.
Ước Mơ Của Dũng


Ước Mơ Của Dũng
phuong60


“Đó giờ em rất thích kinh doanh mua bán, ngặt một nỗi nhà nghèo, dưới quê chỉ mần ruộng rẫy nên em chỉ ước mơ. Cũng mong lên thành phố mần gì đó rồi tích góp để thực hiện những gì em mơ ước”. Đó là lời tâm sự của chàng thanh niên trẻ quê ở huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp.


Mấy năm về trước, Dũng một mình lên thành phố mưu sinh và được nhận làm công nhân. Khi công việc tạm ổn định, Dũng kết hôn và có một con gái. Cả hai vợ chồng cùng làm công nhân chung một cơ quan may mặc và thuê nhà trọ ở gần nơi làm việc. Mỗi ngày sau khi tan ca, Dũng phụ với người chị bán bánh xèo kiếm thêm đồng ra đồng vào để trang trải cuộc sống. Bán bánh xèo là một cơ duyên để Dũng chạm tay vào ước mơ canh cánh trong lòng. Dũng xin nghỉ làm công nhân, thuê mặt bằng nho nhỏ tự tay bán bánh xèo trên con đường nối từ thành phố Hồ Chí Minh về Thủ Đức.

ImageDũng Bánh Xèo


Một ngày...
Có hai thành viên VietDitru từ phương xa trở về thăm quê hương, họ đã đi khắp nơi trong thành phố bằng xe gắn máy. Không hiểu vì nhân duyên hay vì bánh xèo là món ăn dân giả dễ ăn và hợp khẩu vị, hai vị khách đã ghé ăn vài lần và có cảm tình với Dũng. Nhìn thấy nơi bán có vẻ sơ sài, trống trước hở sau, hai vị khách đã có nhã ý muốn giúp đỡ hỗ trợ Dũng sửa sang lại mặt bằng cho đàng hoàng để khi mưa to gió lạnh vẫn có thể ổn định việc kinh doanh.


Ý tưởng giúp đỡ Dũng đã được thực hiện qua chương trình từ thiện của VietDitru. Ngoài tấm lòng hảo tâm của hai vị khách phương xa còn có thêm sự đồng lòng hỗ trợ của của một chàng trai trẻ đang ở thành phố Hồ Chí Minh và đang kinh doanh một đại lý vé máy bay.


Khi Dũng đang chuẩn bị nhận sự trợ giúp 10.000.000đ để sửa chửa lại mặt bằng kinh doanh cũng là lúc chủ nhà cho thuê muốn lấy lại mặt bằng để cất nhà. Cánh cửa bán bánh xèo của Dũng có nguy cơ bị đóng lại thì cùng lúc đó một cánh cửa khác được mở ra. Đó là sự gợi ý góp vốn cùng mở Quán Ốc của người em rễ Dũng. Gom góp tất cả vốn liếng dành dụm bấy lâu cùng số tiền được hỗ trợ. Dũng cùng người em rễ mở Quán Ốc Đêm.

Image
ImageHình do vemaybaybayou cung cấp


Ước mơ ngày nào của Dũng giờ đã thành hiện thực. Dũng đã chia sẻ một cách chân tình rằng sẽ cố gắng làm việc mỗi ngày, cố gắng dành dụm mỗi tháng 1.000.000đ để từ từ trả lại cho những người đã giúp vốn.


Nơi Dũng đang kinh doanh hiện nay ở quận 8, mỗi ngày Dũng phải chạy xe đi và về từ Thủ Đức, vợ Dũng vẫn đang làm việc nhà trọ cũng gần đó. Ý tưởng sẽ đưa vợ và con về gần nơi Dũng đang kinh doanh hiện đang được sắp xếp. Dũng hồ hởi khoe, khi vợ nghỉ làm công nhân hẳn, hai vợ chồng sẽ đem đồ nghề bán bánh xèo ra để vợ Dũng đổ bánh xèo bán thêm nữa.


Cuộc sống mỗi ngày của mỗi người mỗi khác, có thể dễ dàng với người này nhưng đa số cũng gặp không ít khó khăn. Đâu đó trên con đường hằng ngày ta đi qua, một lúc nào đó ta sẽ vô tình bắt gặp những mảnh đời bất hạnh hay những ước mơ còn dang dở. Bất hạnh vẫn là bất hạnh, ước mơ vẫn là ước mơ. Thế nhưng, nếu những bất hạnh và ước mơ ấy có nhân duyên được gặp những tấm lòng hảo tâm thì sẽ được giúp đỡ hỗ trợ bớt phần nào. Có như thế thì cuộc sống này mới thật là đáng sống.

569363 top -
vợ Dũng vẫn đang làm việc nhà trọ cũng gần đó.
Gần đó là gần đâu? Quán Ốc Đêm Q8 hay Thủ Đức? Từ Thử Đức đến Q8 bao nhiêu xa? Hỏi cho biết thôi hén.


Sao quán vắng giống như... hmm... quán của Jimmy vậy?

569366 top -

Hi admmin,

Dạ vợ Dũng vẫn còn làm ở Thủ Đức, hai vợ chồng tính là vợ sẽ nghỉ trước tết âm lịch để về phụ giúp Dũng. Còn quán ốc thì ở Quận 8, từ Quận 8 chạy về Thủ Đức là thức đủ luôn đó admin vì xa lắm khoảng gần 40km, nếu đi bằng xe gắn máy là 1 tiếng đồng hồ luôn. Chụp hình lúc này là quán hơi vắng khách đó admin, nhưng gần đây quán đông khách lắm, bán tới 2-3 giờ sáng mới đóng cửa.

Thân chào admin,

P/s: chị Phuong60 viết bài hay quá

569400 top -
@langvan
admin nhờ langvan tham quan xem tình trạng quán ra làm sao được hôn, please. Lý do là admin nhờ gì langvan xưa nay vẫn chìu nên admin nhờ nữa đó mà. Nếu không tiện thì cũng không sao hén.

Ốc đâu cũng vậy, Ốc đây cảm ơn hén. Rủ hoangtrung và SauHai nếu các bạn ok!

569449 top -

Nếu các thành viên VDT, mỗi người ghé thăm quán Dũng một lần và giới thiệu người khác ghé thăm cũng giúp cho gia đình Dũng thay đổi cuộc sống.

Ăn đâu cũng được, nhưng tới quán Dũng còn là một sự chia sẻ.

Cảm ơn những tấm lòng tốt đã và đang giúp thay đổi cuộc sống của một gia đình.

569451 top -

Hello Admin,

An tâm. Lv sẽ làm theo ý admin.

@Sauhai bay vào thứ bảy này rồi, hy vọng có nhiều cánh tay xung phong đi cùng lv một chuyến. Nhất là các chiến hữu VDT Sg.

569640 top -


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image