Tâm sự ngày qua
Tâm sự ngày qua
CherryNguyen


Cũng không nghĩ là sẽ có ngày được viết bài tâm sự trong VDT này. Hôm nay ngồi nghĩ lại thấy thời gian trôi nhanh thật. Mới đây mà đã một năm kể từ khi CherryNguyen nhận được case number.

Ngày đó bắt đầu tìm kiếm với Yahoo answer và vẫn còn nhớ ở đó có chú Tran P cũng tận tâm với mọi người, sau này cũng lục lạo bằng Google với từ khóa “bảo lãnh đoàn tụ...” và lần mò được qua đây. Cảm nhận đầu tiên của CherryNguyen đối với VDT là súc tích, nhiều thông tin và bao quát toàn bộ các khía cạnh về di trú, đặc biệt là hình thức website đơn giản, load nhanh nhưng vẫn đầy đủ các thông tin cần thiết về di trú.

Vừa vào làm quen với VDT, Cherrynguyen gặp nguyên series các bài “Hậu xuất cảnh” của chú minhdung, đọc không những rất vui mà còn có nhiều thông tin rất bổ ích giúp CherryNguyen hình dung được chặng đường sắp tới của mình. Nhưng quan trọng hơn hết là VDT đã giúp Cherrynguyen có được cái nhìn tổng quát về quá trình chuẩn bị, hoàn tất hồ sơ, khám sức khỏe và phỏng vấn.

Bây giờ hồi tưởng lại quá trình làm hồ sơ, CherryNguyen có cảm giác là mọi sự như vừa mới xảy ra ngày hôm qua, nhớ những lần thức đợi VB, vì sắp 21 nên cứ trông đợi đến ngày đáo hạn vì sợ phải khiếu nại CSPA. Nhưng rồi điều kì diệu cũng đã đến, tháng 8 năm 2010, VB F4 chạy được 6 tháng, vượt qua cả PD nhà CherryNguyen và còn “những” 8 ngày nữa thì mới phải khiếu nại CSPA.

Thật không có ngôn từ nào, phím nào trên keyboard mà có thể diễn tả được niềm vui đó, niềm vui nối tiếp niềm vui, vài ngày sau gia đình CherryNguyen nhận được DS-3032 luôn và cứ thế mọi việc tiến hành trôi chảy hơn cả mong đợi.

Còn nhớ những lần gọi NVC để check thông tin cho các thành viên khác, mỗi lần nghe completed on... mà thấy nhẹ nhõm cả người như là chính hồ sơ của mình được vậy đó. Check thì phải nói là tranh chấp từng case với chị HoangThiQuynhNhu; sky; cochin. Hihi, tất nhiên là phần thua luôn thuộc về CherryNguyen. Lúc đầu thấy cách trả lời của cochin; sky nghe sao có vẻ lạnh lùng, nhưng sau đó mới hiểu viết thế cho nhanh, để trả lời các case khác nữa.

Thấy một năm qua, bao nhiêu người đến VDT làm "người đưa đò", rồi vì cuộc sống và công việc đành bỏ bến VDT. Chắc CherryNguyen cũng như thế nên tâm niệm giúp được bao nhiêu thì giúp hết mình. Viết tới đây mới thấy công sức lớn lao của bác Hungviet, cochin, admin và những người khác mà CherryNguyen không nhớ hoặc chưa biết đã giúp bao gia đình tới bến an toàn với tinh thần vô vụ lợi.

Lời cuối CherryNguyen xin cầu chúc mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ, tươi trẻ và mãi mãi hạnh phúc nhé.

Oct 23, 2010.


Image
Image