.
Cần giúp đỡ tài liệu học lái xe tiểu bang Virginia
1, 2, 3, 4 - bottom
Hi các anh, chị!

Hiện nay Cuchuong đang sống tại tiểu bang Virginia và có một khó khăn mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
Cuchuong đã thi giấy phép lái xe 2 lần và đều bị fail. Mặc dù ở VA đã cho thi viết bằng Tiếng Việt. Cái khó khăn của Cuchuong là bị lúng túng trong ngôn ngữ nên khi thi không tự tin. Tại VA DMV cho thi bằng Tiếng Việt nhưng không có sách hướng dẫn Tiếng Việt. Cuchuong không rành Tiếng Anh nên trong quá trình học thì Cuchuong dùng Goooogle dịch. Và do có nhiều câu Goooogle dịch không rõ nghĩa nên Cuchuong gặp nhiều khó khăn trong khi học.
Cuchuong chỉ còn 1 lần thi nữa nếu không đậu thì phải tham gia một khóa học tại DMV thì mới được thi tiếp. Cuchuong rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh, chị. Anh, chị nào ở VA đã từng dịch cuốn sách đó sang Tiếng Việt rõ nghĩa, dễ hiểu hoặc biết tài liệu nào hướng dẫn bằng Tiếng Việt của tiểu bang Virginia vui lòng chia sẻ giúp đỡ Cuchuong.

Cuchuong chân thành cảm ơn!

566703 top -

@cuchuong

hogan không thấy cuốn hướng dẫn lái xe tiếng Việt cho Virginia, nhưng tìm thấy cuốn cho DC. Thực ra luật không khác gì mấy, có thể đọc cuốn này cũng được:

http://dmv.dc.gov/sites/default/files/d ... namese.pdf

566705 top -


@cuchuong
Nếu bạn thấy có những đoạn nào khó hiểu quá, bạn thử post lên đây để mọi người dịch và giải thích thêm cho bạn được không?

566706 top -
Hi bạn
Tài liệu tiếng Việt về lái xe của Virginia khả năng là không có đâu bạn ơi. Xem tạm tài liệu tiếng Việt của DC để hiểu đã , hy vọng bạn qua được kỳ thi sắp tới . Mà bạn ở khu vực nào của bang Virginia vậy

566783 top -
Cảm ơn những chia sẻ của anh hogan, nguoidochanh, twenty4!

Cuchuong sẽ đọc tham khảo thêm của DC. Đối với tài liệu của VA, Cuchuong không dịch được rõ nghĩa phần 3, phần đó có nhiều nội dung, Cuchuong sẽ post lên từng đoạn và nhờ các anh, chị dịch và giải thích giúp Cuchuong.

Cuchuong cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người!

@twenty4: Cuchuong ở Winchester và Fredricksburg. CH cũng chỉ hi vọng rằng có thể may mắn thi lấy được giấy phép lái xe trong thời gian sớm.

566789 top -
Hi các anh, chị!

Cuchuong đã đọc qua cuốn tài liệu hướng dẫn của DC, nhưng cuốn tài liệu đó không có nói nhiều về nội dung tốc độ và uống rượu. Cuchuong muốn hỏi và nhờ các anh, chị giúp một việc là: các anh, chị có thể dành một chút thời gian lúc rảnh xem giúp cuchuong nội dung cuốn sách Tiếng Việt của DC có giống với cuốn sách Tiếng Anh của VA không? Nếu khác nhau có phải là ở trang số 17-20 của cuốn sách VA không?

Cuchuong cảm ơn các anh, chị!

566874 top -


@cuchuong
Trang 17 -20 trong Virginia's driver manual nói về cách giữ an toàn khi quẹo xe, giữ khoảng cách an toàn giữa các xe khi đang lưu thông trên đường, quan sát đường khi đang lái xe, đặc biệt là điểm mù (blind spot), sharing the road - tạm dịch là ứng xử giao thông khi mình lưu thông trên đường với tất cả các phương tiện giao thông khác từ thô sơ đến hiện đại.

Drinking and driving nằm ở trang 23 mà cuchuong. Phần giới hạn tốc độ (speed limit) nằm trang 14 và khoảng cách thắng an toàn (stopping distance) nằm ở trang 14 và 15 quan trọng đấy nhé.

Vậy cuchuong thắc mắc gì ở những phần này?

566880 top -
Chào bạn, mình xin chia sẻ chút về chuyện thi lấy bằng lái xe ở bang mình nha

Bang mình cũng không có thi bằng tiếng viêt và còn đòi hỏi người trên 18 tuổi phải học ở trường 14 tiếng ( 6 tiếng học lý thuyết và 8 tiếng thực hành ). Sau 6 tiếng lý thuyết, sẽ có bài kiểm tra, phải đạt 80% số câu hỏi thì mới được cấp giấy chứng nhận để đi thi viết. Bạn biết không, mình đã phải làm tới 5 bài thi tại trường học đó mới qua nổi. Lúc đó mình cảm thấy bế tắc vì mình không biết vì sao mình sai, mình sai chỗ nào để mà rút kinh nghiệm. Phải đến lần thứ 3 mình mới nghĩ ra cách là chép lại toàn bộ đề thi cùng câu trả lời mình đã làm và về nhà tra sách lại.

Lúc đầu mình cũng học tủ, luyện tập trên máy tính qua các bài trắc nghiệm mà diễn đàn đã giới thiệu nhưng khi rớt hoài mà không qua nổi trường học đó mình quyết tâm ngồi học lại từ đầu đặc biệt là những phần mà bạn đang sợ đó. Nhờ vậy mà khi thi viết và thi lái chính thức mình đã đậu ngay.

Có những tiểu bang, những thành phố thi viết lái xe rất khó và đòi hỏi phải hiểu. Bạn cố gắng lên bạn nhé. Có phần mềm lingoes ( dịch tự động khá tốt ) mà mình đã giới thiệu

viewtopic.php?f=29&t=24701&p=562434&hilit=lingoes#p562434

Hy vọng sẽ giúp bạn sớm hoàn thành bài thi và lấy được bằng lái xe sớm .

566994 top -
Cảm ơn chia sẻ của Lucia! Cuchuong cũng rất buồn vì thi đến 2 lần rồi mà vẫn bị fail. Không hẳn là vì mình không có hiểu luật mà mình không có tự tin với câu trả lời của mình. Lúc đi xe trên đường cùng gia đình, cuchuong cũng được học về luật giao thông nên thực tế cũng hiểu biết luật khi tham gia giao thông, nhưng mà khi đi thi do họ dùng từ ngữ chuyên ngành mà cuchuong khi học thì dùng Google dịch, có nhiề câu dịch không rõ nghĩa nên lúc đi thi bị rối nên không có tự tin. Gia đình khuyên cuchuong nên thi Tiếng Anh vì câu hỏi Tiếng Anh dễ hiểu hơn nhưng vì Tiếng Anh của cuchuong không rành nhiều, có nhiều từ cuchuong không biết nên không dám thi TA.

Nếu như ở VA không giới hạn số lần thi thì Cuchuong không có gì phải lo lắng. Nhưng họ chỉ cho thi 3 lần, nếu không pass thì phải đóng tiền và đi học. Cuchuong sống cùng Chồng, anh ấy phải đi làm mà cuchuong thì chưa biết lái xe nên sẽ rất khó khăn mà có thể học phí cũng nhiều. Cuchuong không muốn là gánh nặng của Chồng nhưng mà bản thân cũng lại kém cỏi như vậy nên Cuchuong đang cảm thấy rất bế tắc với chuyện học và thi bằng lái xe. Vì vậy, CH chia sẻ trên VDT cũng là hi vọng có sự giúp đỡ của của mọi người thì CH sẽ có được một phương pháp để thành công trong lần thi tới.

Cảm ơn Lucia! Cuchuong sẽ tham khảo thêm từ điển Lucia chia sẻ. Chúc Lucia mọi điều tốt đẹp.

567065 top -
Hi anh nguoidochanh!

Từ trang 17-20 cuchuong không có hiểu rõ nội dung họ viết phần "Maintaining a Space Cushion", "Sharing the Road", nhất là trang 20 ở nội dung: "Light rail"; "Trucks, Tractor-Trailers, Bus and RVs". Và nội dung "Drinking and Driving" ở trang 23. Mong anh dịch giúp cuchuong những phần này, Please!

Trang 14 và 15 cuchuong có dịch và hiểu được, để chắc chắn cuchuong nhờ anh giải thích them giúp cuchuong nội dung "Average stopping distance on dry, level pavement" ở trang 15.

Cuchuong cảm ơn anh rất nhiều!

567069 top -


@cuchuong
Đầu tuần anh bận. Hẹn cuối tuần nhe.

567153 top -
@nguoidochanh: Dạ. Cảm ơn anh!

567242 top -


@cuchuong

1. Average stopping distance on dry, level pavement: Khoảng cách để một chiếc xe dừng hẳn sau khi thắng trong điều kiện đường xá khô ráo. cuchuong nhìn cái hình đầu tiên bên trái trang 15 sẽ thấy rõ:

- Tốc độ 25mph: xe sẽ dừng hẳn sau 85ft
- Tốc độ 65mph: xe sẽ dừng hẳn sau 344ft

Lưu ý là khi thời tiết xấu, đường xá trơn trợt do mưa, tuyết hay đường đóng băng thì khoảng cách cần thiết để xe dừng sẽ dài hơn.

2. Maintaining a Space Cushion: Duy trì khoảng cách an toàn với cac xe khác khi đang lưu thông trên đường nhằm có khoảng cách và thời gian an toàn để phản ứng trong trường hợp khẩn cấp sẽ không bị đụng xe (ví dụ: những vụ đụng xe liên hoàn trên highway do không đủ khoảng cách an toàn khi thắng gấp). Xe chạy phải nằm lọt lòng trong lane, không lấn lane. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước và phía sau để an toàn khi thắng gấp hay chuyển lane.

Bảng FOLLOWING DISTANCE cho thấy thời gian cho phep người lái có thể phản ứng bằng cách đánh tay lái hoặc thắng khi gặp sự cố trên đường ứng với mỗi tốc độ:

- 2 giây ứng với tốc độ 25mph
- 4 giây cho tốc độ 46 - 70 mph

cuchuong cần hoc thuộc các chi tiết trong các bảng này chứ không được suy diễn nhe.


3. Sharing the Road: Hằng ngày khi lái xe, chúng ta phải lưu thông với mọi phương tiên khác trên đường. Vậy nên cần phải tự điều chỉnh ứng xử giao thông để tránh gây va chạm với các xe khác nhằm bảo đảm an toàn cho mình và cho người khác. Tự điều chỉnh tức là Maintaining a Space Cushion và ý thức tốt về Average stopping distance đấy.

- Pedestrians (người bộ hành): Cần phải cẩn thận khi lái xe khu vực xung quang trường học, khu dân cư, khi quẹo trái hay quẹo phải... Nói chung là luôn chạy chậm và nhường đường đúng luật khi gặp người bộ hành.

- Cẩn thận khi lưu thông cùng chiều với các loại xe đạp hay mô tô. Nên nhường đường và giữ khoảng cách xa nhất có thể khi chạy sau các loại xe này.

- Lightrail: Tàu điện như metro nhưng ít toa và di chuyển nổi trên đường. Các loại xe này thường phục vụ cho khu vực nội đô và đường ray thường hay cắt ngang đường xe cộ thường. DO vậy phải cẩn thận khi gặp ngã tư cắt ngang với đường ray này.

- Tractor (xe đầu kéo container), truck, RV (xe mobile home), buses thường quan sát hai bên kém (blindspot) khi chạy và rất dễ gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông khác khi quẹo. Cần cẩn thận khi lưu thông cùng chiều với các loại phương tiện này.

Sharing the road còn có nghĩa là chúng ta nên nhường đường nếu có thể cho các phương tiên lưu thông khác. Ví dụ đang chạy trên highway, nếu có một xe chạy ở phía trước từ đường dẫn vào highway có tín hiệu xin merge vào, chúng ta nên giảm tốc độ để nhường đường cho họ vào.

567554 top -


Drinking and driving
Theo quy định của bang Virginia, người từ 21 tuổi trở lên khi đang lái xe mà bị kiểm tra có lượng cồn trong máu (BAC: Blood alcohol content) đạt mức .08% trở lên sẽ bị kết tội DUI (Driving under influence: Lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng/tác động từ rượu bia, chất kích thích, gây nghiện). Dưới 21 tuổi mà khi đo BAC đạt mức .02% nhưng dưới .08% sẽ bị quy tội uống rượu bia bất hợp pháp. Nếu đạt mức .08% trở lên có thể bị khép vào tội DUI. Ngoài ra người sử dụng các chất ma túy khi lái xe có thể cũng bị vào kết tội DUI.

567740 top -
Anh nguoidochanh dịch thật rõ nghĩa và dễ hiểu. Cuchuong chân thành cảm ơn anh rất nhiều! Chúc anh sức khoẻ và mọi điều tốt lành.

567741 top -
Cần giúp đỡ tài liệu học lái xe tiểu bang Virginia
1, 2, 3, 4

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115



Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM



Ý kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image