.
Giúp Đăng Kí nghĩa vụ quân sự
Cháu chào mọi người. hồi lúc cháu qua mỹ là năm 2011, đến bây giờ là nãm 2016, tức là cháu đã quá 26 tuổi rồi, hiện giờ cháu 28 tuổi , vì cháu qua không ai nói cho cháu biết hết với lại cháu không Biết tiếng anh nữa , cho cháu hỏi là cháu vẫn còn cơ hội đăng kí nghĩa vụ quân sự được không, vì bây giờ cháu muốn thi quốc tịch , nhưng cháu lại nghe nói là phải đăng kí nghĩa vụ trước, thì mới thi quốc tịch được , ai có kinh nghiệm trong trường hợp này giúp cháu với , làm thế nào cháu có thể đăng kí Quân Sự được ạ, cháu cám ơn nhieu a,

598642 top -


Rất tiếc là bạn không thể đăng ký quân dịch được nữa vì đã quá 26 tuổi. Khi nộp đơn thi QT người ta không đòi hỏi giấy tờ bên Selective Service nhưng khi PV thì tôi không chắc.

Chuyện ngoài lề. Quốc hội Mỹ đang bỏ phiếu cho một dự luật, theo đó thì nữ giới từ 18 - 26 cũng sẽ phải đăng ký quân dịch như nam giới. Hiện hạ viện đã thông qua dự luật, sắp tới là thượng viện bỏ phiếu dự luật này. Nếu được tổng thống ký thì dự luật sẽ có hiệu lực từ 2018.

598684 top -
@gacon1995
Đúng như chú nguoidochanh nói, qua 26t thì bạn ko còn thể đăng kí nghĩa vụ quân sự (Selective Service-SSS)được nữa. Còn việc thi quốc tịch (Naturalization) với việc ko đăng kí nghĩa vụ thì (có thể) ảnh hưởng đến đơn xin nhập tịch của bạn, vì trong đơn N-400 có dòng khai ngày đăng kí SSS, bạn coi ở đây. Cũng theo như trang web này, bạn vẫn có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn nhập tịch sau 5 năm "sống tốt" ("good moral character") kể từ ngày hết hạn đăng kí nghĩa vụ (ngày sinh năm bạn 26t), vào thời điểm đề nghị là từ 31t trở lên.
Bạn có thể nên liên lạc với luật sư về di trú để biết thêm chi tiết, thông tin mình chỉ có tính chất tham khảo.

Chúc bạn may mắn.

598717 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image