.
Tìm Immunization Record để đăng kí nhập học cho con
@sarudang

Theo như tôi nhớ thì giấy chích ngừa màu vàng đâu có ở trong hồ sơ sức khoẻ đã niêm phong nộp cho LSQ khi PV. Khi nhập cảnh Mỹ chỉ đưa cho nhân viên làm thủ tục nhập cảnh passport và bao thư màu nâu của LSQ đã gởi về nhà cho bạn.

589238 top -

Hi sarudang

Bạn đợi thêm vài tuần nữa khi có thẻ xanh về xem sao. Theo mình thì sở di trú chẳng cần giữ giấy chích ngừa làm gì. Trước đây mình xuống LAX họ không giữ giấy chích ngừa. Lâu rồi mình không nhớ là giấy chích ngừa có nằm trong hồ sơ niêm phong hay họ trả lại cho mình lúc ở Việt Nam. Bạn nên kiểm tra kỹ lại các giấy tờ xem sao.

589279 top -

Chào bạn.
Họ cần khiểm tra lại giấy chích ngừa để xem con bạn cần chích thêm những mũi gì.

Giấy chích ngừa họ trả theo hồ sơ, bạn nên kiểm tra kĩ lại nha.

589288 top -

@ bạn sarudang thân mến:

Nếu không xin lại được thì phải chích lại từ đầu thôi.

Cách đây 2 năm mình đến San Diego, cũng gặp trường hợp giống y bạn: nộp toàn bộ hồ sơ tại phi trường, cả luôn giấy vàng chích ngừa, không xin lại được.

Sau này con mình đi học trường Hoover, không có chích ngừa không nhập học được, phải chích lại ngừa lại toàn bộ. Lúc đó bà con mách đến địa chỉ này chích ngừa miễn phị Nếu trẻ dưới 18 tuổi họ còn giúp làm bảo hiễm sức khỏe cho trẻ khám bệnh miễn phí (bên CA gọi là chương trình Healthy Kid) tại địa điểm. Nếu bạn ở khu này thì đến đây họ sẽ giúp cho:

San Diego Family Care
Mid City Comm Clinic Peds
4305 University Ave. # 150
San Diego, CA 92105

Chúc bạn và cháu may mắn.

P/S Mình mới chuyển qua Dallas, cháu thiếu 4 mũi lại phải chích tiếp trong năm học mới.

589291 top -
Chào anh sarudang,

Thật ra tờ giấy chích ngừa màu vàng anh không cần đưa cho nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay. (@All: Các bạn nhớ điều này đặc biệt những người có con nhỏ vì đây là giấy tờ tiên quyết để trường quyết định cho nhập học, hai đứa con của mình một học lớp 4 và một học K đã không cần học bạ khi làm thủ tục nhập học họ chỉ hỏi tờ giấy chích ngừa màu vàng này mà thôi). Bây giờ anh đã lỡ đưa rồi thì mình cũng không biết anh có xin lại được không, vì khi họ gởi về thì chỉ có thẻ xanh và SSN mà thôi. Toàn bộ hồ sơ mình đã nộp họ sẽ không trả lại gì hết. Anh có thể thử gởi mail lên USCIS xem họ trả lời như thế nào.
Khi anh làm thủ tục nhập học cho con thì anh cứ trình bày lý do và xin họ cho anh nộp trễ, mình nghĩ nhà trường sẽ chấp nhận và làm thủ tục nhập học cho con anh. Ở đây nhà trường luôn muốn trẻ con được đến trường.
Trong khi đó anh có thể liên lạc với USCIS để xem có nhận lại được tờ chính ngừa hay không, và đồng thời anh cũng nên nói người nhà tại Việt Nam xin trích lục lại tờ chích ngừa và gởi sang cho anh.
Sau khi có tờ chích ngừa màu vàng nộp cho trường thì họ sẽ thông báo con anh còn thiếu những mũi gì và yêu cầu anh cho bế đi chích. Họ cũng sẽ cung cấp một danh sách các phòng khám giá rẻ hoặc miễn phí để anh chọn. Anh cứ tự tin chọn một phòng khám trong danh sách đó và đến hoặc gọi điện thoại để lấy hẹn. Khi anh đến thường họ sẽ bắt anh kê khai một số giấy tờ, và khi họ xác nhận anh là low income thì họ sẽ cho cháu vào chương trình CHDP (Child Health and Disability Prevention Program) và xin medi-cal cho cháu trong 1 tháng. Sau đó anh phải làm thủ tục để xin medi-cal chính thức cho cháu.
Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho anh.

589356 top -

Khi anh làm thủ tục nhập học cho con thì anh cứ trình bày lý do và xin họ cho anh nộp trễ, mình nghĩ nhà trường sẽ chấp nhận và làm thủ tục nhập học cho con anh. Ở đây nhà trường luôn muốn trẻ con được đến trường.


@hoangtrung, điều này khó xảy ra. Vì quy định của ty Giáo dục tất cả trẻ đến trường đều phải thực hiện đầy đủ tiêm chủng

Sẵn đây xin nhắc lại: phiếu chích ngừa (màu vàng) ace nên copy lại, phòng khi thất lạc bản chính (gốc).

@sarudang, nếu phải tiêm chủng lại. Bạn nên đưa cháu lên Ty Giáo dục thành phố nhờ giúp đỡ. Thuận lợi rất nhiều, thứ Nhất sẽ nhanh kế tiếp không mất tiền và cháu bé sẽ được nhập học liền.

589377 top -
@langvan:
Trước đây trong trường hợp của mình thì cháu bị chích thiếu, nhưng trường vẫn nhận và gởi giấy yêu cầu mình cho cháu đi chích bổ sung. Mình đã để gần 2 tháng sau mới chích vì lúc đó mình chưa có medi-cal và không biết chương trình CHDP. Vì vậy mình mới nghĩ là có khả năng thôi.

589398 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image