.
Giao lưu trực tuyến về Thị thực Định cư tại LSQ


Giao lưu trực tuyến tại Lãnh Sự Quán về Thị thực Định cư
Consul General Mary Tarnowka

Image
Chúng tôi sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến về Thị thực Định cư vào lúc 2 giờ chiều ngày 30/11/2016! Ngay trên trang Facebook này vào lúc 2 giờ chiều các bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ các viên chức của Tổng Lãnh sự quán.

Lưu ý đừng đăng các thông tin cá nhân như số hồ sơ, ngày sinh, số hộ chiếu, địa chỉ hoặc số điện thoại vì sự an toàn của chính bạn. Bất kỳ câu hỏi nào có thông tin cá nhân sẽ bị xóa.

Today is our live Immigrant Visa webchat! Right here at 2pm you can ask questions and get answers from Consulate Officers. Please remember not to post personal information such as case numbers, date of birth, passport numbers, addresses or phone numbers – for your own safety, any posts containing personal information will be deleted.

--------------
Trích từ Facebook của Tổng lãnh sự Mỹ tại Việt Nam Mary Tarnowka.

https://www.facebook.com/consulgeneral.hcmc/

602891 top -


LIVE!

2:00pm - Nov 30,2016

Image(From Consul General Mary Tarnowka's Facebook)

Tôi và các đồng nghiệp lãnh sự đang ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của các bạn về Thị thực Định cư! Hãy đặt câu hỏi ở mục comment dưới đây bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Lưu ý đừng đăng thông tin cá nhân như số hồ sơ, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại – bất kỳ câu hỏi nào có các thông tin nhạy cảm sẽ bị xóa và không được trả lời.

My consular colleagues and I are here and ready to answer your questions about Immigrant Visas! Post your question in the comments below in English or Vietnamese. Please remember not to post personal information such as case numbers, addresses, date of birth, phone numbers – any questions with sensitive information will be deleted and not answered.

https://www.facebook.com/consulgeneral.hcmc/

(Updating...)

602895 top -


Trích dẫn các câu hỏi tiêu biểu
Replied by Consul General Mary Tarnowka

(Có khá nhiều câu hỏi di trú thông thường & căn bản, nên topic này chỉ chọn lọc trích dẫn các câu hỏi tiêu biểu)

Xin chào bà Mary Tarnowka và các viên chức Lãnh Sự Quán. Xin cho tôi hỏi trong tương lai các diện bảo lãnh anh chị em (F4) và diện Cha Mẹ bảo lãnh con có gia đình (F3) có khả năng bị sở di trú huỷ bỏ hay không? Thank you. (Fbr.Lion Le)

. Cám ơn câu hỏi của quý vị. Vào thời đểm này, chúng tôi không có lý do gì để hủy bỏ các loại Visa đó.

Em muốn hỏi về tuổi của các con của đương đơn diện F4 hiện tại được tính như thế nào ạ? Em cảm ơn ạ! (Fbr.Chou Do)

. Chúng tôi chỉ có thể xem xét xem một đương đơn có đủ tiêu chuẩn theo đạo luật CSPA hay không sau khi hồ sơ đã đến lượt được giải quyết, và chúng tôi nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí đã được đóng. Vui lòng gửi yêu cầu của quý vị cho chúng tôi thông qua mẫu đơn trên mạng tại https://vn.usembassy.gov/visas/immigran ... uiry-form/ và chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn một ngày hẹn để xem xét tình trạng CSPA.

Xin kính chào ! Vợ chồng tôi cưới nhau năm 1977, hoàn cảnh lúc đó khó khăn nên chúng tôi không làm Hôn Thú (Đăng ký kết hôn), mãi đến 2011 chúng tôi mới làm Hôn Thú. Nay con tôi sanh 1985 đang định cư tại Hoa Kỳ muốn bảo lãnh đinh cư cho vợ chồng tôi theo diện I-130. Nhưng trong điều kiện Hồ sơ xin định cư theo mẫu I-130, người cha phải có Giấy Hôn Thú ký trước ngảy sinh của người con bảo lãnh mình. Vậy tôi phải làm thế nào trong trường hợp này để hồ sơ hợp lệ theo quy định. Xin chân thành cám ơn Quý vị. (Fbr.Hoang Tran)

. Một người con chung có thể làm hồ sơ bảo lãnh cho cha hoặc mẹ mà không yêu cầu cha mẹ phải kết hôn trước ngày sinh của người con đó. Người bảo lãnh chỉ có thể bão lãnh cho cha mẹ ruột của mình.

Xin các ACE cho tôi hỏi, gia đình tôi sắp đi theo diện F2A, nhưng con gái tôi đang du học tại Mỹ thì cháu có phải về lại Việt Nam để phỏng vấn định cư không ạ. Xin cảm ơn giải đáp của mọi người! (Fbr.Ha Viet Pham)

. Thank you for your question. If you would like your daughter to immigrate with you, she will need to come back for the interview. If she is unable to come back for the interview, she can interview at a later date.

Ba mẹ tôi là thường trú nhân Hoa Kỳ. Ba tôi bảo lãnh cho em gái tôi theo diện F2B, ba tôi mất rồi thì hồ sơ bảo lãnh có thể chuyển tên người bảo lãnh sang mẹ tôi được không? Hay mẹ tôi phải làm lại từ đầu toàn bộ hồ sơ để bảo lãnh cho em gái tôi? (Fbr.Marty NC)

. Cám ơn câu hỏi của quí vị. Quí vị có thể liên hệ với Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) để kiểm tra xem hồ sơ của quí vị có thể được mở lại theo Luật nhân đạo hay không. Vui lòng truy cập: https://www.uscis.gov/about-us/contact-us

Chồng tôi bảo lãnh 2 mẹ con diện F2A và ngày 25/04/2016 tôi đã phỏng vấn, hiện đang còn chờ vì hồ sơ tôi còn tiến hành một số thủ tục cần thiết.
- Từ đó đến nay tôi đã gửi 3 email để hỏi về tình trạng hồ sơ của tôi (gửi theo địa chỉ website được hướng dẫn) nhưng vẫn không nhận được trả lời từ phía Lãnh sự mà chỉ nhận được thư trả lời tự động.
- Ngày 30/08/2016 tôi vào web ceac.state.gov và biết được là hồ sơ con tôi đã "Ready", còn hồ sơ tôi thì "Administrative Processing". Vậy xin hỏi là sau bao lâu thì hồ sơ tôi hoàn tất xong các thủ tục hành chính để gia đình tôi được đoàn tụ ạ?
- Năm 2017 chúng tôi dự định sinh em bé thứ 2, vậy nếu hồ sơ tôi chưa hoàn tất thì chúng tôi làm thế nào để bé thứ 2 có tên trong hồ sơ bảo lãnh? mất thời gian bao lâu? và nếu trong thời gian này chồng tôi có quốc tịch thì như thế nào (bổ sung giấy tờ ở đâu) và mắt bao lâu thì gia đình mới được đoàn tụ? (Fbr.Thanh Le)

. Thủ tục hành chánh đơn giản chỉ là chúng tôi cần thêm thời gian để xem xét hồ sơ cụ thể hơn. Rất tiếc chúng tôi không thể cho quý vị biết cụ thể mất bao lâu. Mỗi hồ sơ đều khác nhau. Chúng tôi cố gắng xem xét các hồ sơ trong thời gian sớm nhất có thể. Đối với câu hỏi thứ 2 của quí vị, vui lòng gửi giấy khai sinh của con quí vị cho chúng tôi qua mẫu đơn trên mạng tại: https://vn.usembassy.gov/.../immigrant- ... uiry-form/

Xin chào bà Lãnh sự. Hồ sơ f3 của ba mẹ tôi đã phỏng vấn và đã tiến hành lam đơn i601. Và hiện tại đang được sự can thiệp của thượng nghị sĩ. Xin bà cho biết thời gian chờ xử lý là khoảng bao lâu . Xin cám ơn bà! (Fbr.Le Dinh Nhan)

. Cám ơn câu hỏi của quí vị. Bộ An Ninh nội địa sẽ xác định xem quí vị có đủ điều kiện để được miễn trừ hay không, do vậy chúng tôi không thể trả lời được quá trình này sẽ kéo dài bao lâu. Mỗi trường hợp đều khác biệt. Vui lòng xem thêm thông tin tại: http://www.uscis.gov/i-601

Tôi có câu hỏi về chương trình định cư EB3 , rất mong nhận được câu trả lời :
1. Hiện tại đã có người Việt Nam nào đã phỏng vấn thành công diện này ?!
2. Các điều kiện để được tham gia vào diện này?!
3. Trong thời gian sắp tới khi chính sách của Tổng thống mới diện EB3 có ảnh hưởng gì không? (Fbr.Nhat Nhatkgg)

. Cám ơn câu hỏi của quí vị. Quí vị có thể xem các số liệu thống kê về thị thực tại trang web: http://www.travel.state.gov. Quí vị có thể tìm hiểu thêm thông tin về thị thực diện EB3 tại: https://travel.state.gov/.../en/immigra ... yment.html. Và cuối cùng, chính quyền sắp tới sẽ lựa chọn các mục tiêu chính sách đối ngoại và những ưu tiên riêng và chúng tôi không thể bình luận về bất kỳ chính sách cụ thể nào tại thời điểm này.

Cho em hỏi, nếu chồng em bảo lãnh em sang mỹ thì con nuôi của em có được đi theo em không ạ? (Fbr.Dino Nguyen)

. Con nuôi phải đáp ứng được hai tiêu chuẩn để đủ điều kiện định cư. Trong tiến trình này, theo mục đích định cư, người con nuôi được xem là con được nhận nuôi từ cha mẹ nếu: Cha mẹ nhận nuôi con trước sinh nhật lần thứ 16 của người con. Quý vị phải nộp bằng chứng đầy đủ về việc giao nhận con nuôi VÀ bằng chứng cha mẹ có quyền hợp pháp và sự giám hộ thực tế đối với người con ít nhất là hai năm trong thời gian người con còn vị thành niên.

Would there be any potential changes in immigration visa (especially F3&F4) during Donald Trump precidency? (Fbr.Do Hoang Kim)

. The incoming administration will choose its foreign policy goals and priorities and we are unable to comment on any specific proposals at this time.


(Updating...)

------------------
Consul General Mary Tarnowka wrote:Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi! Hãy tiếp tục theo dõi trang Facebook của tôi để được cập nhật về các hoạt động sắp diễn ra cũng như các buổi giao lưu trực tuyến về thị thực trong tương lai.

Thanks for submitting your questions! Keep following my page to stay informed about upcoming activities and future visa webchats.


602897 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image