.
Kiva VietDitru
1, 2, 3, 4, 5 ... 16 - bottom

Image
Kiva VietDitru

1. Nhận thấy VietDitru còn tồn tồn quỹ một số tiền của 2 quỹ cứ ì ra đó không sinh lợi:
- Từ Thiện: 10.323.000 VND
- Tương Trợ: 2.302.000 VND

2. Số tiền này sẽ được đổi ra Mỹ Kim để khởi đầu cho chương trình Kiva VietDitru. Lý do cho quyết định này nhằm mục đích tiền được sử dụng một cách hữu hiệu hơn (thay vì cứ để không ỳ một chỗ.)

3. Khi nào có việc trong chương trình Từ Thiện hay Tương Trợ, tiền sẽ được rút ra để tiêu dùng như mục đích của 2 quỹ. (Không có sự thay đổi mục đích.)

4. Thành viên phuong60 của Ban Từ Thiện sẽ điều hành chương trình Kiva VietDitru này.


admin cảm ơn phuong60 đã chấp nhận nhiệm vụ mới này. Các bạn cùng admin vỗ tay hoan hô khích lệ phuong60 nha.

557663 top -
Vói hối xuất 21295 VND cho 1 USD
- Từ Thiện: 10.323.000 VND -> 484 USD
- Tương Trợ: 2.302.000 VND -> 108 USD
-------------------------------------
Tổng cộng: 592.00 USD

557665 top -

Vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về chương trình này, mong phương60 thông tin chi tiết hơn để mọi người cùng tham gia.

Điều mà minhnguyen tâm đắc nhất là chương trình Kiva Vietditru tạo "cần câu" cho đối tượng tham gia chương trình để họ có thể tự mình vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

minhnguyen xin ủng hộ Quỹ Kiva Vietditru 50 USD và sẽ chuyển đến cho phương60 trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn admin và phương60 đã có một chương trình rất thiết thực giúp ích cho đời.

557728 top -


@admin,
phuong60 sẵn lòng nhận nhiệm vụ. Cám ơn admin đã thông báo một chương trình từ thiện dài hơi: Kiva VietDitru.
@minhthinguyen,
phuong60 đang viết bài về Kiva VietDitru. Sẽ post khi hoàn chỉnh.

Cám ơn minhthinguyen luôn đồng hành và đồng cảm. Khi đã có kế hoạch điều hành Kiva VietDitru, phuong60 sẽ thông báo việc đóng góp ủng hộ và cập nhật. Rất mong được minhthinguyen cùng chung tay nha! :)

557833 top -
OK!

Đây là Kiva VietDitru account, các bạn vào xem nha.
http://www.kiva.org/lender/vietditru

558179 top -


Tìm hiểu về Kiva

Trụ sở chính của Kiva được đặt tại San Francisco, California.

Kiva là một tổ chức phi lợi nhuận với một nhiệm vụ kết nối mọi người thông qua việc cho vay xóa đói giảm nghèo. Tận dụng internet là một mạng lưới trên toàn thế giới của các tổ chức tài chính vi mô. Kiva cho phép các cá nhân cho vay ít nhất là $25 để giúp tạo ra cơ hội trên khắp thế giới.

Kiva hình dung một thế giới mà tất cả mọi người ngay cả trong những vùng sâu, vùng xa nhất của thế giới nắm giữ quyền lực để tạo ra cơ hội cho bản thân và những người khác.

Kiva tin rằng cung cấp truy cập an toàn, giá cả phải chăng để giúp vốn cho những người cần, giúp mọi người tạo ra cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình của họ.

Kiva làm việc với các tổ chức tài chính vi mô trên năm châu lục để cung cấp cho nhân dân vay vốn mà không cần truy cập vào hệ thống ngân hàng truyền thống.

Kiva dựa trên một mạng lưới trên toàn thế giới của hơn 450 tình nguyện viên làm việc với các đối tác thực địa. Chỉnh sửa dịch những câu chuyện vay và đảm bảo hoạt động thông suốt của các chương trình Kiva.

Kiva được tài trợ chủ yếu thông qua sự hỗ trợ của người cho vay đóng góp tùy chọn. Kiva huy động vốn thông qua việc tài trợ, các nhà tài trợ của các công ty và các tổ chức.

Mục tiêu của Kiva rất tham vọng: đó là xóa bỏ đói nghèo ở khắp nơi. Kể từ khi thành lập năm 2005, Kiva đã cho vay tới 387 triệu USD với gần 900.000 người vay ở 67 quốc gia. Đáng nói là những người vay tiền của Kiva đều rất trách nhiệm, có tới 99% số họ trả nợ đầy đủ cho tổ chức.

...


(Google lược dịch từ Kiva)

558240 top -


Lời ngỏ


Đầu tiên, xin gởi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe đến tất cả các anh chị và các bạn đã cùng đồng hành với VietDitru nói chung và mảng từ thiện của VietDitru nói riêng.


Cuộc sống với nhiều cung bậc cảm xúc và nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tựu trung, chúng ta phải cố gắng mỗi ngày để sinh tồn. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có thể dễ dàng với người này nhưng lại khó khăn với người khác. Nhìn chung, ít có ai được đi suôn sẻ trên con đường của đời mình.

Đâu đó, trên khắp nẻo đường thôn xóm làng mạc của đất nước Việt Nam còn có rất nhiều hoàn cảnh nghèo khó. Thế nhưng, họ vẫn cố gắng vượt lên số phận, tìm cách thoát nghèo bằng nghị lực của bản thân để mang đến tương lai khả quan hơn cho gia đình và con cái.
Để có được số vốn đủ chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh nhỏ lẻ... họ được những tổ chức nhân đạo và các hội đoàn bảo trợ trong nước giới thiệu và cập nhật trên trang Web Kiva.org. Từ đó, họ sẽ nhận được sự cho vay vốn của các Kivalender trên thế giới.


Kiva VietDitru
Kiva VietDitru ra đời với mục đích là chiếc cầu nối, tiếp nhận sự đóng góp ủng hộ của các anh chị và các bạn là các Mạnh Thường Quân, là bạn đọc cùng các thành viên VietDitru. Sự đóng góp này sẽ giúp cho các hoàn cảnh khó khăn cần hổ trợ chiếc "cần câu" để họ tự thoát nghèo, đem lại cuộc sống khả quan hơn trong cộng đồng. Giảm đi những bất hạnh nếu có của đời sống thường ngày.


Điều tâm đắc của Kiva
Giả dụ, hôm nay quỹ Kiva VietDitru có $500 đem cho 20 người vay, mỗi người $25. Thời hạn trả là 12 tháng và thanh toán hằng tháng. Tháng đầu tiên tài khoản sẽ thu được # $41,6. Cho thêm được 1 người vay. Tháng thứ 2 sẽ cho thêm 2 người vay... Cứ thế, nếu số tiền trong tài khoản có nhiều sẽ tăng dần số người được giúp. Khi những người vay trước trả dần sẽ là số vốn tái tục để cho thêm những người khác vay.


Phương thức tham gia
1. Bằng tiền đồng VN hoặc bằng USD, các anh chị và các bạn chuyển vào tài khoản:

PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Trang Phan
20 Harriet Ave
San Jose, CA 95127


Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCM

2. Mọi sự đóng góp ủng hộ của các anh chị và các bạn sẽ được hồi báo tại Kiva VietDitru và cập nhật bên cột phải. Thời gian đóng góp và ủng hộ liên tục không hạn định.

3. Những phát sinh nếu có trong tài khoản cho vay và thu hồi vốn của Kiva VietDitru sẽ được cập nhật thường xuyên.

4. Các thông tin bên lề liên quan đến Kiva trong nước và trên thế giới sẽ được đưa về Kiva VietDitru để các bạn tỏ tường.


Thay mặt Kiva VietDitru, xin gởi lời cám ơn đến sự đồng hành chia sẻ của các anh chị và các bạn. Rất mong nhận được sự đóng góp và ủng hộ.


Thân ái,
phuong60

558260 top -


Kiva VietDitru đã nhận sự đóng góp ủng hộ của:

- minhthinguyen: 50USD

- phuong60: 50USD

Cám ơn tấm lòng và sự ủng hộ của minhthinguyen.
P/S: Khi nào minhthinguyen có dịp liên lạc với các bạn của minhthinguyen cho phuong60 gởi lời hỏi thăm và chúc sức khoẻ nha. :)

558267 top -


Ngày 09 tháng 07 năm 2014

Asia Select All
Azerbaijan 75
Cambodia 269
India 54
Indonesia 16
Kyrgyzstan 12
Laos
Mongolia 56
Nepal
Pakistan 135
Philippines 1384
Tajikistan 149
Thailand
Vietnam 126Kiva VietDitru đã cho vay 23 Group được cập nhật trong danh sách chờ vay ngày hôm nay. Mỗi Group là $25. Khi làm xong phần cột phải, phuong60 sẽ set up.

Thân mời các bạn vào xem: http://www.kiva.org/lender/vietditru

558272 top -

lanhuongbm xin chào chị Phương, chị có khoẻ không?

Chị ơi, chương trình này hay quá, em không có tiền nhưng em có thể đóng góp chút ít gì cho chương trình ví dụ như thao tác cập nhật hay viết bài giới thiệu về KIVA VietdiTru được không chị?

Ví dụ như bài em viết, nhờ các anh chị đóng góp ý kiến, sửa chữa thêm thắt vào hay tổng hợp, phân tích...

Em cũng có thể cập nhật lưu trữ KIVA hàng ngày.

Em cám ơn chị trước nha.
Thân mến,
Em,
lanhuongbm.

558305 top -


@ticonuong,

Cám ơn ticonuong nha, phuong60 vẫn khoẻ. Nick là ticonuong mà ký tên là lanhuongbm. :)


Chị ơi, chương trình này hay quá, em không có tiền nhưng em có thể đóng góp chút ít gì cho chương trình ví dụ như thao tác cập nhật hay viết bài giới thiệu về KIVA VietdiTru được không chị?
ticonuong có thể viết theo cảm nghĩ riêng, miễn là phù hợp với tiêu chí và nội dung của Kiva VietDitru. Vậy nha.

558569 top -


Câu chuyện Kiva
Thời báo Kinh tế Sài gònCho đến tháng 4/2014, đã có 1,16 triệu người cho 1,3 triệu người vay tổng cộng 555 triệu đô la Mỹ, thông qua kiva.org. Giá trị một khoản vay trung bình là 417 đô la, và tỷ lệ hoàn trả thành công là 98,95%. Có 246 tổ chức vi tài chính làm field partner cho kiva.org, giúp cung cấp dịch vụ cho người nghèo ở 76 nước trên khắp thế giới. Kiva là ai?


Anh chàng Gustavo kẹt tiền đóng học phí
Tối qua, mình ghé qua trang kiva.org coi có gì mới. Có một anh chàng tên là Gustavo ở thành phố San Pedro Paraguay đang học năm thứ tư ngành luật. Anh kẹt tiền và cần vay 700 đô la Mỹ để đóng học phí cùng vài thứ lặt vặt khác cho học kỳ này. Sau vài phút so sánh nhu cầu của Gustavo với một vài người khác cũng đang cần vay, mình bấm chuột thêm vài cái, và chuyển cho Gustavo 25 đô la từ tài khoản của mình. Trong vòng vài hôm nữa, sẽ có hơn 20 người khác từ khắp thế giới ghé qua kiva.org cho Gustavo vay, mỗi người 25 hay 50 đô. Và Gustavo sẽ có đủ tiền để học cho hết khóa luật của anh.

Tại Việt Nam hiện có bảy tổ chức vi tài chính tham gia làm field partner với Kiva, và cho đến nay đã cho gần 20.000 người vay được gần 8 triệu đô la nhờ huy động qua Kiva.

Từ tháng 10-2010, cứ khoảng mỗi tháng mình lại ghé kiva.org một lần và tìm một ai đó để cho vay. Cho tới khoản vay của Gustavo, tổng cộng mình đã cho 42 nhóm ở nhiều nơi trên thế giới vay, hầu hết đều là những người nghèo khổ không tiếp cận được với dịch vụ của các ngân hàng. Tổng số tiền cho vay ra là 1.050 đô la Mỹ, nhưng trên thực tế, mình chỉ bỏ ra có 344 đô la thôi, vì số tiền những người vay cũ trả lại hàng tháng được dùng để cho người mới vay. Trong số 42 món đó, có 22 món đã được hoàn trả đầy đủ, 19 món đang được trả dần, còn món của Gustavo thì còn đang trong giai đoạn huy động. Chỉ một lần duy nhất có một nhóm ở Campuchia trễ hạn trả nợ khoảng một tuần, và tỷ lệ nợ xấu cái "portfolio" của mình sau ba năm rưỡi "kinh doanh" trên kiva.org là tuyệt đối 0%.


Bạn hẳn cũng đã nghe qua báo chí cuộc tranh cãi về tỷ lệ nợ xấu của ngành ngân hàng Việt Nam, rằng nó có thể là 3,6% như Ngân hàng Nhà nước nói, hay 15% như nhận định của Moody’s, hay đâu đó ở giữa. Dù con số đó là ở đâu thì bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi so sánh nợ nần của các ông nhà giàu Vinashin, Vinalines với tỷ lệ 0% nợ xấu của khách hàng mình, hoặc so sánh với tỷ lệ hoàn trả thành công đến 98,93% trên tổng số hơn nửa tỉ đô la mà kiva.org đã giúp cho những người rất nghèo vay.


Đói nghèo, tiền và...tình yêu
Tháng 8-2003, Jessica Jackley và Matt Flannery cưới nhau. Matt, tốt nghiệp thạc sĩ công nghệ từ Stanford, là một chuyên gia phần mềm đang làm cho TiVo, đang ấp ủ giấc mơ khởi tạo một công ty công nghệ. Jessica sau khi lấy xong bằng thạc sĩ ở Stanford thì đang ở lại làm việc cho trường. Khi ông Muhammad Yunus, người lập ra ngân hàng cho người nghèo Grameen Bank ở Bangladesh được trao giải Nobel Hòa Bình 2006, ghé qua Stanford nói chuyện về tài chính vi mô, Matt được Jessica kéo đi theo cùng dự, và đó là lần đầu tiên trong đời Matt nghe nói đến chữ microfinance (tài chính vi mô). Matt nghĩ rằng "cái này nghe cũng hay ho, nhưng chẳng qua chỉ là một cuộc hội thảo hàn lâm kinh viện mà thôi".

Còn cô vợ Jessica của anh, sau buổi nói chuyện của ông Yunus, đã bỏ việc ở Stanford, bỏ nước Mỹ giàu có, bỏ cả anh chồng mới cưới ở lại với thung lũng Silicon cùng với giấc mơ công nghệ của anh. Cô sang Đông Phi để làm việc, giúp người nghèo kiếm sống. Sáu tháng sau, Matt nghỉ phép một tháng để bay sang Đông Phi thăm vợ. Ở đó, anh trực tiếp đối mặt với "những trăn trở đau đớn của những người sống trong nghèo khó, khi phải quyết định lựa chọn dùng số tiền ít ỏi mà họ kiếm được để trả tiền học phí cho con hay mua thức ăn, hay dồn tất cả để mua thuốc men để chữa bệnh cho chúng".

Matt hiểu tại sao vợ anh đã bỏ tất cả để sang đây. Nhưng còn giấc mơ khởi nghiệp của anh, công nghệ phần mềm để làm gì ở đây, khi thức ăn mà người ta còn chưa có đủ thì nói gì đến máy tính? Chỉ còn một con đường để Matt giữ được cả cô vợ trẻ đẹp lẫn giấc mơ công nghệ của anh, là sử dụng công nghệ thông tin để xây dựng một công cụ chống đói nghèo.

Không biết đã hứa ngon hứa ngọt những gì, Matt kéo được Jessica về Mỹ. Hai người mất một năm nghiên cứu tìm cách xây dựng một mô hình khả thi, đối mặt với hàng đống những khó khăn từ kỹ thuật, quy trình, các quy định thuế má, luật lệ về chuyển đổi ngoại tệ, lựa chọn cách thức huy động giữa quyên góp hay vay mượn... Thậm chí họ còn gặp rắc rối với cả đạo luật Ái quốc của Mỹ nữa, khi quan hệ của họ với các tổ chức tài chính ở những vùng nhạy cảm như Gaza hay Ấn Độ trở nên rất đáng ngờ. Sau chín tháng trời mệt mỏi với việc chạy lòng vòng "xin giấy phép" chẳng đâu tới đâu, Matt và Jessica ra một quyết định, giống như mọi công dân California mẫu mực khác, là "cứ làm tới đi" (just go for it).

Đầu năm 2005, họ xây dựng một trang web thử nghiệm, đặt tên là kiva.org (Kiva tiếng Swahili có nghĩa là thống nhất, hòa hợp). Lấy đại cái hình in trên cây đàn guitar của Matt làm logo. Trên trang web đó, họ kể câu chuyện của bảy người nghèo ở Tororo, Uganda, rồi gửi thư yêu cầu vay tiền đến tất cả những người có trong danh sách khách mời đã dự tiệc cưới của họ lúc trước. Qua một kỳ nghỉ cuối tuần, họ huy động đủ 3.500 đô la Mỹ, và họ biết rằng kế hoạch này sẽ thành công. Đến tháng 9/2005, toàn bộ bảy khoản vay thử nghiệm được hoàn trả đầy đủ. Qua tháng sau họ chính thức thành lập tổ chức phi lợi nhuận Kiva.


Kiva.org không phải là một tổ chức vi tài chính theo kiểu Grameen Bank của ông Yunus, mà nó hoạt động như một mảnh ghép với các tổ chức vi tài chính để kết nối người vay với người cho vay trên khắp thế giới. Nhằm cung cấp các khoản vay cho người nghèo với lãi suất thấp nhất có thể, ngoài việc giữ chi phí hoạt động cũng như rủi ro tổn thất tín dụng ở mức tối thiểu, các tổ chức vi tài chính còn phải luôn tìm kiếm những nguồn tiền có lãi suất thấp hoặc miễn phí.

Thông thường thì nguồn tiền của các tổ chức tài chính vi mô đến từ các quỹ từ thiện, ngân sách nhà nước, và các khoản vay giá rẻ của các tổ chức tài chính quốc tế khác. Kiva đem lại thêm cho họ một nguồn tiền miễn phí nữa. Bản thân Kiva thì không thu bất cứ khoản lãi hay phí nào từ các giao dịch thông qua nó, mà duy trì hoạt động chỉ dựa trên tiền quyên góp từ các cá nhân hay các tổ chức khác.

Các tổ chức vi tài chính hoạt động khắp nơi trên thế giới, mà Kiva gọi là field partner, có trách nhiệm tìm hiểu nhu cầu và khả năng của những người nghèo trong vùng hoạt động của nó, và vào kiva.org để kể lại câu chuyện của họ. Hàng triệu người khác từ khắp thế giới vào kiva.org để đọc những câu chuyện đó, và mỗi người tự quyết định hôm nay mình sẽ cho ai vay. Các field partner chịu trách nhiệm giải ngân cho người vay, theo dõi lịch trả nợ và thu nợ để trả lại cho những người cho vay thông qua Kiva. Người vay sẽ phải trả cho field partner một khoản tiền lãi để giúp nó duy trì hoạt động. Số liệu hoạt động qua Kiva của từng field partner đều được công bố công khai và minh bạch trên kiva.org, kể cả lãi suất mà họ thu từ người vay, và tỷ lệ nợ xấu.

Người cho vay trên kiva.org không nhất thiết phải tài trợ toàn bộ một khoản vay. Kiva chia nhỏ mỗi khoản vay thành từng món 25 đô la, và mỗi người có thể lựa chọn cho một ai đó vay 25 đô hay một bội số nào đó của 25 đô. Người cho vay qua kiva.org không lấy lãi mà chỉ nhận lại vốn gốc của mình. Các giao dịch của người cho vay trên kiva.org được xử lý thông qua một tài khoản của họ trên PayPal (http://www.paypal.com), và tiền có thể gửi đến hay lấy ra khỏi tài khoản PayPal này từ tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng của người cho vay.


Khởi nguồn từ một mối tình giữa hai con người mang những lý tưởng tưởng chừng chẳng có ăn nhập gì với nhau, tâm hồn hướng đến hai châu lục ở hai bán cầu khác nhau của trái đất, ngày hôm nay chúng ta có được Kiva. Qua những giao dịch, Kiva giúp kết nối hàng triệu con người với hàng triệu con người, từng khuôn mặt với từng khuôn mặt, từng trái tim với mỗi trái tim.Đỗ Du Giang
16/05/2014

558778 top -

@phương60,

Chị Trần Thị Xuân (Czech) gửi ủng hộ Chương trình Kiva Vietditru 50 USD nhé chị.

minhthinguyen sẽ liên lạc để chuyển số tiền này đến chị.

Chúc cho Kiva Vietditru phát triển bền vững.

558808 top -
Nếu chị Xuân có thể gửi qua PayPal thì tiện biết mấy.

558811 top -


@minhthinguyen,

Kiva VietDitru nhờ minhthinguyen chuyển lời cám ơn và chúc sức khoẻ đến chị Trần Thị Xuân (Czech) nha.

Chị Xuân đã cùng phát tâm mùa thu chương trình từ thiện Trăng Yêu Thương 2013 VietDitru, nay lại cùng đồng cảm và đồng hành với Kiva VietDitru. Riêng phuong60 thật lấy làm cảm kích.

Cám ơn minhthinguyen đã kết nối Kiva VietDitru nha.
admin wrote:Nếu chị Xuân có thể gửi qua PayPal thì tiện biết mấy.
minhthinguyen chuyển lời nhắn với các bạn ở nước ngoài có đóng góp ủng hộ cho Kiva VietDitru thì chuyển thẳng vào:

PayPal về email:
[email protected]

Khi tài khoản PayPal của admin nhận được tiền, admin sẽ vào hồi báo.

Cám ơn minhthinguyen và các bạn của minhthinguyen nhiều nhiều á! :)

558819 top -
Kiva VietDitru
1, 2, 3, 4, 5 ... 16


PayPal về email:
[email protected]


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image


DANH SÁCH ĐÓNG GÓPUpdate 25/06/2019