.
Giúp tìm apartment ở Thành phố Oklahoma City

Tiền deposit là tiền đặt cọc. Thường thì khoảng 1 tháng tiền thuê nhà. Khi thuê apt họ thường yêu cầu check credit (họ tự làm với SSN của bạn) và income để bảo đảm bạn có tiền trả tiền nhà. Bạn nên cố gắng thuyết phục hay gởi tiền trước cho người thân để nhờ co-sign chứ mới qua và không có việc làm thì hơi khó đó.

587066 top -

DL có hỏi apartment của Mỹ cho bạn, người ta bảo rằng tiền thuê khoảng $550/1 room/monthly. Deposit $100, process free khoảng $50. Khu an ninh, trung tâm và hơi đẹp. Bạn không có credit cũng không sao, nhưng bạn phải có income ít nhất là $350/tháng thì mới thuê được.

Bạn sang Tulsa được 4 tháng, vậy bạn đã đi làm ở đâu chưa? À, bạn bao nhiêu tuổi? Bạn có bằng lái xe chưa? Người ta sẽ không cho mướn nếu bạn quá nhỏ tuổi.

Đường cùng thì bạn ở chung apartment với người Mễ. Điều kiện mướn cũng dễ dàng hơn và họ cũng thân thiện lắm, từ từ khi bạn có việc làm thì đổi nơi khác. Quên nữa, DL không help teenager hay minor đâu nha. Bạn nên nói thật nha.

587083 top -

Hi workinghardman,

Bạn khó có thể thuê nhà nếu bạn không khai thuế để có income. Nhiều hay ít cũng được cũng phải cần khai thuế.

Trước tiên, bạn cần phải biết lái xe thì mới có thể di chuyển đến Oklahoma City (OKC) để tìm chỗ ở, và cũng cần có xe để đi lại trong thời gian đầu tìm việc làm, và đi học.

Cũng không khó lắm để tìm việc làm tại OKC, nhưng bạn cần phải có thời gian (đi apply, interview, và đi làm). Cũng cần có nhiều cố gắng bạn sẽ có một chỗ đứng vững chắc trong xã hội này. DL hiện sống với gia đình ở OKC. À, khi nào bạn định đến OKC? Bạn nói được tiếng Anh không? Để DL hỏi vài apartment khác cho bạn.

587089 top -

Nếu bạn có tiền trong Bank đủ để trả tiền thuê trong vòng 1 năm thì sử dụng Bank statement để thay thế cho việc chứng minh income.

587120 top -

Dám qua Houston ko hogan có nhà cho thuê mà người thuê nhà cần người share bớt phòng để bớt chi phí nè. (300/phòng, tiền điện nước chia đều với những người trong nhà)
[email protected]

587128 top -

@hogan: Dám lo luôn việc làm luôn không? Để ND động viên em nó sang liền:)

Thanks

587133 top -

Houston nhiều việc làm mà. VN mới qua hay làm ở đây:

http://pcs-cts.com/careers.html

hogan biết họ đang tuyển nhiều dạo này nhiều máy làm lắm, lương ko được cao nhưng việc cũng dễ

V247 (ô Ngạn) cũng đang tuyển nhiều vị trí customer service cho phone 247 hoặc hang điện V-Power

Nếu cao ráo đẹp trai đẹp gái cũng có thể apply vào các đài truyền hình VN :)

Mấy em chắc cũng để dành một số tiền để có thể sống vài tháng, hogan nghĩ ở Houston sẽ tìm được việc trong vòng dưới 6 tháng, ít hơn nếu ko kén chọn lắm

qua Houston hogan bảo đảm mấy em sẽ tươi tỉnh và mạnh dạn lên ngay. Bằng chứng là Nongdan và hogan nè kkk

587134 top -

@workinghardman2015

Bạn sẽ xin tiền Financial aid (5,500/năm) dư sức trả tiền học kể cả out-of state tuition, 1 năm sau thì giảm xuống thôi
Nếu muốn học lại thì ko nên khai mình có bằng ĐH ở VN vì sẽ ko xin được financial aid

Qua Houston như là về VN vậy đó bạn :)

587139 top -

@workinghardman,

Một apartment ở OKC đồng ý sẽ xem xét trường hợp của bạn với những yêu cầu sau đây:
1. Bạn phải nộp cho họ một cái banking statement
2. Bạn phải có một thư xác nhận công việc (employment verification) xác nhận là income của bạn không ít hơn $450/tháng. Thư tay cũng được.

Ngoài ra: Deposit $400
1 bedroom/monthly: $499
Initial process fee: $35.

Số phone của apartment là 405-528-0734 (speak English). Apartment này nằm gần góc đường NW 26 & Penn, OKC. Apartment này nằm gần khu chợ Mỹ có nhiều người Việt đi chợ này (đi bộ mất khoảng 10 phút), và cũng gần khu Việt Nam (Lái xe mất khoảng 10 phút) và đặt biệt là gần đại học OCU (đi bộ mất khoảng 3 phút). Khi nào họ đồng ý, bạn đồng ý, ký giấy tờ, đưa chìa khóa, bạn trả tiền trực tiếp cho apartment, và bạn dọn vô.

Bạn hỏi ở đây nếu cần giúp đỡ. Trên này có nhiều thành viên kỳ cựu có thể giúp được bạn những gì bạn cần biết. DL ít cho ai số phone bao giờ vì DL ít co social life ở ngoài đời. Mong bạn thông cảm nha.

587145 top -
@workinghardman2015
Cố gắng lên bạn! Thời gian đầu lúc nào cũng khó khăn nhất. Mong bạn đừng nản chí. Bạn nên chia các việc ra theo thứ tự ưu tiên để dễ bề thực hiện. Nếu bạn còn có thể "tạm trú" một thời gian tại nhà người thân thì nên "cố gắng", vì ra riêng bạn phải lo rất nhiều thứ, ko có ai đỡ đầu cả. Nếu được thì bạn ưu tiên chuyện lấy bằng lái trước để có thể đi lại được (bạn cũng cần có xe để đi làm, đi học mà!)bạn phải có cái "chân chạy" cái đã rồi mới tính tiếp được.
Nếu trường hợp kẹt quá phải ra riêng thì bạn cần có người co-sign để thuê phòng, cách còn lại là share phòng, kiếm nhà ai có phòng trống bạn share phòng, đỡ phải suy nghĩ.

Còn về việc làm thì nhanh nhất là làm cho chợ, nhà hàng Việt Nam, các tiệm nail người Việt. Nếu bạn khá Anh Văn thì có thể tới các trung tâm việc làm của thành phố như Workfoce Oklahomahay nhưOKC Brookwood South Workforce Center tại Oklahoma City để tìm việc, và nhờ giúp đỡ, nhưng cũng cần thời gian như chú Dua Leo nói.

Hai anh em bạn cũng nên mở tài khoản cá nhân ngân hàng, ko nhất thiết phải Bank of America, hay Wells Fargo vì tiền deposit khi mở tài khoản khá cao, khoảng $1500.00+, có thể mở tại First National Bank hay MidFirst Bank hay Averst Bank(cái này mình search trên mạng). Mình thấy Averst Bank này minimum open account có $50, đơn giản, cũng dễ, còn chất lượng dịch vụ thì mình ko rành lắm vì mình ko ở địa phương nên ko rành, chắc phải hỏi chú Dua Leo, [nhưng bạn cũng ko đòi hỏi nhiều mà đúng ko].
@hogan
...qua Houston hogan bảo đảm mấy em sẽ tươi tỉnh và mạnh dạn lên ngay. Bằng chứng là Nongdan và hogan nè kkk

Còn nếu bạn can đảm và có "máu liều" thì phi qua Houston, mình nghĩ bên đó người Việt cũng nhiều nên hi vọng có nhiều sự trợ giúp, và như chú hogan nói thì việc làm bên đó cũng dồi dào hơn nên cơ hội cũng nhiều. Mặc dù vậy, nói thì vẫn dễ hơn làm, chúc bạn may mắn!
@hogan
Nghe chú hogan nói mà lòng cứ rạo rực, nôn nao mấy bữa nay!!!

587224 top -

@workinghardman,
Bạn cần phải biết lái xe, và có một chiếc xe rồi mới tính đến bước kế tiếp.

Để tìm nhà thuê của người Việt, bạn cần rảo rảo khu chợ Cao Nguyên, và chợ China Town Marrket ở OKC, nếu may mắn bạn sẽ thấy người Việt cần cho thuê nhà. Thường thì vừa cắm bảng, sẽ có người thuê liền, và người thuê nhà (cũng là người Việt) sẽ ở rất lâu mới dọn ra. Tìm người cho thuê nhà mà không cần income rất khó vì ai ai cũng muốn người thuê nhà sẽ thuê lâu dài, và có nguồn tài chính ổn định. Một giải pháp nữa đó là ở chung với người Mễ, hoặc khu low income, thường thì điều kiện thuê rất dễ dàng, nhưng có thể có những vấn đề an ninh dễ phát sinh, và có thể bạn sẽ phải đi xa một chút.

Bạn còn trẻ, nên tìm việc làm lao động không kỹ năng cũng không khó lắm vì DL thấy ai ai cũng có việc làm ở thành phố này. Nhưng bạn cần phải có thời gian (vài tuần, hay vài tháng) để tìm được một việc có thể chấp nhận được. Đi đi về về như bạn viết dường như không phải là một giải pháp hay nhất.

Nếu DL là bạn, DL sẽ chọn một chỗ ở nào đó, xa cũng được, không an ninh một tí cũng ok (vì sẽ không ở lâu dài), miễn là người ta cho mình thuê, tìm một công việc part time, hay full time để làm, rồi đổi chổ ở khác better hơn. Sau đó sẽ thi vào trường college hay trường dạy nghề (học buổi chiều, hoặc học ban đêm). Ráng duy trì vài năm rồi tốt nghiệp, có bằng cấp DL sẽ tìm công việc tốt hơn, và mua nhà để an cư.

587280 top -
Hello bạn Dưaleo

Gia đình mình đang ở OKlahoma City. Đã thi đậu bằng lý thuyết lái xe, hiện giờ gia đình muốn nhờ người Việt dạy thực hành lái xe mà không biết nơi nào day.
Vậy nhờ bạn Dưaleo hoặc anh chị nào biết chỗ dạy thực hành lái xe ở OKC thì chỉ cho gia đình biết nhé.

Xin cảm ơn rất nhiều.

595709 top -

Bạn gọi phone cho Bác Mai. Hình như Bác là người Việt duy nhất dạy lái xe ở thành phố này. Bác lấy giá $500 và dạy cho đến khi nào bạn đậu thì Bác mới lấy tiền công. Bác cũng dẫn đi thi luôn. Bạn nhớ nói là cần học gấp để Bác sắp xếp cho bạn thời gian gần nhất và học liên tục. Nếu bạn thật sự muốn học, DL sẽ tìm số phone của Bác.

595711 top -
Hello bạn Dualeo

Cảm ơn bạn. Mình tìm được một trường mà người Mỹ dạy, vì còn một người chưa đậu lý thuyết nên vào đó ngồi học 10 hours lý thuyết và 6 hours thực hành thì họ sẽ cấp cho mình cái bằng thuyết. Giá là 370 usd. Còn học thực hành thì họ tính 80 usd/1 hour. Mình không thích giá rẻ đâu, vì học thực hành có 6 hours không biết có thi nổi không?
Nếu thi đậu thì OK, còn không thì mình lại nhờ dualeo giúp mình nhé.
Cám ơn bạn nhiều

595750 top -
Gởi Dưa Leo,
Xin lỗi chủ topic, hơi lạc đề, nhưng clh ko biết post ở đâu nên phang ở đây luôn
DLH đã đến OKC dc 1 tuần rồi, vẫn đang loanh quanh trong việc ổn định chỗ ở. Muốn nhờ DL tư vấn dịch vụ Internet, tivi, nhà mạng đt.
Internet+tivi: cox gói preferred 90$/month (có gói thấp hơn thì bị tư vấn ko dùng gọi skype rõ dc). DL có biết gói nào rẻ hơn ko? ( mà mình cũng đã yêu cầu cox lắp đặt vào cn này rồi)
Cell: ông xã mình dùng tracskphone (45$/month) unlimited calls inside us, có 4G. Nghe bảo loại sim này, giờ ko còn phát hành nữa, nên ô xã clh quý lắm. clh cần simcard, chủ yếu nghe, gọi, nhắn tin & RẺ NHẤT có thể, nhờ DL tư vấn package nào dịch vụ tốt giúp
Cảm ơn DL nhiều

597501 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image