.
@NuHoangLoLem - Cách tìm việc làm dễ dàng
1, 2, 3, 4 - bottom
Các bạn thân mến,
Lọ Lem rong chơi ở đây thấy các bạn hay đăng bài giúp đỡ tìm việc làm khi mới qua Mỹ hoặc mưốn đi tiểu bang khác.
Có vài điều mách nước cho các bạn nè. Thiệt ra thì LoLem cũng chỉ là tìm tòi khi ông xã bị thất nghiệp để giúp ảnh có được việc làm khác tốt và phù hợp với khả năng hơn.
Cũng theo cách của rất nhiều người LoLem lên mạng tìm, nhưng không website nào thông tin thật và dễ dàng bằng http://www.craigslist.org/about/sites#US. Các bạn cứ thử vào đó khi cần công việc, sau khi vào trang chính thì chọn tiểu bang, rồi thành phố của mình. Sau đó thì sẻ có các danh mục về công việc cho các bạn chọn lựa:
accounting+finance
admin / office
arch / engineering
art / media / design
biotech / science
business / mgmt
customer service
education
food / bev / hosp
general labor
government
human resources
internet engineers
legal / paralegal
manufacturing
marketing / pr / ad
medical / health
nonprofit sector
real estate
retail / wholesale
sales / biz dev
salon / spa / fitness
security
skilled trade / craft
software / qa / dba
systems / network
technical support
transport
tv / film / video
web / info design
writing / editing
[ETC]
[ part-time ]

Chọn loại công việc phù hợp với mình và click vào danh mục đó thì thông tin của nhà tuyển dụng sẻ lần lượt hiện ra. Cái chúng ta cần là niềm tin và sự kiên nhẫn.
Chồng của LoLem từ job full time cho đến part time đều do một tay Loem tìm trong đây nè, rồi nhà tuyển dụng nào mưốn email resunme cho họ thì LoLem email, còn ai mưốn phỏng vấn trực tiếp thì LoLem lấy địa chỉ và số dt đưa cho ảnh.

Đặc biệt hơn, trong này còn có thông tin thuê nhà, apartment, share phòng, mua bán bất động sản, mua bán xe rồi tùm lum thứ mà tụi mình cần, các bạn cứ tìm khi cần thiết nha.

Các bạn cứ tham khão nha, chúc các bạn có được công việc như ý mưốn. Và chúc cưộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả.


Bye all

549682 top -
Chào NuHoangLoLem,

Mình thấy thông tin này thật bổ ích. Cảm ơn bạn thật nhiều, mình đang "ngâm cứu" từ từ:)

549691 top -
Cứ từ từ ngâm cứu đi bạn, trang đó hay đó :)

549704 top -
@NuHoangLoLem giỏi quá mà lâu nay admin tưởng là lọ lem lắm. Cho admin làm quen nha. Mà nè. Nếu có ai chưa biết tiếng Anh tiếng U thì NuHoangLoLem giúp họ bước đầu nha, please. admin cảm ơn!

549712 top -
Dạ, Hân hạnh được chính thức làm quen cùng anh, chưa làm quen thôi chứ LoLem hay hỏi chuyện và đọc bài của chị cochin nên phải biết anh chứ :)
Lí do LọLem nói chúng ta cần có lòng tin và kiên nhẫn là bỡi vì thật ra LọLem cũng không có giỏi tiếng anh cho lắm, tiêng Việt em cũng sai chính tả lung tung, vì thiệt ra em rất là dốt, ít đươc đi học hồi nhỏ lắm hihihi. Em đang tự học hàng ngày thôi. Phần nào trong những tìm kiếm mà không hiểu, chúng ta tìm sự trợ giúp ở từ điển online chỉ cần mình có niềm tin và kiên nhẫn. Lọlem luôn sẵn sàng giúp mọi người những gì LoLem có thể.

549722 top -
Các bạn thân mến,
Nếu có ai từ cái website đó mà tìm ra được những thông tin bổ ích cho việc làm, nhà cửa, mua bán xe cộ hay đồ dùng linh tinh gì đó thì nhớ viết lên đây vài chữ để các bạn đi sau thêm vững tin khi tìm những thông tin cần thiết nhé các bạn.

549821 top -
NuHoangLoLem hay! Thông tin bạn cho rất thực tế và bổ ích. Thanks bạn.

549823 top -

Chào mọi người,

Một số trang wb có thể xin việcl làm online bằng cách tạo một account trong các trang này, post resume và chờ.

http://www.simplyhired.com

http://www.careerbuilder.com

http://www.jobstoday.org

http://jobsearch.monster.com

Những người có bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc ở Mỹ, khi xin việc online, khả năng nhận được điện thoại hoặc thư mời phỏng vấn cao hơn những người mới nhập cư.

Những người mới nhập cư nên xin việc thông qua bạn bè, người quen hoặc tìm những trang báo đăng quảng cáo thì hiệu quả cao hơn.

550015 top -

Bác Nongdan
Những người có bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc ở Mỹ, khi xin việc online, khả năng nhận được điện thoại hoặc thư mời phỏng vấn cao hơn những người mới nhập cư.

Những người mới nhập cư nên xin việc thông qua bạn bè, người quen hoặc tìm những trang báo đăng quảng cáo thì hiệu quả cao hơn.

Bác phát biểu cực hay và cực chuẩn!

550236 top -
Các bạn biết ko, cũng ở craiglist mà LoLem đã chia sẻ ở trên, hôm nay LọLem đã mua được xe nè, Toyota Avalon 2002 với giá 1 600. Xe của người ta đăng bán lại chứ ko phải mua ở đại lý. Do ông xã biết coi xe chút đỉnh nên mua được chiếc xe coi được lắm các bạn.

Khi các bạn muốn mua xe cũ thì hãy nhờ ai đó biết 1 chút ít về xe cộ để tháp tùng xem xe và trã giá dùm chúng ta nhé!

@ anh Nongdan.
Hồi trước vợ chồng em cũng từng vào những website mà anh chia sẻ ở trên, đúng là người có bằng cấp và kinh nghiệm ở Mỹ thì dễ dc gọi phỏng vấn. Nhưng lao động phổ thông và part time cho nh người mới qua hay vừa đi học vừa đi làm như tụi em thì em thấy craiglist đơn giản và dễ dàng hơn đó anh. Vì chỉ cần mình có 1 cái dt và một địa chỉ email thì đa số người ta gọi PV trực tiếp không hà. EM cũng có job part time buổi tối rồi, em đi cleanup trong 1 building, dc 12 đồng 1 giờ, mỗi đêm 5 tiếng, 2 vợ chồng em làm chung 2 tiếng rưỡi thì 2 đứa về :). Thấy cũng ok lắm, coi như bỏ ống dc chút đỉnh sắm sửa cho con, đi chơi cuối tuần và giúp đỡ gia đình ở VN. Em sắp đi học tóc :)

552296 top -

Hi NuHoangLoLem,

Mình rất ngưỡng mộ nghị lực hòa nhập cuộc sống mới của gia đình bạn. Khó khăn chỉ nhất thời, rồi gia đình bạn sẽ ổn định với cuộc sống mới.

552313 top -

@nuhoanglolem:

Bạn đi đúng hướng rồi đó. Biết lấy ngắn nuôi dài là tốt rồi.

Cố gắng lấy cái bằng tóc để có thể làm nail luôn. Ở Mỹ này có cái nghề nail lận lưng thì không bao giờ sợ đói và có thể sống bất cứ nói đâu ở Mỹ.

Bạn đang ở tiểu bang nào vậy? Có thời gian đi học tóc không?

Chúc bạn sức khoẻ để cày, chỉ hơi vất vã vài năm đầu thôi, rồi đâu cũng vào đó hết.

552611 top -
LọLem cám ơn anh Dualeo và anh Nongdan. Em ở Mineasota. Hiện giờ thì em đang làm buổi tối với chồng em, ngày ảnh đi làm full time thì em ở nhà lo chuyện nhà vầ lo cho 2 đứa nhóc. Sắp tới tụi nó vô học ồi thì em mới có thời gian để học tóc ban ngày. Chổ em làm part time người ta rất vừa ý 2 vợ chồng em, nên sắp tới họ giao thêm một job cuối tuần cho 2 vợ chồng, cũng chỉ vài tiếng rồi về với con. Anh nói rất đúng, tụi em đang cố gắng lấy ngắn nuôi dài. Những năm qua ở VietNam 2 vợ chồng em cũng nhín nhút dành dụm nên coi như vốn để built cái tiệm cho em đã có rồi, giờ chỉ lo bảo quản cho tốt cái mình đang có và ráng học thôi.
LọLem cũng cầu mong cho những người mới đến Mỹ như LoLem sớm hội nhập được với cưộc sống và sớm có được những hoạch định thiết thực cho tương lai.
-LoLem

552641 top -
Hi chị @NuHoangLoLem
Em tên Mai mới qua được 3 tháng em cũng đang kiếm việc làm, nhưng em đã vào trang web chị cung cấp không có milpitas or san jose , california chị ah, mong chị giúp đỡ, cảm ơn chị nhiều

554033 top -

@maibach92,
Có phải bạn đang tìm cái này không?
http://sfbay.craigslist.org/search/jjj/ ... =&sort=rel

554059 top -
@NuHoangLoLem - Cách tìm việc làm dễ dàng
1, 2, 3, 4

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image