.
@DuaLeo - Người khéo tay (Handyman)
1, 2, 3, 4, 5 ... 14 - bottom

Handyman
DuaLeo

Image

Sửa chữa đồ đạc cho gia đình. Ở Mỹ, chi phí sẽ rất đắt đỏ nếu bạn gọi thợ đến sửa chữa những hỏng hóc trong nhà, hay ngoài nhà. Có rất nhiều thứ, bạn có thể tự sữa chữa được để tiết kiệm chi phí. Nếu không có khả năng tự sửa, bạn cũng sẽ có kiến thức để thợ không thể gạt bạn. Bạn sẽ hãnh diện với gia đình bạn, người thân, bạn bè nếu bạn có thể sửa được một cái gì đó cho gia đình mình. Bạn hãy đặt câu hỏi ở đây, VDT có nhiều thành viên là kỹ sư, kỹ thuật viên, người có kinh nghiệm, hay người khéo tay (handyman) sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa những thứ bạn cần. Dưới đây là một vài thí dụ.

1. Hỏi: Restroom bị nghẹt, phải sửa như thế nào đây?
Trả lời: Phải lấy cây thụt thôi, chứ biết làm sao bây giờ. Đứng nhìn đâu có help.

2. Sáng nay, chiếc xe tự nhiên không nổ máy được, các bạn biết phải kiểm tra gì không?
Trả lời: Kiểm tra xem có quên tắt đèn xe không, kiểm tra bình ắc qui, kiểm tra xem còn xăng không, kiểm tra xem cần gạt số có vô vị trí "P" không.

3. Mình vừa lượm được 1 cái máy hút bụi còn mới (junk pick up), còn hoạt động, nhưng không hút được bụi, mình phải sửa làm sao?
Trả lời: hỏi chitam hay cochin

4. Cái iphone 5s bị lỡ tay rớt vô nước, mình phải sửa làm sao?
Trả lời: hỏi anh admin

5. Cái máy lạnh của xe chỉ thổi ra gió, chẳng lạnh gì cả. Mình phải kiểm tra cái gì?
Trả lời: hỏi DuaLeo

6. Cái vòi nước nhà mình cứ chảy nước hoài, làm sao để thay cái vòi mới?
Trả lời: hỏi anh tipha

7. Cái máy sấy quần áo tự nhiên không nóng nữa. Phải kiểm tra cái gì đây?
Trả lời : hỏi anh Lactantan

8. Em muốn thay nhớt cho chiếc xe 4 bánh, em phải bắt đầu từ chổ nào?
Trả lời: hỏi anh quangvu

9. Tui giật cái máy cắt cỏ mệt đến lè lưỡi luôn, vậy mà nó vẫn không chịu nổ. Mình phải sửa như thế nào?
Trả lời: anh tipha biết câu trả lời

535625 top -

6. Cái vòi nước nhà mình cứ chảy nước hoài, làm sao để thay cái vòi mới?


Phải kiểm tra tại sao chảy nước, thông thường ra Home Depot mua cái gasket hay O-ring mới thay vào là rẽ tiền nhất, còn như muốn thay mới thì tùy theo loại vòi nước nào, ở đâu như phòng tắm, nhà bếp hay ngoài sân... nhiều loại lắm, sữa cũng dễ thôi, không khó đâu.

535627 top -

Anh tipha,

You see. DL biết anh biết câu trả lời vì anh là một handyman.

535628 top -
Rất cám Dưa leo đã lập trang này.HH có một thắc mắc nhờ các anh (chị) nào biết chỉ dùm HH cách sửa chữa :
Nhà HH có mua một máy rửa chén mới hiệu Kenmore khi mua thì Sears đòi chi phí lắp đặt tới 150 USD sẵn nhà đang có người sửa chữa có thể lắp đặt dùm , nhưng không hiểu sao sử dụng được vài tháng máy không thoát hết nước sau quy trình rửa , sấy vẫn còn lại nước đọng ,màu đục như nước xà bông không thoát đi hết, nhưng không hề tràn ra nhà , mở lại cho máy chạy nó vẫn cứ y vậy, thế là đành rửa chén bằng tay thôi máy thì nằm đó mà không xài được, vùng HH toàn là Mỹ chỉ thấy một chỗ quảng cáo handyman mà còn ghi chú không nhận việc nhỏ ,vậy HH phải làm gì( đừng nói là HH phải vứt đi mua cái mới nha) xin chân thành cám ơn các anh (chị)

539919 top -

Bạn mở chức năng "Dryer" or "Auto Dry" or "Heat Dry"

539920 top -
Cám ơn bạn Blackdoggy , sau khi vận hành máy cũng sấy nóng khói bay nghi ngút ngon lành , nóng hổi nhưng mà nước thoát đi không hết nên cũng còn dơ không sạch gì hết, nhìn xuống đáy máy một lớp nước xà bộng đục ngàu có chán không...

539928 top -

Theo dự đoán có 3 vấn đề của trở ngại này:

- Bạn phải giử chế độ "Dry" và chờ ít nhất là 1 tiếng mới khô máy
- Make sure bạn dùng đúng loại soap liquid xử dụng riêng cho Dish washer.
- Thức ăn xay thừa trong ống thông giửa gabage disposal và dish washer cũng như Air gap bị tắt nghẻn, làm chế độ vận hành của máy bơm nước dư thừa ra hoạt động không hiệu quả nên có thể hiện tượng này xảy ra.

Chúc bạn may mắn nghen

539997 top -

@hoaihuong09,

Đúng như anh blackdoggy nói có thể thứ ăn dư thừa là nguyên nhân gây ra việc đọng nước. Bạn cần kiểm tra những việc dưới đây.

1. Mở cái spray arm (cánh tay phun nước) với thao tác mở vài cái screws (con vít) dùng để secure (gắn) cái spray arm và water supply tube (ống dẫn nước).

2. Bạn sẽ vào khu vực giữ nước cho sump pump (bơm nước) sau khi cái spray arm ,4 con screws (con vít) và cái màn lược và cái nắp được tháo ra.

3. Khu vực này bạn sẽ thấy nhiều thứ ăn thừa. Bạn cần clean up để khai thông dòng chảy cho sump pump (bơm nước).

4. Bạn có thể tháo cái cap (cái nắp) được gắn bằng 2 con screws #16 (con vít). Ở khu vực dưới cái cap này thường có nhiều thức ăn thừa kẹt lại. Nhớ kiểm tra khu vực của cái check valve bằng cao su đen.

5. Sau khi clean up, bạn cần để gắn lại những gì mình tháo ra. Gắn lại là reverse (làm ngược lại) những gì mình đã tháo ra.

6. Bạn có thể kiểm tra ống nối với garbage disposal bằng cách tháo ống ra xem thức ăn có nghẹt ở đó không. Bạn cần clean up nếu ống bị nghẹt, thường là dầu mỡ.

Kinh nghiệm để tránh bị trở ngại đó lá tráng sơ tất cả chén dĩa trước khi bỏ vào máy. Nhớ nói cho mình và anh blackdoggy biết kết quả.

Bạn xem cái dưới link dưới đây để biết cách làm. Cũng đơn giản lắm.

http://www.youtube.com/watch?v=FC8Vo_NyXls

539999 top -

Nếu máy mua hiệu Kenmore thường mua ở Sears, dưới 1 tháng bắt Sears đổi máy khác (lên online, lấy 1 cái hẹn, thường họ sẽ đòi trả 1 số tiền khoảng $65.00 cho cái hẹn đó, nhưng nếu máy hư do lỗi họ còn trong vòng bảo đảm, số tiền $65 sẽ không tính, nếu máy hư do lỗi của ta thì họ sẽ cho biết giá sửa là bao nhiêu, ta đồng ý sửa số tiền $65.00 cũng không tính vào, mà nếu ta không đồng ý sửa thì lúc đó họ mới lấy phí $65.00 cho công họ đến kiểm tra máy), còn dưới 1 năm bắt Kenmore chịu trách nhiệm, cũng lấy hẹn với Sears đến kiểm tra, sears sẽ làm việc với Kenmore, nếu do lỗi của mình đành chịu trả phí cho Kenmore, nhưng nếu do lỗi máy không hoạt động tốt họ phải sửa miễn phí, sau 4 lần không sửa được, Kenmore sẽ đưa ta máy mới khác dù ta không có mua phần bảo trì máy.

Thông thường phải tráng sơ chén dĩa trước khi cho vào máy, nếu ta làm như thế trong vài tháng không thể nào bị nghẹt nước và tắt nghẽn. Có những trường hợp có thể xẫy:

-Hệ thống điện tử không hoạt động đúng, quá trình máy bôm nước hoạt động không hiệu quả do mother board không thể điều khiển vận hành.

- máy bôm nước bị hư (made in China mà).

-Có khi cái mở khóa nước tự động không mở (valve).

Nếu có người phụ, tự mình tháo ống thoát nước thường gắng phía dưới sink, để nằm thấp hơn máy, nếu nước không thoát ra thì đúng là bị nghẹt phía trong máy, nhưng nếu nước thoát thì chính hắn là bôm, valve hoặc mother board không hoạt động, đừng tự tháo những phần phía trong máy ra vì trong vòng 1 năm vẫn nằm trong warranty của Kenmore, vì khi tháo ra sẽ mất warranty đó.

540001 top -
Xin chân thành cám ơn các anh Blackdoggy, Dưa Leo và Tipha đã tận tình chỉ, HH mua vài tháng thì đã bị tình trạng này rồi, lúc đó cũng ngu không nghĩ đến thời gian bảo hành là 1 năm, nếu lúc đó Dưa leo đã lập trang này thì hay quá, bây giờ nó vừa hết rồi HH đi làm hoài nên cũng cứ trôi qua thời gian dù bực mình cũng chịu để từ từ tìm người sửa, thiệt là uổng, trước đây ông xã cũng thử gỡ cái vòi nước thoát nối lên máy xay dưới cái sink thì thấy thấy nước thoát ra rất nhỏ , Mấy hôm nay có việc đi khỏi nhà vài ngày HH sẽ cho các anh biết kết quả khi trở về thử sửa, kính chúc các anh một tuần làm việc thật vui.

540280 top -

Topic này hay quá, từ từ cho lanhuong vào lót dép ngồi học, sửa chửa lặt vặt trong nhà.

Cho lanhuong làm tà lọt hen. Ở nhà mấy anh chị lớn sửa chửa hay sai, ê Hương, lấy giúp anh/chị cái này, cái nọ, vịn dùm cái này, cái kia. Hi hi.

540325 top -

@LH,

Đúng đó, mới mua nhà có nhiều việc phải làm lắm, như muốn treo 1 bức tranh phải biết làm sao đóng cây đinh vào, đóng bậy bạ sẽ không đóng được vì sheetrock không thể đóng đinh tùm lum, sẽ không giữ đinh cứng. Sàn nhà bằng Hardwood hay Engineered Hardwood mà cứ lấy nước lau nhà thì sau vài tháng sẽ thấy đá thấy vàng ngay, nhà sàn gỗ đẹp mắt nhưng chăm sóc anh ta cực lắm, không cẩn thận cứ 2 năm gọi người đến đánh bóng sàn lại dọn đồ mệt đứt hơi. Úi chu choa sợ lắm, cầu thang mà vừa wax xong đi xuống coi chừng thành trượt Papa - Té. :))

540390 top -

Dạ cám ơn anh tipha.

Mời anh xem bài này nha.

Nghề Handyman ở San Leandro

Ở San Leandro, sở hữu một căn nhà bự chảng thì có đính kèm thêm phí tổn gọi là chi phí bảo trì căn nhà, trả hàng tháng cho người bảo trì, gọi tên nghề là người làm Handy Man.

Thu nhập Handy Man chỉ riêng cho ba căn nhà bao gồm căn nhà ở San Leandro, căn nhà ở Castro Valley và căn nhà ở Oakland đã sơ sơ cả ngàn đồng một tháng.

Nghề này thì nhẹ nhàng, chỉ làm cuối tuần vài giờ, bao gồm sửa chữa lặt vặt trong nhà, sơn phết trong ngoài, làm hàng rào, gắn ống nước, cắt cỏ dọn vườn... hay dùng từ bình dân là chạy tà lọt. Nói nghe đơn giản nhưng cũng phải kỹ lưỡng, sàn gỗ không được trây trét nước nôi, một trăm điều kỹ lưỡng và kỹ lưỡng.

Gắn vòi nước, thay ổ khoá...

Vậy mà người Handy Man lại hào phóng không lấy một đồng xu để sẳn sàng tập dạy lái xe, truyền nghề Handy Man không lấy một đồng xu nào cho đồng hương mới qua.

Bỏ qua cái quảng cáo ồn ào rầm rĩ nào là có giảm giá cho đồng hương mới qua, bao đậu mới bằng lái mới lấy tiền, Nàng cắt ngay hợp đồng với ông thầy dạy lái xe người Bắc không uy tín, nhận sự giúp đỡ chân tình của người Handy Man ăn chay niệm Phật.

Handyman, một nghề đáng quý và rất cần thiết ở San Leandro.

540493 top -
@lanhuongbm: những người Bắc đọc đoạn văn trên, họ có bưồn không?

540502 top -

Hello thuhanh,
DL có thể giúp gì cho bạn không?

Hello chị LH,

Hôm nào thất nghiệp, DL dự định đi San Leandro để làm nghề Handyman, không biết có ai mướn không.

Nói chơi cho vui, hồi xưa DL sống ở Oakland đó. San Leandro, Milpitas, Fremont và vùng Bay Area, mỗi ngày DL đi ngang vài lần. Cứ 2 hay 3 ngày, DL đi tận lên Sacramento. DL làm nghề delivery khi mới sang đất nước này. Không phải delivery pizza đâu, DL delivery thứ nặng hơn nhiều, già trẻ lớn bé đều cần, mới cưới nhau lại cần gấp nữa...-:))

540528 top -
@DuaLeo - Người khéo tay (Handyman)
1, 2, 3, 4, 5 ... 14


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image