TÔN CHỈ & ĐIỀU LỆ DIỄN ĐÀN
VietDitru là một tổ chức phi lợi nhuận. VietDitru hỗ trợ các thành viên bằng cách cung cấp môi trường để các thành viên trao đổi về thông tin di trú, bao gồm hỗ trợ việc học tiếng Anh, hướng dẫn việc học và việc làm tại Mỹ, thực hiện công việc từ thiện và VietDitru là nơi để để các thành viên chia sẻ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, và suy nghĩ cho việc di cư đến vùng đất mới.


1. Không đăng bài bừa bãi
(a)Cố gắng xếp bài của mình vào đúng mục. Nếu là thành viên mới xem hướng dẫn bên cột phải. (b)Mỗi thành viên chỉ được có 1 hồ sơ di trú duy nhất. Điều này giúp Ban Tư vấn hiểu rõ vấn đề di trú của bạn. (c)Nếu không bàn luận vào những đề tài của bài sẵn có, tuyệt đối đừng chen vào bài của người khác.

2. Đầu đề nên có ý nghĩa và phản ảnh ý của bài
Đầu đề cho hồ sơ tư vấn di trú, xem hướng dẫn bên cột phải.

3. Lịch sự và Tự trọng là bản tính tốt của người Việt
(a)Diễn đàn cung cấp dịch vụ vô vụ lợi, xin đừng hoạnh họe, hối thúc, năn nỉ mà nên chờ đến lượt vì đôi khi BĐH bận việc gia đình hay phải tìm câu trả lời cho bạn. (b)Tránh kiểu bất lịch sự, thiếu tự trọng như "Trả lời cho em gấp." Trong trường hợp đã đôi ba ngày chưa được trả lời, nên nhẹ nhàng nhắc nhở. (c)Tránh những lời cảm ơn khách sáo. Nếu có lòng, một lời cảm ơn ngắn cũng đủ.

4. Bài viết tiếng Việt phải có dấu. Trong các mục di trú, ngôn ngữ phải nghiêm túc; tránh viết tắt, giỡn cợt, tiếng lóng; và đừng viết chữ in cả. Mục đích để dễ cho người đọc và tránh hiểu lầm.

5. VietDitru có toàn quyền khoá nick xoá bài không cần thiết thông báo lý do. Chào mừng bạn đến với VietDitru. Ý kiến phản hồi - bấm đây


ĐIỀU LỆ TUYỆT ĐỐI
Nhằm mục đích cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau trong vấn đề di trú, VietDitru tôn trọng thành viên và ý kiến của thành viên (nhớ post đúng chỗ). Tuy nhiên, VietDitru không bao giờ chấp nhận những hành động tự cao, khoác lác, thiếu tôn trọng, lợi dụng, phe cánh, luồn lách luật, quảng cáo hay phá hoại.

- THÀNH VIÊN MỚI - CHÚ Ý -
Chưa mở hồ sơ và muốn được tư vấn:
1. Chọn 1 trong CÁC DIỆN DI TRÚ cột trái
2. Bấm đăng bài mới để viết câu hỏi.
3. Đầu đề phải như: Hồ sơ F1 thongminh
4. Tiếng Việt phải có dấu
5. Không chữ IN cả.

Đã có hồ sơ nhưng muốn hỏi thêm:
1. Đừng mở hồ sơ mới vì sẽ bị xóa
2. Bấm Bài của bạn
3. Bấm reply để tiếp tục hỏi.

ĐẦU ĐỀ TƯ VẤN DI TRÚ PHẢI
1. Ngắn gọn, không chữ IN cả.
2. Bắt đầu bằng chữ Hồ sơ
3. Kế đến diện di trú: F1, F2, CR1 v.v...
4. Kế đến là tên, tin tức khác.
Bấm vào Bài mới để xem mà bắt chước.