.
@phuong60 - KIVA
1, 2, 3, 4, 5 ... 13 - bottom
Do hoainguyen có ý kiến giúp đỡ đồng bào làm ăn buôn bán bằng cách cho vay, admin có ngỏ ý nhờ hoainguyen quản lý một account KIVA cho vay tiền nhưng hoainguyen từ chối. admin cứ để thread này để ngỏ ý nhờ bạn nào có lòng giúp. :)
-------------------------------------------------------------------

admin sẽ hướng dẫn hoainguyen quản lý một KIVA account qua thread này nha.

1. email cho [email protected] để admin có địa chỉ email của hoainguyen.

2. Dạo toàn thể website http://www.kiva.org/ để làm quen. Đặc biệt để ý đến những accounts của người Việt cho người Việt mượn tiền. hoainguyen không cần phải register hay login gì cả. admin sẽ cung cấp thông tin về account đã hiện có để hoainguyen quản lý.

Xong thì cho admin biết ở đây hén. Cảm ơn hoainguyen nha.

464409 top -
@admin:

hoainguyen không biết phải nói như thế nào để admin không buồn lòng vì đã bỏ công làm ra thread này, nhưng thật tình từ nào đến giờ hoainguyen rất sợ những gì liên quan đến chuyện tiền bạc. Muốn giúp ai, hoainguyen cũng chỉ biết tự gom nhặt phần mình chứ không có khả năng thuyết phục người khác.

Khi nghe admin hướng dẫn làm một việc mới, dù đang rất bận hoainguyen vẫn muốn theo vì biết admin là người học rộng hiểu nhiều. Trên diễn đàn Việt di trú chưa có topic nào liên quan đến tiền nên hoainguyen không nghĩ ra sẽ ghi danh lớp này.

Một lần nữa, cám ơn admin đã có nhã ý tốt giúp mọi người và xin lỗi về việc hoainguyen đã không thể giữ lời.

464595 top -
Có lẽ hoainguyen nghĩ lầm. :)

hoainguyen chẳng phải đóng góp tiền bạc.
Chẳng phải thuyết phục lôi kéo ai.
Chẳng phải xin xỏ ai đồng nào.

admin đã có một KIVA account, trong đó đã có tiền. Công việc admin muốn nhờ hoainguyen là quản trị số tiền đó, đơn giản như xem họ có đáng được cho mượn hay không. Khi cho mượn rồi hoainguyen cũng không phải đi đòi nợ nữa, có nhà bank họ lo chuyện này. Khi họ trả tiền thì tự động tiền cũng chạy vào account, và hoainguyen tiếp tục lựa người mà cho vay.Nhũng lời giải thích trên chỉ để hoainguyen biết, và không có nghĩa ép buộc hoainguyen chấp nhận nếu lòng hoainguyen đã không muốn. admin không buồn gì cả.

Trong trường hợp hoainguyen không muốn dính dáng, admin muốn nhờ ai có lòng giúp admin một tay :) Trước nhất là giúp đồng bào mình, kế đến là học hỏi sinh hoạt và hội nhập văn hoá Mỹ, sau cùng admin cảm ơn. Có thắc mắc gì thì hỏi ở đây nha.


Vậy nha!

464596 top -
@admin:

HAPPY THANKSGIVING

Cố gắng để giữ lời và cũng muốn nhận món quà "cơ hội" admin gởi, hoainguyen đã đọc về KIVA trước khi đắn đo suy nghĩ trả lời admin lần trước.

hoainguyen nghĩ rằng mình không có những điều kiện cần thiết để làm tốt công việc được giao :

_ Không có khả năng nhận định và phán đoán chính xác (tìm đúng người có nhu cầu)
_ Không có kinh nghiệm quản lý tiền không phải của mình.
_ Không có kỹ năng thuyết phục chủ account nếu có bất đồng trong việc nhận người cho vay.

Admin, từ chối một món quà mình mơ ước không phải dễ dàng gì. Nhưng tự lượng sức mình để những người có kinh nghiệm điều hành sẽ lợi hơn. hoainguyen cầu mong số tiền admin muốn giúp những người thiếu thốn sẽ chóng đến tay họ.

Chúc admin và cochin luôn hạnh phúc với công việc.

464804 top -
admin cảm ơn hoainguyen.
hoainguyen khiêm nhường và khách sáo quá thì ai mà dám nhờ gì. :(

Mục đích chung là giúp đỡ đồng bào. Thường admin nghĩ chỉ có lòng hay không thôi. Chưa làm thì làm sao mà biết mình không có khả năng. admin chỉ ngỏ lời nhờ vì đọc được ý kiến của hoainguyen chứ admin biết hoainguyen ngại thì admin đã không. Đã biết thì chung cuộc cũng là lỗi của admin đã làm hoainguyen ngại ngùng. admin thành thật xin lỗi. :)

Vậy nha!

464936 top -
. Chẳng phải đóng góp tiền bạc.
. Chẳng phải thuyết phục lôi kéo ai.
. Chẳng phải xin xỏ quyên góp ai đóng góp gì.
. Hằng ngày chỉ mất 5, 10 phút.
. Thỉnh thoảng (một lần hằng tuần hay hằng tháng) chỉ mất 30 phút hay một tiếng.

admin muốn nhờ ai có lòng giúp admin một tay :) Trước nhất là giúp đồng bào mình, kế đến là học hỏi sinh hoạt và hội nhập văn hoá Mỹ, sau cùng admin cảm ơn. Có thắc mắc gì thì hỏi ở đây nha.


Có ai phụ giúp admin hôn? Please!
Ai mà post rồi delete áh!

464937 top -


phuong60 sẵn lòng. admin hướng dẫn nha! :)

464985 top -
hihi
Hay quá!

phuong60 vào http://www.kiva.org/ dạo cho quen tiếng Mỹ. Cũng không có gì nhiều nhưng nếu không hiểu nhờ mấy em học sinh ngồi cạnh chỉ (nếu được em miah hay em chitam thì ngon lành nhất.) Đây cũng là cách học Anh văn thực tiễn.

Khi hiểu sơ sơ đại khái báo cho admin biết để admin giao account. admin cảm ơn phuong60 nhận lời giúp hén.

465050 top -
@admin:


Image

CHÚC MỪNG ADMIN

465064 top -
@phương60:

hoainguyen cám ơn chị nhiều.

465066 top -


@admin,

Trước khi sẵn lòng, phuong60 đã dạo vào http://www.kiva.org/. Dạo bằng cách dịch tự động trực tiếp để hiểu cho nhanh í mà. :)


Sơ sơ đại khái là vầy:

Trụ sở chính của Kiva được đặt tại San Francisco, California.

Kiva là một tổ chức phi lợi nhuận với một nhiệm vụ kết nối mọi người thông qua việc cho vay xóa đói giảm nghèo. Tận dụng internet và một mạng lưới trên toàn thế giới của các tổ chức tài chính vi mô, Kiva cho phép các cá nhân cho vay ít nhất là $25 để giúp tạo ra cơ hội trên khắp thế giới.

Kiva hình dung một thế giới mà tất cả mọi người ngay cả trong những vùng sâu, vùng xa nhất của thế giới nắm giữ quyền lực để tạo ra cơ hội cho bản thân và những người khác.

Kiva tin rằng cung cấp truy cập an toàn, giá cả phải chăng để giúp vốn cho những người cần, giúp mọi người tạo ra cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình của họ.

Kiva làm việc với các tổ chức tài chính vi mô trên năm châu lục để cung cấp cho nhân dân vay vốn mà không cần truy cập vào hệ thống ngân hàng truyền thống.

Kiva dựa trên một mạng lưới trên toàn thế giới của hơn 450 tình nguyện viên làm việc với các đối tác thực địa, chỉnh sửa và dịch những câu chuyện vay và đảm bảo hoạt động thông suốt của các chương trình Kiva.

Kiva được tài trợ chủ yếu thông qua sự hỗ trợ của người cho vay đóng góp tùy chọn. Kiva huy động vốn thông qua việc tài trợ, các nhà tài trợ của công ty và các tổ chức.

...Đây cũng là cách học Anh văn thực tiễn.
phuong60 sẽ cố gắng thông qua niềm vui trong công việc.

@hoainguyen,

:)

465075 top -
Giỏi.

465076 top -
phuong60 có cho ai vay chưa? Có biết cho vay chưa? Hay có câu hỏi gì hôn?

466721 top -


Dạ, phuong60 đã login và tìm hiểu KIVA mỗi ngày.

phuong60 đang từ từ đọc thông tin về những người Việt cho người Việt vay. Xem bằng phương pháp dịch tự động nên càng thấy thú vị. :)

phuong60 chưa cho ai vay vì chưa biết cho vay.

phuong60 muốn hỏi là:

- Mỗi lần cho một người hay một nhóm cần vay chỉ là $25 thôi hả admin?
- Những người Việt đã trả nợ xong họ có còn vay nữa không?
- Phần chọn những người Việt cần vay phuong60 phải tìm ở mục nào? Có phải chọn từ: Recent Updates for My Loans.

466724 top -
Ba vấn đề
Chị Hai ở Việt Nam có tiệm tạp hoá. Chị muốn có thêm một số vốn nhưng không muốn nhờ vả họ hàng bởi vì họ hàng của chị thì cũng nghèo mà họ hàng bên chồng thì chị không muốn dính dáng.

Chị muốn vay (kiểu trả góp) ở ngân hàng nhưng ngân hàng trên tỉnh không có những dịch vụ lẻ tẻ này. Ngoài ra ngân hàng họ sợ đầu tư vốn vào những mối vay lẻ tẻ này vừa không được lời bao nhiêu vừa mất công nhiều; đôi khi mất cả vốn.

Ở bên Mỹ, anh Ba làm lương cũng kha khá. Sau khi chi tiêu, bill bọt mỗi tháng anh còn dư ra vài trăm. Anh muốn giúp đồng hương của mình nhưng lại không muốn cho vì anh muốn để dành vài năm nữa nếu để cưới vợ.

KIVA
Kiva là phương thức cho 3 vấn đề trên.

466726 top -
@phuong60 - KIVA
1, 2, 3, 4, 5 ... 13

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image