.
Tường thuật buổi từ thiện sáng ngày 8/6/2010
1, 2, 3, 4, 5 - bottom

Anh chị em trên diễn đàn thân mến,

Sáng nay, ngày 08/6/2010, Ban Từ Thiện gồm chauongco, vợ chồng chulambi, nguyenlinhtrangdung, vinhlong_86 và anh dongqk, chị phuong60, thaoclassic, xiangyun, lynn và một chị nữa (mà tiếc là mình quên nick rồi) đi cùng với cậu con trai, tất cả tập trung tại cổng của TTUB lúc 9g30.

Sau khi đã làm thủ tục với phòng Hành Chính của bệnh viện, đoàn được anh bảo vệ hướng dẫn lên khoa Nhi để phát quà. Nhìn ánh mắt cảm kích của những bậc cha mẹ và nụ cười của các em bé khi nhận quà, cả đoàn ai cũng xúc động và ước gì mình có thể giúp cho các em được nhiều hơn nữa. Đến khoảng 11g thì tất cả các phần quà tặng đã phát hết. Các em bé nội trú và ngọai trú đều có quà.

Phòng Hành chính của TTUB cũng gởi thư cảm ơn đến diễn đàn Việt Di Trú (vinhlong sẽ post thư này lên).

Thay mặt Ban Từ Thiện, xin chân thành cảm ơn tấm lòng của tất cả ACE trên diễn đàn đã giúp cho buổi từ thiện thành công tốt đẹp.Kế hoạch ủng hộ trẻ em tại trung tâm ung bướu

123920 top -
@Nguyenlinhtrangdung

Chúc mừng các bạn đã có chuyến đi tài trợ thành công tốt đẹp.

Các bạn có chụp nhiều hình không, post lên cho anh em tham quan với.

Chào các bạn

123937 top -


Khoa nhi Trung Tâm Ung Bướu thật quá tải với số lượng bịnh nhân nhi. Các cháu và người thân nằm chen chúc trên những manh chiếu dưới nền nhà và tràn ra cả hành lang.

Sinh hoạt như vậy với người khoẻ đã thấy mệt, huống gì bịnh nhân mà là những em rất bé bỏng, có em chỉ 14 tháng tuổi nhưng thời gian nằm viện là 7 tháng...!

Thật xót xa và thương cảm!

123944 top -

Cám ơn các bạn thật nhiều!

123950 top -
Chào các bạn,

Căn bệnh ung thư quái ác đã làm khuôn mặt tuổi thơ các cháu thật buồn.Khoa nhi BV ung bứu không còn sử dụng được từ quá tải nữa rồi, các nhà ngôn ngữ phải cho ra từ gì đó thích ứng hơn.Phòng lưu bệnh khoảng 20 m2, phải điều trị trung bình 20 cháu với từng ấy người chăm sóc (vì các cháu còn nhỏ mà).

Mình có giới thiệu qua VDT với BS đại diện khoa, mong muốn của DĐ mình là đem đến niềm vui nhỏ, đồng hành, chia sẽ cùng các cháu trên con đường dài giành lại sự sống. Đồng thời cũng cảm động lắm với tấm lòng của thầy thuốc trong khoa điều trị cho các cháu. BS đại diện khoa cũng mong VDT cũng như xã hội luôn thông cảm, sẽ chia cùng bệnh nhân của mình.

123967 top -

Chân thành cảm ơn phái đoàn từ thiện đã thay mặt các thành viên của VDT đi thăm viếng và cho quà các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu. Các bạn đúng là những thiên thần. YOU ARE THE ANGELS.

123983 top -

Đến lúc này mình vẫn còn nhớ những ánh mắt buồn bã của các em, những cơ thể nhỏ bé, gầy gò nằm co quắp vì đau đớn trên nền nhà với những ống truyền trên cánh tay...Ôi trời ơi...

Mọi người hãy thật trân trọng sức khoẻ, trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc của mình trong cuộc sống nhé.

124044 top -


Khi nào vinhlong_86 post hình lên các bạn sẽ nhìn thấy, mình cũng cố gắng để chụp một số hình, dù không chuyên lắm, nhưng các bạn xem tạm nhé...

124053 top -

Thưa các bạn, cho MeoMup có ý kiến: vì lý do nhân đạo, chúng ta không cần phải đưa những tấm hình đó lên. Trên tất cả các tờ báo, (báo hàng ngày, báo giấy, báo điện tử) thể loại phóng sự và công tác từ thiện như thế này được đăng lên rất nhiều, nhưng khi họ đăng hình ảnh lên, hình ảnh đó được chọn lựa và rất hạn chế. Đó là lý do nhân đạo: không làm đau thêm những nỗi đau quá lớn. Đây không phải là ý kiến của riêng MeoMup, mà đó là "luật bất thành văn" của những người làm báo.

124058 top -


@MeoMup,
Bạn hãy yên tâm, mình tin rằng Ban Từ Thiện VDT sẽ biết cân nhắc nên hay không nên đưa hình nào lên bạn nhé!

124061 top -

Chị phuong60: em vừa về đến nhà, vội mở máy lên để đọc những dòng chia sẻ của mọi người.

Tuy lần này không được tận mắt chứng kiến, nhưng những hình ảnh đau thương đó, ai đã từng một lần thấy, sẽ không bao giờ quên được.

Chuyến đi như vậy là quá thành công.

Cám ơn sự chu đáo của các anh chị và các bạn.

124106 top -

Đã từng tham gia nhiều các hoạt động xã hội cũng như các hoạt động từ thiện do trường lớp tổ chức nhưng đối với xiangyun, mỗi chuyến đi đều mang một cảm xúc khác nhau. Và buổi từ thiện sáng nay với các AC ở diễn đàn VDT mình cũng vậy. Xiangyun thật sự rất xúc động khi nhìn thấy các em bé còn rất thơ ngây lại chịu nhiều đau đớn từ bệnh tât. Nhưng dường như nỗi đau ấy tan biến đi khi các em được các AC trong diễn đàn phát bánh kẹo, bong bóng, tranh cát...cho chơi. Gương mặt các em rạng rỡ hẵng lên. Đến bây giờ xiangyun vẫn còn nhớ như in những hình ảnh của buổi hoạt động từ thiện sáng nay. Xiangyun xin cảm ơn các AC, cô chú trên diễn đàn đã tổ chức một buổi từ thiện có ý nghĩa như thế. Xin cảm ơn chị Vinhlong, cô chauongco, anh Dongqk, VC chú Chulambi, chị Nguyenlinhtrangdung, cô Phương, chị Thaoclassic, chị trangtrang, bạn Lynn. Các AC thật sự là những thiên thần trong mắt các em nhỏ. Xiangyun xin gởi tặng các AC bài hát "Để gió cuốn đi" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
P/S: Xiangyun hok biết cách post nhạc, xin AC vào cafe của anh Vũ thưởng thức nha.

124122 top -

Buổi từ thiện sáng nay ở TTUB phải ghi nhận sự đóng góp công sức rất nhiều của anh dongqk, anh đã bỏ công đi mua bánh, đóng gói còn tặng thêm cho mỗi em 2 bức tranh cát; anh cũng là người thuê xe chở quà đến TTUB sớm nhất. Sau buổi từ thiện anh dongqk còn chiêu đãi cả đoàn nước lạnh uống giải khát và 1 chầu cơm trưa thật ngon. Mọi người nhất trí bầu anh dongqk là người ga lăng nhất của VDT.

Kế đến phải kể sự nhiệt tình, năng động của nguyenlinhtrangdung, Dung đến cũng rất sớm và mang theo rất nhiều bong bóng đủ màu sắc tặng các em, làm cho các phòng bệnh của khoa Nhi như rực rỡ hơn và các bé cũng như cha mẹ các em thấy vui hơn, quên đi phần nào nỗi đau bệnh tật. Dung còn phụ trách chụp hình cho buổi từ thiện.

Còn lại các thành viên khác như chị phương60, vợ chồng chulambi, 2 mẹ con chị trangtrang (F4) và các em gái thaoclassic2002, xiangyun, lynn và Nhi(bạn lynn), vinhlong_86 đều rất nhiệt tình, hăng hái phụ phát quà cho các bé, chụp ảnh phụ với trangdung...

Mọi người ai cũng như quên đi mệt nhọc, thấy vui khi nhìn các bé bệnh tương đối nhẹ vui mừng cầm trên tay những chiếc bong bóng đủ màu; thấy thương cảm cho các bé bệnh khá nặng đang phải truyền dịch và thật sự xúc động trước hình ảnh các bé mang những khối u lớn che gần hết cả khuôn mặt.

Cám ơn tấm lòng của tất cả mọi người đã đóng góp để buổi từ thiện ở TTUB thành công tốt đẹp

124128 top -
@xiangyun,
Cô nhớ con là Tường Vân phải không? Cô post dùm con bài hát:

Để Gió cuốn đi

TG Trịnh Công Sơn
Ca sĩ Khánh Ly
http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=BEnGPvAgvR

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Để gió cuốn đi , để gió cuốn đi
Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông
Ngày vừa lên hay đêm xuống mêng mông
Ôi trái tim đang bay theo thời gian
Làm chiếc bóng đi rao lời dối gian
Những khi chiều tới cần có một tiếng cười
Để ngậm ngùi theo lá bay
Rồi nước cuốn trôi rồi nước cuốn trôi
Hãy nghiêng đời xuống nhìn hết một mối tình
Chỉ lặng nhìn không nói năng
Để buốt trái tim để buốt trái tim
Trong trái tim con chim đau nằm yên
Ngủ dài lâu mang theo vết thương sâu
Và sớm mai chim bay đi triền miên
Và tiếng hót vang trong trời gió lên
Hãy yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người
Còn cuộc đời ta cứ vui
Dù vắng bóng ai , dù vắng bóng ai

@ Ban từ thiện sáng ngày 8/6/2010
Huongduong cảm ơn các bạn đã dành thời gian, tình cảm, vật chất cho buổi từ thiện này.
Ngưỡng mộ các bạn nhiều.

124133 top -

@ cô Huongduong: dạ đúng con là Tường Vân đây cô. Con cảm ơn cô đã giúp con post bài hát ah. Xin chúc cô và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc. :)

124144 top -
Tường thuật buổi từ thiện sáng ngày 8/6/2010
1, 2, 3, 4, 5


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image