.
BRAINSTORMING - ĐỘNG NÃO
1, 2 - bottom
BRAINSTORMING - ĐỘNG NÃO
admin


Hello Everybody,

admin đọc những bài của Nongdan và nẩy ra ý tưởng mở topic này để động não quý vị nha. Cộng đồng VietDitru, như một tập thể, có nhiều người tài về nhiều phương diện khác nhau. Nếu như ta có thể góp chung những hiểu biết này có thể chúng ta làm được CÁI GÌ đó.

Vậy để mở đầu chúng ta động não xem chúng ta muốn làm CÁI GÌ nha. Quý vị cứ tự nhiên động não và đóng góp ý kiến của quý vị nha. admin sẽ sắp xếp ý kiến của quý vị và nếu topic này được ủng hộ đông đảo chúng ta sẽ tiến hành bước thứ hai là thực hiện CÁI GÌ đó.

Cheers!

578698 top -
admin bắt đầu và quý vị tiếp tục nha.

KHẢ NĂNG: Làm web, kỹ sư hoá, một chút về điều hành, hành chánh, mở công ty, hội đoàn. (Tính admin hay khoe, quý vị không cần thiết phải khoe giống như admin há).

CÁI GÌ: Làm gì đó ích lợi cho cộng đồng nói chung và người Việt nói riêng. Bất cứ gì cũng được. Sẽ động não thêm tuỳ theo ý kiến của mọi người. CÁI GÌ đó sẽ là niềm vui cho mọi người tham dự, có thể có tí lợi nhuận để mọi người hứng khởi làm việc. CÁI GÌ đó mà mọi người có thể tham gia tuỳ theo giờ giấc của họ, ở tư gia của họ.

578700 top -

Step by step

Chúng ta bắt đầu từ những nét vẽ nghệch ngoạch đầu tiên, biết đâu trong tương lai không xa, chúng ta có thể làm được một cái gì đó, còn cái gì thì hãy đợi đấy:)

Nông dân tính thẳng, hơi có chút khoe khoang. Tuy nhiên hết lòng hết sức vì công việc.

Nông dân có gần 20 năm làm việc trong ngành kế toán, kiểm toán, tài chính và tư vấn.

Nếu Bác sỹ khám bệnh cho bệnh nhân, phát hiện bệnh và cho toa thuốc thì Nông dân có khả năng khám bệnh cho doanh nghiệp, để tìm ra điểm yều đồng thời đưa ra ý kiến tư vấn để khắc phục. (Khi phát hiện điểm yếu, nông dân có thể tự mình đưa ra ý kiến hoặc tiến hành 'hội chẩn' với đồng nghiệp và những người giỏi trước khi đưa ra hướng xử lý cuối cùng).

Nông dân có thể làm việc online ngoài giờ liên quan đến vấn đề chuyên môn, nhất là có thể review Báo cáo tài chính, hiệu quả dự án, phương án kinh doanh...

Nông dân cũng có chút ít nghiệm quản lý (Senior manager khi còn làm kiểm toán; Controller -auditor và General manager khi làm ở Seattle)

Vì đây là dữ liệu ban đầu để kết nối mọi người nên cần nói thật mà không sợ bị mọi người ném đá:)

ND mong mọi người cứ mạnh dạn, biết đâu từ những dữ liệu thô này, ND sẽ giúp mọi người làm cái Resume lưu lại, rồi kết nối với nhà tuyển dụng dể tìm cơ hội cho mọi người quay về đúng chuyên môn và kinh nghiệm của minh.

Nếy may mắn, chúng ta sẽ có một thành viên VDT mở một công ty, trong một lĩnh vực nào đó và sử dụng nguồn nhân lực từ những thành viên VDT của chúng ta.

Khi ND còn làm ở Seattle, mỗi lần hệ thống lạnh của Công ty bị sự cố hoặc bảo dưỡng định kỳ, gọi cho Công ty Mỹ nó chặt chém rát cả cổ. Rồi cơ duyên khi ND được phỏng vấn một anh điện lạnh lành nghề mới từ VN sang và tới gặp ND xin việc. Như gặp được vàng, ND chộp ngay:). Hiện tại anh này được Công ty ưu ái cho đi học lấy chứng chỉ hành nghề, vẫn hưởng lương đầy đủ khi đi học, dù bây giờ ND không còn làm ở đó nữa.

578707 top -
Hello admin
C/c: Nongdan - tập thể VDT
Minh rất vui khi biết được chương trình đề xướng HỢP LỰC TRÍ TUỆ ĐỂ TÌM GIẢI PHÁP tiếp sức cho VDT theo tinh thần của admin.

Mục tiêu nghề nghiệp: Hỗ trợ trực tuyến kỹ năng lãnh đạo và điều hành doanh nghiệp vừa - nhỏ; xúc tiến thương mại quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp vừa - nhỏ. Tìm kiếm việc làm cho người lao động

Khả năng: Thiết kế mô hình cấu trúc động cho tổ chức dự án hay doanh nghiệp; tái cấu trúc kinh doanh của tổ chức đa dự án; Điều hành dự án có nguồn nhân lực lớn - đa điểm ; Nghiên cứu nhanh các tiến trình quản lý và các kỹ năng khác đáp ứng những gì doanh nghiệp phát triển đang hướng đến; đã có kinh nghiệm hơn 20 năm thực tế trong việc tổ chức và điều hành doanh nghiệp 1000 nhân viên và tham gia giảng dạy CEO, CIO, PMP tại Việt Nam; cố vấn doanh nghiệp có quy mô số lượng 2000 nhân viện.

Kết quả: Sau mỗi giai đoạn, dự án sẽ phải đảm bảo tối ưu mục tiêu những gì mà hội đồng quản trị và cổ đông phê chuẩn có sự giám sát 24/7 bởi cổ đông chiến lươc.

Rất mong được sự hợp tác với cộng đồng VDT
Thân

578720 top -

@wac02264: rất vui được làm quen và có cơ hội được hợp tác với anh trong tương lại.

Với kinh nghiệm và kiến thức của anh, nông dân tin chắc rằng anh sẽ có nhiều chia sẽ trong việc tìm ra 'cái gì'.

Khiêm tốn là đức tính tốt. Tuy nhiên, khi đi xin việc mà khiêm tốn quá mức dễ dẫn tới bị loại ngay từ vòng đầu. Thông tin cần trung thực, có sao viết vậy là tốt nhất. Nông dân mong các anh chị VDT đừng ngại khi viết ra một chút thông tin về mình ở đây. Nhất nghệ tinh nhất thân vinh. Ai có kỹ năng gì thì viết về kỹ năng đó.

Trước mắt thì ND mong ước VDT là chiếc cầu nối giữa nhà tuyển dụng và những thành viên VDT mới sang Mỹ.

Hy vọng có thêm nhiều ý kiến của mọi người.

578725 top -
Dear admin và các anh chi thành viên VDT,

Trước tiên cám ơn admin, nongdan đã cho ra ý tưởng này. vuonglan xin trình bày kinh nghiệm và ước muốn của mình.

Khả năng: vuonglan có 15 làm việc trong lĩnh vực bán lẻ/sỉ tại Vietnam (Retail/Wholesale), là chuyên viên thu mua - khoảng 10 năm giử vị trí quản lý Phòng Mua Hàng - Head of Merchandising cho các công ty đa quóc gia: Anh, Hongkong, Thailand. Sourcing hàng hóa trong nước và ngoài nước cho Super Market, Hyper Market, Health & Beauty Stores, and Convenient Stores. Hoạch định chiến lược về loại hàng hóa phù hợp nhu cầu người tiêu dùng, thiết lập giá cả, lợi nhuận: trên 20k mặt hàng cho Super Market và Hyper Market, khoảng 2k mặt hàng cho Convenient Stores, chiến lược trưng bày hàng hóa và các chương trình khuyến mại...

Mong muốn: có thể được giới thiệu các công việc sử dụng background của mình tại Houston Texas (dự kiến đến Mỹ khoảng 1 năm sau diện F4 02/2003). Song song, học tiếp để có chứng chỉ, văn bằng tại Mỹ, qua thông tin Vietditru đây là cách tốt nhất để hội nhập về văn hóa cũng như phát triễn khả năng ngôn ngữ. Và trên hết được cùng cộng tác với các anh chị giúp ích cho cộng đồng người Việt tại Mỹ trong khả năng và thời gian cho phép của mình.

Regards,

578734 top -
@vuonglan

admin đề nghị một case study cho trường hợp của @vuonglan. Case study có tính cách thảo luận chung. Có thể từ đây bạn rút tỉa được những kinh nghiệm từ các thành viên trong cộng đồng và ứng dụng khi bạn định cư ở Mỹ.

Bạn nghĩ sao?

578844 top -
Dạ đươc, cám ơn admin.

578846 top -
Dear admin và ND,
em là người tìm việc với các thông tin sau:

- Trình độ chuyên môn: Kỹ sư công trình Thủy Lợi, Cầu đường bộ, Hạ tầng kỹ thuật, Dân dụng, công nghiệp.
- Có chứng chỉ hành nghề Giám sát công trình - construction supervisor, Sở XD tp.Cần Thơ cấp, chứng nhận Quản lý dự án, Đại học CDM Smith cấp,...
- Có 24 năm kinh nghiệm tại VN về thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án
- Công việc gần nhất: Tư vấn Quản lý dự án Nâng cấp đô thị tp.HCM bao gồm: hệ thông thu gom nước thải sinh hoạt, bờ kè, cầu đường bộ, hệ thông hạ tầng kỹ thuật trong đô thi.
- Khả năng: 04 năm điều hành tốt đội ngũ tư vấn quốc tế, khoảng 80 staff, 07 Foreign Seniors

- Mong muốn: tìm việc ở nơi mà vợ có thể tìm việc thích hợp, GV Vật lỹ trung học, hoặc nơi có trường dạy nghề sửa chữa máy bay, mà anh DL đã post, để vợ đi học mà em "được mướn học tiếp" luôn. Gia đình F3-07/06/2004.

- CÁI GÌ: muốn chia sẽ những ứng dụng nho nhỏ trong kỹ thuật để giúp các kỹ sư trẻ và có thêm các ứng dụng hay từ các kỹ sư nhiều kinh nghiêm.

Trân trọng,
hothuy1969

578867 top -
Hi everybody !
Admin mở Topic này mọi người rất ủng hộ, mong rằng trên tinh thần tự nguyện ban đầu này chúng ta có thể kết nối làm được vài việc có ý nghia.
Riêng tôi, là KSHóa( ĐHBK1979), KS IT(ĐHBK2Q006),MBA(ĐHKT1994)
trước đây mở:
- Refine Rice Factory tại 270 BCD, Q1, HCM(1994-2001).
- Internet Service Ofice Dỉ An, BD(2001-2010).
- Internet Service Ofice Q1, HCM(2007-2014).
Hiện có nghiên cứu 1 Project thành lập doanh nghiệp nhưng chưa hoàn chỉnh, cần thêm thời gian, nay tôi tham gia diển đàn mong sau này triển khai sẻ đươc các bạn có chuyên môn tư vấn giúp đợ
Câu chuyện còn dài, sẽ gặp lại.
Thân chào!

578919 top -
Welcome tất cả các bạn.
Chương trình còn rất là mới, các bạn cứ take time tham gia nha.
Từ từ chương trình sẽ thành hình.

578925 top -
Trước đây các tổ chức viện trợ quốc tế tài trợ rất nhiều tiền cho các quốc gia nghèo tuy nhiên phương pháp tài trợ chưa được hệ thống hóa do vậy các dự án tài trợ không được soạn thảo một cách khoa học và vì thế U.S. Agency for International Development đã phát triển một công cụ gọi là Logical Framework Approach (LFA) để thiết kế và giám sát dự án một cách hiệu quả (http://en.wikipedia.org/wiki/Logical_framework_approach). Các dự án xin tài trợ này có thể là một công trình cấp nước, có thể là một doanh nghiệp vận tải, có thể là một công ty tư vấn… nói tóm lại là anh muốn tài trơ/đầu tư cho bất cứ một dự án nào đó (trong trường hợp này là các dự án viện trợ để sinh lợi phục vụ cộng đồng, trong trường hợp khác thì đầu tư sinh lợi để chia nhau) thì phải dùng một số công cụ nào đó để soạn thảo và giám sát để bảo đảm sự thành công của dự án viện trợ hoặc đầu tư. Công cụ này cũng được một số công ty tư vấn quốc tế dùng đánh giá và lập kế hoạch phát triển cho một doanh nghiệp trong bất cứ ngành nghề gì.

Nói về đầu tư cho một tổ chức, một công ty để sinh lợi thì mọi việc đã rõ là cần sử dụng LFA để viết và quản lý dự án. Hãy nhìn vào một cá nhân, để phát triển bản thân nhằm đạt đến một mục tiêu cụ thể nào đó cũng cần có một công cụ nhằm:
a) xác định mục đích ngắn hạn, dài hạn của bản thân,
b) xác định các vấn đề hạn chế của bản thân đã gây trở ngại khiến ta không thể đạt được mục tiêu đó,
c) xác định các mục tiêu trước mắt bằng cách khắc phục, tháo gỡ, phá bỏ các hạn chế đã tìm ra trong mục b,
d) lập kế hoạch hoạt động để thực hiện cho được các mục tiêu nhỏ trong mục c nhằm đạt được mục đích ngắn hạn và dài hạn trong mục a.
Các bước trên chúng ta có thể dùng LFA để tiến hành lập dự án cho cuộc đời.

Trong trường hợp cụ thể của Vuonglan mà chúng ta định làm 1 case study chúng ta có thể tiến hành các bước sau:

1) Đặt câu hỏi trọng tâm ví dụ là: Làm thế nào để có thể trở thành một cán bộ kinh doanh xuất nhập khẩu thành công trong 1 công ty Mỹ vào năm 2017 (principal objective).
2) Xác định các vấn đề (problem) cản trở vuonglan không thể trở thành một nhân viên xuất sắc cho một công ty Mỹ.
3) Xây dựng cây vấn đề (problem tree) từ các vấn đề rời rạc được tìm thấy trong mục 2 theo logic.
4) Chuyển cây vấn đề từ mục 3 thành cây mục tiêu (objective tree).
5) Xây dựng các hoạt động cụ thể nhằm biến các mục tiêu trong cây mục tiêu trong mục 4 thành hiện thực.
6) Lập khung logic
7) Từ khung logic lập kế hoạch và kinh phí thực hiện.
8) ….
Các hoạt động trên cần phải có đóng góp từ nhiều thành viên để brainstorming ra các vấn đề, mục tiêu, hoạt động … và vì thế phương pháp này được gọi là “systematic and participatory approach”.

Xin các anh chị xem thêm các link sau để xem thử chúng ta có thể dùng công cụ này để lập kế hoạch được không nha.

http://www.mindtools.com/pages/article/newPPM_86.htm

http://www.versatilecompany.com/simple- ... roach.aspx

http://www.interventions.org/lfaintro.html

578960 top -
Project of VIETDITRU'S BRAINSTORMING
Mong muốn dự án "BRAINSTORMING" sớm sẽ thành hiện thực và mong quý anh chị Vietditru cho ý kiến mục tiêu của dự án, thời gian thực hiện và chi phí ban đầu để triển khai; mình sẽ có mặt ở Hoa Kỳ ngày 24/07/2015 và rất mong các dự án của mỗi chúng ta sẽ được triển khai với sự hợp lực của tất cả quý anh chị.

586309 top -
Hi Chào các bạn hữu VDT...
Lâu ngày không command, không thấy gì mới, nay có chút việc nhờ anh em chỉ giáo dùm mình.
Số là tôi và 1 người bạn nữa định mở tiệm sửa chữa điện,điện tử, và máy tính tại nhà về chuyên môn thì sure nhưng vì ban đầu chưa biết có ăn không nên tôi không định xin giấy phép... Tôi chỉ quảng cáo qua online, facebook, báo Saigon nhỏ. Nếu tôi làm vậy về pháp lý có vấn đề gì không, nếu có thì cần làm gì tiếp theo.
Rất mong sự tư vấn của các bạn

592331 top -

Chào anh daovanthinh

Không biết anh dự định mở tiệm ở đâu? paloma đoán có thể anh dự định mở tại Mỹ. Theo bên Vietnam thì gọi chung điện, điện tử và máy tính. Tuy nhiên bên này thì có lẽ chỉ là điện tử và máy tính thôi. Riêng điện gồm điện lạnh , điện nhà thì làm nên có license và là một loại hình kinh doanh riêng khác với sữa chửa điện tử.

paloma thấy cách làm của anh tựa như handyman làm theo kiểu sefl employed tuy nhiên chỉ chuyên về điện tử và máy tính thôi. Theo paloma anh nên tham vấn với một văn phòng dịch vụ chuyên làm về việc giữ sổ sách kế toán giấy tờ (tax & bookkeeping), khai thuế cho các cơ sở kinh doanh để làm chính xác hơn. Vì nếu khi anh có thu nhập từ việc làm thì phải khai thuế. Có nhiều văn phòng có luôn dịch vụ làm giấy tờ mở bussiness, có thể họ có lời khuyên để anh chọn lựa là nên làm theo cách nào.

592386 top -
BRAINSTORMING - ĐỘNG NÃO
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image