Lòng đã bình yên
Phân vân giữa đi và ở, giữa được và mất là tâm trạng chung của không ít người, trong đó có gia đình chị evangeline.

..............................................................................................


Đối với evangeline thì đi định cư là sẽ sum họp gia đình với con trai, ở lại Việt Nam thì vẫn sum họp gia đình cùng con gái!

Đi và ở là ngang nhau nên tư tưởng đi hay ở cứ lởn vởn trong tâm thức, gằng xé lẫn nhau. Bây giờ mình sẽ làm sao? Quyết định thế nào cho hợp lý?

Cả hai vợ chồng đã bao đêm phải thao thức, trăn trở, phải bàn tới, bàn lui rồi lại bàn lui, bàn tới, toan tính đủ mọi việc. Thậm chí đem cả giấy viết ra để liệt kê xem đi và ở được những gì và mất những gì... mà vẫn không quyết định được điều nào là hơn hẳn!

Thật quá khó khăn với quyết định lớn lao này trong đời. Rồi cả hai vợ chồng cùng tự hỏi là không biết có ai, có gia đình nào phải tranh đấu, giằng co với quyết định đi hay ở giống như mình bây giờ không nữa.

Cuối cùng hai vợ chồng mình chỉ còn biết quì gối xuống, đổ nước mắt cầu nguyện Thượng Đế. Và Ngài đã nhậm lời cầu xin cho mọi sự quyết định đối với một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mình. Cũng từ lúc đó mình bắt đầu biết đến diễn đàn VietDitru qua một người em họ.

Qua sự hướng dẫn cụ thể của VietDitru, thời gian tính từ lúc mở hồ sơ, giấy tờ đến lúc có visa, mua vé máy bay để chuẩn bị lên đường... chỉ trong vòng có hơn 8 tháng. Thật không biết nói gì hơn với những gì mình đã nhận, lòng thầm Tạ ơn Chúa và cám ơn diễn đàn VietDitru nhiều lắm.

Giờ chỉ còn buồn lúc chia tay con - nhưng hứa hẹn một tương lai sáng tươi cho con và cháu mình nữa, vì Ba Mẹ có đi được thì mới có điều kiện và thời gian để bảo lãnh cho gia đình con sớm đi được. Gia đình hẹn nhau sẽ sớm đoàn tụ trên đất Mỹ, nơi mình sẽ đón nhận như quê hương thứ hai.

Lòng đã bình yên và thanh thản hơn với chuyến đi sắp tới.

evangeline, bài viết từ topic Truyện rất ngắn


Image
Image