng và gọn gàng như thế áh

H cũng chưa giao lưu với diễn đàn, và dĩ nhiên diễn đàn cũng chưa biết H là ai cả, vài lần chỉ là khách ghé thăm và nhờ tư vấn. Cochin là người trực tiếp giúp đỡ H nên H chỉ có cơ hội làm việc với cochin thôi. Điều này chắc diễn đàn cũng hiểu.

Nếu có trở ngại cochin cứ post lên diễn đàn những gì H trao đổi với cochin. Chỉ mong giúp cochin và diễn đàn có kinh phí nâng cấp website, phù hợp và thuận tiện hơn cho việc phát triển Vietditru. Số tiền đó cũng không nhiều nên thiêt nghĩ không có gì là quan trọng.
Hiền


603014 top -


Responsive Web Design
chitam

ImageResponsive Web Design

Responsive Web Design là một quy trình công nghệ thiết kế và phát triển một website từ một cơ sở dữ liệu và một layout gốc, công nghệ này đáp ứng và phù hợp với mọi thiết bị và môi trường của người dùng về kích thước và độ phân giải màn hình, platform, và chiều của màn hình thiết bị (trạng thái màn hình xoay hay đứng). Theo thời đại công nghệ hiện nay, người dùng khi lướt web đã sử dụng các thiết bị rất đa dạng như: desktop, laptop, table, smartphone.

Để thiết kế một Responsive Web Design, lập trình viên sẽ sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm flexible grid, responsive image và CSS media query. Khi người dùng chuyển từ PC hay Laptop của họ sang các thiết bị di động table, smartphone (iPad, iPhone, HTC, Galaxy, Nokia, netbook, BlackBerry, ...), khi đó trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình. Nghĩa là các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng.

Khi vào một trang Web Responsive, bạn thu nhỏ trình duyệt hoặc đổi độ phân giải màn hình, bạn sẽ thấy website không hề xuất hiện thanh cuộn ngang, mà nó sẽ tự động co dãn giao diện sao cho phù hợp với chiều rộng màn hình máy tính hay thiết bị di động mà bạn đang dùng.

(Tạm dịch Responsive Web Design là "Thiết kế website có độ phản hồi cao")


---------------------
Dear admin & cochin,

Đã từ lâu chitam vẫn luôn ước ao trang VietDitru.com sẽ được phát triển theo công nghệ này. Do đó, nếu đã có điều kiện thuận lợi thì VietDitru cũng nên phát triển web theo xu hướng chung.

(Trước đây khi được admin gợi ý và hướng dẫn về Responsive Web Design, chitam đã thiết kế website việc kinh doanh của chitam theo công nghệ này qua việc sử dụng Bootstrap. Khách hàng phản hồi rất tốt, giao diện thân thiện & "mượt", được Google đánh giá web đúng chuẩn là Mobile-Friendly) :)

Về vấn đề liên quan đến kinh phí, admin & cochin cứ quyết định theo cách nào mà admin & cochin thấy an tâm nhất.

Many thanks admin & cochin! :)

"Thiên thời, Địa lợi, Nhân hoà"...


603022 top -
HELLO HELLO!
Hỏng thấy ai ý kiến gì hết vậy...

603026 top -
Dear Ms Hiền, cochin, admin và mọi người,

Số tiền được SaigonDitru ủng hộ để thực hiện kỹ thuật Responsive Design thực ra không lớn ở khía cạnh tiền nong nhưng lớn và có ý nghĩa ở khía cạnh của sự nhìn nhận xã hội đối với trang VietDitru.

Ở chiều ngược lại, VietDitru cũng ghi nhận sự đóng góp và nhìn nhận này từ chị Hiền.

Chúc sức khoẻ mọi người,
Chúc mừng VietDitru!

603027 top -
Được 2 admins phiếu thuận rồi áh, hihi.
Others? Anyone?

603028 top -
Chào cả nhà,

Sự ủng hộ của chị Hiền có một giá trị tinh thần rất tốt cho trang nhà. Qua đó cũng góp phần giúp Vietditru.com hoàn thiện hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho các hoạt động tư vấn, sinh hoạt của thành viên trên diễn đàn.

Jimmy nghĩ, admin và cochin nên thay mặt Vietditru.com nhận món quà này từ chị Hiền.

Chúc sức khoẻ cả nhà.

603029 top -

DuaLeo vote "YES".

603034 top -

Những anh chị có tâm nghĩ về VDT ở dưới bất cứ hình thức nào, cũng đều rất quý.

Nông dân chắc chắn say "YES" với tất cả những điều tốt mang lại cho VDT và mọi người.

603036 top -


Chào cả nhà,

Tâm tốt, việc tốt đem lại nhiều điều tốt đẹp cho mọi người. Rất đáng trân quý! phuong60 ủng hộ toàn tập.

Cám ơn cô Hiền, cám ơn cochin và admin.

Chúc sức khoẻ tất cả mọi người.

603038 top -
SaigonDitru wrote:.
Xin chào diễn đàn! Xin chào cochin và các admin!

Cảm ơn cochin cùng các admin diễn đàn đã cho post những thông tin về nguyện vọng này của Hiền. Hiền thực sự cảm động vì được các bạn và các anh chị đón nhận sự việc này bằng tất cả sự phấn khởi. Hiền xin được thực hiện nguyện vọng này với cochin đã mấy ngày trôi qua, nhưng cochin bảo chưa được sự cho phép của diễn đàn. Thế nên Hiền phải chờ đợi. Bây giờ thì các admin đã ủng hộ cho phiếu thuận, Hiền thực sự rất vui.

Đã lâu rồi, mỗi khi ghé qua diễn đàn, Hiền luôn đặt một dấu hỏi, đó là vì sao lại có một Vietditru rất hoàn hảo như vậy, hoàn hảo từ cái tâm đến cái tình, Vietditru khai sinh và tồn tại để giúp đỡ rất nhiều người, giống như một con tàu chở nặng phù sa, đưa khách ra khơi, lặng lẽ mỗi ngày. Có thể thấy được Vietditru là cả một quá trình đầu tư thời gian và công sức của những con người có tâm và đầy nhiệt huyết chứ chẳng phải chơi. Thế nên Vietdidru xứng đáng được hoàn thiện hơn mỗi ngày. Hiền yêu Vietditru, nhất là cochin, dày công lắm.

Xin được góp một phần nhỏ cho sự phát triển và duy trì tổ ấm Vietditru, để ngôi nhà Vieditru ngày càng có chỗ đứng trong lòng khách đến thăm. Xin được giao lưu với các anh chị, các admin và xin được là một thành viên nhỏ của gia đình Vietditru.

Vậy là được phép, ngày mai Hiền chuyển tiền cochin nhé!

Cảm ơn và Trân trọng!


603060 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image